Top 14 món trứng cuộn ăn ngon và dễ làm nhất

Trứng cuộn kim chi

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 30g kim chi cải thảo
  • 1/4 củ hành tây
  • 30g thịt các lọc xương

Cách làm:

  • Thái nhỏ kim chi
  • Trộn kim chi với một ít nước sốt cà chua và dầu mè.
  • Cho kim chi vào chảo xào với hành tây thái nhỏ và thịt cá.
  • Đánh tan riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho vào chảo tráng thành 2 lớp liền nhau. Nhanh tay cho kim chi vào giữa và cuộn trứng lại khi mà trứng chưa kịp chín hoàn toàn.

Bánh mì cuộn trứng xúc xích phô mai

Nguyên liệu:

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 2 quả trứng
  • 3 lát phô mai
  • 3 cây xúc xích

Cách làm:

  • Cắt bỏ viền bánh mì rồi dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mềm và mỏng.
  • Đánh tan trứng với 1 thìa nước cùng với một chút gia vị.
  • Đun chảo nóng rồi tráng một lớp dầu thật mỏng. Sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo, nhanh tay xếp lần lượt bánh mì, phô mai, xúc xích lên trên.
  • Tắt bếp, nhẹ nhàng cuộn trứng lại đến khi trứng chín hoàn toàn.
  • Làm tương tự với 2 bánh còn lại.

Trứng cuộn khoai lang tím

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 2- 3 lá xà lách
  • hành lá, gia vị
  • 50g bột mì
  • 100ml nước
  • 1 củ khoai lang tím

Cách làm:

  • Hấp chín khoai lang, lăn thành dải.
  • Đập trứng ra bát, cho muối, hành lá vào rồi đánh đều.
  • Trộn bột mì với nước và tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.
  • Tráng trứng mỏng.
  • Đặt 1 lớp bột lên mặt trứng rồi cho xà lách lên trên, trải thêm 1 lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào và cuốn chặt.

Trứng cuộn xúc xích

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng
  • 1 cây xúc xích
  • dầu ăn, nước xốt cà rốt và mù tạt

Cách làm

  • Đánh tan trứng, chần xúc xích.
  • Chia trứng thành 2 phần và tráng mỏng một phần.
  • Đặt cây xúc xích sát vào thành chảo và đổ tiếp chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng.
  • Cắt trứng thành từng khoanh tròn ăn kèm với tương cà chua và mù tạt.

Trứng cuộn rau củ

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 1/4 củ cà rốt
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/5 trái bí ngò xanh
  • muối, tiêu, dầu hạt nho

Cách làm:

  • Cà rốt, hành tây, bí ngò rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ.
  • Đánh tan 3 quả trứng nêm thêm muối, tiêu và hỗn hợp trên trộn đều.
  • Tráng trứng trên chảo và cuộn lại rồi cắt miếng vừa ăn.

Trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 2 thanh phô mai
  • muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi

Cách làm:

  • Đánh tan 3 quả trứng cùng muối, tiêu.
  • Làm nóng chảo, tráng 1 nửa trứng láng mỏng, gập mếp trứng cuộn vào 2 lần rồi đặt 2 thanh phô mai lên giữa miếng trứng. Gạt miếng trứng sang 1 bên rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo rồi tiếp tục cuộn trứng lại.
  • Cắt miếng vừa ăn.

Trứng cuộn rong biển và tôm hấp

Biến tấu một chút với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm trong tủ lạnh là có thể làm ra những cuộn sushi trứng nhân tôm thịt thơm ngon hấp dẫn sẵn sàng làm hài lòng những tính đồ ẩm thực khó tính nhất.

Nguyên liệu:

  • 150gr tôm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 50gr thịt heo bằm
  • 50gr cà rốt
  • 50gr bắp ngọt
  • 2 lá rong biển khô
  • 20gr bột bắp
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt chỉ, chẻ dọc sống lưng tôm ra làm đôi. Dùng chày đập dập thịt tôm đến khi nhuyễn. Cà rốt cắt nhuyễn. Bắp ngọt luộc chín, tách hạt. Hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.
  • Bước 2: Cho tôm, thịt xay, cà rốt, bắp ngọt, hành lá và ngò rí vào chung một chén, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu xay rồi trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Ướp hỗn hợp 15 phút.
  • Bước 3: Đánh tan trứng với bột bắp và nước, thêm 1 chút xíu muối để trứng đậm đà hơn. Bắc chảo nóng, tráng đều dầu ăn quanh mặt chảo, cho trứng vào và nghiêng chảo để trứng phủ rộng đều, rán lửa nhỏ để trứng chín vừa se mặt mà không bị cháy. Đặt ra thớt.
  • Bước 4: Để miếng màng trứng nguội bớt rồi cắt thành hình vuông cùng cỡ với lá rong biển rồi đặt rong biển lên trên trứng, trải đều nhân tôm thịt và chừa lại khoảng 1cm để một lát cuộn trứng được dễ dàng hơn.
  • Bước 5: Cuộn tròn cuốn trứng rong biển tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay, cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước để rong biển dễ bám dính vào màng trứng.
  • Bước 6: Cho cuộn trứng vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa tới khi nhân tôm thịt chín.
  • Bước 7: Thành phẩm: trứng cuộn tôm được cắt thành nhiều lát như sushi, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.

Salad trứng cuộn dưa leo

Món salad dưa leo với cách làm độc đáo, lại tốn rất ít thời gian, chắc chắc sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt mọi người. Món này ăn chan kèm sốt mayonnaise beo béo thật đã.

Nguyên liệu:

  • 1 trái dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 10gr chà bông

Cách làm :

  • Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng nạo sạch ruột.
  • Bước 2: Trứng gà đánh tan với 1 muỗng canh nước. Cho 1/2 chén trứng vào chảo chiên chín, cho ra đĩa rồi chiên chín nửa chén trứng còn lại
  • Bước 3: Nhồi chà bông vào dưa leo. Sau đó, đặt lên miếng trứng chiên, cuộn lại.
  • Bước 4: Cuối cùng, cắt cuộn trứng thành từng khúc vừa ăn, rưới sốt mayonnaise lên là có thể thưởng thức món salad ngon.


Trứng cuộn cà chua

Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon. Với cách làm không cầu kỳ, phần nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng khẩu vị của gia đình bạn sẽ được “làm mới” một cách đáng kể.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 1 trái cà chua
  • 15ml sữa tươi không đường
  • 50gr bột mì
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ sữa tươi không đường vào nước cà chua vừa xay
  • Bước 2: Đập trứng ra tô, thêm bột mì và hỗn hợp nước cà chua vừa xay ở trên vào chén. Sau đó, thêm hạt nêm và nước tương cho vừa ăn rồi khuấy đều
  • Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, lắc chảo cho dầu trải đều bề mặt chảo, đổ một thìa hỗn hợp trứng vừa khuấy vào. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chả
  • Bước 4: Lật lại mặt kia cho trứng chín đều. Ghép nối tiếp hai miếng trứng vừa rán như hình, rồi cuộn lại để tạo thành nhiều lớp
  • Bước 5: Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon nhé!


Trứng cuộn bún

Bạn sẽ có một bữa sáng, bữa trưa nhẹ nhàng tiện lợi nhưng rất thanh tao với món trứng cuộn bún này. Cách làm cũng không khác so với cơm cuộn rong biển đâu nhé!

Nguyên liệu:

  • 100gr bún khô
  • 2 quả trứng gà
  • 2 miếng rong biển khô
  • 1 trái dưa leo
  • 100gr thanh cua
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Dưa leo rửa sạch, cắt sợi mỏng. Trứng gà đập ra chén, đánh cho tan rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng bột năng rồi khuấy cho đều.
  • Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu ăn, đổ trứng vào và chiên thành những miếng trứng mỏng hình chữ nhật.
  • Bước 3: Bún luộc cho đến khi chín, vớt ra, rửa sơ lại nước lạnh và để ráo.
  • Bước 4: Cắt miếng rong biển có chiều dài dài hơn miếng trứng và đặt lên mành tre. Tiếp theo đặt miếng trứng lên tấm rong biển, rồi lần lượt xếp bún lên.
  • Bước 5: Sau đó bạn xếp dưa leo cạnh bún và đặt những thanh cua lên trên. Từ từ cuộn vào thật chặt tay giống như cuộn nem.
  • Bước 6 Dùng dao sắc cắt đều thành những khoanh bằng nhau. Xếp ra đĩa và có thể dùng với nước tương.


Trứng cuộn thịt gà

Một chút biến tấu bạn đã làm cho món ăn từ trứng gà thêm phong phú. Bạn đã chán ngấy cái công thức trứng chiên hằng ngày rồi thì tại sao không thử với cách làm này nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 450gr phô mai
  • 5 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 3 quả trứng gà
  • 450gr thịt gà xay
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Trong một chén, cho 450g phô mai parmesen, 45g sốt mayonnaise và 3 quả trứng vào, đánh đều.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp trứng khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng muỗng trải đều hỗn hợp trứng ra giấy. Cho khay trứng vào nướng trong 15 phút.
  • Bước 3: Trong khi đó, trộn đều 450g thịt gà với muối, tiêu, 30g sốt mayonnaise.
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp trứng nướng xong, phết hỗn hợp thịt gà lên hỗn hợp trứng, cuộn lại
  • Bước 5: Sau đó bọc giấy bạc lại, để nguyên cuộn cho vào lò nướng thêm 35 phút.
  • Bước 6: Khi chín, cho trứng cuộn thịt gà ra, cắt thành khoanh rồi thưởng thức. Ăn với tương ớt sẽ rất ngon!


Trứng cuộn cơm chiên Hàn Quốc

Trứng cuộn đơn giản, kết hợp với rau củ đẹp mắt sẽ mang đến cho cả nhà một món ăn sáng nhanh, đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 30gr thịt bò
  • 2 chén cơm
  • 4 quả trứng gà
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá, hành tây và cà rốt. Thịt bò băm nhỏ (bạn có thể thay bằng thịt lợn, gà, tôm nếu thích).
  • Bước 2: Đun nóng hai muỗng canh dầu. Sau đó cho hành tây, cà rốt, hành lá, thịt bò vào xào đến khi chín. Nêm nếm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu vừa ăn.
  • Bước 3: Giảm lửa xuống mức trung bình. Cho cơm vào, đảo đều đến khi hạt cơm tách rời nhau. Thêm 1 đến 2 muỗng canh nước sốt cà chua, tiếp tục đảo cho đến khi sốt hòa quyện vào cơm.
  • Bước 4: Đập 2 quả trứng vào chén, đánh tan rồi chiên vàng trên chảo. Giảm nhỏ lửa, cho hỗn hợp cơm chiên vào giữa rồi gấp hai bên của trứng vào giữa cho khít vào nhau. Lật lại mặt sau để trứng chín đều.
  • Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa, thêm nước sốt cà chua lên trên để bắt mắt hơn. Món trứng cuộn cơm chiên có thể ăn kèm cũng với salad hoặc dưa leo để cho đỡ bị ngấy.

Trứng cuộn ớt chuông

Chỉ với trứng gà, ớt chuông, gia vị là bạn có thể thực hiện một món trứng cuộn này. Ăn kèm với cơm cho bữa sáng căng bụng.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 1/2 trái ớt chuông
  • Gia vị

Cách làm :

  • Bước 1: Ớt chuông xanh đỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đập trứng vào một chén rồi đánh đều. Sau đó, cho ớt chuông và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều. Làm nóng dầu ăn trong một chảo ở nhiệt độ trung bình.
  • Bước 2: Sau đó, thêm hỗn trứng vào chảo, chiên cho đến khi mặt dưới của trứng khô, chín. Mặt trên của trứng hơi se lại. Sau đó, dùng phới dẹt lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại. Giảm nhỏ lửa, để trứng chín trong một vài giây.
  • Bước 3: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, để nguội khoảng 5 phút. Sau đó, cắt trứng thành các miếng vừa ăn. Món trứng này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.


Trứng cuộn nấm hấp

Món trứng cuộn luôn luôn là món ăn làm cho thực khách thích thú bởi nó không chỉ ngon miệng mà còn đỡ ngán. Thêm những miếng nấm giòn ngọt thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 150gr thịt heo bằm
  • 100gr nấm linh chi trắng
  • 100gr nấm linh chi nâu
  • 1 cây hành lá
  • 6 cái nấm hương

Cách làm :

  • Bước 1: Nấm linh chi nâu và nấm linh chi trắng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
  • Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay, muối và 1 quả trứng.
  • Bước 3: Đập các quả trứng còn lại vào chén, nêm nước mắm, bột ngọt rồi đánh đều. Sau đó, chiên trứng thành từng miếng mỏng.
  • Bước 4: Phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, cắt trứng thành từng khoanh dày 1cm.
  • Bước 5: Dùng tô lớn, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, sau đó cho phần nấm đã nấu vào, hấp cách thuỷ khoảng 10 phút.
  • Bước 6: Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra đĩa để trình bày món ăn. Rắc hành lá lên nữa là hoàn tất. Dùng nóng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo