Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Các loại rau củ quả như ớt chuông, cam, quýt, chanh, mít… có nhiều vitamin C. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường thị lực và bảo vệ mắt rất hiệu quả. Ngoài ra, những loại quả giàu vitamin C còn có tác dụng làm mát cơ thể và làm đẹp da.
Cà rốt có chứa rất nhiều beta caroten và chất chống ôxi hóa giúp đôi mắt chống lại các loại bệnh như đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, giúp giác mạc khỏe mạnh và ngăn ngừa quáng gà. Để hấp thu được toàn bộ dinh dưỡng của cà rốt, bạn nên ép thành nước uống, có như vậy thì các vitamin sẽ được bảo toàn.
Thịt đà điểu rất ngon, bổ dưỡng, có thể cung cấp nhiều chất đạm, sắt và kẽm - những thành phần chủ lực để duy trì đôi mắt luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, chất kẽm có trong võng mạc của mắt đóng vai trò như là chất xúc tác sinh học (enzyme) tốt cho mắt.
Đối với bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, lượng kẽm trong võng mạc rất thấp, do đó ăn các thực phẩm giàu chất kẽm sẽ là bước đầu tiên trong việc ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.
Lòng đỏ trứng gà giàu kẽm, lutein… Axit béo Omega 3 trong cá hồi đều là những chất rất tốt cho mắt, giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu của đôi mắt và có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt.
Cà chua là nguồn cung cấp tuyệt vời chất chất xơ, carotenoid và lycopene giúp bảo vệ võng mạc chống lại sự tấn công của các tia gây hại từ ánh sáng mặt trời.
Cà chua chứa chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc mắt. Vitamin C trong quả này có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Cà chua cũng giàu vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng – một bệnh nghiêm trọng dẫn đến mù mắt.
Diệp hạ châu có tên dân gian là cây chó đẻ răng cưa. Theo đông y thì Diệp hạ châu có vị đắng đặc trưng giúp tiêu độc, mát gan và sáng mắt. Chính vì tác dụng này mà diệp hạ châu được rất nhiều người sử dụng để vừa làm sáng mắt, vừa giải độc gan và tăng cường chức năng gan.
Thoái hóa điểm vàng là một bệnh về mắt. Zeaxanthin, một chất chống oxy hóa có trong đu đủ, giúp lọc các tia sáng màu xanh có hại. Nó có vai trò bảo vệ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.Đu đủ được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nó cũng cản trở sự tiến triển của các bệnh liên quan về nhãn khoa, giảm triệu chứng mỏi, mờ mắt.
Khoai lang chứa nhiều vitamin A rất tốt cho đôi mắt. Vitamin A rất cần thiết cho “cửa sổ tâm hồn”, có lợi cho người bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cải thiện thị lực và tăng nhãn áp. Khoai lang cũng giàu kali, chất xơ và beta carotene có tác dụng ngăn chặn nhiễm trung do vi khuẩn hoặc virus.
Loại rau này có chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ giác mạc. Lutien và hợp chất Zeaxanthin trong rau bina bảo vệ mắt khỏi ánh sáng cực tím và có lợi cho thị giác. Bạn nên uống nước ép rau bina vào buổi sáng sớm, lúc dạ dày trống rỗng thì sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
Trong bơ có chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho mắt, trong bơ có chứa nhiều carotenoids lutein và zeaxanthin rất quan trọng với sức khỏe đôi mắt
Theo các nghiên cứu thì bơ giúp tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa từ thực phẩm ăn cùng, làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng thường gặp ở người cao tuổi.Óc chó chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt. Ngoài ra, loại quả này cũng giải đáp câu hỏi “vitamin E có trong thực phẩm nào?“. Quả óc chó chứa chất chống oxy hoá, kẽm và giàu vitamin E, cũng giúp chống viêm và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.
Ăn một ít quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện sức khoẻ mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiều loại vấn đề về thị lực khác nhau. Ngoài quả óc chó, bạn cũng có thể ăn các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt lanh và đậu phộng.