Top 15 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Sushi Nhật Bản

Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể làm cơ thể có những thay đổi rõ rệt đối với cơ thể người ăn.

Sushi được làm từ một loại gạo dẻo đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất chất béo (team ăn kiêng rất thích điều này), không chứa natri, có một lượng lớn carbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào. Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi khác có trong sushi như cá, tôm, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp protein, năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể (team ăn kiêng lại thích điều này). Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo.

Trong lá rong biển (nguyên liệu thường gặp khi ăn món cơm sushi Nhật Bản) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin đa dạng và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc. Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, sushi là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Nguyên nhân là do các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành hoặc táo đỏ. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine, giúp tinh thần minh mẫn, ít bị trầm cảm hơn.


Các loại gia vị

Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.

  • Ớt không chỉ là một gia vị thường xuyên có mặt trong các bữa ăn mà còn có những công dụng trong việc chữa bệnh. Ớt dùng làm gia vị, thực phẩm vì chứa nhiều vitamin A, vitamin C gấp 5-10 lần cà chua và cà rốt. Chất cay trong quả ớt gọi là capsaicin có công dụng trị bệnh được dùng nhiều trong y học.
  • Ngoài việc tạo màu, mùi thơm, khử chất tanh cho món ăn, nghệ còn chứa dưỡng chất curcumin với các thuộc tính chống viêm tự nhiên rất tốt. Nghệ sẽ hạn chế các cơn đau ở khớp cũng như sự thoái hóa xương ở người già. Chất curcumin hiện diện trong nghệ có khả năng làm nhẹ bớt các cơn đau do chứng viêm khớp gây ra. Nghệ cũng có tác dụng với một số bệnh như bệnh viêm ruột, ung thư, viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, việc sử dụng nghệ thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, hạn chế đau nhức, góp phần ức chế các tế bào gây bệnh ung thư ruột.
  • Tỏi có mặt trong hầu hết các món ăn hàng ngày của gia đình, không dừng lại ở đó, với tác dụng chữa bệnh thì tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol, giảm huyết áp rất tốt và hiệu quả.
  • Hạt tiêu từ lâu tiêu đã được xem là một loại dược liệu tốt, được sử dụng để chữa nhiều bệnh như hen suyễn, đau nhức, đau họng, trĩ, rối loạn đường tiết niệu, tả, sốt định kỳ và chứng khó tiêu. Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh ung thư, nhiễm khuẩn và các bệnh nguy hiểm khác do hệ miễn dịch suy giảm. Gia vị giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể là tỏi và hạt tiêu đen.

Trà bạc hà

Trà bạc hà là món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng giúp giảm đau, ngủ ngon, chống cảm lạnh, chữa khó tiêu... và nhiều bệnh thông thường khác.

  • Cân bằng mức độ hormone: Trà bạc hà có tác động đến sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Có vô số các hormone nội tiết tố khác nhau ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi và năng lượng hàng ngày của bạn. Và uống trà bạc hà đã được chứng minh có tác dụng điều chỉnh và cân bằng nội tiết tố.
  • Ngăn ngừa các bệnh mãn tính: Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra các bệnh mãn tính trong cơ thể. Ví dụ, nguyên nhân của ung thư chủ yếu do các gốc tự do kích thích sự đột biến tế bào. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa trong trà bạc hà có thể loại bỏ các gốc tự do này và tăng cường sức khỏe.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Tinh dầu bạc hà có chất kháng khuẩn mạnh mẽ. Những chất kháng khuẩn này có thể chống lại vi trùng tấn công hệ miễn dịch. Để thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, trà bạc hà là một thức uống tuyệt vời.
  • Cải thiện trí nhớ: Trà bạc hà chứa limonene có thể chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do và tăng hoạt động dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Điều này giúp cải thiện trí nhớ, tập trung và tập trung.
  • Chống buồn nôn: Trà bạc hà có tác dụng chống viêm có thể giúp dạ dày dễ chịu, do đó làm giảm buồn nôn hoặc đau bụng. Nó làm dịu niêm mạc dạ dày bằng cách tối ưu hóa tiêu hóa của bạn; nó cũng cải thiện lượng dinh dưỡng và loại bỏ chuột rút, táo bón và đầy hơi. Trà bạc hà cũng có thể ngăn ngừa các tình trạng tiêu hóa khác.
  • Giảm viêm: Bản chất chống viêm của trà bạc hà có thể loại bỏ đau đầu và các cơn đau khác trên khắp cơ thể. Nó cũng có thể làm giảm đau khớp. Sự hiện diện của các hợp chất chống viêm có thể giúp làm dịu cổ họng bị đau và khó nuốt.

Các vấn đề sức khỏe khác mà trà bạc hà có thể điều trị hiệu quả là cảm lạnh thông thường, tiêu chảy, khó thở, đau răng, chuột rút, viêm khớp, đau họng, đau cơ, mệt mỏi, đau đầu và căng thẳng.


Yến mạch

Yến mạch là thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Yến mạch gồm có hạt yến mạch (thường được sử dụng làm thực phẩm), lá và thân (rơm yến mạch) và cám (lớp vỏ ngoài của hạt yến mạch). Lá, thân và cám yến mạch thường được sử dụng làm thuốc. Yến mạch thường được biết đến như một loại siêu ngũ cốc. Với hàm lượng chất xơ cao, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, yến mạch đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Yến mạch chủ yếu được ăn như cháo. Nó cũng là một thành phần có trong ngũ cốc và đồ nướng. Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Ăn yến mạch giúp phòng ngừa bệnh tim, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư và đẹp da. Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B6, B5 cùng khoáng chất như sắt, selen, magiê và đồng. Đây là một trong những loại ngũ cốc giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng nhất.


Rượu vang đỏ

Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu. Rượu vang đỏ chỉ đơn giản được làm bằng cách lên men nho màu sẫm, giàu chất chống ô xy hóa. Rượu vang đỏ có một số lợi ích bao gồm chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và sức khỏe tim. Nho có nhiều chất chống ô xy hóa như resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống ô xy hóa này giúp giảm nguy cơ bệnh tim và chống lại các tổn thương gốc tự do.

Rượu vang đỏ có nhiều chất polyphenol gồm tannin, resveratrol, và khoảng 5.000 hợp chất thực vật. Lợi ích của rượu vang đỏ có nguồn gốc từ tannin, cũng có trong sô cô la và trà xanh. Tannin ức chế cholesterol vốn làm tắc nghẽn mạch máu nên giúp tăng cường sức khỏe tim. Mặc dù khá khó để hiểu rõ loại rượu vang đỏ nào là tốt nhất cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên chọn loại rượu vang đỏ có độ cồn thấp hơn và tanin cao hơn.

Rượu vang đỏ bao gồm các chất chống ô xy hóa có tính chống ung thư và có tác dụng bảo vệ tim. Rượu vang đỏ được làm từ nho và da nho giàu chất chống ô xy hóa, có khả năng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Rượu vang đỏ không ảnh hưởng đến vòng eo và không làm tăng mỡ bụng. Phụ nữ uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có ít mỡ cơ thể so với những phụ nữ không uống rượu. Đó là vì rượu vang đỏ có ít calo và chất béo.

Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, hợp chất sửa chữa ADN, ngăn chặn các gien khối u và giúp tăng tuổi thọ. Uống một ly rượu vang đỏ giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, hãy bắt đầu uống một ly rượu vang đỏ cùng với bữa ăn tối mỗi ngày. Rượu vang đỏ có hàm lượng melatonin cao, hợp chất gây ngủ. Nếu bạn gặp khó ngủ hoặc rối loạn liên quan đến giấc ngủ, chỉ cần uống một ly rượu vang đỏ nhưng tránh uống trước khi ngủ.

Một ly rượu vang đỏ sẽ làm cho làn da bạn sáng và ngăn ngừa lão hóa da. Các chất chống ô xy hoá trong rượu vang đỏ làm chậm ứng suất ô xy hóa mà các tế bào da phải chịu. Nó cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại.


Đậu phụ

Dịp Tết âm lịch chúng ta thường xuyên phải ăn thịt gà, bánh chưng, giò, nem rán… và nếu đã quá ngán với những món trên hãy bổ sung thêm đậu phụ vào thực đơn bữa cơm Tết để thay đổi khẩu vị nhé. Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

  • Ngăn ngừa bệnh tim: Theo The Health Site, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Đậu phụ là nguồn selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ăn đậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.
  • Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, ăn ít nhất 10 mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.
  • Đậu phụ giàu canxi, rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp.

Một lợi ích của việc ăn đậu phụ thường xuyên là làm chậm quá trình lão hóa đáng kể. Đậu phụ giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa. Ngoài việc ăn đậu phụ, bạn cũng có thể chế mặt nạ từ đậu phụ cho mặt, nó nuôi dưỡng làn da hiệu quả.


Salad

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khỏe. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Salad giảm cân luôn là món được mọi người sử dụng phổ biến vì những đặc tính tốt mà nó mang lại. Ngoài việc giúp cho cơ thể giảm cân, salad còn là loại thực phẩm dễ chế biến đa dạng và phong phú. Salad còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào như các vitamin C và E, chất xơ, … cho cơ thể.

Nhiều chất béo tích trữ lâu ngày do đó việc tiếp nhận thực phẩm giàu Omega 3 sẽ làm cơ thể thoải mái hơn. Omega 3 có nhiều trong các loại ngũ cốc, loại hạt thường được thêm vào trong quá trình làm salad. Omega 3 cũng là chất có nhiều trong bơ hay bắp cải tím. Việc trộn chung những loại thực phẩm này cho ta bữa ăn giàu dinh dưỡng lại khiến não bộ sảng khoái, bớt căng thẳng mà không lo tăng cân.

Trong các món salad đa phần là rau xanh có chứa nhiều axit folic và chất xơ để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, axit folic còn có chức năng nâng cao hàm lượng hồng cầu làm giảm các tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Các bạn nên sử dụng các loại rau lá xanh sẫm rất giàu kali và Maggie sẽ cải thiện hệ huyết áp. Salad là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao các chất xơ tốt cho tim mạch, tránh được nguy cơ đột quỵ.


Sữa chua

Thường thì chúng ta thích ăn sữa chua là bởi vì vị ngon và rất nhiều hương vị phong phú, nhưng thực tế, lợi ích của sữa chua còn nhiều hơn thế. Sữa chua không chỉ là món ăn vặt, giúp tiêu hóa tốt mà còn tốt cho xương, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa nhiễm trùng..... nhờ vào hàm lượng dưỡng chất và khoáng chất có trong nó.

Sữa chua là “thực phẩm vàng” cho hệ tiêu hóa và đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hệ miễn dịch. Không chỉ có hàm lượng canxi cao, sữa chua còn là một kho cung cấp protein, với hàng loạt lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Một chén sữa chua thường có khoảng 300 gram canxi. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe cho xương, sữa chua là một lựa chọn đúng đắn. Hãy thêm yaourt vào chế độ ăn uống của bạn. Nó không chỉ duy trì mật độ xương mà còn tăng cường sức mạnh của chúng. Đối với người cao tuổi có nguy cơ bị loãng xương, dùng sữa chua mỗi ngày sau bữa trưa là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Một trong những lợi ích của sữa chua mà phái đẹp thường sử dụng là giảm cân. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành trên những người tiêu thụ sữa chua đã chứng minh rằng, nếu mỗi ngày, bạn thay thế một suất ăn nhanh không lành mạnh bằng sữa chua, thì sẽ giúp giảm lượng calo đáng kể. Điều này cũng sẽ giúp giảm mỡ bụng.

Muối là thủ phạm chính đằng sau những cơn tăng huyết áp, và nếu huyết áp không được theo dõi một cách thường xuyên có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và bệnh thận. Lợi ích của sữa chua khi dùng để kiểm soát huyết áp là khá hiệu quả và an toàn, nhờ vào hàm lượng Kali hiện diện trong sữa chua giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể chúng ta. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sữa ít béo giúp giữ cho huyết áp duy trì ở mức ổn định.

Các thành phần hoạt chất có trong sữa chua sẽ bảo vệ hệ miễn dịch của bạn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Probiotics từ lâu đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột. Sữa chua rất giàu kẽm và các khoáng chất khác nhau, rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Lợi ích của sữa chua với việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột là khá hiệu quả. Sữa chua có chứa chất men kích thích hệ tiêu hóa.Vì vậy, nếu bạn dễ bị nhiễm trùng, tốt nhất là nên tăng cường sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn.


Giò, chả, bánh chưng, gà,… đều là những thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật. dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung món này vào thực đơn cho kỳ nghỉ lễ dài. là nguồn protid quý, có đủ các acid amin cần thiết. Mỡ cá có nhiều vitamin A, D và các loại acid béo chưa no. Đặc biệt, cá biển có nhiều chất khoáng quan trọng như canxi, photpho, clo, natri, fluo và các yếu tố vi lượng (đồng, asen, coban, kẽm, iod...). Thịt của cá dễ tiêu và dễ hấp thu hơn thịt từ các con vật khác.

Chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn thường giàu cholesterol - chất béo không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, lại là loại thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa. Đây cũng là lý do ăn cá ít gây tăng cân, máu nhiễm mỡ... Protein trong cá rất dễ hấp thụ nên dạ dày không phải làm việc nhiều giờ để tiêu hóa lượng chúng ta đã ăn.

Mặt khác trong rất giàu axít béo omega-3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ. Đó chính là lý do nhiều người quan niệm ăn cá giúp thông minh hơn. Bởi vậy đây là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trong những ngày Tết, việc ăn cá sẽ đem lại nhiều lợi ích và sẽ không khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu như khi ăn thịt.


Rau củ quả

Vào dịp lễ tết những người nội trợ thường dự trữ các loại thức ăn giàu chất đạm để dùng như: giò chả, nem, lạp xườn, thịt các loại,... mà xem nhẹ các loại rau và hoa quả. Trong bữa ăn ngày tết thì thức ăn cung cấp chất xơ chủ yếu là măng khô, vì vậy thiếu các loại vitamin cần thiết từ hoa quả tươi.

Rau quả là nguồn cung cấp cho cơ thể các vitamin và muối khoáng để phòng chống các bệnh thiếu vi chất. Rau, quả được sử dụng nhiều trong ngày tết gồm: rau thơm (xà lách, húng láng, mùi, kinh giới, hành tươi, ớt, tỏi.... ) ngoài cung cấp các vitamin, khoáng, chất xơ chúng còn là những vị thuốc kháng sinh thực vật rất tốt, rau xanh (súp lơ, cần tây, tỏi tây, cà chua) và các loại quả (cam, chanh, quýt...) là nguồn vitamin C tốt.

Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả có màu vàng, đỏ da cam hay xanh sẫm như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, rau muống, hành lá...Rau xanh là nguồn acid folic, vitamin K. Các loại rau, đậu có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2). Rau, quả còn chứa nhiều chất khoáng có tính kiềm đặc biệt là Kali, Canxi, Magiê có vai trò quan trọng trong nhiều chức phận hoạt động của cơ thể và cần thiết để duy trì cân bằng kiềm toan.

Rau quả còn điều hòa nhu động ruột chống táo bón đồng thời giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, để phòng chống tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Với những ưu điểm của rau quả, trong bữa ăn ngày tết nên ăn với số lượng nhiều và thoải mái, chứ không nên chỉ các món ăn chế biến từ thịt, cá, hải sản.


Trứng gà

Ngày Tết hãy giảm bớt những món ăn chứa nhiều dầu mỡ và bổ sung năng lượng bằng trứng gà nhé. Trứng gà được dùng rất phổ biến ở Việt Nam, trong trứng chứa nhiều dưỡng chất và rất an toàn. Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

  • HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%, đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe.
  • Đây là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến, trứng là nguồn choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.
  • Kết quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.
  • Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.
  • Kết hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng thì sẽ giúp quá trình giảm cân tăng hiệu quả lên gấp đôi. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.

Nấm

Nấm là thực phẩm có chứa ít calo nhưng lại giàu germanium, vitamin B có tác dụng tích cực trong quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, giảm khả năng tích trữ chất béo.

Trước hết, nấm giúp bảo vệ bạn bởi vì nó có tính kháng khuẩn mạnh và chống lại virus. Nhiều loại thuốc kháng sinh truyền thống được bào chế từ nấm. Một số loại nấm có tác dụng bổ dưỡng, củng cố hệ thống miễn dịch và cải thiện một số bệnh ung thư.Nấm vô cùng hữu ích trong việc kiểm soát cân nặng vì rất bổ dưỡng nhưng lại “keo kiệt calo”. Nấm đặc biệt hiệu quả khi thay thế cho thịt đỏ vì chúng làm tăng sản xuất năng lượng trong tế bào. Nấm trở thành một món ăn phổ biến cho các vận động viên mong muốn gia tăng sức mạnh và độ bền.Nấm giúp trái tim khỏe mạnh vì cải thiện lưu lượng máu, giảm cholesterol và huyết áp, giảm tiểu cầu vón cục và chống lại mảng bám tích tụ trong động mạch. Chính vì thế nấm giúp giảm thiểu đột quỵ. Các chất chống viêm mạnh có trong nấm giúp bảo vệ thận và gan của bạn, giảm thiểu nỗi đau của bệnh viêm khớp, thậm chí hỗ trợ cho cả những bệnh nhân bị hen suyễn.


Các loại hạt

Ngày Tết không thể thiếu các loại hạt, quả như hạt bí, hạt dưa, hướng dương, nho khô,…Những loại hạt này không chỉ là món ăn chơi vui miệng mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta.

  • Hạt điều: Theo Healthline, hạt điều nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bổ máu, giảm nguy cơ bệnh tim... Hạt điều thô thường được sử dụng chế biến các món ăn thuần chay. Hạt còn được rang và ướp muối trở thành món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt trong ngày Tết.
  • Hạt hướng dương: Hạt hướng dương giàu chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch.
  • Hạt dẻ: Trong 28 g hạt dẻ chứa 176 calo, 9 g chất béo, 3,5 g chất xơ, 6 g protein, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Hạt dẻ rất tốt cho người bệnh tim, giảm cholesterol xấu.
  • Hạt bí: chứa một lượng đáng kể chất béo, magie và kẽm. Vì thế, hạt bí có lợi cho tim mạch, tuyến tiền liệt, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.
  • Đậu phộng: giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường. Thai phụ thường xuyên ăn đậu phộng sẽ giảm tỷ lệ hen suyễn và các bệnh dị ứng da ở trẻ sơ sinh.
  • Hạt mắc ca: Loại hạt này chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hạt mắc ca cũng giàu dinh dưỡng như vitamin E, magie, protein, chất xơ... giúp giảm stress, kháng viêm.
  • Quả óc chó: giàu Omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và não bộ, ổn định huyết áp và tuần hoàn máu.

Trà gừng

Những ngày Tết bạn thường xuyên phải di chuyển ngoài đường có thể sẽ bị nhiễm lạnh, những lúc thấy cơ thể khó chịu hay bổ sung ngay một ly trà gừng ấm.

Trà gừng rất tốt trong việc chữa trị bệnh như cảm cúm, đau đầu, hôi miệng, tốt cho hệ tiêu hóa… thế nhưng việc uống trà gừng không đúng cách sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe. Gừng xưa nay vẫn được chúng ta biết đến như một loại gia vị giúp làm tăng hương vị của món ăn hoặc làm át mùi thức ăn không mong muốn, làm giảm thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Tuy nhiên càng ngày khoa học càng tìm được nhiều tác dụng thần kì của gừng với cơ thể để thấy gừng có cả hai tác dụng dinh dưỡng và y học, vừa là thuốc chữa bệnh vừa là nguyên liệu cho món ăn thêm thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

Gừng có thành phần hóa học phức tạp chứa zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan… làm cho nó có nhiều tác động sinh học.

Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm và có tác dụng như một thuốc giảm đau tự nhiên. Vì những lý do này, người ta thường nhâm nhi một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu hay căng thẳng.

Trà gừng là phương thuốc tốt nhất giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động ổn định trong những ngày Tết. Uống trà này một cách thường xuyên thậm chí còn có thể chống ung thư, giúp ngăn chặn các bệnh ung thư đại tràng, dạ dày và ung thư hậu môn.


Rong biển

Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc. Tuy nhiên ở Việt Nam vì chưa thực sự hiểu hết được lợi ích của nó nên vẫn chưa được sử dụng hằng ngày.

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate, một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fuscans. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo