Top 12 món ngon nhất với bắp ngô không phải ai cũng biết

Sữa ngô

Nguyên liệu:- 4 trái ngô ngọt- 500ml sữa tươi- 30g đường (gia giảm theo khẩu vị)

Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun, tô lớn.

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Bóc vỏ ngô và râu ngô. Giữ lại phần lá non bên trong và rửa sạch.

      - Cho ngô và vỏ ngô đã được vệ sinh sạch sẽ vào nồi nước, rồi luộc trong vòng 20 - 30 phút sao cho ngô chín vàng và ra nước ngọt. Không nên luộc ngô quá lâu vì ngô sẽ mềm, khó tách hạt.

      - Vớt ngô ra, phần nước luộc có vị ngọt sẽ được chắt ra giữ lại.

      - Tách hạt ngô (có thể dùng tay tách từng hạt hoặc dùng dao bào hạt ra).

      • Bước 2: Xay sữa ngô

              - Cho hạt đã bóc tách vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 lít nước luộc ngô khi nãy và xay nhuyễn.

              - Đem hỗn học lọc qua rây để bỏ bã.

              • Bước 3: Nấu sữa ngô

                - Đổ hỗn hợp trên vào nồi cùng với 500ml sữa tươi. Trong quá trình đun sôi phải liên tục khuấy đều tránh để sữa bị cháy.

                - Khi sữa sôi thì thêm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khuấy thêm vài phút cho đường tan, sữa hơi mịn thì tắt bếp. Để sữa nguội.

                • Bước 4: Thưởng thức

                  - Sau khi sữa đã nguội bạn có thể thưởng thức. Dùng sữa nóng hay lạnh là tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Sữa ngô được bảo quản trong chai thuỷ tinh, đóng nắp cẩn thận có thể để được tận 7 ngày.


                  Chè ngô khoai lang

                  Nguyên liệu:- 2 trái ngô nếp- 2 củ khoai lang vàng- 3 thìa bột sắn dây- Đường

                  Cách làm:- Bước 1: Ngô nếp bóc vỏ, tách lấy hạt và cho vào máy xay nhuyễn.- Bước 2: Khoai gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm và khi nấu khoai không bị nát.- Bước 3: Hòa phần ngô đã xay với nước rồi đun sôi.- Bước 4: Cho khoai, đường vào đun sôi lại đến khi khoai mềm.- Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi cho vào nồi chè.- Bước 6: Khi chè sôi lại và đặc sánh thì tắt bếp.

                  Chè ngô khoai lang cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết và sở thích của mỗi người. Chè ăn có vị thơm ngon của ngô, vị bùi ngọt của khoai rất thú vị.


                  Súp ngô gà

                  Nguyên liệu:- 1 phần ức gà- 1 hộp ngô ngọt- 2 lòng trắng trứng- 1l nước luộc gà- 1 củ hành tây- 3 nhánh tỏi- 1 mẩu gừng- 1 nhánh hành lá- Dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, dấm, bột ngô

                  Cách làm:- Bước 1: Hành tây thái nhỏ, đảo trong chảo dầu đến khi chín mềm và trong suốt.- Bước 2: Cho nước luộc gà, gà, tỏi, gừng vào nồi đun trong 30 phút để gà chín mềm sau đó vớt ra để nguội.- Bước 3: Đun sôi nước luộc vừa dùng với ngô ngọt và nêm tất cả các gia vị đã chuẩn bị.- Bước 4: Cho lòng trắng trứng vào nồi súp, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ.- Bước 5: Xé thịt gà và thả vào nồi súp cùng với hành lá.- Bước 6: Hòa bột ngô với một chút nước rồi đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục.- Bước 7: Nồi súp sôi thì tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.

                  Súp ngô gà rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Súp ngô gà thường được dùng là món khai vị trong các bữa tiệc.


                  Ngô phết mật ong nướng

                  Nguyên liệu:- 4 bắp ngô- 1 miếng bơ- 1/2 muỗng nước cốt chanh- 1 quả ớt khô- 1 muỗng mật ong- Muối, đường

                  Cách làm:- Bước 1: Ngô bỏ lá, rửa sạch, ngâm trong nước đường 20 phút.- Bước 2: Nướng quả ớt khô trên lửa rồi nghiền nát.- Bước 3: Trộn đều bơ, muối, nước chanh, ớt, mật ong.- Bước 4: Vớt ngô ra nướng qua đến khi gần chín thì phết hỗn hợp trên lên rồi nướng lại đến khi chín hẳn.

                  Ngô nướng mật ong ăn thơm ngon và rất lạ miệng.


                  Ngô chiên bơ

                  Nguyên liệu:- 2 bắp ngô ngọt- bột năng, bột chiên giòn, bột sư tử- 1 lòng trắng trứng- Bơ

                  Cách làm:- Bước 1: Ngô tách lấy hạt, chần 3 phút trong nước sôi.- Bước 2: Trộn ngô với các loại bột, trứng và đảo đều để bột bám hết vào hạt ngô.- Bước 3: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt mắt nhỏ sàng bỏ bớt bột thừa không bám vào ngô trước khi chiên.- Bước 4: Chiên ngô trong chảo ngập dầu với bơ.- Bước 5: Ngô chín vàng đều thì bỏ ra đĩa có lót khăn giấy ăn để thấm dầu

                  - Bước 6: Thưởng thức ngay khi còn nóng.

                  Ngô chiên bơ ăn rất thơm và ngon ngọt phù hợp ăn trong thời tiết se lạnh.


                  Ngô xào thịt heo

                  Nguyên liệu:- 2 bắp ngô ngọt- 200g thịt heo xay- bơ, hạt nêm, hành, tỏi, ớ bột

                  Cách làm:- Bước 1: Bỏ lá ngô và râu ngô, tách hạt.

                  - Bước 2: Hành, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.- Bước 3: Phi thơm hành tỏi trong chảo dầu.- Bước 4: Cho thịt vào xào săn, nêm vừa gia vị và đổ ra bát.- Bước 5: Cho bơ, ngô vào chảo xào, gần chín thì cho thịt vào xào đến khi tất cả đều chín và nêm gia vị và các nguyên liệu phụ vào cho vừa miệng ăn.

                  Ngô xào thịt dễ ăn và thơm ngon phù hợp với các bữa ăn thường ngày.


                  Canh thịt ngô ngọt

                  Nguyên liệu:

                  - 200g thịt heo xay- 1 bắp ngô ngọt- hạt nêm, hành lá, hạt tiêu

                  Cách làm:- Bước 1: Phi thơm hành trong nồi và cho thịt heo vào xào và nêm gia vị vừa ăn.- Bước 2: Cho nước vào nồi rồi đun sôi, cho ngô ngọt đã cắt khúc vào và nêm đủ gia vị.- Bước 3: Đun canh đến khi ngô chín mềm.

                  - Bước 4: Rắc hành lá thái nhỏ và hạt tiêu vào canh để tăng thêm hương vị rồi tắt bếp.


                  Bắp nếp xào trứng gà hành phi

                  Nguyên liệu:

                  • 3 trái bắp nếp
                  • 30g ruốc khô
                  • 50g hành phi
                  • 1 quả trứng gà
                  • 2 muỗng bơ thực vật
                  • Vài nhánh hành lá
                  • Gia vị

                  Cách làm:

                  - Bước 1: Phi thơm gốc tỏi và hành lá rồi cho bắp vào xào sơ cho dậy mùi.

                  - Bước 2: Nêm gia vị rồi đập trứng gà vào xào đều tay cho trứng tơi ra.

                  - Bước 3: Cho bơ vào rồi tắt bếp. Trộn đều lên cho bơ tan ra.

                  - Bước 4: Cho ruốc khô vào, đảo đều.

                  - Bước 5: Múc ra dĩa và rắc hành phi vào trộn lên.

                    Món này dùng kèm tương ớt rất ngon.


                    Ram bắp

                    Nguyên liệu:

                    • Bắp bào: 1kg
                    • Sả băm: 2 cây
                    • Hành tím: 200g
                    • Tỏi băm: 2 củ
                    • Hạt nêm: ½ muỗng canh
                    • Đường: 2 muỗng canh
                    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
                    • Tiêu xay: 3 muỗng cà phê

                    Cách làm:Bước 1: Sơ Chế- Tách vỏ bắp, bỏ râu bắp, tách hạt bắp ra khỏi thân.

                    - Lột vỏ hành tím, bào mỏng.

                    - Băm tỏi nhỏ.

                    - Cắt bánh tráng thành hình tam giác.Bước 2: Ướp gia vị- Cho bắp đã tách, tỏi, sả băm và hành tím vào 1 cái nồi lớn.

                    - Cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.

                    - Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để trong 2 phút cho bắp thấm gia vị.Bước 3: Cuốn bánh- Bạn nhúng một góc nhỏ của bánh tráng vào nước lọc. Việc này để tạo độ mềm dẻo và dính để khi chiên, cuốn ram sẽ không bị rách.

                    - Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng, tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh vào và cuốn tròn lại. Lưu ý: Khi cuốn, bạn nhớ cuốn vừa phải, đừng quá chặt, vì bắp khi chiên sẽ nở.

                    - Đổ dầu vào ngập ½ chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi bạn cuốn phần ram bắp đến đâu thì cho vào chảo chiên ngay để tránh tình trạng nhân bắp non sẽ thấm ướt vào bánh, khi chiên sẽ mất độ giòn.

                    - Thường xuyên đảo đều cuốn ram bắp, chiên cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

                    Bạn có thể dùng món ram bắp này cùng với nước mắm hoặc tương ớt để tăng thêm vị ngon.


                    Xôi ngô

                    Nguyên liệu:

                    - Gạo nếp : 600g

                    - Ngô ngọt : 200g

                    - Dừa nạo: 100g

                    - Nước cốt dừa

                    - 1 chút muối

                      Cách làm:

                      - Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.

                      - Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

                      - Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín.

                      - Bước 4: Mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.

                      - Bước 5: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.

                      - Bước 6: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc thịt.


                      Bánh ngô chiên

                      Nguyên liệu:

                      - 1 bắp ngô ngọt hoặc ngô nếp non

                      - 100g bột mì

                      - 150ml nước

                      - 1 muỗng canh đường

                        Cách làm:

                        - Bước 1: Tách hạt ngô (dùng dao bào dọc theo thân trái ngô hoặc bóc tách bằng tay)

                        - Bước 2: Cho đường, bột và nước vào bát ngô, trộn đều tất cả.

                        - Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô vào chảo, chiên chín vàng hai mặt. Làm lần lượt cho đến hết.


                          Salad ngô

                          Nguyên liệu:

                          - Ngô ngọt tươi: 2 bắp

                          - Đậu quả: 100g

                          - Cà chua bi: 8-10 quả

                          - Táo đỏ: 1 quả

                          - Nước cốt chanh: 1-2 thìa

                          - Sốt Mayonnaise

                            Cách làm:

                            - Bước 1: Ngô ngọt mua về bạn tách lấy hạt rồi rửa sạch. Rửa sạch đậu quả rồi tước bỏ hai đầu quả và phần xơ ở 2 bên thân.

                            - Bước 2: Cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó cho ngô và đậu quả vào luộc chín, vớt ra rổ để cho ráo nước. Thái đậu bằng hạt lựu rồi để riêng.

                            - Bước 3: Rửa sạch cà chua bi rồi bổ đôi. Cho tất cả ngô ngọt, đậu, cà chua bi vào bát to, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để món salad giòn hơn ta cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.

                            - Bước 4: Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vuông. Cắt xong miếng nào thì ngâm ngay vào nước muối loãng để táo không bị thâm nhé.

                            - Bước 5: Lấy tô rau củ trong tủ lạnh ra rồi cho táo vào, trộn thật đều. Cho khoảng 1-2 thìa canh (tuỳ khẩu vị) nước cốt chanh, sốt mayonnaise lên trên cùng.


                              (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo