Top 8 Công thức chế biến món ăn ngon từ chân gà

Chân Gà ngâm sả tắc

Món chân gà ngâm sả tắc đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta với vị chua của tắc, thơm thơm của sả.cảm giác dai sần sật của da gà ngâm khiến bạn không bao giờ có thể chối từ. Món ăn này dùng đi picnic, nhâm nhi hay ăn vặt đều rất đúng điệu.

Nguyên liệu

  • 1kg chân gà
  • 5 cây sả
  • 10 trái ớt
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 15 trái tắc ( quất ) …
  • Lá chanh non ( ít nhiều tùy thích )
  • Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm ,muối ...

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa thật sạch chân gà bằng nước muối pha loãng ,chặt bỏ phần móng, cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.
    • Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và trẻ nhỏ.
    • Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.
    • Lá chanh thái nhỏ, trái tắc ( quất )cắt đôi.
  • Bước 2: Chế biến chân gà
    • Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút xíu muối, gừng đập dập.
    • Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh 15 phút ( bước này giúp chân gà được trắng và giòn )
    • Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn ...
  • Bước 3: Pha nước ngâm chua ngọt chân gà ...
    • 1 chén đường cát ( cup ) bát ...
    • 1 chén giấm ( nếu nhà có nhiều trái tắc bạn thay thế giấm bằng nước tắc ,mùi vị sẽ đặc trưng hơn )
    • 4 chén nước
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.
    • Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt khúc , sả bào , tắc vắt nước ngâm luôn vỏ, ớt, tỏi, chân gà vô trộn đều , cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn .
  • Bước 4: Dùng một keo thủy tinh , hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.


Chân gà trộn xì dầu

Món ăn tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này chính là Chân gà trộn xì dầu – hay còn gọi là salad chân gà là món ăn nhẹ khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn khi thưởng thức sẽ vừa mềm vừa giòn, thấm đẫm gia vị mặn ngọt chua cay, rất vừa miệng. Và để có món chân gà trộn xì dầu ngon, bạn nên lưu ý thời gian luộc chân gà. Điều chỉnh thời gian luộc sẽ làm thay đổi độ mềm, giòn của món ăn. Mẹo nhỏ để chân gà giòn và da gà săn chắc, sau khi luộc chân gà nên ngâm ngay trong nước đá.

Nguyên liệu:

  • 500gr chân gà
  • Gia vị: muối tinh,xì dầu,giấm ăn,đường cát,
  • Quất,chanh, gừng,tỏi,vừng rang,ớt tươi,dầu mè.
  • Rau thơm: mùi ta,mùi tàu

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chân gà mua về bóp gừng và rượu rửa sạch,chặt khúc vừa ăn.
    • Đun sôi một nồi nước thêm 1 nhánh gừng đập dập,1 thìa cà phê muối tinh. Đun sôi thả chân gà vào luộc, nếu có bọt hớt sạch bọt,đợi chân gà sôi lại thì luộc thêm khoảng 5p thì tắt bếp,vớt chân gà ra chậu nước đá lạnh,ngâm chân gà khoảng 30p,vớt ra rửa sạch lại chân gà bằng nước đun sôi để nguội cho sạch hẳn nhớt và để ở rổ cho thật ráo nước.
  • Bước 2: Hỗn hợp trộn chân gà - trộn đều các nguyên liệu cho tan, nêm nếm lại thấy chua chua, mặn, ngọt,cay vừa miệng là được, có mùi thơm nổi trội của giấm và xì dầu theo công thức sau
    • 4 thìa canh xì dầu (nên dùng xì dầu Trung Quốc sẽ thơm và ngon hơn còn không có dùng xì dầu của Việt Nam cũng được)+3 thìa canh dấm ăn
    • 2 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê bột canh
    • 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 1 thìa cà phê gừng băm
    • 2 thìa canh vừng rang
    • 2 thìa canh bớt băm
    • 1 thìa canh dầu mè
  • Bước 3: Chân gà ráo nước cho vào bát to,đổ tất cả hỗn hợp nước trộn vào,đi bao tay trộn thật đều (nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn,muốn không bị mặn lúc trộn cho từ từ phần nước trộn vào,đến khi vừa miệng thì dừng lại,bởi mỗi người một khẩu vị), bọc màng bọc thực phẩm cất ngăn mát tủ lạnh trong 2-3h trước khi ăn,hoặc để càng lâu chân gà sẽ càng ngấm gia vị và da sẽ giòn hơn (khi để tủ lạnh thỉnh thoảng đảo chân gà để chân gà ngấm đều gia vị)
  • Bước 4: Chân gà sau khi để tủ lạnh mang ra chuẩn bị ăn,thái thêm rau mùi ta và rau mùi tàu trộn vào,có thể cho vài lát quất,chanh thái lát mỏng bỏ hạt tránh bị đắng (mà tốt nhất ăn không hết thì mọi người không nên cho chanh hoặc quất thái mỏng vào sẽ làm cho chân bị đắng)

Chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái là món ăn vặt và món nhậu lai dai rất cuốn hút, được nhiều người ưa thích. Vị chua ngọt, cay thơm của sốt ngấm vào chân gà khiến cả nhà ăn mê tít. Lưu ngay công thức chân gà sốt thái vào trong tủ bếp để dùng khi cần bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 6 cây sả
  • 1 củ tỏi và định lượng ớt tùy khẩu vị
  • 10 quả tắc
  • 1 quả xoài hoặc cóc
  • Lá chanh
  • 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
  • Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm
  • Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng làm sẵn đậm đặc.

Cách làm:

  • Bước 1: Chế biến chân gà
    • Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.
    • Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tùy ý thích.
    • Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín.
    • Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.
    • Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
  • Bước 2: Nấu xốt Thái
    • Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
    • Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.
    • Phần xốt thái của món ăn không chỉ đậm đà mà còn sệt và sánh rất hấp dẫn.
    • Đun sôi tất cả đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
    • Để xốt nguội.
  • Bước 3: Làm chân gà ngâm xốt Thái
    • Trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng.
    • Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị.
    • Bước trộn cuối cùng để có món chân gà sốt Thái. Bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức

Chân gà hấp hành

Chân gà hấp hành là một trong những món ăn rất quen thuộc của ẩm thực Việt, không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh gọn với 3 bước mà món ăn còn vô cùng hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm tự nhiên vốn có. Vậy hãy để Toplist giới thiệu với các bạn cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon, tuyệt vời này nha.

Nguyên liệu:

  • 500gr chân gà
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 100gr hành lá
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch chân gà. Bỏ phần da bên ngoài (lớp da màu vàng). Cắt bỏ móng. Hành lá nhặt sạch.
  • Bước 2: Ướp chân gà
    • Ướp chân gà trong 15 phút. với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột.
    • Sau đó lót hành lá ở dưới và đặt chân gà lên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân gà ta cứ thế cho đến khi hết.
    • Cho lên bếp và hấp. Bạn có thể cho thêm vài lát gừng nếu thích.
  • Bước 3: Sau khi hấp xong bạn cho ra đĩa cả chân gà và hành lá, trình bày đẹp mắt. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh nhé!

Chân gà chiên mắm

Làm mưa làm gió bao năm nay trong làng ẩm thực các món từ chân gà đó chính là chân gà chiên mắm đơn giản nhưng ngon vô cùng mà các bạn không nên bỏ lỡ. Với các gia vị đơn giản như: tỏi, ớt, bột năng... Món ăn có cách làm dễ dàng, nhanh gọn nhưng lại đạt chuẩn hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

  • 6-10 cái chân gà
  • 2 thìa bột năng
  • 1 quả ớt sừng
  • Vài nhánh tỏi
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • Dầu ăn
  • Bột nêm, tiêu
  • 1/4 bát nước

Cách làm:

  • Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.
  • Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
  • Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.
  • Bước 6: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Chân gà rang muối

Với những tín đồ của món rang muối thì chân gà rang muối là món đúng chuẩn và “ngon tuyệt cú mèo” rồi. Thời gian rãnh rỗi, nếu không muốn ra đường, hàng quán thì các bạn có thể ở nhà để làm món chân gà rang muối thưởng thức cho vui miệng nhé. Hứa hẹn sẽ thật hấp dẫn và không làm bạn cảm thấy tốn công.

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg chân gà loại ngon
  • Bột chiên giòn
  • Ớt sừng, sả, bột rang muối, bột canh, tương ớt. Nhớ dùng tỉ lệ chuẩn nhất để cách làm chân gà rang muối được ngon nhé
  • Dưa chuột ăn kèm.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Chân gà rửa mua về rửa sạch rồi chặt làm đôi. Để cách làm chân gà rang muối hột được ngon, bạn nên lựa những chiếc chân còn tươi, không bị bơm nước nhé.
  • Bước 2: chế biến chân gà
    • Để làm chân gà rang muối giòn ngon đó là bạn phải bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút. Để cách làm chân gà rang muối ngon nhất, bạn nhớ chỉ luộc gà chín vừa rồi tắt bếp, không nên để mềm quá sẽ mất đi độ giòn của món ăn.
    • Sau khi luộc qua, bạn vớt chân gà ra, thả qua nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Lấy khoảng 5 củ sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tiếp theo, cho 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.
    • Tiếp tục cho số bột chiên giòn còn lại vào chân gà cùng 2 thìa bột năng vào để bột bám đều vào chân gà. Bột chiên giòn và bột năng sẽ giúp cách làm chân gà rang muối tại nhà được ngon và có độ giòn đặc trưng.
    • Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ bò, hãy thử món bò kho ngũ vị hương đậm đà cũng là gợi ý không tồi. Đây còn là món ăn truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Cách nấu bò kho ngũ vị hương thích hợp với tất cả các mùa trong năm, có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc bún đều rất ngon.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun thật nóng thì cho sả ớt vào chiên đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng. Để cách làm chân gà rang muối ngon, ở bước này, bạn nhớ đổ nhiều dầu khi chiên vào chảo để chân gà ngập đều nhé. Khi đã chiên xong bạn gắp chân gà đã chiên vàng trộn đều với phần sả ớt đã sao vàng trước đó. Rắc tiếp 3 thìa bột rang muối vào xóc đều lên.

Chân gà hầm mật ong

Thật sơ suất nếu trong danh sách này không nhắc đến món chân gà hầm mật ong – đây không chỉ là món các anh thích thú mà cả nhà mình ai cũng sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Chân gà da mềm, phần gân giòn giòn nhai rất sướng miệng được hầm kỹ với mật ong thơm ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ đốn gục bất cứ ai, rất dễ đưa cơm khiến nồi cơm nhà bạn hết vèo vèo luôn.

Nguyên liệu:10-15 cái chân gà3 lạng sườn sụn5 cái mề gàGia vị: mật ong,hành củ,gừng,ớt bột,dầu mè,dầu hào,bột canh,hạt tiêu,nước hàng.1 quả dừa tươi và nước cốt dừa.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chân gà rửa sạch,bỏ móng,chặt làm đôi.
    • Sườn sụn thái miếng vừa ăn
    • Mề gà thái nhỏ
    • Mình đem tất cả: chân gà,mề gà,sườn sụn đem trần qua nước sôi để sạch và bớt mùi hôi.
    • Gừng,hành củ băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho chân gà,sườn sụn,mề gà vào nồi,trộn 3 thìa canh mật ong,2 thìa canh dầu hào,1 thìa nước hàng để tạo màu, 2 thìa cà phê nước cốt dừa,1 thìa bột canh,cho vào một nửa chỗ hành củ và gừng băm,2 thìa ớt bột,1 thìa hạt tiêu(các bạn không ăn được cay hoặc muốn ăn nhiều cay cho thêm nhé), ướp nguyên liệu trong 30p.
  • Bước 3: Đổ nước của quả dừa vào nồi (nếu ít nước có thể cho thêm nước trắng)bật lửa thật to cho sôi,sau đó hạ lửa nhỏ xuống ninh cho mềm,lúc này ta có thể nêm nếm gia vị để điều chỉnh (mặn thêm nước, nhạt thêm gia vị...) đến khi phần nước sền sệt,sườn sụn và chân gà mềm là được.

Chân gà hầm mật ong các bạn ăn cùng bánh mỳ rất ngon nhé. Chân gà hầm mật ong có vị ngầy ngậy của nước cốt dừa,vị thơm và ngọt của mật ong, nước dừa tươi.


Chân gà sốt me

Nói đến các món ăn vặt nấu cùng me nào thì trứng cút lộn xào, ốc xào me và dĩ nhiên món Chân gà sốt me cũng không nằm ngoài danh sách này rồi phải không các bạn? Đây là món có thể ăn lai rai trong bữa cơm chiều, lót dạ lúc đói hay những buổi tụ tập bạn bè đông vui, đều rất ngon. Cách làm món chân gà sốt me khá đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn: cái vị dai dai của chân gà quyện cùng hương vị chua chua cay cay sao mà ngon đến thế, chỉ cần thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu:

  • 8-10 cái chân gà.
  • 5 quả me chín.
  • 1/2 bát bột chiên giòn.
  • 1 bát bột chiên xù.
  • 1 quả trứng gà.
  • Bột mì.
  • Hành, tỏi, sả.
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Trước khi chế biến bạn cần sơ chế chân gà thật sạch. Cắt móng chân gà, chặt chân gà làm 2 đoạn và rửa sạch. Lưu ý bóc sạch lớp da cứng bên ngoài, rửa sạch với muối, để ráo và cho vào tô. Nếu có thể, bạn hãy cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân
    • .Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Sả rửa sạch và băm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp chân gà - Cho chân gà vào một tô nhỏ, sau đó cho thêm muối, đường, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm, sả giã nhỏ, trứng gà, ớt bột vào trộn đều trong chừng 5-10 phút cho chân gà ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Tẩm bột và chiên chân gà
    • Khi chân gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành lăn chân gà trong bột mì hoặc bột chiên giòn sao cho bột phủ đều. Sau đó để riêng ra đĩa.
    • Đổ dầu vào chảo với một lượng ước chừng ngập chân gà. Khi dầu trong chảo sôi nóng, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới khi chân gà khô se lại, chín vàng đẹp mắt. Khi chân gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Bước 4: Chân gà sốt me
    • Chọn quả me chín cạo vỏ và rửa thật sạch để trong bát. Sau đó, đổ thêm nước sôi dầm me tan ra và lọc lấy nước, bỏ bã.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho bát nước me đã pha sẵn vào nấu cho đến khi nước me sệt lại. Dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp
    • Thả chân gà đã chiên vào nước sốt me và đảo đều. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, ớt bột, nước mắm và trộn đều sao cho vừa ăn. Đun thêm cho nước sốt me quyện vào chân gà. Đến khi nước gần cạn, chân gà có màu vàng đậm thì bạn tắt bếp.
    • Miếng chân gà giòn dai sần sật thấm vị nước sốt me chua chua ngọt ngọt mà không sợ ngán.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

❖ Công cụ hữu ích