Sữa ngô (hay còn gọi là sữa bắp) là một loại sữa phổ biến khác, được chế biến từ hạt ngô (hạt bắp). Phương pháp làm sữa ngô cũng không quá khó, chỉ cần xay nhỏ hạt ngô thành bột ngô, nấu lên là có được sữa ngô. Tuy nhiên, để có được món sữa ngô ngon, ngậy hơn, bạn có thể kết hợp thêm với dừa hoặc một ít sữa đặc. Vì dễ làm và lại có vị ngon nên sữa ngô hay được làm và bán tại các cửa hàng.
Cũng như sữa đậu nành, sữa ngô không có cholesterol và lactose. Trong sữa ngô có nhiều tinh bột cùng với các vitamin và chất xơ, giúp bổ sung năng lượng, có lợi cho hệ tiêu hóa, bổ não, chống lão hóa và có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia khuyến cáo thì việc ăn ngô nguyên hạt sẽ tốt hơn là làm thành sữa, ngoài ra, lạm dụng sữa ngô quá nhiều có thể gây tăng đường huyết, dễ béo phì, dễ sâu răng (khuyến cáo được đưa ra bởi các chuyên gia Hoa Kỳ - nơi mà người ta sử dụng chủ yếu là ngô ngọt, còn với ngô nếp ở Việt Nam thì hàm lượng đường ít hơn rất nhiều)
Trong thời gian gần đây, sữa óc chó đang là loại sữa hot, nhất là khi 2 hãng sữa số 1 Việt Nam là Vinamilk và TH True Nut cho ra mắt sản phẩm sữa óc chó. Thực tế, sữa óc chó đã phổ biến ở Hàn Quốc từ lâu.
Sữa óc chó chứa nhiều vitamin, omega 3, có lợi cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 trong sữa óc chó rất cao, hơn cả cá hồi, và chất này rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, sữa óc chó còn chứa nhiều chất xơ, canxi, vitamin A, E, B và axit folic giúp làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi mật, tốt cho người tiểu đường, tốt cho người mất ngủ... Có thể nói sữa óc chó là một trong những loại sữa bổ nhất trong Top 10 loại sữa hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sữa óc chó, cũng như các loại sữa hạt, không thể thay thế được hoàn toàn sữa bò. Với trẻ nhỏ, sữa óc chó không cung cấp được đầy đủ hàm lượng sắt, kẽm, axit amin cần thiết cho sự phát triển. Bởi vậy, sữa óc chó chỉ nên sử dụng như loại sữa bổ sung chứ không phải sữa thay thế.
Sữa đậu nành là một loại sữa hạt phổ biến làm từ đậu tương. Sữa đậu nành thường có hàm lượng dinh dưỡng cao, tương đương với sữa bò, bởi thế nên sữa đậu nành được xem như là loại sữa phổ biến nhất trong Top 10 loại sữa hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Sữa đậu nành có lượng protein cao gần bằng sữa bò, ít canxi hơn nhưng lại không có lactose và ít cholesterol hơn. Bởi vậy, sữa đậu nành thường được khuyên dùng dành cho người lớn tuổi và người mắc bệnh tim mạch để thay thế cho sữa bò.
Sữa đậu nành cũng tương đối dễ làm, chỉ cần xay đậu tương, lọc phần bã đã say lấy nước rồi đun sôi là có sữa đậu nành. Từ trước đến nay, sữa đậu nành là loại sữa hạt phổ biến trong dân gian. Ngày nay, cũng có nhiều thương hiệu sữa đậu nành nổi tiếng như Fami, Vinasoy...
Dù phổ biến và nhiều lợi ích hơn sữa bò nhưng bạn cũng không nên lạm dụng sữa đậu nành, nhất là cho trẻ sơ sinh, trẻ em đang phát triển vì hàm lượng canxi và các khoáng chất không cao bằng sữa bò.
Sữa hạnh nhân là loại sữa hạt được chiết xuất từ hạnh nhân (hay còn gọi là hạnh đào). Cũng như những loại sữa hạt khác, sữa hạnh nhân không chứa cholesterol, nhưng lại giàu canxi và Vitamin D và Vitamin E. Trung bình, một ly sữa hạnh nhân có thể cung cấp 25-50% số lượng Vitamin D và E cần thiết cho một ngày. Bên cạnh đó, sữa hạnh nhân cũng cung cấp ít protein và calo hơn sữa bò, thích hợp cho người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Hàm lượng đường trong sữa hạnh nhân cũng không cao, phù hợp với cả những người bị bệnh tiểu đường. Sữa hạnh nhân cũng rất lành tính, không sợ rối loạn hormone như sữa GMO (sữa đậu nành). Tuy nhiên, sữa hạnh nhân cũng có nhược điểm là lượng calo thấp nên không bổ sung đủ năng lượng hoạt động như các loại sữa khác, cũng như hạnh nhân là nguyên liệu khá đắt, sữa hạnh nhân cũng không dễ làm và để làm sữa hạnh nhân ngon thì cần phải có thêm nhiều phụ gia như hạt điều, yến mạch...
Một loại sữa tương đối "sang chảnh" trong Top 10 loại sữa hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn là sữa macca. Hạt macca có giá cực đắt, hơn cả cá hồi, lý do tại sao vậy? Hạt macca được mệnh danh là "hoàng hậu của các loại quả khô" bởi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng mà nó đem lại. Bởi vậy, sữa macca có hàm lượng tinh dầu cao (lên đến 78%) và trong dầu macca có nhiều loại axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, sữa macca giàu protein, chất xơ, Vitamin, omega 3, canxi, có tới 20 loại axit amin, không có cholesterol. Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, sữa macca làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, chống lão hóa, làm đẹp da, tốt cho não bộ, tốt cho xương khớp, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, thanh lọc chất béo và nhuận tràng, phù hợp với người ăn kiêng mà vẫn cung cấp đủ năng lượng hoạt động cả ngày.
Mặc dù rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhược điểm lớn nhất của sữa macca là cách làm phức tạp, giá thành cao nên loại sữa này chưa phổ biến. TH True Nut đã cho ra mắt sản phẩm sữa macca tuy nhiên, chắc chắn sữa hộp sẽ không đầy đủ dinh dưỡng được như sữa macca nguyên chất tự làm.
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc phổ biến. và sữa yến mạch cũng là một loại sữa ngon, bổ, rẻ, dễ làm. Yến mạch cũng là nguyên liệu được sữa Milo đưa vào sử dụng bấy lâu nay. Để làm sữa yến mạch, bạn chỉ cần xay nhỏ yến mạch, lọc lấy nước là đã có được sữa yến mạch rồi. Với hàm lượng chất xơ cao, giàu protein và Vitamin A, B1, B6, B12, sữa yến mạch rất phù hợp với người ăn kiêng, người giảm cân mà vẫn bổ sung đầy đủ năng lượng cùng chất giúp tăng đề kháng, dễ hấp thụ, tốt cho tim mạch.
Cũng như yến mạch, gạo lứt là một loại hạt giàu dinh dưỡng, ít chất béo, chất đường, thường được những người ăn kiêng, giảm cân sử dụng thay cho cơm. Sữa gạo lứt không chứa cholesterol, giàu vitamin B1, B2, B3, B6 và các khoáng chất như canxi, kali, sắt, magiê, natri và các axit amin cùng muối khoáng. Nếu như cơm (gạo trắng) đã mất đi hầu hết chất xơ thì gạo lứt lại giàu chất xơ. Bởi vậy, sữa gạo lứt tốt cho tim mạch, tốt cho người ăn kiêng, giảm cân, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm nguy cơ tiểu đường, duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh.
Cũng như tác dụng chính của sen, sữa sen giàu calo, kali, chất xơ, vitamin C, B và giàu chất khoáng. Sữa sen có những tác dụng giúp ngủ ngon, tốt cho dạ dày, làm giảm đường huyết và cholesterol, trị ho, làm đẹp da, trị mụn. Tuy cách làm sữa sen không quá khó nhưng đòi hỏi phải làm nhiều việc, bởi vậy để làm được sữa sen ngon, bạn sẽ cần thời gian lâu để chuẩn bị đấy nhé.
Là một loại hạt khô nhưng hạt dẻ cũng có thể sử dụng làm sữa hạt dẻ. Sữa hạt dẻ có thành phần chủ yếu là tinh bột, giàu protein, lipit, omega 3, Vitamin B1, B2, C, mangan, phytosterol và các khoáng chất. Nhờ vậy, sữa hạt dẻ có công dụng bổ sung năng lượng, bảo vệ tim mạch, làm giảm cholesterol, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tiểu đường, làm giảm nguy cơ gây ung thư, bổ thận tráng dương, tăng cường gân cốt. Cách làm sữa hạt dẻ thực ra không quá khó, chỉ cần bóc hạt dẻ, xay nhỏ lấy cốt rồi hòa cùng nước, nước cốt dừa hoặc các loại phụ gia rồi đun sôi, khuấy đều tay.
Và món cuối cùng trong Top 10 loại sữa hạt tốt nhất cho sức khỏe là sữa mè đen. Mè đen là một loại hạt rất bổ ích, thường được ví như "tiên dược" với y học đông và tây. Sữa mè đen chứa nhiều axit béo không no như axit folic, axit amin, sesamin, sesamon, sesamolin, sesamol, cùng với các Vitamin E và các khoáng chất đồng, sắt, canxi... Bởi vậy, sữa mè đen có tác dụng giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, phòng ngừa cao huyết áp, nhuận tràng, chống còi xương suy dinh dưỡng, chống viêm, làm mịn da, đen tóc, phòng chống lão hóa... Tuy nhiên, sữa mè đen tương đối khó làm và có màu sắc hơi đục do mè đen có màu đen.