Top 15 món ăn ngon bổ rẻ có thể tự làm dành cho sinh viên

Trứng rán

Khi lên đại học, bạn sẽ dần quen với việc làm như thế nào để tiết kiệm thời gian và chế biến món ăn như nào vừa nhanh vừa bổ. Danh sách đầu tiên bạn nên nhắc đến là món trứng rán. So với chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi thành phố, đây được xem là một sự chọn lựa tiết kiệm nhất. Thêm vào đó cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản với những thao tác dễ dàng cực kỳ, ai cũng có thể làm được. Nhiều bạn sinh viên còn tiết kiệm thời gian và công sức hơn bằng cách cho trứng hấp chung với gạo khi nấu cơm, thế là xong bữa trưa và bữa tối vừa ngon bổ rẻ, lại đơn giản. Trứng rán sinh viên, đôi lúc cho bạn gợi nhớ đến quê hương. Biết đâu, trứng được bố mẹ các bạn gửi từ quê lên? Rất tiện phải không nào?

  • Nguyên liệu:
    • Trứng gà
    • Hánh lá
  • Cách thực hiện:
    • Đập trứng vào bát rồi cho dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột canh vào.
    • Cho hành thái nhỏ vào trứng rồi dùng đũa khuấy đều.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu già thì cho trứng vào.
    • Đợi 2-3 phút cho mặt kia của trứng chín thì dùng đũa cuộn trứng lại.
    • Rán thêm 1-2 phút thì tắt bếp, cho trứng rán ra đĩa.

Rau muống xào tỏi

Nói đến món rau, là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn. Rau cung cấp vitamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Do vậy nó rất quan trọng. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về rau như rau bắp cải, rau mùng tơi, rau ngót. Trên thực tế, trừ những khi mưa to gió lớn, giá cả rau củ đắt như nhau, những ngày thường, giá của rau muống là rẻ nhất và dễ mua nhất. Một mớ rau muống có thể chế biến thành món từ nấu canh, món luộc, món nấu kết hợp cùng với mỳ tôm. Thậm chí những nồi lẩu ''hiếm hoi” cũng thường xuất hiện loại rau này. Mua một mớ rau muống rất dôi, có bạn có thể ăn làm nhiều bữa. Một trong những món ăn nên chế biến trong bếp sinh viên là món: Rau muống xào tỏi. Hàm lượng dinh dưỡng ở rau muống rất cao, bên cạnh đó, tỏi lại rất có lợi cho sức khỏe, và có thể giúp bạn phòng - chữa các bệnh cúm, hô hấp thông thường.

  • Nguyên liệu:
    • Rau muống
    • Tỏi
  • Cách thực hiện:
    • Nhặt rau rồi rửa sạch.
    • Phi thơm tỏi rồi cho rau muống xào to lửa.
    • Cho gia vị mì chính, hạt nêm rồi xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đậu hũ sốt cà chua

Vừa ngon, vừa rẻ, vừa bổ là 3 thế mạnh của món ăn này trong bữa cơm sinh viên. Phần đa, món ăn này một tuần xuất hiện từ 5 đến 7 lần một tuần trong mâm cơm của sinh viên. Đổ nước sốt cà chua lên đậu hũ vừa rán rắc hành lá và tiêu lên. Đây là món vừa ngon, vừa rẻ ăn cùng cơm nóng. Riêng món ăn về đậu, bạn có thể tha hồ sáng tạo và chế biến. Đậu hũ mang rất nhiều chất dinh dưỡng, và đặc biệt là đạm khi chế biến cùng ca chua sẽ rất phù hợp. Món ăn này tuy rẻ nhưng cũng rất bổ đó.

  • Nguyên liệu:
    • Đậu hũ
    • Cà chua
    • Hành lá
  • Cách thực hiện:
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho đậu vào rán đều các mặt.
    • Phi thơm tỏi rồi cho cà chua cùng với chút nước sôi vào.
    • Xào cà chua đến khi mềm thì cho đậu hũ đã rán vào.Thêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun đến khi thấy nước cà chua sền sệt thì cho chêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Mắm ruốc xào thịt ba rọi

Món ăn này khá dễ mà ngon dành cho sinh viên tụi mình. Mắn ruốc rất mặn mà xào thịt ba rọi thì rất phù hợp. Thịt ba rọi cần lựa chọn phải tươi sạch, khiến món ăn càng ngon hơn. Mắm ruốc xào thịt ba rọi là món ngon rất vào cơm bạn nhé.

  • Nguyên liệu:
    • Thịt heo
    • Mắm ruốc
    • Hành khô
  • Cách thực hiện:
    • Rửa sạch thịt ba rọi rồi cắt thành các miếng nhỏ.
    • Ướp thịt với tỏi, hạt tiêu khoảng 10 phút.
    • Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào, xào đến khi thịt săn lại.
    • Cho mắm vào xào đảo cùng thịt. Tùy khẩu vị bạn có thể cho thêm chút đường, muối, tiêu, ớt...
    • Đun đến khi nước mắm cạn thì tắt bếp.

Canh cà chua trứng

Nếu nói đến món canh, thì nấu canh cà chua trứng là một trong những món ăn rất đẹp mắt và bổ dưỡng. Nếu là sinh viên bạn sẽ ưu tiên việc nấu ngon, nhanh, bổ và rẻ. Thì canh trứng đầu đủ các yếu tố đó. Cách chế biến canh cà chua trứng thì rất đơn giản. Nhắm mắt cũng làm được. Bạn hãy thử làm ngay món này sau khi toplist gợi ý nhé:

  • Nguyên liệu:
    • Trứng gà
    • Cà chua
    • Hành lá
  • Cách thực hiện:
    • Rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ.
    • Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua cùng chút nước sôi vào. Dùng đũa đảo đều tay cho đến khi cà chua chín mềm thì cho trứng vào.
    • Thêm nếm gia vị, đun khoảng 1-2 phút thì thái chút hành lá vào rồi tắt bếp.

    Trứng cút kho thịt

    Món ăn nghe có vẻ hấp dẫn và đắt tiền? Nhưng không đâu, món này cũng là một trong những món ăn ngon nhất của sinh viên mà rẻ đấy các bạn. Giá thành để bạn mua trứng cút rất rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 nghìn là đã đầy nồi trứng, và chục nghìn tiền thịt thì biến hóa vài phút, đã cho bạn một món ngon khó cưỡng rồi.

    • Nguyên liệu:
      • Thịt heo
      • Trứng chim cút

    • Cách thực hiện:
      • Luộc qua trứng chim cút rồi cho vào chảo dầu rán qua và luộc qua thịt để làm sạch thịt rồi thái thịt thành các miếng vừa ăn.
      • Ướp thịt với chút đường, hạt tiêu trong 30 phút. Cho đường vào nước rồi đun đến khi nước chuyển màu vàng nâu thì cho tỏi phi thơm vào.
      • Cho thịt vào, đảo đều tay khoảng 5 phút.Cho trứng chim cút rồi thêm nếm lại gia vị.
      • Đun đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên trên cùng là có thể ăn.

    Gan heo xào hành tây

    Gan heo có rất nhiều chất dinh dưỡng.Hàm lượng vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic chất đạm và chất sắt rất lớn. Theo các nhà khoa học thì hàm lượng vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần trứng, sữa, thịt, cá. Giá thành gan heo lại không hề đắt, và nếu bạn là sinh viên bạn có thể dễ dàng mua được. Món gan heo xào hành tây rất ngon, bổ dưỡng, giá thành lại không cao.

    • Nguyên liệu:
      • Gan heo
      • Hành lá
      • Gừng
      • Tỏi
      • Hành củ

    • Cách thực hiện:
      • Gan heo sau khi mua về, rửa qua bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc qua.
      • Vớt gan heo ra rổ, để nguội.Thái gan heo thành các miếng mỏng rồi ướp gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.
      • Phi thơm tỏi rồi cho gan heo vào. Dùng đũa đảo đều tay đẻ gan heo không bị cháy.
      • Cho hành tây cùng với gừng đã thái sợi vào.Thêm nếm ga vị và cho thêm 1 thìa xì dầu.Dùng đũa đảo đều tay khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.
      • Cho món gan heo xào hành tây ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu.

    Giá hẹ xào tiết

    Đây có thể nói là món ăn ngon rẻ nhất của sinh viên. Món này vừa rẻ mà vẫn có thể nói là món ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Giá xào với tiết heo hoặc tiết gà rất hợp, và ngon hơn nữa khi các bạn ăn nó lúc đang nóng hổi.

    • Nguyên liệu:
      • Giá
      • Tiết gà/ tiết heo (tùy khẩu vị)

    • Cách thực hiện:
      • Rửa sạch giá hẹ với huyết heo sao cho sạch.
      • Sau đó, bắt chảo đổ ít dầu lên, xào giá chín sơ, cho hẹ vào rồi cho huyết heo vào, xào sơ rồi nếm vừa ăn.

    Lưu ý: Giá hẹ còn hơi sống ăn giòn, không dai. Nếu có bông hẹ, có thể bỏ vào thêm, món ăn còn ngon hơn nữa.


    Thịt heo luộc chấm mắm

    Thịt luộc có lẻ không còn là một món ăn xa lạ đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta. Cách thực hiện rất đơn giản và hầu hết ai cũng có thể làm được dù không khéo tay. Phần nước luộc thịt dư, có thể sử dụng để nấu canh rất ngon. Thịt luộc xong để nguội, thái miếng mỏng là có thể ăn. Thịt luộc thường ăn kèm với rau sống, chấm với nước mắm nêm pha chua ngọt cay hoặc mắm tôm cà pháo ăn rất ngon.

    • Nguyên liệu:
      • Thịt heo tươi
      • Mắm chấm

    • Cách thực hiện:
      • Đầu tiên các bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, để lửa lớn, luộc thịt cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đổ phần nước đó đi (vì đó là nước bẩn đầu tiên).
      • Dội miếng thịt vừa luộc bằng nước lạnh.
      • Tiếp theo các bạn lại cho nước vào luộc thịt, cho lửa lớn đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì các bạn cho lửa nhỏ đồng thơi cho vào nồi vài củ hành tím đập giập, một ít muối, đường, hạt nêm, muốn thơm hơn thì các bạn cho thêm đầu hành vào nồi nước luộc thịt.
      • Trong quá trình luộc, các bạn châm đũa vào miếng thịt, nếu không thấy nước thịt đỏ chảy ra thì thịt đã chín.
      • Các bạn cho miếng luộc thịt vào tô nước lạnh ngay để miếng thịt giòn ngon.


    Cháo hành thịt băm

    Vào những mùa mưa, lạnh rất dễ làm cho con người ta bị cảm lạnh. Những lúc vậy, thì chỉ cần một bát cháo hành thịt băm ấm nóng đầy bổ dưỡng quả là điều mà chúng ta đều mong muốn. Để làm được món cháo ngon này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

    • Nguyên liệu:
      • Gạo, đậu xanh
      • Thịt, trứng,hạt tiêu (tùy khẩu vị)
    • Cách thực hiện:
      • Nấu cháo: Các bạn vo gạo thật sạch, ngâm gạo khoảng 1h (nếu có thời gian) cho gạo nở.
      • Đậu xanh các bạn mua loại đã bỏ vỏ. Ngâm khoảng 1h (nếu có thời gian). Sau đó các bạn cho nước vào nồi, nấu sôi lên rồi cho thêm gạo và đậu xanh. Thêm muối và một ít dầu ăn để cháo thêm phần đậm đà.
      • Xào thịt: Thịt các bạn mua về rửa thật sạch. Băm thịt nhuyễn (hoặc xắt hạt lựu nhỏ cũng được). Ướp thịt với dầu ăn, tiêu, bột nghệ tươi, ớt, đường và nước mắm. Trộn đều để thịt thấm gia vị. Sau đó cho vào chảo một ít dầu ăn,phi hành tỏi cho thơm. Rồi cho thịt vào xào cho chín. Thêm chút nước lạnh để tạo nước dùng. Các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng là xong phần thịt rồi đấy.
      • Sau khi cháo chín và nhừ. Các bạn múc cháo ra tô, đập một quả trứng gà vào rồi trộn đều để trứng chín. Thêm tiêu xay, hành lá xắt nhỏ vào tô cháo.Cuối cùng dùng phần thịt đã xào rưới vào tô cháo (gồm phần thịt và nước thịt). Trộn đều là có thể ăn được ngay rồi đó.

    Lưu ý: trong quá trình nấu, các bạn không nên đậu nắp nồi quá kín vì như thế cháo sẽ bị trào rangoài. Nên các bạn chỉ cần đặt 1 chiếc đũa bắt ngang qua thành nồi rồi đậy nắp hờphía trên là được. Khi cháo sôi lên các bạn vặn lửa nhỏ để cháo chín nhừ vàkhông bị trào.


      Dưa xào thịt

      Trong các món ăn hàng ngày của sinh viên, món dưa xào thịt không chỉ là món ăn ngon giá rẻ rất dễ làm mà đây còn là món giúp kích thích vị giác vô cùng hữu hiệu cho những ai đang chán cơm thèm phở. Nếu muốn làm món này, bạn chỉ cần chạy ngay ra chợ và mua dưa cùng với thịt là đã có thể chế biến.

      • Nguyên liệu:
        • Thịt heo
        • Dưa xào
        • Hành
      • Cách thực hiện:
        • Luộc qua thịt để thịt bớt hôi.
        • Thái nhỏ dưa.
        • Cho dầu ăn vào chảo, cho dưa vào và xào thật kỹ. Thêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho dưa ra đĩa.
        • Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm.
        • Cho tiếp thịt vào, xào chín tới rồi cho dưa vào. Dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút thì cho thêm chút ớt băm nếu bạn muốn ăn cay.
        • Đảo đều tay thêm 2-3 phút, thái chút hành lá vào rồi tắt bếp

      Măng kho

      Món măng kho là món ăn mặn mà nếu bạn là sinh viên thì chắc chắn bạn sẽ phải ăn qua một lần. Món này không chỉ có hương vị đậm đà mà còn là món ăn cùng với cơm vô cùng ngon miệng.

      • Nguyên liệu:
        • Măng
        • Tỏi
        • Hành lá
      • Cách thực hiện:
        • Măng sau khi mua về thái thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc qua để loại bỏ độc tố có trong măng.
        • Phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào qua khoảng 2 phút.
        • Cho măng vào nồi cùng với chút nước sôi, cho thêm gia vị cùng với xì dầu.
        • Đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm chút dầu mè cùng hành lá vào rồi tắt bếp.


      Su su xào trứng

      Nếu bạn chưa được ăn món su su xào trứng thì thật là đáng tiếc bởi món su su xào trứng là món vô cùng ngon dành cho các bạn sinh viên vào những ngày “rỗng ví”. Không chỉ là món có nhiều chất dinh dưỡng mà món su su xào trứng còn rất dễ làm.

      • Nguyên liệu:
        • Su su
        • Trứng gà
      • Cách làm món su su xào trứng
        • Đầu tiên, bạn gọt vỏ su su rồi cắt su su thành các miếng mỏng hoặc bào su su thành các sợi nhỏ đều được.
        • Hành tím bóc vỏ rồi thái thành các lát mỏng.Phi thơm hành tím rồi cho su su vào, xào qua.
        • Thêm nếm gia vị rồi xào su su khoảng 1-2 phút đến khi su su mềm thì đập trứng vào.
        • Dùng đũa đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng chín thì tắt bếp.
        • Rắc chút hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức.

      Lưu ý: Su su có rất nhiều nhựa nên khi làm, bạn nên đeo gang tay vào đểu nhựa su su không bị bám vào tay nhé. Nhựa su su rất ngứa và có hại cho da tay đó.


      Dưa cải muối

      Món rau cải muối là món ăn kèm với cơm vô cùng ngon. Ngoài ra, món rau cải muối còn có khả năng kích thích vị giác, giúp bạn ăn cơm ngon hơn nữa đó.

      • Nguyên liệu:
        • Rau cải bẹ
        • Ớt
        • Tỏi
        • Giềng
        • Hành lá
      • Cách làm món rau cải muối
        • Rau cải bẹ sau khi mua về, bỏ các lá bị sâu và úa ở bên ngoài.
        • Rửa sạch từng lá rau cải bẹ rồi phơi dưới nắng đến khi héo.
        • Pha nước cùng với đường, muối, mì chính để làm nước muối dưa.
        • Cho rau cải bẹ vào hũ hoặc khay to, cho nước muối rau cùng với giềng, tỏi và ớt đã thái lát vào.
        • Ngâm rau khoảng 2-3 ngày đến khi rau vàng là có thể ăn.

      Phở cuốn

      Đây là món ăn rất hấp dẫn nhiều bạn sinh viên lựa chọn dùng để liên hoan, tụ tập bạn bè. Làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm. Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Đây là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ tiêu và đặc biệt là không tốn nhiều nguyên liệu chế biến cũng như thời gian làm. Nguyên liệu có thể thay đổi tùy khẩu vị và tùy túi tiền. Khi ăn, bạn có thể trải ra mâm các nguyên liệu đã chuẩn bị và cùng bạn bè cuốn tạo sản phẩm. Việc làm này cùng bạn vè thời sinh viên chắc chắn đưa bạn đến những trải nghiệm thú vị và đem lại cho bạn những kỉ niệm đẹp.

      • Nguyên liệu:
        • Bánh phở cuốn
        • Bún tươi
        • Thịt bò (Hoặc thịt lợn, hoặc bạn có thể thay thế bằng dò lụa)
        • Cà rốt
        • Dầu ăn
        • Mắm, tiêu, ớt, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi.
        • Rau mùi tàu, giá đỗ, kinh giới, xà lách, húng láng
      • Cách thực hiện:
        • Sơ chế rau sống sạch sẽ và thịt
        • Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.
        • Xào thịt bò / thịt lợn (trường hợp bạn dùng dò lụa thì càng đơn giản, bạn chỉ cần thái lát sợi)
        • Gói phở cuốn: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt/ dò lụa dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.
        • Làm nước chấm: Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.


      (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo