Top 13 loại gạo ngon nức tiếng miền Bắc làm quà biếu trong dịp Tết cổ truyền

Gạo Séng Cù

Thêm một loại gạo đặc sản tại vùng núi Tây Bắc của nước ta. Gạo Séng Cù được gieo trồng trực tiếp ở vùng núi cao Nấm Lư Lào Cai. Chúng được trồng trên những khoảng đất nhỏ của ruộng bậc thang ở độ cao trên 1000m so với mực nước

biển cộng với khí hậu trong lành mát mẻ, kết hợp nguồn nước có từ mạch nước ngầm tự nhiên đã mang đến cho vùng đất này những hạt gạo sạch chất lượng nhất.

Ai đã từng ăn gạo Séng Cù chắc sẽ không thể quên được cái chất dẻo dai, vị ngọt đậm đà và chàu chất dinh dưỡng (gấp 4 lần gạo thường) rất tốt cho sức khỏe. Những bát cơm nấu từ gạo Séng Cù chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Bởi vậy gạo Séng Cù sớm đã nức tiếng trên thị trường cả trong và ngoài nước và vinh dự bước vào quầy hàng đặc sản của Việt Nam.

Giá tham khảo: 32.000 - 35.000 /1 kg

Website: http://www.gaongonmaiphuong.vn/gao-dac-biet/gao-seng-cu1.html


Gạo Phadin

Gạo Phadinthương hiệu gạo đặc sản cao cấp nhất của công ty cổ phần lương thực Nam Bình. Gạo Phadin được gieo trồng tại những triền núi cao bồng bềnh mây trắng, quanh năm mát mẻ thuộc vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Loại gạo này mỗi năm chỉ gieo trồng được một vụ từ tháng 3 cho đến cuối tháng 8, đầu tháng 9 âm lịch thì được thu hoạch.

Lúa được gieo trồng nhiều trên các triền núi cao bởi bà con các dân tộc Dao, Dáy, Nùng, H'Mong... Điều kiện canh tác, thu hoạch và vận chuyển vô cùng khó khăn cộng với sản lượng và năng xuất rất thấp nhưng bù lại gạo thơm ngon hiếm có.

Gạo Phadin là thành phẩm của những ngày lao động cực nhọc của người dân nơi đây, trải qua quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, được lựa chọn cẩn thận từng hạt gạo để cho ra đời sản phẩm với chất lượng cao nhất. Đây được xem là sản phẩm gạo thượng hạng kết tinh đầy đủ những gì tinh nhất của núi rừng. Loại gạo này ăn một lần bạn sẽ muốn ăn mãi, ăn mãi không thấy ngán và cũng không còn hứng thú ăn các loại gạo khác nữa bởi vị dẻo thơm, ngọt lành và đậm đà riêng biệt.

Giá tham khảo: 52.000 - 60.000 VNĐ /1 kg

Website: http://www.gaonambinh.vn/shops/Gao-phadin/Gao-Phadin-23/


Gạo nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng là loại gạo ngon nức tiếng của vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Loại gạo ngon nhất là loại nếp được trồng vào vụ mùa khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Sở dĩ nó có cái tên hay như vậy là do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không có màu trắng như các loại lúa khác.

Hạt nếp cái hoa vàng khi nấu cơm, đồ xôi, làm bánh rất dẻo, ít bị hao gạo, mùi thơm ngào ngạt nên được nhiều người ưa chuộng. Với những dịp như Tết đến, xuân về thì gạo nếp cái hoa vàng quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những món bánh cổ truyền như: bánh chưng, bánh tét, nấu xôi cúng tổ tiên, làm cốm, nấu rượu cực ngon. Đặc biệt rượu nấu từ gạo nếp cái hoa vàng là đặc sản uống êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra cốm làng Vòng ngon nức tiếng cũng được làm từ nếp cái hoa vàng với những bí quyết riêng.

Giá tham khảo: 35.000 - 38.000 VNĐ/1 kg

Website: http://sieuthigaongon.vn/san-pham/gao-nep-cai-hoa-vang-83-1.html


Gạo nếp Tú Lệ

Nếp Tú Lệ là đặc sản Yên Bái nổi tiếng. Cũng giống như gạo Phadin, nếp Tú Lệ mỗi năm cho thu hoạch 1 lần. Có thể nói gạo nếp Tú Lệ chính là sản vật trời ban cho mảnh đất này. Gạo nếp Tú Lệ có những đặc điểm như: Hạt gạo đầy, tròn, trắng trẻo, ăn không ngán, hương vị đậm đà, mang lại cảm giác khó quên cho người sử dụng.

Từ gạo nếp có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Cơm nếp, xôi, bánh chưng, bánh dày, các món chè hoặc cất rượu nếp, ngâm rượu cần.

Khi ăn những món ăn từ gạo nếp đặc biệt này, bạn sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể với nhiều chất xơ và chất béo. Gạo không có thành phần gluten tiêu hóa, mùi thơm đặc trưng khi nấu có vị thơm ngọt ngào.

Ngoài ra khi ăn bạn sẽ giảm bớt triệu chứng yếu, đau, viêm loét dạ dày, có tác dụng đề phòng một số bệnh ung thư tuyến tính, trực tràng. Bạn đã ăn gạo nếp Tú Lệ chưa, hãy thử và bạn sẽ có những cảm nhận tuyệt vời. Đây cũng là một món quà rất thích hợp để bạn đi biếu trong dịp Tết này.

Giá tham khảo: 42.000 - 50.000 VNĐ / 1 kg

Website: https://chinhgoc.vn/gao-nep-tu-le


Gạo tám Điện Biên

Gạo tám Điện Biên từ lâu đã nổi danh khắp gần xa và trở thành một loại gạo đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Gạo tám Điện Biên có đặc điểm rất riêng: Hạt bầu nhỏ, dài đều, màu đục và không trắng như gạo tám thường. Mặt gạo căng bóng, đều tăm tắp và có hương thơm đến lạ lùng, thoang thoảng vị thanh mát kết tinh những gì tinh túy nhất của cỏ cây núi rừng. Nếu nấu lên rồi thì cơm lại càng thơm hơn mà còn dẻo và đậm đà. Hạt gạo quý như vậy là do dinh dưỡng, màu mỡ của rừng già, núi cao khắp nơi chảy vào thung lũng.

Ăn cơm tám Điện Biên thì bao nhiêu nhọc nhằn, lo âu, phiền muộn dường như tan biến. Gạo đầu mùa nhiều nhựa nên bạn lưu ý khi nấu phải thổi ít nước, sao cho hạt không bị nở bung. Có như thế thì khi cắn vào hạt cơm, mùi hương lan tỏa, khơi dậy vị giác ngọt ngào cho thực khách. Gạo tám Điện Biên vì thế mà trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao, không những được các bà nội trợ yêu thích mà còn là món quà biếu trong dịp Tết rất ý nghĩa.

Giá tham khảo: 22.000 - 29.000 VNĐ/1 kg Website: https://luongthuc.org/san-pham/gao-tam-dien-bien/


Gạo Bắc Hương

Bắc Hương là giống gạo đặc sản miền Bắc và được trồng nhiều những vùng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là các tỉnh: Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định. Nhờ vào trình độ canh tác cao của nông dân và chất đất phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Hồng cũng như quy hoạch cánh đồng mẫu lớn mà gạo Bắc Hương có chất lượng gạo ngon nhất miền Bắc.

Gạo Bắc Hương thứ thiệt có hương thơm dịu nhẹ, màu trắng đục, hình dạng dài vừa không quá to, đều. Hạt cơm thì đậm đà và có vị ngọt nơi cuối lưỡi và giá trị dinh dưỡng cao. Đây quả là một món quà Tết rất phù hợp mà Bạn có thể lựa chọn.

Giá tham khảo: 25.000 - 28.000 VNĐ/1 kg

Website: http://www.fas.com.vn/gao-online/gao-mien-bac/gao-bac-huong-detail


Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạo tám xoan Hải Hậu là loại gạo thơm ngon nhất nhì miền Bắc. Do đặc điểm thổ nhưỡng của vùng miền, những cánh đồng lúa mênh mông được hai bờ sông Ninh Cơ (Hải Hậu - Nam Định) bồi đắp quanh năm đã sản sinh ra hạt gạo tám xoan đặc biệt với mùi vị không lẫn vào đâu được và không nơi nào có thể trồng được giống gạo này. Gạo tám xoan Hải Hậu là sản phẩm được sản xuất từ giống lúa tám xoan.

Đây là giống lúa cổ truyền được chọn lọc từ người dân và đã được phục tráng theo quy trình kĩ thuật của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Loại gạo này có đặc điểm là hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo một đầu; hạt có màu trong xanh, thơm dịu tự nhiên và đặc trưng; không bị bạc bụng. Khi nấu thành cơm, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng. Hạt cơm dẻo, dai và ăn vào không có cảm giác đầy bụng, chỉ muốn ăn đến no căng bụng thì thôi.

Giá tham khảo: 15.000 - 17.000 VNĐ/1 kg

Website: https://chinhgoc.vn/gao-tam-hai-hau


Gạo Nếp Nương Điện Biên

Được gieo trồng trên các nương lúa cao ngút ngàn ở Mường Nhé – Điện Biên, hạt gao to đều, xôi dẻo thơm, vị ngọt lành tự nhiên, ăn không ngán ngấy.

Đồ xôi, làm bánh, nấu cơm nếp đều rất ngon. Là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc. Khi nấu, gạo nếp nương không kết dính nhiều như các loại gạo nếp thông thường nhưng khi vừa ăn, sẽ thấy ngay được hương vị thơm ngon khác lạ mà không loại gạo nếp nào có được.

Nấu xôi nếp nương mà ăn chung với thịt nướng, cá nướng chấm chẳm chéo thì đúng là tuyệt nhất.

Giá tham khảo: 38,000 - 40,000 VNĐ/1 kg

Website: http://www.gaonambinh.vn/shops/gao-nep/Gao-Nep-Nuong-Dien-Bien-12/


Nếp Gà Gáy

Về xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập bây giờ nhà nào cũng trồng lúa nếp gà gáy, một đặc sản của địa phương. Đó là loại gạo có truyền thống hàng trăm năm, được trồng thời gian dài, hạt gạo to, trắng. Thời gian đồ xôi ngắn. Xôi nếp thơm, dẻo, ăn không bị ngấy.

Khác với những giống lúa nếp khác nếp Gà gáy được trồng từ tháng 5 đến tháng 10. Người dân trong xã căn cứ vào màu sắc biến đổi của lá cây cỏ từ màu xanh chuyển màu đỏ ở trên rừng là lúc vào thời vụ gieo lúa hoặc khi cây sổ đang rụng lá thì được đem mạ nếp Gà gáy đi gieo.

Đặc biệt nếp Gà gáy chỉ ngon và đạt năng suất cao khi trồng ở đất pha cát, nước từ khe suối chảy ra. Thóc giống nếp Gà gáy được bảo quản nửa năm trước khi vào vụ mới.

Gắn liền với đặc sản này tập tục ăn cơm mới vẫn được người Mường ở đây giữ cho đến bây giờ. Tương truyền trước đây, chỉ những gia đình khá giả, trung lưu mới trồng lúa nếp Gà gáy. Khi đến mùa thu hoạch, sau khi gặt, đập lúa phơi thóc xong thì người dân phải làm lễ ăn cơm mới. Lễ ăn cơm mới tùy theo mỗi gia đình, nhà đơn giản thì đồ xôi bằng gạo mới thắp hương cúng tổ tiên. Nhà đông con cháu thì làm vài mâm cơm mời họ hàng đến báo một mùa thu hoạch thành công.

Giá tham khảo: 220,000 VNĐ/1 kg

Website: http:/ews.zing.vnep-ga-gay-dac-san-huyen-thoai-xu-muong-ra-thi-truong-post322802.html


Gạo Tẻ Râu Lai Châu

Gạo tẻ râu là loại gạo địa phương của tỉnh Lai Châu. Khác với các loại gạo đang có trên thị trường, gạo tẻ râu có đặc điểm khi nấu chín, hạt cơm có vị ngọt đậm đà, dẻo, thơm nên được rất nhiều bà nội trợ yêu thích lựa chọn.

Người ta còn rỉ tai nhau đã chọn ăn loại gạo này thì nhớ mãi, lấy lòng cả những người kén ăn nhất.

Giá tham khảo: 38,000 VNĐ/1 kg

Website: https://www.facebook.com/gaoterautamduonglaichau


Gạo nếp cẩm Điện Biên

Gạo nếp cẩm là loại gạo nếp có màu sắc rất đặc trưng: Màu mận chín. Loại nếp này vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Nếp cẩm thường được dùng làm rượu nếp có vị ngọt, đậm đà, dễ uống. Trong ngày Tết giết sâu bọ hàng năm (5-5 âm lịch), gạo nếp cẩm còn được dùng làm rượu cái (gạo ủ men lá làm từ cây của núi) tạo thành vị thơm, ngọt, rất tốt cho tiêu hóa. Nếp cẩm thường được nấu lên, rồi ủ men lá, sau đấy trộn với sữa chua, tạo thành món ngon “sữa chua nếp cẩm” đã quen với thực khách.Ngoài ra dân gian còn gọi gạo nếp cẩm là Bổ huyết mễ (như một thang thuốc) vì loại gạo này có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lượng sắt trong gạo nếp cẩm rất cao thích hợp đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Thường xuyên ăn gạo nếp cẩm sẽ giúp bổ máu. Các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng gạo nếp cẩm có chứa các chất chống ung thư, nhất là ung thư phổi và đại tràng.Khi dùng gạo nếp cẩm thực khách sẽ được thưởng thức một loại gạo không những ngon mà còn giàu dinh dưỡng của vùng núi cao Tây Bắc. Thưởng thức cơm gạo cẩm, chắc chắn các bạn sẽ ngon miệng.

Giá tham khảo: 49,000 VNĐ/1 kg

Website: https://dacsandantoc.net/san-pham/gao-dien-bien/gao-nep-cam/


Gạo Lứt đỏ điện biên

Gạo lứt đỏ Điện Biên được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp nên gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng. Khi nấu thành cơm thì dẻo và thơm như cơm nếp nhưng không ngán đậm vị, nhiều nhựa và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt gạo đẹp, ít gãy. Sản phẩm chất lượng cao thơm, dẻo ngọt

Gạo dẻo mềm thơm ngon đặc sản vùng cao Tây Bắc là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh. Tùy vào đối tượng của người dùng mà sử dụng các loại khác nhau.

Gạo lứt có lớp cám dày, ăn có vị bùi béo, được ưa chuộng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh con. Phòng ngừa nhiều chứng bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, dạ dày….Tốt cho người ăn kiêng, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thì nên dùng cốm gạo lứt đỏ điện biên hoặc cơm gạo lứt đỏ điện biên.

Giá tham khảo: 32,000 VNĐ/1 kg

Website: https://www.facebook.com/Gaolutdodienbien/


Gạo Xi dẻo

Giống lúa Xi Dẻo được trồng đại trà ở các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An.... Vì thế không biết từ bao giờ Gạo Xi Dẻo đã gắn bó với hàng triệu bữa ăn từ mỗi gia đình của mọi miền quê tổ quốc. Mỗi bát cơm được nấu từ gạo là một hình ảnh rất đỗi bình thường nhưng lại cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Người ta trân trọng giá trị của hạt gạo vì đó là thành quả của người nông dân quanh năm phải dãi nắng, dầm mưa, đổ bao mồ hôi và sức lao động cực nhọc nơi đồng ruộng.Gạo xi dẻo là loại gạo thường, độ dẻo vừa phải, khi chín cơm trắng, hơi khô, thích hợp với những người thích chan canh trong bữa ăn.

Giá tham khảo: 13,000 VNĐ/1 kg

Website: http://gaongonmaiphuong.vn/gao-ngon/gao-xi-deo.html


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo