Top 13 món ngon ngày Tết tốt cho cơ thể bạn

Mứt dừa hay mứt khoai lang

Nếu như những ngày Tết, bạn ăn quá nhiều thịt, bỏ bê rau hay hoa quả thì nhớ ăn mứt dừa, mứt khoai lang cấp tốc nè. Chúng có tác dụng chữa táo bón, nhuận tràng đấy nhé!

Thế nhưng dù có khoái đến đâu bạn cũng không nên ăn nhiều vì mứt chứa rất nhiều đường vừa gây sâu răng vừa tạo cho cơ thể chúng ta bị no ảo làm bạn không muốn ăn cơm nhưng cơ thể cứ thấy mệt mỏi vì chỉ nhận được năng lượng từ đường mà không có chất đạm hay tinh bột.


Quất (tắc)

Tết thì đa số nhà ai cũng trưng một chậu quất cảnh đúng không. Quất chín mà đem hấp với đường phèn hoặc mật ong thì chữa bệnh ho cực tốt.

Còn nữa, quất ngâm với đường rồi để trong lọ đậy nắp kín khoảng một tuần sẽ tạo ra siro quất màu vàng pha với nước lọc thêm chút đá là thành món nước quất vô cùng thơm ngon. Đơn giản hơn nữa là lột vỏ quất dầm với đường cũng ngon lắm đấy.


Chuối

Đây là loại quả trong mâm ngũ quả ngày Tết. Ăn chuối hàng ngày đã tốt rồi nhưng ngày Tết lại càng cần hơn nữa. Vì chuối giúp cơ thể giải nhiệt. Khi cơ thể quá tải vì quá nhiều bánh kẹo, thịt thà... thì chúng ta rất hay bị ợ nóng, chuối sẽ xử lý tật này.

Còn nếu chẳng may ta ăn uống không đúng bữa (điều rất dễ xảy ra vào dịp Tết) thì bạn hãy ăn tạm hai đến ba quả chuối, bạn sẽ có đủ năng lượng chống cơn đói để thỏa sức quẩy hết mình.


Hạt bí

Thật bất ngờ khi hạt bí chứa rất nhiều kẽm và magiê, giúp xương bạn cứng cáp hơn. Không chỉ có vậy, hạt bí còn chứa chất kháng viêm, chống nhiễm trùng và tẩy giun sán nữa chứ. Do đó, cứ thoải mái mà nhấm nháp đi nhé, chỉ có điều bạn nên nhớ là để vỏ gọn gàng tránh vứt bừa ra sàn.

Một lưu ý nho nhỏ là nếu đang bị ho thì bạn đừng ăn chúng nhé, các mảnh vỏ của hạt bí sẽ bám vào cổ họng khiến bạn ho nhiều hơn nữa đấy.


Mứt gừng

Món này có vị ngòn ngọt, dẻo dẻo lại hơi cay cay nên nhiều bạn rất thích. Đặc biệt vào những ngày hơi se lạnh mà được ăn chút mứt gừng sẽ giúp cơ thể thấy ấm áp hơn đấy, vì gừng chống lạnh rất tốt mà.

Mứt gừng cũng giúp kích thích tiêu hóa, để dạ dày của bạn xử lý đám thức ăn dồi dào ngày Tết được nhanh hơn. Hoặc nếu bạn đang viêm họng, ho thì chịu khó ngậm mứt gừng lâu lâu vào nhé, sẽ thấy dễ chịu ngay thôi.


Bưởi

Mâm ngũ quả cũng sẽ rất thiếu hoàn chỉnh nếu thiếu bưởi. Nhiều gia đình thường mua thật nhiều bưởi rồi tích trữ chúng để ăn dần trong những ngày Tết. Thứ nhất bưởi để càng lâu ăn càng ngon chứ không bị hỏng. Thứ hai, bưởi có rất nhiều vitamin giúp thanh nhiệt. Đang nóng nực vì ăn nhiều dầu mỡ mà chén một múi bưởi vào bạn sẽ thấy dễ chịu vô cùng.

Tiếp nữa bưởi giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và giúp giảm cân, bạn nào đang lăn tăn không dám đụng đũa chỉ vì sợ tăng cân vèo vèo thì hãy làm bạn với vài trái bưởi đi nhé!


Rau xanh

Ngày Tết, bạn dung nạp quá nhiều đồ ngọt và các thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ khiến hệ tiêu hoá làm việc quá tải, cơ thể mệt mỏi, ì ạch, nặng bụng và nguy cơ tăng cân là rất cao.

Để giảm bớt những vấn đề trên, bạn hãy bổ sung thêm nhiều rau xanh cho thực đơn ngày Tết nhé. Mâm cơm cúng bạn nên chọn súp lơ, đậu cô ve, bắp cải, cải xoăn, cà rốt làm món luộc hoặc xào. Bên cạnh đó, bữa cơm thường bạn có thể bổ sung thêm rau sống, bí đao, dưa chuột...vừa tốt cho tiêu hoá, vừa chống ngán rất tốt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.


Dưa hành

Ngày Tết, chúng ta ăn nhiều bánh chưng và các loại thực phẩm giàu protein nên cần bổ sung thêm dưa hành vào thực đơn bởi vì hành có nhiều tác dụng tuyệt vời và nó là loại củ có tính chất cay nóng, ấm khi ta ăn vào việc đầu tiên là phục vụ tiêu hóa tốt hơn, làm cơ thể nóng, ấm. Vì thế, chúng ta thường kết hợp thịt mỡ, bánh chưng xanh với dưa hành để tránh đầy bụng, tiêu hóa dễ dàng và cũng giúp người ăn đỡ chán ngấy với những món ăn đầy chất dinh dưỡng đó hơn.

Ăn dưa hành có lợi với sức khỏe hơn ăn dưa muối (muối bằng các loại rau cải nói chung). Rau cải tính mát không nóng, ủ chua nên chỉ dùng khai vị, kích thích tiêu hóa vì nó chua nên liên quan đến nội tạng và gan. Người hay bị bệnh tiêu hóa hay viêm đại tràng thì không nên ăn dưa muối. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng dưa hành quá mức, vì gây nóng làm cho cơ thể bị ngứa. Ngoài ra, cũng phải đảm bảo vệ sinh khi muối hành, nếu không thích ăn hành muối có thể trần lên ăn chứ không được ăn hành sống sẽ có thể mắc các bệnh khác đi kèm vì khâu vệ sinh chưa được sạch sẽ.


Rượu vang đỏ

Trong thời khắc giao thừa chúc mừng năm mới nhà nhà thường chúc nhau những chén rượu vang đỏ để chúc nhau may mắn, nhiều niềm vui và sức khỏe.

Nhưng ít ai biết rằng uống rượu vang đỏ cũng rất có lợi cho sức khỏe. Thành phần chính tạo nên rượu vang đỏ là chất chống oxy hóa cực mạnh là resveratrol. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên bạn nên xem xét liều lượng khi sử dụng nhé!


Hạt hướng dương

Hạt hướng dương khi được sử dụng hàng ngày với chỉ một nắm nhỏ đã giúp cơ thể tăng cường trí nhớ hay ngăn ngừa lão hóa, kéo dài thanh xuân bởi hạt hướng dương sở hữu rất nhiều dưỡng chất như protein, canxi, sắt, dầu béo, vitamin,…

Ngoài ra, loại hạt này sẽ giúp bạn rất nhiều khi điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, phòng ngừa các bệnh mỡ trong máu để đem đến một sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên cũng như hạt bí bạn không nên ăn hướng dương khi đang bị ho.


Nho khô

Nho khô hỗ trợ bạn rất nhiều trong những ngày tết khi vừa có thể nhâm nhi vừa có thể hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, nhờ có lượng axit oleanolic trong nho rất tốt cho mắt và bảo vệ men răng. Và có tác dụng với những người bị thiếu máu, yếu xương.


Hạt dẻ cười

Hương vị hạt dẻ cười khiến mọi người luôn gợi nhớ đến cái tết, không chỉ vậy chất dinh dưỡng hạt dẻ cười mang lại cũng không hề thấp. Chất xơ mà nó có thể cung cấp cho cơ thể lên đến 12% lượng chất bạn cần phải hấp thu hàng ngày. Với lượng chất xơ này giúp bạn rất nhiều trong việc tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng của thức ăn và có lợi cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng trong việc giảm các triệu chứng của stress, điều hòa huyết áp cho bạn.


Món súp rong biển hải sản

Là món ăn vô cùng dễ làm, dễ ăn từ người lớn đến trẻ nhỏ, món súp này vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Bạn chỉ cần sử dụng các loại nguyên liệu như mực, tôm, cua, ít cá nếu muốn và không thể thiếu rong biển là đủ để tạo ra một món ăn bổ dưỡng và điều hòa cơ thể cho gia đình bạn.

Súp rong biển còn được cho là rất tốt cho người lớn tuổi, trẻ em. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn. Món này kết hợp với hải sản sẽ cung cấp chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo