Mứt cóc chua, cay
Bạn đã bao giờ ăn mứt cóc chua, cay chưa?Trong thời tiết se lạnh cảm nhận vị chua của cóc, vị cay cay của ớt tạo nên sự hương vị ngày tết độc đáo. Bạn hãy thử bắt tay vào thực hiện loại mứt cóc này nhé.
Nguyên liệu:
- Cóc hoặc cóc bao tử : 1kg
- Đường trắng: 400gr
- Nước vôi trong: 100ml
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt bột: 1 thìa
Cách làm:
- Cóc rửa sạch, gọt vỏ, tách quả cóc ra thành miếng vừa ăn. sau đó ngâm số cóc này vào chậu nước vôi trong, ngâm khoảng 5- 6 tiếng để cho miếng cóc giòn, không bị nát, bở.
- Sau khi ngâm xong, rửa lại bằng nước sạch 2- 3 lần, vớt ra để ráo nước.
- Đổ cóc vào nồi, trộn đều lượng đường, ngâm khoảng 5- 6 tiếng để cho miếng cóc ngấm đường đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.
- Đặt nồi cóc lên bếp, vặn lửa nhỏ, đảo đều dạng sệt sệt thì bỏ thêm gừng vào cho thơm, sau đó mới cho ớt bột, thêm ớt bột nhiều nếu bạn thích cay.
- Đảo đều đến khi miếng cóc ngả màu cánh gián là được.
Vậy bạn đã hoàn thành món mứt cóc chua, cay này rồi. Bạn hãy cùng thưởng thức bên bạn bè và gia đình nhé.
Mứt dứa lạ mà ngon
Mứt dứa thơm kèm theo vị chua ngọt quyến rũ bạn đã thử chưa? Đầu tiên để làm món mứt dứa bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và tiến hành vào làm bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Dứa: 2 quả
- Mật ong: 4 thìa
- Nước chanh: 5 muỗng
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 400gr
Cách làm:
- Quả dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ và vắt bỏ bớt nước.
- Sau đó bạn cho dứa, đường, ít muối vào nồi (chống dính) trộn đều, ngâm khoảng 1h.
- Bắc nồi mứt dứa lên bếp đun khoảng 10p, hạ lửa khi thấy mứt dứa bắt đầu kết dính thì thêm nước cốt chanh và mật ong vào đảo đều tay khoảng 10p thì tắt bếp.
- Bạn để mứt hơi nguội, vo tròn và lăn qua đường trắng. Bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh.
Mứt dừa hình hoa cúc
Mứt dừa hoa cúc là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày tết. Ngoài ra món mứt dừa được coi là truyền thống được biến tấu thành bông hoa cúc vô cùng đẹp và mang ý nghĩa thịnh vượng trong năm mới. Các bạn hãy bắt tay vào tạo nên món mứt độc đáo này.
Nguyên liệu:
- Dừa bánh tẻ: 2 quả (khoảng 1kg )
- Đường: 700gr
- Gấc chín: 1/4 quả
- Rượu trắng: 1 chén nhỏ
- Sữa tươi: 180ml
Cách làm:
- Quả dừa bỏ nước, gọt vỏ màu nâu, bạn bổ đôi quả dừa bắt đầu cắt miếng to dạng chữ nhật.
- Bạn chẻ dừa thành những lớp như cánh hoa vừa đều nhau.
- Khi đó bạn rửa lại từ 2 - 3 lần bằng nước ấm, ngâm khoảng 30p - 1,5h để dầu dừa ra hết.
- Sau đó, bạn rửa lại để ráo nước cho vào bát to, đổ nửa lượng đường vào trộn đều, ngâm khoảng 2- 3h cho đường tan hết.
- Tạo màu cho mứt dừa, bạn đem số nước lá dứa đã được lọc bỏ bã và lượng sữa tươi, phần đường còn lại vào bát dừa để ủ khoảng 1h - 2h.
- Sau khi ủ xong bạn đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm vào đảo đều đến khi dạng sệt sệt, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp.
- Sau đó đổ ra đĩa bạn tiến hành tạo hình bông hoa bằng cách uốn cong các cánh dừa đã cắt, bạn cài vào giữa khe của hai cánh là được.
Vậy bạn đã hoàn thành mứt dừa hình hoa cúc màu xanh rồi đấy. Ngoài màu xanh của lá dứa bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu tạo màu tự nhiên vừa an toàn vừa đẹp mắt, tạo nên món mứt đầy màu sắc như màu đỏ của gấc, màu vàng của chanh leo, hay màu cam của cà rốt, hoặc màu cafe, tím của lá cẩm...
Mứt khế lạ độc đáo mà lại quen
Món mứt khế là loại mứt không phổ biến nhưng nó sẽ đem đến cho không khí tết nhà bạn sự đặc biệt, cảm giác quen thuộc khi thưởng thức. Với biến tấu sáng tạo trong cách làm mứt khế sẽ đem đến sự thú vị trong ngày tết, bạn hãy bắt tay vào làm món mứt này nhé.
Nguyên liệu:
- Khế: 1kg
- Đường: 450gr (tùy khẩu vị)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Nước vôi trong: 100ml
Cách làm:
- Bạn rửa sạch khế, cắt khế thành từng múi. bỏ hạt. Sau đó ngâm khế vào nước vôi trong từ 7 - 8 tiếng.
- Tiếp đó, vớt khế ra, rửa sạch cho hết mùi.
- Bạn dùng dao to ép miếng khế cho bớt nước, rồi cho khế vào nồi, thêm đường để trong 2h.
- Khi đường tan hết thì bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi miếng khế bắt đầu chuyển sang màu cánh gián. Bạn thêm gừng đã băm nhỏ vào đảo đều đến khi gừng sánh quyện vào miếng khế thì chắt bớt nước.
- Đảo lại khoảng 2p rồi bắc xuống bạn để nguội và bảo quản trong lọ dùng dần.
Mứt hoa hồng ngọt, mát, rực rỡ
Mứt hoa hồng bạn đã từng nghe qua cái tên này chưa? Mứt hoa hồng thực chất không phải làm bằng cánh hoa hồng mà loài hoa atiso đỏ. món mứt này không chỉ bắt mắt về màu sắc còn rất bổ dưỡng nữa đấy các bạn a.Bây giờ bạn hãy bắt tay vào làm món mứt hoa hồng này nhé.
Nguyên liệu:
- Atisođỏ: 1kg
- Đường: 800gr
- 1 lọ đựng.
Cách làm:
- Bạn rửa sạch hoa atiso, sau đó dùng thìa hoặc dao để tách cánh hoa và hột ra. Sau đó, bạn lại rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Ngâm cánh hoa với đường, cứ 1 lớp hoa, 1 lớp đường để 3 - 5 ngày cho đường tan hết.
- Sau khi đường tan hết, bạn bắc chảo hoa atiso và lượng nước atiso vừa đủ lên bếp. Đảo đều, để nhỏ lửa, đảo khi nào dạng sệt sệt, cánh hoa quắt lại, bạn ăn thấy giòn giòn thì tắt bếp. Để nguội bạn bảo quản trong lọ đựng.
- Nếu còn nhiều lượng nước atiso thì bạn đun sôi rồi để nguội đổ vào chai, bảo quản trong tủ lạnh.
Thật quá tuyệt phải không khi bạn có món mứt hoa hồng rực rỡ, thanh mát cùng với nước siro hoa hồng thơm, ngọt trong ngày tết đầy may mắn.
Mứt đủ đủ xanh
Bạn có tự hỏi mứt làm bằng đu đủ xanh mùi vị sẽ thế nào chưa? Mứt đu đủ sẽ đem đến cho bạn một bất ngờ về hương vị thanh mát rất dễ chịu.
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 500gr
- Đường: 500gr
- Nước vôi trong: 150ml
- Vani: 2 thìa
Cách làm:
- Đầu tiên, đu đủ bạn gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao nạo thành sợi, dài, mỏng, rửa sạch nhựa, rồi bạn để ráo nước.
- Ngâm đu đủ ngập nước vôi trong để trong 4h. Tiếp sau đó bạn rửa sạch đu đủ vài lần, chần qua nước nóng qua cho hết mùi nước vôi.
- Để tạo màu xanh bạn ngâm đu đủ vào nước lá dứa trong khoảng 30p. Sau 30p bạn vớt ra để ráo nước.
- Sau đó bạn trộn đu đủ và đường theo tỉ lệ 1 : 1 tức là 500g đủ đủ + 500g đường để trong 2h khi đường tan hết.
- Khi ngâm xong bạn đặt chảo đu đủ lên bếp, lửa vừa phải, đảo đều, đường sánh lại thì hạ lửa tới mức nhỏ nhất. Khi bạn thấy đường kết tinh bám vào đu đủ, bạn rắc bột vani lên và đảo cho đến khi đu đủ khô ráo thì bạn tắt bếp, để nguội.
Chú ý: Nếu bạn muốn tạo màu cho món mứt thì trước khi trộn đường, bạn có thể ngâm qua nước tạo màu tự nhiên khác như màu vàng của chanh leo, hay màu cam của cà rốt, cam hoặc màu cafe, tím của lá cẩm...
Mứt me
Mứt me từ lâu đã là món ngon của nhiều người. Không cần phải trong những ngày Tết mà bình thường bạn vẫn có thể làm món mứt me này cho người thân và bạn bè của mình. Me là nguyên liệu có thể dùng thực hiện rất nhiều món ngon như món cua đồng rang me hay món cút lộn xào me. Với đặc tính chua nhẹ và thanh, me đem đến hương vị hoàn toàn khác biệtt so với các nguyên liệu khác.
Nguyên liệu:
- Me chua xanh: 1kg
- Đường kính trắng: 800gr
- Muối: 1 thìa
Cách làm:
- Sơ chế me: Bạn hãy ngâm những quả mẹ này trong nước nóng 80 độ và để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó dùng một con dao có đầu nhọn để tách hết vỏ ngoài của me ra.
- Ngâm me với nước muối: Sau khi me đã sơ chế, bạn ngâm me vào trong nước muối đậm đặc để me không bị quá chua. Bạn ngâm me trong 3 ngày như vậy, sau đó vớt me ra và để ráo nước.
- Tách hạt me: Dùng một con dao nhọn, rạch một đường thẳng chạy dọc thân quả me, rồi nhẹ nhàng tách hạt me, ngâm me vào nước lạnh trong khoảng một ngày
- Làm đường ướp me: Bạn hãy cho đường và nước vào đun sôi, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để đường tan ra. Lượng nước bạn cho vào với đường sao cho ngập ngang 2/3 lượng me.
- Đun me với đường: Sau khi đã chuẩn bị xong nước đường, bạn cho me vào đun. Lưu ý để lửa vừa, khi đun me nhớ đảo đều tay, nhẹ nhàng để me không bị nát và thời gian đun từ 5-10 phút.
- Phơi me: Me đun với đường xong, bạn vớt ra và rải me lên vỉ rồi mang me đi phơi. Bạn có thể phơi me trong nhà nếu điều kiện thời tiết không cho phép.
- Bảo quản me: Me phơi nắng xong bạn đem gói từng quả me lại bằng giấy bóng bọc thực phẩm rồi cất vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể cho hết me vào một lọ kín rồi cho me vào tủ lạnh để dùng dần.
Mứt chuối dẻo
Ngoài các món mứt phổ biến như: mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt... thì tết này bạn hãy đem đến cho gia đình mình và những vị khách món mứt chuối chín dẻo, vị thơm của dầu chuối, vị ngọt thanh cùng hòa tan trong miệng chắc chắc sẽ làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào của gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1kg
- Đường kính trắng: 500gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
Cách làm:
- Trước hết bạn chọn những trái chuối chín, cắt dọc quả chuối hoặc để nguyên cả quả theo sở thích của bản thân.
- Sau đó bạn đem chuối đi phơi nắng, để chuối được nhanh khô lại bạn phải phơi ở trời nắng to và phơi liên tục trong nhiều ngày, lưu ý bạn nên phơi ở những nơi thoáng mát để hạn chế côn trùng.
- Sau khi bạn thấy chuối chuyển màu nâu và đã săn lại, bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, thêm đường và gừng giã nát (lượng đường phải nhiều hơn nước và tùy vào mức độ ngọt bạn muốn) rồi bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được là được. Sau đó bạn cho chuối vào, đảo đều để đường và chuối quyện vào nhau. Bạn đảo cho miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Bắc xuống bếp, để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.
Mứt khoai tây
Khoai tây người ta thường dùng để nấu canh, xào, rán nhưng năm nay bạn hãy thử làm món mứt khoai tây đi, đảm bảo bạn sẽ không phải luyến tiếc đâu.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 500gr
- Đường: 250gr
- Nước vôi trong: 150ml
Cách làm:
- Bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài hoặc tròn (tùy ý thích của bạn) vừa ăn, rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1- 2h.
- Sau đó bạn vớt khoai ra, rửa sạch để hết mùi vôi và chần khoai qua nước sôi khoảng 3 - 4p, rồi để ráo nước.
- Bạn trộn khoai với đường để khoảng 1 - 2h để đường tan hết.
- Khi ngâm xong bạn đặt chảo khoai lên bếp, lửa vừa phải, đảo đều, đường sánh lại thì bạn hạ lửa tới mức nhỏ nhất. Khi bạn thấy đường kết tinh bám vào khoai, bạn tách từng miếng khoai, khoai khô ráo thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bạn có thể thưởng thức luôn hoặc bảo quản trong lọ. Mứt khoai tây, bùi bùi, ngọt, ngon ăn hoài không chán. Ngoài ra, bạn có thể thay thế khoai tây bằng khoai lang vàng, tím nhé. Loại mứt đầy màu sắc làm nên hương vị tết độc đáo.
Mứt bưởi
Bưởi là loại quả hầu hết mọi mùa đều có bán sẵn. Gần dịp Tết, bưởi luôn được các chị em săn đón mua về bày mâm ngũ quả và dùng để ăn. Tuy nhiên, đó là cách ăn truyền thống với loại quả này. Gần đây, chị em đang truyền tai nhau món mứt vỏ bưởi. Cách làm mứt vỏ bưởi tương đối nhanh và dễ làm nên mọi người có thể làm tại nhà đón Tết.
Nguyên liệu:
- Vỏ bưởi: 1kg
- Đường kính trắng: 600gr
- Muối: 1 thìa
- Chanh: 1 quả
- Nước tắc
Cách làm:
- Vỏ bưởi cắt miếng vừa ăn, khoảng 0,5cm. Bỏ bớt phần ruột trắng, cái này mình rút kinh nghiệm vì tham nên để hơi nhiều, mứt bớt giòn, mà lúc sên lại lâu khô. Ngâm vỏ bưởi vào nước muối pha loãng để qua đêm, đến khi thấy miếng bưởi trong.
- Bóp xả nhiều nước cho bớt dầu. Cho vào luộc 7 phút với nước cho miếng chanh vào (để miếng bưởi trắng và giữ độ giòn). Vớt ra xả nhiều nước, lúc này chỉ nên nhồi bằng lòng bàn tay và k bóp để giữ vỏ bưởi k nát. Nếm thử nếu còn đắng thì cho luộc lần hai 7phút cho thêm muối vào. Tiếp tục xả nhiều nước đến khi ăn thử không đắng và giữ được độ the vừa ý.
- Vắt khô ướp nước tắc, đường vào, để khi nào tan hết đường thì đun, đun lửa nhỏ đến khi miếng mứt khô. Nhớ để lửa nhỏ và trộn đều tay để không bị cháy.
- Đun khô xong cho ra mâm để thật ráo cho vào hộp dùng dần.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo