Từ xa xưa con người đã biết sử dụng yến mạch làm thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe, yến mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Không chỉ là một loại thức ăn ngon bổ, yến mạch còn có tác dụng như một vị thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngừa ung thư...
Yến mạch đặc biệt rất tốt cho buổi sáng, đặc biệt là mùa đông khi thời tiết hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thì ăn một bát cháo yến mạch mỗi sáng sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.
Quả óc chó là một loại quả có nhân như một bộ óc con chó nên được gọi bằng cái tên dân dã là quả óc chó. Quả óc chó cũng là một loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người.
Mùa đông thì thường có một số bệnh như tắc nghẽn mạch máu, tê cứng chân tay, ngoài ra còn hay bị khô da, lão hóa da. Vậy thì khi ăn quả óc chó có tác dụng là làm mịn màng, trẻ hóa làn da, lưu thông mạch máu. Ngoài ra quả óc chó còn có tác dụng làm giảm nhỏ các khối u và nhiều công dụng khác...
Khoai lang là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Màu cam, hồng trên củ khoai lang đã cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trên loại củ này là rất cao, như chúng ta đã biết loại thực phẩm có màu đỏ, vàng, cam, hồng là những loại thực phẩm rất tốt cho mắt và xương ngoài ra còn giúp tăng trí thông minh đặc biệt đối với trẻ em.
Mùa đông ăn khoai lang có tác dụng giữ ấm cho cơ thể và chống lại các loại nấm khuẩn thường hay xuất hiện nhiều vào mùa đông. Vì vậy, bạn hãy bổ sung thêm khoai lang trong thực đơn hằng ngày của gia đình bạn nhé.
Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy nhiên thì gừng cũng có thể làm trà để uống rất tốt cho sức khỏe. Gừng thơm và có vị cay có tác dụng làm nóng cơ thể và giữ ấm cho chúng ta vào mùa đông.
Gừng cũng có thể coi là một loại thảo mộc chữa các loại bệnh như bệnh thoái hóa khớp, cảm cúm, ho, cảm lạnh, viêm họng... là các căn bệnh quen thuộc của mùa đông. Mùa đông này bạn đã chuẩn bị trà gừng cho gia đình của mình chưa?
Hạt mè hay còn được được gọi là hạt vừng, có hai loại hạt mè trắng và đen, hạt mè dù là trắng hay đen thì cũng đều rất tốt cho sức khỏe giúp bạn có sức đề kháng cao, miễn dịch tốt, duy trì độ ẩm cho da... Hạt mè còn giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, cải thiện tâm tâm trạng và thúc đẩy tâm trạng.
Đối với mùa đông thì hạt mè có tác dụng trị ho đặc biệt là ho gà đối với trẻ em, hen suyễn, mùa đông này tủ đồ ăn nhà bạn xứng đáng có một lọ hạt mè để dùng cho cả gia đình.
Rau củ có nhiều loại màu sắc khác nhau và công dụng của chúng cũng khác nhau, rau củ có màu xanh càng đậm thì hàm lượng chất xơ và chất khoáng cần thiết cho cơ thể càng cao.
Mùa đông, chúng ta thường hay gặp các vấn đề về da như nấm da, khô da, nên bữa ăn gia đình nên có nhiều rau xanh hơn để bổ sung chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt trong rau củ cũng có nhiều nước rất tốt cho cơ thể.
Nếu bạn là một người ít dùng rau xanh trong các bữa ăn, thì dưới đây là lý do để bạn cân nhắc lại chế độ ăn uống của mình. Rau xanh chứa nhiều vitamin A,C và E, đồng thời nó còn có tác dụng tốt cho da như ngăn ngừa bong tróc và nứt nẻ ở những vùng khí hậu lạnh. Bên cạnh đó nó còn giúp chống lão hóa và giảm quầng thâm.
Bí ngô có màu đỏ hoặc màu cam rất tốt cho sức khỏe, đối với mùa đông thì bí ngô thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bí ngô chứa nhiều vitamin, sắt, muối khoáng và axit hữu cơ, bí đỏ không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh về tim mạch và ung thư, hỗ trợ giảm cân.
Cũng như các thực phẩm tốt cho mùa đông thì bí ngô cũng có thể làm tăng hệ miễn dịch đối với các bệnh thông thường vào mùa đông, tốt cho hệ hô hấp.
Không chỉ chứa vitamin C, canxi hầu hết các loại bí đao đều chứa kali. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những bữa ăn giàu kali có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ lên đến 21%, hạn chế mắc bệnh tim mạch. Thành phần trong bí đao còn có vitamin A, chất xơ.
Chúng ta nấu chín bí đao rồi cho thêm muối, tỏi, hạt tiêu, thậm chí là rau thì là hay củ nghệ tươi. Một điều lưu ý nữa bạn nên biết là tách lấy hạt bí đao mang rang, nướng giống như hạt quả bí ngô. Ăn bí đao mỗi ngày vào mùa đông, giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và hạn chế mắc bệnh tim mạch.
Một cốc cacao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp trong ngày đông giá rét. Bạn chỉ cần pha đường, kẹo dẻo marshmallow, 2 thanh socola đen với sữa hạnh nhân rồi khuấy đều.
Ngoài ra, nếu sử dụng ca cao nóng trong các bữa ăn hàng ngày của mùa đông cũng cải thiện sức khỏe đáng kể. Một loại flavonoids có trong thành phần của cacao là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm những nguy hại từ các gốc tự do - mầm mống của bệnh tim mạch, và bệnh ung thư. Cũng nhờ cacao có chứa flavonoid nên các tế bào máu ít bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do.
Qủa ớt, một gia vị được chế biến trong những món canh, hầm chứa hợp chất có tên là capsaicin giúp hương vị món canh nhà bạn thêm cay, nóng, đậm đà, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo.
Vị cay, nóng của quả ớt làm nóng cơ thể nên rất tốt khi sử dụng vào mùa đông lạnh giá. Đối với những món ăn giàu chất béo thì capsaicin sẽ giảm trọng lượng cơ thể tới 8%. Theo các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc thì hạt trong quả ớt chứa protein nên nhờ đó mà các cơ luôn săn chắc.
Có một cách thưởng thức bơ mùa đông đó là chúng ta rang trái bơ. Sau khi rang xong thì xắt thành những miếng nhỏ ăn cùng các loại rau quả khác. Lượng chất béo không bão hòa đơn có trong thành phần của quả bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt, đồng thời cung cấp dưỡng chất đi nuôi các tế bào.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, trái bơ còn khiến chúng ta có cảm giác no, duy trì năng lượng cho cơ thể. Còn nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lại chỉ ra rằng ăn 1/5 trái bơ có thể tăng độ hài lòng lên đến 23% trong khoảng 5 giờ.
Khi trời lạnh, cơ thể con người vốn rất mong manh nên rất khó cưỡng lại được sự mệt mỏi và cảm lạnh. Biểu hiện là ho, sổ mũi, hắt hơi nhiều, đau rát họng, nhức đầu,… làn da trở lên nứt nẻ, khô ráp, đặc biệt đối với người cao tuổi còn bị đau nhức xương cốt rất khó chịu. Thì một loại quả đơn giản dễ kiếm như chanh lại có thể giải quyết được tất cả. Chanh là loại quả có hàm lượng vitamin rất cao đặc biệt là vitamin C và có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da căng mịn không bị nếp nhăn. Chính vì vậy chanh được đánh giá là một trong những thần dược của da trong mùa đông.
Người ta có thể sử dụng biến tấu cùng chanh như mật ong, hoặc đơn thuần như pha nước chanh với đường để uống... rất ngon lại bổ dưỡng.
Táo là loại quả vị ngọt tuyệt hảo trong mùa đông, táo được dùng để tăng cường hệ tiêu hóa nhờ thành phần trong quả táo giàu chất xơ hòa tan, và chất xơ không hòa tan. Từ đó các nghiên cứu khoa học cũng cho hay: Một quả táo trung bình, chưa gọt vỏ chứa 4,4 gam chất xơ.
Để tăng cường chất chống oxy hóa khi dùng táo, chúng ta nên rắc ít bột quế lên miếng táo. Các chuyên gia cho biết thêm, lượng nước trong một quả táo chiếm khoảng 86%. Có thể nói táo cũng là loại thực phẩm giúp cơ thể giữ nước hiệu quả.
Từ thời xa xưa con người đã biết dùng tỏi để phòng và chữa bệnh, tỏi có tính sát trùng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm và ho. Chìa khóa cho tác dụng của tỏi đó là allicin, một cực tốt cho sức khỏe.. Loại thực phẩm này còn giúp cơ thể sản xuất interferon (một chất kháng virus) chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, ăn tỏi còn là cách giảm cholesterol và cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.
Có rất nhiều cách dùng tỏi trong mùa đông để phòng bệnh (đặc biệt là cảm lạnh) như ăn sống, trà tỏi, tỏi kết hợp mật ong... Đây là loại thực phẩm nên có trong căn bếp mỗi nhà, và đặc biệt, nó giúp bạn vượt qua mùa đông an toàn.
Mùa đông thực sự đến ngoài mặc ấm ra, hãy nhớ bổ sung đầy đủ thực phẩm để tăng cường sức khỏe, khả năng chịu lạnh và phòng chống bệnh tật nhé. Những thực phẩm nên ăn trong mùa đông nên là những thực phẩm giàu protein, carbohydrates và chất béo. Không chỉ giữ cho cơ thể ấm áp mà còn giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, phấn chấn hơn trong mùa đông. Trong số đó, không thể quên được các loại hải sản. Với rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Một số loại hải sản như cá hồi, cá ngừ có chứa một lượng lớn omega 3. Một trong các chất giúp làm mềm da và tăng cường độ ẩm cho da trong mùa đông.
Bên cạnh đó, các thực phẩm như hàu, cua có chứa rất nhiều kẽm. Kẽm giúp làm giảm lượng dầu dư thừa trên da, một nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá, đồng thời cũng giúp chữa lành các vết thương.