500g thịt bò tươi (cả nạc và mỡ) bao nhiêu calo?

Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 500g thịt bò tươi (cả nạc và mỡ) bao nhiêu calo và những thông tin về thịt bò mà bạn không nên bỏ qua.


Trung bình 500g thịt bò tươi (cả nạc và mỡ) cung cấp bao nhiêu calo

Trung bình 500g thịt bò tươi (cả nạc và mỡ)
cung cấp bao nhiêu calo

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 500g thịt bò tươi (cả nạc và mỡ) cung cấp khoảng 1390 calo ( 278 calo - 100g) .

Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào bộ phận, lượng calo trong 500g thịt bò cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 500g thịt bò.


500g thịt bò bao nhiêu calo theo từng bộ phận

Dưới đây là số liệu cụ thể của 500g thịt bò bao nhiêu calo được chia riêng theo từng bộ phận:

Phần thịt (500g) Hàm lượng calo
Thịt bò 1250 calo ( 250 calo - 100g)
Thịt bò tươi (Cả nạc và mỡ) 1390 calo ( 278 calo - 100g)
Thăn bò (phần thịt nạc) 710 calo ( 142 calo - 100g)
Ức bò (phần thịt nạc) 775 calo ( 155 calo - 100g)
Ức bò (phần nạc cả mỡ) 1255 calo ( 251 calo - 100g)
Sườn bò (phần nạc cả mỡ) 1530 calo ( 306 calo - 100g)
Bắp bò 1005 calo ( 201 calo - 100g)
Lưỡi bò 1120 calo ( 224 calo - 100g)
Dạ dày bò 425 calo ( 85 calo - 100g)
Mỡ bò 4270 calo ( 854 calo - 100g)
Phổi bò 460 calo ( 92 calo - 100g)
Gan bò 675 calo ( 135 calo - 100g)
Thận bò 515 calo ( 103 calo - 100g)
Tim bò 560 calo ( 112 calo - 100g)
Óc bò 715 calo ( 143 calo - 100g)

Cách chế biến thịt bò ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 500g thịt bò

Bên cạnh đó, cách chế biến thịt bò ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 500g thịt bò :

Cách chế biến (500g) Hàm lượng calo
Thịt bò sấy khô 2000 calo ( 400 calo - 100g)
Thịt bò bít tết 1120 calo ( 224 calo - 100g)
Thịt bò nướng 1535 calo ( 307 calo - 100g)
Thịt bò hầm 855 calo ( 171 calo - 100g)