Top 18 món gỏi tươi ngon dễ làm

Gỏi bưởi tôm mực

Nguyên liệu hải sản kết hợp cùng trái bưởi nghe khá lạ, nhưng từ lâu trong các món gỏi Việt Nam đều sử dụng các loại trái cây vị chua kết hợp cùng thức ăn có nhiều đạm làm món ăn thêm ngon, hấp dẫn. Bưởi nên chọn trái to, múi to nhiều nước sau đó tách thành từng miếng nhỏ. Tôm chọn con cỡ vừa luộc bỏ vỏ và chỉ đất, mực luộc thái miếng con chì ngâm cùng nước mắm chua ngọt để thấm gia vị. Cà rốt thái sợi ngâm cùng nước chua ngọt cho mềm. Sau đó trộn chung tất cả nguyên liệu lại đảo cho thấm, rắc lên bề mặt ít rau ngò thơm, vừng hay đậu phộng rang. Bạn có thể sử dụng phồng tôm hoặc bánh tráng để cuộn món ăn này lại kết hợp cùng rau xà lách. món ăn thanh đạm hài hòa về màu sắc và hương vị đảm bảo làm "siêu lòng" thực khách.

Gỏi mề gà cay

Mề gà thường không mấy người thích, bởi chế biến theo kiểu thông thường như luộc, xào đều quá đỗi quen thuộc. Hãy sáng tạo cùng món gỏi mề gà chua cay, đầy mới lạ, hấp dẫn. Chọn những miếng mề gà to tươi, màu đỏ tươi, không chảy nhớt, làm sạch sau đó ngâm cùng với rượu trắng và muối để hết mùi hôi. Đun sôi và luộc chín với chút muối, sau đó để ráo thái theo hình hoa mào gà cho đẹp hoặc tùy ý bạn nhưng phải thái thật mỏng để ngấm gia vị dễ hơn. Hành tây ngâm nước muối pha giấm hoặc chanh cho bớt hăng, rau răm cắt khúc. Trộn gia vị theo tỉ lệ 1 đều cho nước trộn gỏi: 1 tiêu + 1 đường + 1 chanh + 1 muối, điều chỉnh phù hợp sao cho vị chua chua, ngọt ngọt hài hòa. Trộn đều mề gà, hành tây, rau răm cùng nước để một khoảng thời gian cho hương vị ngấm đều nhau. Món ăn bình dân này dễ ăn, dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc dùng bánh trắng cuộn lại chấm cùng nước tương tỏi ớt ăn cũng rất thú vị.

Gỏi ngó sen

Gỏi ngó sen là một trong những đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, món ăn thanh tao, ngon ngọt từ rau củ tự nhiên. Phải làm thế nào để ngó sen giòn, trắng không thâm đó là yếu tố quyết định của món ăn. Bí quyết chọn ngó sen, chọn cọng nhỏ ăn sẽ giòn ngon. Ngó sen tự nhiên không sử dụng bất kỳ loại thuốc thực vật nào nên rất an toàn cho sức khỏe. Người ta trộn các nguyên liệu: hành tây, cà rốt thái sợi, lạc rang, tôm thịt, rau răm cùng nước mắm chua ngọt, đảo đều và ủ để gia vị ngấm. Với cách làm khá đơn giản, món ăn ngon và hấp dẫn này sẽ mang lại vị ngon mà không hề ngấy.

Gỏi rau càng cua

Rau càng cua phát triển tốt trong vườn khi tiết trời ẩm ẩm mưa râm râm. Rau càng cua ăn ngon nhất khi được chế biến thành món gỏi cùng thịt bò. Những miếng rau xanh mát giòn được nhấn nhá bởi những miếng thịt bò thơm ngon đậm đà tạo nên món gỏi rau càng cua thanh nhẹ, dễ ăn. Bạn chỉ cần xào thịt bò cùng tỏi phi vàng sau đó trộn cùng các nguyên liệu: chuối xanh thái lát, hành tây xắt lát mỏng, rau càng cua cùng nước trộn chua ngọt, sau cùng cho một thìa dầu mè trộn đều tạo độ ngậy cho món ăn. Món ăn thanh mát vừa giàu chất khoáng, giàu đạm này sẽ là thực đơn lý tưởng cho các bà nội trợ.

Gỏi gà bắp cải

Từng miếng bắp cải giòn tan, ngọt mát hòa quyện cùng vị ngọt, dai của thịt gà thì thật là hấp dẫn vị giác. Bạn đã quá chán ngấy với những món thông dụng chế biến từ gà ngày Tết, hãy làm theo công thức món ăn đầy sáng tạo này, đảm bảo bữa cơm sẽ không hề "ngán ngẩm" đâu nhé. Gà xé chỉ, cà rốt thái sợi, bắp cải thái nhỏ như để xào trộn tất cả với nước trộn chua ngọt, thêm chút hạt tiêu, dùng găng tay trộn đều và để thời gian cho gia vị ngấm. Đây là một công thức đầy sấng tạo, chống ngán, làm cho bữa ăn thêm màu sắc, hương vị cuốn hút hơn nhiều nhé.

Gỏi rau muống tép

Gỏi rau muống tép món ăn mang đậm hương vị đồng quê, hấp dẫn, vị thanh nhẹ cuốn hút đến lạ thường. Món ăn tưởng chừng rất đơn giản này đã có mặt trong thực đơn nhà hàng, khách sạn cao cấp, quảng bá ẩm thực Việt Nam đối với thực khách khắp nơi. Có nhiều cách nộm với rau muống nhưng nộm với tép, sự kết hợp đơn giản nhưng tinh tế giữa rau muống và tép chắc chắn cũng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị. Sử dụng rau muống trắng có phần cọng to, ngắt khúc, khi luộc xong ngâm vào nước lạnh để rau giữ màu xanh, tươi non. Tép rang vàng cùng nước mắm vừa miệng, trộn tất cả cùng nước mắm chua ngọt pha chanh, tỏi, ớt, sau cùng thêm rau ngổ, rau kinh giới trộn đều. Món ăn này ăn kèm với các món thịt, cá sẽ giúp cân bằng các vị giúp thực đơn trở nên hoàn hảo.

Gỏi cuốn chay

Bạn là người thích ăn chay hoặc theo đạo Phật thì món gỏi cuốn chay sẽ là thực đơn rất thú vị cho bạn lựa chọn. Với sự kết hợp hài hòa của nhiều loại rau củ, món ăn rất thanh đạm, đơn giản dễ làm, gỏi cuốn chay chắc chắn sẽ làm gia đình bạn bất ngờ bởi độ thơm ngon của nó. Nguyên liệu cũng rất ít, bao gồm: nấm rơm, bánh tráng, rau xà lách, bún, đậu phụ rán, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt và các gia vị cơ bản là đủ món. Chỉ cần xào qua nấm với chút xì dầu, các nguyên liệu rau củ khác thái sợi cho dễ cuốn, riêng xà lách để to bản trải kín bề mặt bánh tráng. Sau đó ta thêm các nguyên liệu lên trên chú ý cho lượng vừa đủ để bánh không quá to, không rách. Miếng bánh cuốn chay thanh mát thêm đậm vị bởi nước chấm tương thơm mùi nước dừa, tỏi ớt băm thì thật là tuyệt vời, món ăn chơi nhẹ nhàng, ăn nhiều mà không lo tăng cân.

Gỏi tai heo xoài xanh

Xoài xanh có vị chua hòa quyện cùng tai heo ăn giòn sần sật, hòa trộn nhịp nhàng trong vị mặn, ngọt của nước trộn, nghĩ thôi mà cũng thấy thèm. Xoài có rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Nay lại được trộn cùng món khai vị kích thích vị giác người thưởng thức. Gỏi tai heo giòn sần sật thêm vài sợi xoài xanh, cà rốt, vị ngậy của lạc rang, vị thơm của rau gia vị hòa quyện cuốn trong lá sung, lá sắn hay bánh tráng chấm mắm chua ngọt khiến ai cũng mê tít. Món ăn này rất hợp khẩu vị với những ông chồng khi uống bia, nhậu nhẹt tụ tập cùng bạn bè, chị em nội trợ hãy nhanh tay làm thêm món này để ghi điểm trong mắt chồng, mẹ chồng...để chứng tỏ đây là một người vợ đảm, cô con dâu tuyệt vời nhé.

Gỏi xoài tôm khô chua cay sần sật

Món ăn có đủ vị chua cay mặn ngọt, cùng cảm giác giòn sần sật của những nguyên liệu chính, dễ kích thích cảm giác thèm ăn.

  • Phần gỏi: Xoài xanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi. Ớt, hành tây, rau răm đều rửa sạch, thái sợi. Hành tím thái lát, phi vàng (có thể mua hành phi làm sẵn). Đậu phộng rang, bỏ vỏ giã sơ.
  • Phần nước sốt: Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Quất vắt lấy nước cốt. Ớt sừng rửa sạch, bằm nhỏ.

Lấy một tô to, trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt. Có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đảm bảo nước sốt có đủ vị chua cay mặn ngọt. Tôm khô rửa sạch, không cần ngâm. Sau đó, cho tôm vào bát con, rót vào đó vài giọt nước mắm, trộn đều rồi cho tôm vào lò vi sóng, quay từ 1-2 phút, tuỳ tôm to, nhỏ cho tôm giòn. Trộn đều xoài, hành tây, ớt, dưa kiệu, rau răm với 3 muỗng canh sốt tắc trộn gỏi, cho ra dĩa. Rắc tôm khô, hành phi, đậu phộng rang lên trên.


Gỏi lợn chua cay

Lưỡi lợn giòn giòn được chấm với nước mắm pha chế cuộn trong rau xà lách xanh mát, cắn một miếng thôi cũng làm người ta "siêu lòng". Cách làm lưỡi heo chua cay rất đơn giản và nhanh chóng tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: lưỡi heo phải được chần qua nước sôi, cạo sạch lớp màng bên ngoài sau đó luộc với nước gừng, khi chín thả vào nước lạnh có đá để không bị hôi, trắng hơn ăn giòn hơn. Vị ngọt nhiều đạm từ lưỡi heo, ăn giòn mà không ngán đã trở thành nguyên liệu được chị em yêu thích lựa chọn, chế biến các món ăn, nay thêm phần thú vị, chiều lòng các quý ông chồng hơn với món nộm lạ miệng này.

Gỏi hoa chuối

Hoa chuối là loại rau được nhiều người yêu thích, loại rau sạch cực kỳ đắt hàng nó tô điểm cho món ăn ngon cực kỳ khó cưỡng. Hoa chuối có nhiều chất xơ, nếu ăn món nộm hoa chuối sẽ rất tốt cho những người bị bệnh về đường ruột, ăn không tiêu. Hoa chuối còn cực kỳ tốt cho những bà mẹ sau sinh mà sữa hiếm, chỉ sau vài bữa dùng sữa sẽ về tràn trề cho con bạn. Còn rất nhiều tác dụng đem lại từ món ăn hoa chuối nộm, vì thế tại sao chị em không vào bếp ngay để có được món ăn tuyệt vời này.

Gỏi bò nướng mè

Món ăn dùng nhiều nguyên liệu và gia vị nhưng rất dễ chế biến, đảm bảo thực khách sẽ hài lòng ngay từ miếng ăn đầu tiên. Để làm được món này, bạn cần có thịt bò, mè rang, rau trộn gỏi và các gia vị. Thịt bò cắt miếng mỏng theo thớ ngang, ướp gia vị khoảng 15 phút rồi áp chảo hoặc nướng nhanh trên lửa than, sau đó lăn qua mè. Sơ chế các loại rau và cuối cùng là pha nước chấm. Quậy đường với nước mắm cho tan, sau đó cho nước tắc, tương ớt vào quậy cùng cho có độ sánh, thêm tỏi ớt. Cho các loại rau trái đã sơ chế ra đĩa, xếp thịt bò đã nướng lên, rải sả, hành tím ngâm dấm lên trên, rưới nước mắm trộn đều.


Gỏi gà xoài xanh

Cái chua giòn của xoài kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà và mùi thơm của rau lá gia vị làm nên món ngon dễ làm này. Nguyên liệu gồm có lườn gà, 1-2 quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt. Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi. Xé tơi thịt gà thành sợi. Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ. Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào. Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.


Gỏi củ hũ dừa giòn ngọt

Gỏi củ hũ dừa có vị chua ngọt vừa ăn, hợp khẩu vị cả gia đình. Củ hũ dừa thường được chế biến làm thức ăn và thanh đạm vì ít béo. Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Củ hũ dừa được chế biến ra các món ăn thơm ngon như xào với thơm (dứa), ngâm xổi, canh nấu thịt, củ hũ dừa tôm thịt hoặc bóp gỏi.

Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Muốn củ hũ dừa giòn và không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo. Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn. Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt mỏng. Bóp cà rốt, hành tây với chút muối. Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.

Pha nước trộn gỏi bằng cách khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm. Chan từ từ 2/3 nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào. Trộn gỏi phải đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước. Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi. Trang trí với ớt và cà rốt tỉa hoa. Gỏi củ hũ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm.


Gỏi xoài cá trê chua ngọt

Cá vàng, giòn, thơm hòa quyện với xoài chua dịu và nước gỏi chua ngọt sẽ mang đến món ăn ngon. Xoài cát còn xanh 0,25 kg (khoảng nửa quả), một con cá trê vàng, 10 quả quất, đường 2 muỗng, rau húng lũi 4 cọng, hành tím 5 củ. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, ớt, dầu ăn và nước mắm ngon. Cá trê cạo rửa sạch (bỏ 2 cục máu tanh), lau khô, dùng dao rọc theo đường sống lưng của cá chừa một đoạn ở đuôi. Ba củ hành tím cắt lát mỏng ngâm với giấm, đường, muối. Hai củ còn lại bào mỏng, phi vàng. Rau húng rửa sạch, vẩy ráo nước. Xoài gọt vỏ, thái miếng dày 4 cm rồi thái sợi (không rửa). Cho dầu đầy chảo, để lửa mạnh. Khi thấy giọt dầu lóng lánh thì thả cá vào, để độ 3 phút, trở cá vàng đều, giảm lửa, vừa chiên vừa xối mỡ dầu lên mình cá. Khi nào thấy cá vàng giòn là được.

Lấy một cái đĩa tròn dẹt to, xếp rau húng xuống dưới, xoài cát rải lên trên, dùng kéo cắt cá ra thành từng phần nhỏ rồi xếp cá theo hình dạng ban đầu. Tưới lên cá một muỗng giấm củ hành và cho củ hành ngâm giấm vào giữa lưng cá. Hành phi rải đều lên mặt cá. Chan thêm lên đó 2 muỗng nước gỏi đã pha (nước cốt 10 quả tắc + tỏi + ớt + nước mắm + bột ngọt). Trang trí thêm bằng ớt tỉa hoa.


Gỏi thịt gà dưa chuột

Món ăn có vị ngọt của thịt, vị giòn của rau củ, vị thơm của rau thơm, vị chua nhẹ của chanh và bùi của lạc rang. Thịt gà rửa sạch, luộc vừa chín. Để luộc gà ngon, lưu ý khi luộc nhớ cho một chút muối, một củ gừng rửa sạch đập dập để thịt được đậm đà. Lúc nước sôi, nhớ vặn bếp nhỏ lửa để thịt chín hẳn bên trong mà không bị nứt da bên ngoài. Kinh nghiệm cho thấy gà luộc vừa chín sẽ bốc mùi thơm của thịt và có thể xiên được đũa ngang qua miếng thịt. Chờ miếng thịt nguội đem xé phay. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Trộn vào đó vài hạt muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dấm, để khoảng 10 phút cho thấm. Dùng tay vắt dưa chuột và cà rốt cho thật ráo nước. Hòa tan một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, vắt vào đó nửa quả chanh, thêm một chút ớt và sa tế, rưới đều nước vào hỗn hợp thịt - cà rốt - dưa chuột. Cho húng bạc hà đã thái nhỏ vào, trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng, rắc lạc rang đã giã sơ lên trên. Món nộm có thể ăn riêng hoặc kèm với bánh phồng tôm hay với cơm.


Gỏi ổi tai heo

Gỏi dễ làm, dễ ăn, rất phù hợp làm món ăn vặt, khai vị hay để ăn chống ngán trong những bữa tiệc nhiều mỡ, đạm. Nguyên liệu chính gồm có ổi, cà rốt, tai heo, lạc và các loại rau trộn gỏi. Tai heo rửa sạch (có thể trần qua nước sôi trước khi chính thức luộc), luộc vừa chín tới, vớt ra, để nguội rồi thái mỏng. Cà rốt cạo vỏ, ổi bỏ hạt, rửa sạch, bào sợi. Lạc rang chín, đem ủ trong khăn khoảng 15 phút cho giòn và dễ bóc vỏ. Sau đó bóc vỏ, giã sơ. Rau thơm rửa sạch, có thể thái nhỏ cho dễ ăn. Trộn đều ổi, cà rốt, lạc, tai heo và rau thơm. Pha nước mắm tỏi ớt: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ, thêm dấm, đường. Trộn đều nước mắm với các nguyên liệu trên.


Gỏi bò kim chi

Vị chua của dưa cải, kim chi thấm vào trong từng thớ thịt bò mang đến món ăn ngon với hương vị rất lạ miệng. Bắp bò rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng lát vừa ăn. Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn. Kim chi vắt khô nước. Hành tây lột vỏ, thái khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để giảm bớt mùi hăng. Ngò tàu rửa sạch, thái khúc ngắn.

Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều. Tiếp đến cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được. Cho gỏi ra đĩa, thái ớt trái lên trên. Gỏi kim chi bắp bò chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi. Khi ăn, bạn có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn kèm nếu thích.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo