Từ lâu, tôm đã được biết đến như một loại thực phẩm “vàng”. Bởi chúng cung cấp cho cơ thể rất nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau. Dẫu biết rằng ăn tôm tốt cho sức khỏe nhưng mấy ai biết được 500g tôm chứa bao nhiêu calo.
Hãy cùng Thiên Tuệ tìm hiểu qua 500g tôm bao nhiêu calo và tác dụng của tôm qua bài viết này nhé.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình 500g tôm cung cấp khoảng 495 calo ( 99 calo - 100g) .
Tuy nhiên, đây chỉ con số tương đối mà thôi. Tuỳ vào chủng loại và cách chế biến lượng calo trong 500g tôm cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.
Chủng loại, cách chế biến tôm ra sao cũng ảnh hưởng tới hàm lượng calo có trong 500g tôm :
Cách chế biến (500g) | Hàm lượng calo |
---|---|
Tôm | 495 calo ( 99 calo - 100g) |
Tôm sú | 650 calo ( 130 calo - 100g) |
Tôm hùm | 725 calo ( 145 calo - 100g) |
Tôm rang thịt | 785 calo ( 157 calo - 100g) |
Tôm sông rim | 585 calo ( 117 calo - 100g) |
Tôm chiên bơ | 800 calo ( 160 calo - 100g) |
Tôm khô | 795 calo ( 159 calo - 100g) |
So với những loại thịt giàu đạm khác như thịt ức gà, thịt bắp bò, thịt thăn lợn,… thì lượng calo trong thịt tôm là khá thấp. Calo trong tôm nõn cũng chỉ khoảng hơn 90 calo, cao hơn chút xíu so với lượng calo trong 100g đậu phụ.
Không những thế, thịt tôm rất giàu chất đạm. 100G cất tới 25g protein, hầu như thường chứa chất béo cùng với 259mg kali, 70mg canxi, 39mg magie,… Đây đều là những dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc xiết cơ, đốt mỡ, tăng cường đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Những chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, ai đang giảm cân cần chú trọng ăn phổ quát món tôm cho cơ thể. Thậm chí, thịt tôm – nhất là những loại tôm sú, tôm rồng, tôm càng xanh còn được chứng minh tốt hơn cả thịt ức gà và cá.