Top 10 điều quan trọng bạn cần làm vào dịp cuối năm

Thưởng cho mình một chuyến du lịch

Suốt một năm bản thân mỗi chúng ta đều phải lao động học tập và nhiều lúc chẳng dành cho bản thân tí thời gian nào thì vào dịp cuối năm hãy nuông chiều bản thân một chút. Mặc dù hầu hết dù làm việc gì thì hầu như cuối năm cũng là khoảng thời gian bận rộn nhưng đừng vì thế mà quên đi bản thân, nếu bạn không dành thời gian thư giãn bản thân thì sẽ chẳng có lúc nào bạn làm được.

Hãy đi du lịch, đến một nơi nào đó mà bạn thật sự yêu thích và tận hưởng, mà quên đi những bộn bề và mệt nhọc cuộc sống mà suốt một năm bạn đã phải gồng gánh. Có thể bạn sẽ không đi được đâu xa, không đi được dài ngày thì một hai ngày để bản thân thư giãn cũng đủ, quẳng gánh đi mà vui sống. Có thể đi một mình nhưng nếu du lịch nghỉ ngơi cùng những người thân yêu của bạn thì tin mình đi sẽ không có gì tuyệt hơn và sau chuyến đi này tình cảm sẽ càng gắn kết. Vậy còn chờ gì nữa mà không lên đường.

Thưởng cho mình một chuyến du lịch

Thưởng cho mình một chuyến du lịch


Tổng kết lại tài chính

Những ngày cận kề năm mới là khoảng thời gian tốt nhất để bạn xem lại kinh tế của bản thân. Tổng kết xem trong một năm qua tài chính của bản thân có ổn không, xem lại mình còn thiếu nợ ai hay ai thiếu nợ mình hay không. Ngoài ra xem lại nguồn tài chính cũng là cách xem lại công việc chi tiêu, làm ăn trong năm qua và là một cách khoa học dự báo triển vọng làm ăn trong năm tới của bản thân. Tổng kết tài chính cũng là cách để phát hiện ra những đúng sai trong làm ăn của một năm và làm tốt hơn trong năm tới.

Tổng kết lại xem mình có bao nhiêu tiền cũng là cách để bản thân cân đối chi tiêu bởi cuối năm là dịp bản thân cần chi tiêu rất nhiều và nếu không nắm được bạn dễ bị âm tài khoản. Biết được nguồn tài chính là cách tốt nhất để "liệu cơm gắp mắm" trong chi tiêu.

Tổng kết lại tài chính

Tổng kết lại tài chính


Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua

Thời gian cuối năm là dịp thích hợp nhất để cho bạn tổng kết và suy ngẫm. Những việc bạn đã làm được như một thành tích gì đó, một dự định gì đó đã được thực hiện cho công việc, cho người thân, gia đình và cho bản thân. Hay những dự định chưa hoàn thành những công việc còn dang dở để tiếp tục thực hiện và qua việc xem xét những điều làm được và chưa làm được suốt một năm cũng giúp bạn rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Làm được những điều gì trong suốt một năm khi bạn xem lại sẽ là động lực động viên, tạo niềm vui, khích lệ bạn và tiếp nhiên liệu cho bản thân thực hiện tiếp những điều dang dở. Còn xem những điều chưa làm được là cách tạo cho mình những kinh nghiệm và bài học giá trị để hoàn thành nốt công việc hoặc cũng là cách để bản thân trải nghiệm.

Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua

Xem lại những việc mình đã và chưa làm được trong một năm qua


Làm đẹp

Trong xã hội hiện đại thì làm đẹp không phải là vấn đề của cá nhân riêng một ai đó mà là việc của tất cả mọi người. Dù công việc cuối năm bận bịu như thế nào thì hãy chú trọng đến vẻ bề ngoài của mình một chút, hãy ra ngoài với bộ dạng chỉnh chu nhất, hãy tặng cho mình một chút tươi mới như làm lại kiểu tóc, chăm sóc da...

Đẹp thì bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều đó và làm đẹp khiến tinh thần thoải mái và công việc sẽ tốt lên. Dịp cuối năm này hãy làm cho mình đẹp hơn để đón một năm mới đầy hứng khởi nhé.

Làm đẹp

Làm đẹp


Tri ân

Khoảng thời gian thích hợp nhất cho bạn tri ân tới những người đã giúp mình trong năm chính là cuối năm. Đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành một công việc nào hay đã luôn bên bạn cổ vũ động viên bạn vượt qua chính mình hay một dự định nào đó hoàn thành trong năm cũ.

Dù lời cảm ơn tuy đơn giản nhưng khó nói thì cuối năm cũng hãy cố gắng gửi tới họ một lời cảm ơn. Có thể gửi tới họ một món quà dù nhỏ thôi nhưng người nhận được nó sẽ rất vui bởi họ biết họ vẫn luôn ở trong tim bạn.

Tri ân

Tri ân


Lập kế hoạch cho năm mới

Một năm đã qua năm mới sắp đến thì đây là khoảng thời gian để bạn có cái nhìn tích cực về công việc hay những dự định trong năm mới. Năm mới là năm để ta khởi động lại vậy thì những ngày cuối năm này là khoảng thời gian cho bạn lập kế hoạch cụ thể cho kế hoạch ấy.

Bạn vừa nhìn nhận lại những việc mình chưa hoàn thành, thiết lập lại mục tiêu để hoàn thành công việc, liệt kê những kĩ năng cần thiết cần có cho những dự định ấy. Đợi gì nữa bắt tay vào lập kế hoạch để tạo đà cho những thành công mới.

Lập kế hoạch cho năm mới

Lập kế hoạch cho năm mới


Liên hoan vui chơi cùng những người thân yêu

Hãy cùng tổ chức một bữa tiệc vào những ngày cuối năm, hãy cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp bên nhau chuẩn bị một bữa tiệc ấm cúng để kéo gần mối quan hệ, để tình cảm giữa các thành viên trở nên ấm áp hơn.

Bữa liên hoan này bạn vừa có không gian ấm cúng, vừa thắt chặt tình cảm vừa vui hết mình và xua đi những vất vả suốt một năm.

Liên hoan vui chơi cùng những người thân yêu

Liên hoan vui chơi cùng những người thân yêu


Dọp dẹp lại không gian sống và làm việc

Những ngày cuối năm để đón năm mới hãy nhớ dọn dẹp lại nhà cửa và không gian làm việc. Khi những không gian gắn bó với bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ thì bạn sẽ thấy đầy năng lượng và hứng khởi để làm việc và thấy yêu đời hơn đó.

Dọn dẹp gọn gàng cũng là một cách xua đi những nguồn năng lượng xấu và đón những nguồn năng lượng tốt, tích cực cho bạn.

Dọp dẹp lại không gian sống và làm việc

Dọp dẹp lại không gian sống và làm việc


Hoàn thành những việc còn dang dở

Cuối năm có những việc gì còn dang dở hãy cố gắng hoàn thành hết để đón năm mới bạn sẽ có cảm giác cực kì thảnh thơi và mãn nguyện.

Hãy nghĩ xem nếu bạn có một núi việc chưa hoàn thành thì tâm trạng để bạn đón năm mới có thoải mái và thảnh thơi được không.

Hoàn thành những việc còn dang dở

Hoàn thành những việc còn dang dở


Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ

Trong suốt một năm đã có bao nhiêu chuyện xảy ra, bao người đã gặp nhưng không phải điều gì cũng nên lưu lại trong trí óc mình mà những đau buồn, u buồn, những người không đáng nhớ thì hãy xóa đi cho tâm thanh tịnh.

Những gì đáng nhớ, những điều tốt đẹp thì hãy lưu lại. Làm được điều đó đầu óc bạn sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều và năm mới sẽ đến với bạn rất tuyệt vời đó.

Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ

Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Thư Viện
Giữa Xử Nữ và Thiên Bình tiềm ẩn khá nhiều mâu thuẫn, tuy nhiên trong phần lớn thời gian cặp đôi bạn bè, đối tác, người yêu này sẽ rất phù hợp với nhau.
Anh chàng thuộc cung Thần Nông (còn được biết là cung Bọ Cạp, Thiên Yết) nổi tiếng là người mạnh mẽ, ngoài ra cung Thần Nông nam cũng rất biết cách giữ bí mật.
Tuyết tùng là loài hoa mộc được trồng đầu tiên trong tất cả các loài hoa mộc khác, đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, hoa còn được dùng làm hoa trang trí trong các lễ cúng.
Bạch Dương và Song Ngư có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Những nét đặc trưng trong tính cách của cung Nhân Mã đó chính là sự hài hước và tính sáng tạo cao, cung hoàng đạo này cũng rất thẳng thắn và trung thực.
Bỗng nhiên trên cơ thể bạn phát hiện ra thịt giật liên hồi, đó có thể chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường, nhưng có khi cũng chứa đựng những điềm báo không ngờ.
Chiêm tinh học phương Tây nói chung và tử vi 12 cung hoàng đạo nói riêng đem đến cho chúng ta một cái nhìn khái quát và khá chính xác về tính cách và hành vi của mỗi con người. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một số cung hoàng đạo bằng vào sự hiền hòa và thiện lương của mình, sẽ luôn là quý nhân đem lại may mắn cho mọi người xung quanh.
Song Tử hợp với cung nào nhất trong chuyện tình cảm
Song Tử hợp với cung nào nhất trong chuyện tình cảm
Để tìm hiểu xem Song Tử hợp với cung nào nhất, chúng ta cần làm rõ đặc điểm tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này. Song Tử rất năng động và cực giỏi trong giao tiếp, tuy nhiên đi kèm với đó là tính dễ thay đổi, thiếu chung thủy, có xu hướng đề cao sự tự do bay bổng. Với những nét tính cách đó, Song Tử sẽ hợp với các cung của nguyên tố khí và lửa bởi những cung hoàng đạo này luôn tràn đầy sức sống và sự đam mê.
Khi lựa chọn đúng loại vòng đeo tay phong thủy thích hợp với mình, người tuổi Mão sẽ có được may mắn, tiền tài, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
Có những người đến với công việc kinh doanh và thành công chỉ từ cái duyên chứ không hề có một kế hoạch cụ thể nào, 3 con giáp sau là trường hợp điển hình.
Truyền thuyết về cung Song Ngư
Truyền thuyết về cung Song Ngư
Truyền thuyết về cung Song Ngư là một câu chuyện ly kỳ trong thần thoại Hy Lạp có liên quan đến vị nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà là thần tình yêu Eros.