25kg ức bò (phần thịt nạc) bao nhiêu calo?

Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 25kg ức bò (phần thịt nạc) bao nhiêu calo và những thông tin về thịt bò mà bạn không nên bỏ qua.


Trung bình 25kg ức bò (phần thịt nạc) cung cấp bao nhiêu calo

Trung bình 25kg ức bò (phần thịt nạc)
cung cấp bao nhiêu calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 25kg ức bò (phần thịt nạc) cung cấp khoảng 38750 calo ( 155 calo - 100g) .

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 25kg thịt bò cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 25kg thịt bò.


25kg thịt bò bao nhiêu calo theo từng bộ phận

Dưới đây là số liệu cụ thể của 25kg thịt bò bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:

Phần thịt (25kg) Hàm lượng calo
Thịt bò 62500 calo ( 250 calo - 100g)
Thịt bò tươi (Cả nạc và mỡ) 69500 calo ( 278 calo - 100g)
Thăn bò (phần thịt nạc) 35500 calo ( 142 calo - 100g)
Ức bò (phần thịt nạc) 38750 calo ( 155 calo - 100g)
Ức bò (phần nạc cả mỡ) 62750 calo ( 251 calo - 100g)
Sườn bò (phần nạc cả mỡ) 76500 calo ( 306 calo - 100g)
Bắp bò 50250 calo ( 201 calo - 100g)
Lưỡi bò 56000 calo ( 224 calo - 100g)
Dạ dày bò 21250 calo ( 85 calo - 100g)
Mỡ bò 213500 calo ( 854 calo - 100g)
Phổi bò 23000 calo ( 92 calo - 100g)
Gan bò 33750 calo ( 135 calo - 100g)
Thận bò 25750 calo ( 103 calo - 100g)
Tim bò 28000 calo ( 112 calo - 100g)
Óc bò 35750 calo ( 143 calo - 100g)

Cách chế biến thịt bò ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 25kg thịt bò

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 25kg thịt bò :

Cách chế biến (25kg) Hàm lượng calo
Thịt bò sấy khô 100000 calo ( 400 calo - 100g)
Thịt bò bít tết 56000 calo ( 224 calo - 100g)
Thịt bò nướng 76750 calo ( 307 calo - 100g)
Thịt bò hầm 42750 calo ( 171 calo - 100g)