Kim chi đậu phụ
Kim chi đậu phụ là một món ăn có hương vị đậm đà đặc biệt nhưng lại rất dễ làm. Ăn món này khi thời tiết chuyển thu lạnh thì còn gì bằng. Cùng học cách nấu món này để thiết đãi bạn bè và gia đình nha.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt bò: 100g
- Kim chi thái mỏng: 1/3 bát
- Bột ớt: 5g
- Trứng: 1 quả
- Hành lá, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu.
Cách làm:
- B1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng. Thêm kim chi, thịt, bột ớt, tỏi băm, dầu mè vào nồi nhỏ đảo đều cho ngấm sau đó đun lửa nhỏ.
- B2: Xào lửa nhỏ hỗn hợp trên cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3 - 5 phút)
- B3: Đổ nước và nước kim chi vào đun sôi.
- B4: Cắt nhỏ miếng đậu phụ vừa ăn sau đó cho vào nồi kim chi thịt đang đun. Thêm hạt tiêu vào nếu bạn ăn cay.
- B5: Thêm quả trứng luộc bóc vỏ cắt miếng vào nồi.
- B6: Đun thêm 4 - 5 phút nữa, thái nhỏ hành lá thêm vào nồi rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có nồi kim chi đậu phụ thơm cay nóng hổi hấp dẫn rồi đó.
Đậu phụ mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là món ăn lề đường vô cùng phổ biến đặc biệt ở Hà Nội. Nhưng bạn có nghĩ đến việc đem món ăn "đường phố" đó vào mâm cơm nhà bạn? Sau đây là bí quyết làm món bún đậu mắm tôm ngon nức tiếng cho ngày tụ tập bạn bè.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ mơ: 10 miếng (cho khoảng 4 người ăn)
- Thịt chân giò/ba chỉ: 500g
- Chả cốm (nếu thích): 300g
- Bún ngon, mắm tômước mắm ngon ớt, chanh, đường, dầu ăn, tía tô, dưa chuột, rau sống.
Cách làm:
- B1: Cắt đậu vừa miếng ăn, nên cắt hơi mỏng hơn so với bình thường vì đậu ở món này cần được rán giòn đều các mặt. Sau đó thả vào chảo dầu đã đun nóng. Rán sao cho miếng đậu chín vàng đều giòn rụm rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- B2: Thịt chân giò/ba chỉ luộc chín. Sau đó vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn. Chả cốm (nếu thích) thái miếng vừa ăn rồi rán sơ qua.
- B3: Bày bún, thịt, đậu ra đĩa. Pha nước mắm chanh ớt nếu bạn không ăn được mắm tôm. Ăn kèm bún đậu với thịt và dưa chuột, rau sống sẽ rất ngon đó.
Đậu phụ xào giá đỗ
Đậu phụ xào giá đỗ là một món lý tưởng cho những người ăn chay. Đôi khi bạn quá ngán với những món thịt cá đầy dầu mỡ thì đây là món cho bạn đổi vị. Món này thích hợp với một bữa ăn nhẹ nhàng vào buổi trưa khi bạn không muốn cảm thấy tỉnh táo vào buổi chiều. Nếu bữa trưa bạn ăn quá no, quá nhiều thịt cá bạn sẽ thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào buổi chiều sau đó.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá đỗ: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm rơm, măng tươi, rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm.
Cách làm:
- B1: Cắt đậu phụ miếng vừa ăn, cho vào chảo rán cho vàng đều. Với ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Thái sợi khi đậu đã nguội.
- B2: Nấm và giá đỗ cắt chân và rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ thái sợi. Măng tước sợi. Rau mùi rửa sạch để ráo.
- B3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi trút, cà rốt, măng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa.
- B4: Khi thấy cà rốt đã mềm thì cho nấm và đậu vào đảo đều. Nhớ nhẹ tay đừng để đậu phụ bị nát.
- B5: Khi thấy nấm đã mềm cho tiếp giá đỗ vào đảo đều khi giá đỗ chín mềm thì cho rau mùi vào rồi tắt bếp. Đây là món ăn rất dễ làm bằng những nguyên liệu dễ tìm rất thích hợp cho ngày bận rộn.
Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn
Có những ngày không biết ăn gì thì món đậu phụ cuộn tôm chiên là gợi ý cho bạn. Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn):
- Đậu phụ: 1 bìa
- Thịt nạc thăn: 150g
- Tôm to: 10 - 12 con
- Tôm nõn: 150 gr
- Trứng 1-2 quả
- Tỏi, hành tím, dầu hào, bột nêm, muối, bột chiên giòn, nột chiên xù, bột bắp.
Cách làm:
- B1:
- Đậu hũ rửa sạch, bóp vụn, để ra tô.
- Tôm to bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dưới bụng để tôm được thẳng khi chiên
- Tôm nõn băm nhuyễn
- Thịt nạc thăn xay nhuyễn
- Băm nhỏ tỏi, hành tím
- B2: Trộn đều đậu phụ với thịt lợn xay nhuyễn, tôm băm nhuyễn, dầu hào, tí bột nêm, tỏi, hành tím băm và bột bắp.
- B3: Đánh tan trứng trộn đều với hỗn hợp trên
- B4: Đặt tôm vào lõi hỗn hợp trên rồi vo trong lại. Đổ bột chiên giòn, xù ra đĩa rồi lăn cuốn tôm qua bột chiên giòn nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn vào bột chiên xù.
- B5: Cho những cuốn tôm kia vào chảo dầu đun sôi. Khi mặt ngoài chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Tôm và thịt chiên có thể làm bạn nhanh ngán nhưng có thêm đậu sẽ khiến bạn ăn được nhiều hơn. Thành phẩm có màu vàng giòn rụm bên ngoài và mềm tan bên trong với thịt và tôm béo ngậy là đạt yêu cầu.
Đậu phụ sốt nấm cay
Đậu phụ sốt nấm cay là món rất dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm đặc biệt ăn rất đưa cơm. Món này thích hợp cho những ngày đi làm về muộn và muốn một bữa cơm nhanh gọn lại đủ chất.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt lợn xay: 150g
- Mộc nhĩ 30g
- Nấm hương: 30g
- Muối, bột ngọt, đường trắng, bột bắp, dầu ăn, hành lá.
Cách làm:
- B1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và cắt nhỏ nấm, thái chỉ mộc nhĩ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- B2: Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- B3: Cho thịt băm vào chảo dầu đun nóng đảo đều sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào. Nêm nếm gia vị đường, muối rồi đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho thêm bột bắp, nếu bạn ăn được cay thì cho thêm tương ớt/bột ớt/hạt tiêu nếu không thì cho tương cà vào rồi đảo đều.
- B4: Khi hỗn hợp trong chảo đã nóng thì cho đậu vào chú ý không lấy đũa đảo mà dùng tay lắc nhẹ chảo để đậu hỗn hợp trên ngấm vào đậu.
- B5: Khi cả chảo đã chín nòng, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Món này đạt chuẩn là vị cay cay mặn mặn thấm đều vào đậu, nước sốt màu đỏ hấp dẫn với vị ngọt của thịt và nấm. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Đậu phụ sốt thịt cay
Đậu phụ sốt thịt cay kiểu Hàn mềm mịn đậm đà rất lạ miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Hành tây thái hạt lựu: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ thái hạt lựu: 1/4 quả
- Hành lá, tỏi băm nhỏ, bột ớt
Cách làm:
- B1: Đâu phụ cắt miềng vừa ăn
- B2: Đun nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn và cho hành tây, hành lá, bột ớt vào đảo đều. Xào khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm
- B3: Cho thịt băm vào đảo đều cho ngấm với hỗn hợp trên. Sau đó cho ớt chuông vào đảo đều đến khi ớt hơi mềm.
- B4: Thêm khoảng 2/3 bát ăn cơm nước vào chảo rồi đun sôi.
- B5: Thả đậu phụ vào, đảo nhẹ tay đừng làm đậu nát.
- B6: Nấu cho nước cạn còn sâm sấp nước, đừng để cạn nước quá sau. Rắc ít hành lá vào rồi tắt bếp. Múc đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa ăn kèm với cơm nóng rất đưa cơm cho ngày lạnh đó.
Đậu phụ cuốn lá lốt
Đậu phụ cuốn lá lốt rất thích hợp để bạn dùng làm món chay đầu tháng. Đậu phụ béo ngậy, thoang thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ giòn sần sật khiến bạn có thể ăn rất nhiều mà không chán. Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe.
Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường nên bạn hãy làm cho cả gia đình được thưởng thức món ăn thanh đạm ngày đầu tháng nhé.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Lá lốt
- Nấm hương, nấm tai bèo
- Gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- B1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó cắt nhỏ nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi thái sợi nhỏ.
- B2: Đậu phụ sau khi nghiền nhuyễn thì cho trộn đều với các nguyên liệu trên, thêm gia vị ( tùy khẩu vị người ăn) và hạt tiêu. Ta được hỗn hợp nhân đậu phụ.
- B3: Trải lá lốt ra đĩa hoặc thớt, cho hỗn hợp nhân đậu phụ lên và cuốn sao cho chặt tay. Cho lên chảo rán cho đến khi lá lốt ngả màu vàng nhẹ rồi vớt ra đĩa. Lưu ý khi rán nên để lửa vừa phải để món ăn không bị cháy xém, khi ăn có thể chấm kèm xì dầu hoặc nước mắm để món ăn đậm đà hơn.
Đậu hũ cuốn lá lốt thơm nức, béo ngậy đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho các tín đồ ăn chay. Nhìn vào món này còn ai dám chê đồ ăn chay là nhạt nhẽo và thiếu chất nữa không nào? Món đậu hũ lá lốt có thể dùng được với cơm trắng đơn giản, ăn với bún và nước tương chống ngán, hoặc mới lạ hơn khi cuốn với bánh tráng và rau sống. Cùng làm mới thực đơn ăn chay với món ăn hấp dẫn thơm nức này nhé!
Đậu phụ non sốt thịt bằm
Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm... nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món ăn nóng hổi, từng lát đậu hũ non thấm đẫm nướng sốt đậm đà lại hơi cay đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 500g
- 150g thịt lợn xay
- 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi
- 150g nấm tươi
- Gia vị: nước mắm, đương, dầu hào, tiêu.
Cách làm:
- B1: Chuẩn bị: đậu phụ non hấp chín tới, thịt lợn xay cho vào ướp gia vị, cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
- B2: Trước tiên, xào thịt băm với cà rốt và gừng. Sau đó cho nấm vào xào cùng. Cho thêm nước mắm, đường, dầu hào vào đảo đều đến khi nấm chín.
- B3: Đặt những miếng đậu phụ non lên đĩa rồi đổ hỗn hợp vừa xào được lên trên là xong. Đến đây là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh rồi.
Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.
Đậu phụ om nấm hương
Với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua cộng với cách chế biến cũng vô cùng đơn giản nhưng món đậu phụ om nấm hương này ăn lại thơm ngon, ngọt từ nấm hương và đậm đà từ những miếng đậu phụ om. Là một trong những món chay dễ làm, ngày rằm cùng vào bếp làm món này nhé.
Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ non.
- 15-20 tai nấm hương.
- Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt trái, hành lá.
Cách làm:
- B1: Nấm hương ngâm nước ấm nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
- B2: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- B3: Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.
- B4: Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt trái vào. Dọn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
Đậu phụ om nấm hương một món ăn ngon vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vừa đáp ứng nhu cầu ăn chay của mọi người, chế biến lại nhanh gọn.Chúc các bạn ngon miệng.
Đậu phụ non sốt cay
Đậu hũ non sốt cay thơm với đậu hũ non mềm béo, thơm phức, hòa quyện cùng vị sa tế cay thơm hấp dẫn. Đậu hũ sốt như thế này rất thích hợp cho những bữa ăn ngày lạnh. Những món ăn từ đậu hủ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món đậu hủ non sốt chua cay có thể làm món ăn cho giúp bạn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ)
- 150g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua
- Vài củ hành khô
- 2 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê dầu hào
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- B1: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt vào đảo. Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
- B2: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
- B3: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
- B4: Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
- B5: Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi. Cho phần đậu đã cắt vào.
- B6: Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức. 20 phút cho món đậu phụ non sốt cay ăn là mê. Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nếu bạn đưa vào thực đơn món ngon này nhé!
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo