Tai heo cuộn ngâm mắm
Tai heo cuộn ngâm mắm mà Toplist giới thiệu đến bạn ngay sau đây là 1 cách làm mới món ăn này. Chúng ta sẽ đem tai heo cuộn tròn sau đó mới ngâm với nước mắm không những vừa miệng mà còn đẹp mắt đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ trầm trồ, bất ngờ vì sự khéo léo của bạn khi nhìn thấy món ăn này
Nguyên liệu:
- Tai heo 2 cái
- Nước mắm 200 ml
- Gừng 10 gr
- Muối hột 20 gr
- Rượu trắng 30 ml
- Lá chanh 5 lá
- Sả 5 gr
- Giấm 100 ml
- Đường trắng 200 gr
- Tỏi 5 gr
- Ớt sừng 5 gr
- Tiêu 5 gr
Cách làm:
- Sơ chế tai heo: tai heo cạo sạch lông, sau đó khử mùi bằng cách rửa với 5gr gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. Bóp tai heo từ trong ra ngoài cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch.
- Sau khi làm sạch bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch chất bẩn.
- Sau đó bắc 1 nồi nước khác, thêm vào 5 cái lá chanh, 5gr gừng thái lá và 5gr sả cắt khúc đập dập, đun cho nước sôi lên thì cho tai heo vào luộc chín 15 phút. Luộc xong vớt ra ngâm ngay tai heo vào thau nước đá lạnh để cho nguội hẳn. Việc ngâm tai heo vào đá lạnh giúp da heo săn lại, giữ được độ giòn của tai heo và tai heo không bị xỉn màu.
- Nấu nước mắm ngâm tai heo: cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, gắp tai heo cuộn vào trong, rắc thêm tỏi thái lát, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm.
- Sau đó chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, bạn có thể chèn thêm 1 miếng lưới dựa để chặn cho tai heo luôn tiếp xúc với nước mắm, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh, ngâm tai heo từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
Gỏi ngó sen tai heo
Bạn muốn bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, đầy đủ các món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Hãy thêm món Gỏi ngó sen tai heo với vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn của cả tai heo và ngó sen.
Nguyên liệu:
- Tai heo 400 gr
- Ngó sen 300 gr
- Cà rốt 100 gr
- Dưa leo 100 gr
- Rau răm 50 gr
- Nước mắm 50 ml
- Đường trắng 100 gr
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Ớt băm 1 muỗng canh
- Hành phi 1 muỗng canh
- Đậu phộng 10 gr
- Bánh phồng chiên 200 gr
- Hành tím 4 củ
- Sả 20 gr, Muối 10 gr
- Chanh 1 trái
- Nước cốt tắc 1 muỗng canh
Cách làm:
- Tai heo mua về rửa sạch, cho vào nồi một ít muối và luộc tai heo cùng 20gr xả và 4 củ hành tím để khử mùi tanh. Sau khi tai heo chín, vớt ra tô nước đá để giữ được độ săn, sau đó cắt lát mỏng.
- Ngó sen chọn cọng nhỏ, ngòi viết, chắc, sau khi mua về rửa sạch, cắt từng đoạn nhỏ khoảng 4-5cm vừa ăn, chẻ ra làm đôi. Ngâm ngó sen trong 1 tô nước có pha 2 muỗng cà phê muối, thả vào lát chanh cho ngó sen không bị thâm, bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay hoặc một miếng vải bọc lại và vắt ráo nước.
- Cà rốt, dưa chuột cắt thành sợi nhỏ dài (dưa chuột nhớ cắt bỏ phần ruột mềm). Sau đó cho vào một ít muối trộn đều để khoảng 5 phút, khi rau bắt đầu ra nước và xẹp xuống tiến hành vắt nhẹ tay cho ráo nước trong rau.
- Làm mắm trộn gỏi: Cho khoảng 50ml nước mắm vào chảo nóng, thêm 100gr đường (khoảng 5 muỗng canh) rồi khuấy đều đến khi tan. Múc ra để nguội, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhuyễn rồi trộn đều hỗn hợp với nhau.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, chan nước sốt mắm và bóp gỏi cho thấm gia vị. Rắc đậu phộng, hành phi lên cùng và thưởng thức món gỏi hấp dẫn này cùng bánh phồng tôm chiên giòn.
Tai heo ngâm sốt Thái
Cái tên tiếp theo mà Toplist không thể không nhắc đến chính là món Tai heo ngâm sốt Thái, món ăn này dùng để nhâm nhi cực ngon, là "mồi nhậu" yêu thích của các đấng mày râu. Tai heo ngâm kiểu Thái với đủ vị chua cay, mặn ngọt, hòa quyện hoàn hảo, kích thích vị giác, mà lại còn rất bắt bia nữa.
Nguyên liệu:
- Tai heo 400 gr
- Gừng 30 gr
- Giấm 215 ml
- Cà rốt 200 gr
- Đu đủ 300 gr
- Đường trắng 250 gr
- Nước mắm 100 ml
- Me 120 gr
- Tỏi 20 gr
- Hành tím 30 gr
- Ớt bột 10 gr (Ớt bột Hàn Quốc)
- Ớt 90 gr
- Trái tắc 50 gr
Cách làm:
- Rửa thật sạch 400gr tai heo rồi luộc cùng 30gr gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt liền ra tô nước lạnh cho tai heo được săn lại rồi cắt mỏng.
- Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường để nguội rồi cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút là ta đã có đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.
- Trộn đều 120gr me chín với 200ml nước sôi, dầm cho ra nước rồi lượt lại chỉ lấy nước cốt me thôi nhé.Nước sốt Thái bạn pha bằng 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào trộn đều đến khi sôi cho rồi tắt bếp.
- Cách làm tai heo sốt Thái: Trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, 50gr tắc, 50gr ớt xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức.
Tai heo khìa nước dừa
Nói đến ẩm thực miền Tây chúng ta không thể không nhắc tới món tai heo khìa nước dừa. Đây là món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng rất thơm ngon, có màu sắc cực bắt mắt. Nhờ nấu cùng với nước dừa giúp tăng độ ngọt thanh và dậy mùi thơm ngậy cho món ăn, dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon.
Nguyên liệu:
- Vài quả quất chín (hoặc chanh)
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
Cách làm:
- Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.
- Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn
- Kế đến, dùng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Ướp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.
- Sau đó, lấy một trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Om đến khi nước dừa sánh lại là được.
- Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.
Món tai heo khìa nước dừa sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm một đĩa rau sống như dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.
Tai heo ngâm tương chua ngọt
Tai heo ngâm tương chua ngọt giòn giòn mang vị thơm ngon đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất hợp lý chỉ cần thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi rồi.
Nguyên liệu:
- Tai heo 600 gr
- Cà rốt 50 gr
- Củ cải trắng 50 gr
- Nước tương Maggi 180 gr
- Gừng 15 gr
- Sả 15 gr
- Đầu hành 15 gr
- Hành tây 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Tỏi 20 gr
- Đường vàng 50 gr
- Ớt 20 gr
- Giấm 40 ml
Cách làm:
- Tai heo luộc với 15gr sả, 15gr gừng, 15gr đầu hành và 2 muỗng cà phê giấm trong 20-30 phút cho tai heo chín, sau đó vớt ra ngâm liền vào tô nước lạnh. Để nguội hẳn thì đem cắt thành lát vừa ăn.
- Pha 100ml nước ấm với 40gr đường vàng và 40ml giấm cho tan. Sau đó thêm 180gr nước tương Maggi, khuấy đều, nếm thấy vị chua ngọt mặn hài hòa. Thêm 20gr hành tây, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào hỗn hợp nước tương rồi khuấy đều.
- Chuẩn bị đồ chua: Tỉa hoa, thái lát mỏng 50gr củ cải trắng và 50gr cà rốt. Cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 0,5cm 50gr dưa leo. Bóp sơ 3 loại rau củ với 3gr muối và 30gr đường, để yên 15 phút cho ngấm.
- Cho tai heo vào hũ xen kẽ với rau củ, chế nước tương vào, ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.
Tai heo ngâm sả tắc
Chắc chắn không ai còn xa lạ với món chân gà sả tắc, hay chân gà ngâm sả tắc đúng không? Nhưng khi nhắc đến tai heo ngâm sả tắc thì bạn mới giật mình nhận ra sao mình có thể bỏ qua một nguyên liệu dễ tìm mà thành quả từ món ăn này cũng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng nhỉ? Vậy thì còn chờ đợi gì mà không chế biến ngay với công thức phía dưới đây.Nguyên liệu:
- Tai heo 2 cái
- Trái tắc 10 trái
- Lá chanh 6 lá
- Tỏi 5 tép
- Ớt 5 trái
- Hành tím 1 củ
- Sả 5 củ
- Hành tây 1 củ
- Gừng 1/2 củ
- (Củ nhỏ)
- Giấm gạo 6 muỗng canh
- Đường trắng 6 muỗng canh
- Muối 1 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Trước khi làm tai heo ngâm sả tắc cần: Đem cạo sạch lông tai heo rồi rửa sạch. Cắt đôi củ hành tây và vài lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Vớt ra ngâm nước thật lạnh và rửa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng.
- Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát. Hành tây, hành tím, lá chanh thái sợi. Sả hai củ đập dập thái sợi và 3 củ thái lát mỏng. Quả tắc cũng thái lát.
- Dùng 1 lít nước sôi để nguội: 6 muỗng canh giấm (dấm) ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan đường và muối.
- Lọ thủy tinh ngâm tai heo sả tắc cần rửa sạch và lau khô sau đó xếp tai heo xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên. Và cuối cùng là đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia.
- Để lọ tai heo ngâm sả tắc vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được. Dùng thanh tre hay nĩa nhỏ để chặn cho lỗ tai nằm dưới mặt nước giấm. Như vậy là tai heo ngâm sả tắc đã xong chúc các bạn thành công với công thức.
Tai heo xào sả ớt
Tai heo giòn sần sật đem xào cùng sả ớt mang đến hương vị khiến ai cũng mê tít ngay từ lần đầu thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần, cùng gia đình nhâm nhi món Tai heo xào sả ớt cùng ít bia thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy cùng Toplist xem ngay cách làm món Tai heo xào sả ớt siêu hấp dẫn và ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu:
- Tai heo 600 gr
- Ớt sừng 2 trái
- Ớt 5 trái
- Sả 6 cây
- Gừng 10 gr
- Tỏi 2 củ
- Ớt bột 15 gr
- Bột ngũ vị hương 3 gr
- Nước mắm 50 ml
- Đường trắng 50 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 50 ml
Cách làm:
- Làm sạch tai heo, cho vào nồi đổ ngập nước, thả vào 2 nhánh sả và 1 nhánh nhỏ gừng cắt lát, luộc 20 phút cho đến khi tai heo chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Ngâm đến khi tai heo nguội hẳn thì mới vớt ra thấm khô nước.
- Cắt tai heo ra thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Cách làm tai heo xào sả ớt: Băm nhuyễn 2 nhánh sả, còn lại đem cắt lát. Băm nhuyễn 2 củ tỏi và bỏ hạt 2 trái ớt sừng, thái sợi. Bắc chảo lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho sả, tỏi, ớt sừng vào phi thơm. Sau đó cho 50ml nước mắm, 50gr đường vào nồi, đảo nhẹ cho đường tan.
- Tiếp theo cho thêm 5 trái ớt đỏ băm nhuyễn, 15gr ớt bột, 3gr bột ngũ vị hương, xào đều lên cho tất cả hòa trộn với nhau rồi nấu sôi lên một lần nữa.
- Lúc này mới cho tai heo đã cắt lát vào. Đảo đều tai heo xào lên cho tai heo hòa trộn với nước sốt. Xào thêm 2 phút cho tai heo thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Vậy là món tai heo xào sả ớt đã hoàn tất rồi đó. Mùi thì thơm nức, hương vị lại đậm đà, tai heo xào giòn sần sật vừa ăn vừa xuýt xoa cực kì đã luôn.
Gỏi ổi trộn tai heo
Bạn đã bao giờ thấy trái ổi được chế biến thành món ăn chưa? Chưa thì đừng bỏ qua Món Gỏi ổi trộn tai heo nhé, không những có đủ cả đạm và vitamin, chất xơ mà còn tốt cho cả làn da của bạn vì tai heo chứa cực nhiều collagen. Nếu bạn cần giảm cân mà vẫn muốn giữ da đẹp, hãy thử ngay món chua giòn tuyệt ngon này!
Nguyên liệu:
- Ổi 1 trái (Sống)
- Cà rốt 1/2 củ
- Tai heo 1 cái
- Gừng 1 miếng
- Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đậu phộng 30 gr
- Rau kinh giới 2 cây
- Húng lũi 2 cây
- Giấm 2 muỗng canh
- Muối 1/3 muỗng cà phê
Cách làm:
- Ổi rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành những lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi chỉ.
- Húng lũi và rau kinh giới lấy lá rửa sạch.
- Tai heo rửa sạch với giấm và 1/2 chỗ gừng đập dập rồi cho vào nồi, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 lít nước và chỗ gừng còn lại vào, luộc chín.Vớt tai heo ra, để nguội rồi cắt thành những lát mỏng.
- Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt băm và tỏi băm vào.
- Cho tai heo, ổi và cà rốt vào tô. Tiếp theo cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào. Trộn đều tay để ổi, cà rốt, tai heo ngấm đều gia vị.
- Cho đậu phộng rang giã dập vào trộn đều lên.
- Cho gỏi ra đĩa, cắt nhỏ húng lũi và rau kinh giới rồi rắc lên trên gỏi trộn đều lên là có thể dùng.
Tai heo nộm rau muống
Phải nói rằng tai heo thật là đa năng, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu không chỉ hợp thôi mà lại còn rất ngon nữa. Điển hình như món nộm rau muống tai heo mà ngay sau đây Toplist sẽ giới thiệu, cứ nghĩ rau muống xào tỏi mới ngon thôi nhưng không ngờ rau muống làm nộm với tai heo cũng ngon một cách bất ngờ.
Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 hoặc 2 mớ (tùy thích)
- Đường, chanh, tỏi, ớt, bột canh
Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch, bỏ lá, rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào nồi luộc chín tới, chú ý đừng để chín nhừ. Vớt rau muống ra, cho ngay rau vào một tô nước đá lạnh, ngâm khoảng từ 5-10 phút để rau muống xanh và giòn hơn. Vớt rau ra rổ, để ráo.
- Tai lợn luộc thật chín, thái thành từng lát mỏng dài. Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, sau đó giã dập. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Pha nước trộn nộm như sau: 2 thìa đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa nhỏ bột canh + tỏi đập dập + ớt thái nhỏ, khuấy cho tan.
- Đổ rau muống và tai lợn vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp đã pha rồi đảo đều, để trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị. Bày nộm ra đĩa và rắc lạc lên trên là hoàn thành.
Tai heo cuộn mộc nhĩ
Món Tai heo cuộn mộc nhĩ không chỉ dễ làm mà khi bày biện cũng rất đẹp mắt và kích thích người xem muốn thưởng thức chúng. Ngay sau đây sẽ là hướng dẫn cơ bản nhất để bạn thực hiện thành công và tạo hình đẹp cho món ăn này
Nguyên liệu:
- dầu hào, xì dầu, mắm, muối, đường.
Cách làm:
- Rửa sạch và xát muối tai heo sau đó cắt bớt phần thịt mà chỉ lấy phần tai. Mộc nhĩ ngâm nước sôi và rửa sạch cắt bỏ chân.
- Trải lá mộc nhĩ lên mặt của tai và cho phần thịt tai thừa vừa cắt lên trên. Sau đó cuộn tai lại thật chặt, dùng chỉ bó tai lại.
- Cho tai heo vào nồi ngập nước và luộc rồi lấy ra rửa sạch với nước. Sau đó lại cho tai heo vào nồi luộc cùng với bột canh, tiêu, sả, hành khô đập dập, dầu hào, xì dầu. Nhớ là chỉ cho nước ngập 2/3 tai.
- Khi nước sôi, thử độ mặn và nêm lại sao cho khi ăn tai có vị đậm đà. Luộc khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Để nguội và thái tai bày ra đĩa.
Phá lấu tai heo
Phá Lấu Tai Heo là bắt nguồn từ món ăn ngon của người Hoa, được rất nhiều người Việt ưa thích bởi thơm ngon hơn hẳn các nguyên liệu khác. Phá lấu tai heo lưỡi heo có thể làm món nhậu hoặc ăn với bánh mì, cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
- Tai heo 2 cái
- Lưỡi heo 1 cái
- Nước dừa tươi 500 ml
- Gừng 5 gr
- Sả 5 gr
- Hành tím băm 15 gr
- Tỏi băm 15 gr
- Hạt nêm 5 gr
- Đường trắng 30 gr
- Tiêu 3 gr
- Bột ngũ vị hương 5 gr
- Dầu hào 30 gr
- Nước tương 50 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Rửa sạch 2 cái tai heo, 1 cái lưỡi heo rồi cho vào nồi luộc chín khoảng 30 phút cùng 2 lít nước với 5gr sả, 5gr gừng, 10ml giấm. Sau đó vớt tai heo và lưỡi heo ra ngâm với nước đá cho giòn.
- Cắt tai heo, lưỡi heo thành những miếng nhỏ hơn rồi ướp cùng 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 5gr hạt nêm, 30gr đường, 3gr tiêu, 5gr ngũ vị hương, 30gr dầu hào, 50gr nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn. Thoa đều và ướp khoảng 30 phút cho tai heo ngấm gia vị.
- Cách làm phá lấu tai heo: Đặt nồi tai heo lên bếp xào sơ qua cho gia vị ngấm vào tai heo, sau đó đổ 500ml nước dừa tươi ngập tai heo và nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ, nấu đến khi nước trong nồi gần cạn, thịt chuyển màu vàng nâu đẹp là tắt bếp.
- Lấy phá lấu ra rồi thái thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào chảo đảo đều để ngấm sốt hơn nữa. Vậy là đã hoàn thành món phá lấu tai heo hấp dẫn rồi.
- Phá lấu tai heo có thể ăn với cơm hoặc làm nhân bánh mì ăn rất ngon. Cách làm phá lấu tai heo lưỡi heo có vị giòn sần sật, thấm đều sốt, ăn cùng các loại dưa chua chua, ngọt ngọt sẽ ngon hơn
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo