Giá đỗ xào thịt bò
Giá đỗ xào thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.
Nguyên liệu:
300g giá đỗ tươi, 200g thịt bò nạc, 1 nắm lá hẹ, dầu hào, nước mắm, tỏi, gừng, hành khô, tiêu.
Thực hiện:
- Chọn thịt bò tươi, dẻo tay, đàn hồi tốt.
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng; ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Giá đỗ, rau hẹ rửa sạch.
- Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.
- Bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào trên lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, cho tiếp 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn.
- Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.
Giá đỗ trộn chua ngọt
Món giá đỗ trộn chua ngọt làm theo kiểu này vừa giòn, vừa mát, lại mất hẳn vị ngai ngái khó ăn của giá đỗ sống, ăn rất hao cơm.
Nguyên liệu: 300g giá đỗ, ½ củ cà rốt, 2 nấm đùi gà, mù tạt, nước tương, đường, giấm, dầu mè.
Thực hiện:
- Giá đỗ, cà rốt, nấm đùi gà mua về rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sợi mỏng nhỏ.
- Cho chút mù tạt, nước tương, đường, giấm vào trộn đều trong một bát, nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị.
- Luộc qua cà rốt với nấm. Giá đỗ chỉ cần trụng sơ qua nước sôi. Với tất cả ra để ráo. Cho hỗn hợp nước tương vào trộn đều với giá đỗ, nấm và cà rốt rồi rưới lên hỗn hợp chút dầu mè là bạn đã hoàn thành món giá đỗ trộn rồi đấy!
- Giá đỗ trộn có cách làm nhanh gọn, đơn giản mà lại thơm ngon bất ngờ.
Nộm giá đỗ dưa chuột
Món nộm giá đỗ thanh mát, đậm đà và hương vị thơm ngon độc đáo vì nguyên liệu tuy rằng khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì thật mới mẻ, lạ miệng.
Nguyên liệu:
2 quả dưa chuột, 100g giá đỗ, 100g lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.
Thực hiện:
- Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
- Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
- Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Lạc rang chín rồi giã sơ.
- Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.
- Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.
- Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.
Canh đậu phụ giá đỗ
Canh đậu phụ giá đỗ là món ăn thanh đạm, giúp thanh nhiệt, tốt cho mùa hè nóng nực. Đây là món ăn dùng được cho mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu:
200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt nạc, hành lá, gia vị nêm nấu.
Thực hiện:
- Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.
- Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.
- Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.
Đậu phụ xào giá đỗ
Món đậu phụ xào giá đỗ tưởng chừng quá quen thuộc nhưng khi ăn lại vừa bùi ngậy vì có đậu phụ lại có giá đỗ thanh mát, vừa nhanh lại ngon.
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ, 2 tép tỏi băm nhỏ, gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
Thực hiện:
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đậu phụ (bạn đừng chiên đậu phụ kỹ quá sẽ làm cho đậu bị khô).
- Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho đậu phụ vào xào qua, sau đó cho thêm giá đỗ đồng thời nêm thêm mắm, muối, mì chính cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Đậu phụ xào thập cẩm
Đậu phụ xào thập cẩm là món ăn tuyệt vời cho người ăn chay, thanh đạm. Là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt.
Nguyên liệu:
Đậu phụ, Giá đỗ, Nấm rơm, Cà rốt, Hành lá, rau mùi, Hành khô, tỏi, Ớt sừng
Thực hiện:
- Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.
- Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.
- Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.
- Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.
- Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.
Cháo thịt bò cho bé ăn dặm
Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển của trẻ. Cháo thịt bò là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu:
Thịt bò, tỏi, giá đỗ.
Thực hiện:
- Sơ chế thịt bò, tỏi.
- Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò cùng với nước rồi vớt ra dùng dao thái mỏng.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi rửa sạch hết vỏ, sau đó bạn dùng dao băm nhỏ.
- Ướp thịt bò, sơ chế mướp.
- Tiếp đó bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào chảo, dùng đũa xào với lửa lớn. Sau đó, bạn tiếp tục cho mướp thái miếng vừa vào nồi xào cùng, đảo đều cho mướp chín mềm.
- Sau đó bạn mang xay nhỏ hỗn hợp vừa nấu
- Giá đỗ bạn cũng rửa thật sạch rồi lấy dao băm nhỏ.
- Sau đó bạn cho gạo vào trong nồi rồi tiếp tục đổ đầy nước vào cho 2 thìa nhỏ muối, đun sôi cùng với lửa nhỏ, đun đến khi bạn thấy cháo chín thì bạn cho tiếp thịt bò, mướp đã xay nhỏ, giá đỗ băm nhỏ vào dùng đũa khuấy cùng.
- Cuối cùng bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút cháo ra bát cho bé yêu thưởng thức nhé.
Nước cốt giá đậu xanh
Trong những ngày hè nóng bức, một chén nước cốt giá đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt, tốt cho những trường hợp đái dắt, nước tiểu vàng, hay khát nước. Dùng hỗ trợ trong các trường hợp để giải độc. Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Giá đậu xanh 150g, 1 quả chanh, giá đỗ, đường kính 20 gr.
Thực hiện:
- Giá đỗ nghiền lấy nước
- Vắt chanh, cho đường vào uống
Cá lóc nấu canh chua giá đỗ
Nhắc đến canh chua không ai không biết đến đó là một món ăn truyền thống trong bữa ăn người Việt. Hãy khám phá công thức mới: Cá lóc nấu canh chua giá đỗ.
Nguyên liệu:
Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g, Dứa: ¼ quả, Cà chua: 2 quả, Đậu bắp: 5 quả, Dọc mùng: 2 nhánh, Giá đậu: 100g, Me chua chín: 50g, Hành lá, rau ngổ, Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi
Thực hiện:
- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
- Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng. Rau thơm: Làm sạch, thái mịn. Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.
- Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.
- Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.
- Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.
Giá đỗ xào măng
Giá đỗ xào măng là món ăn rất ngon nhờ sự kết hợp giữa hoàn hảo giữa măng và giá. Món ăn có vị bùi bùi, cay cay đảm bảo sẽ chinh phục được những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Măng vàng, giá, tôm, lạc rang, muối, nước mắm, bột nêm, hành hương và hành lá, vài nhánh rau mùi.
Thực hiện:
- Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng.
- Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm.
- Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ.
- Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều.
- Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.
- Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.
- Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng.
- Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.
Thịt gà xào giá giòn ngọt
Giá đỗ giòn ngọt, được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn.
Nguyên liệu:250g ức gà, xắt sợi, 450g giá đỗ, 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành, 5 cây nấm hương thái mỏng, 5g bột bắp, hạt tiêu
Thưc hiện:
- Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước.
- Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.
- Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.
- Làm nóng chảo với lửa lớn tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo.
- Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.
- Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành vào xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên.
- Thêm giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.
- Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa to hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây tới khi mọi thứ đều đã được trộn đều.
- Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây tới khi giá đỗ dần trở nên trong suốt.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Giá đỗ xào lòng gà
Giá đỗ xào lòng gà là món ăn đơn giản nhưng vẫn cực kì thơm ngon.
Nguyên liệu:
Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc, Giá đỗ xanh: 300 gr, Bột ngô: 1 thìa cà phê, Hành lá, rau mùi, Hành khô: 1 củ, Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu
Thực hiện:
- Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.
- Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều.
- Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.
Mướp giá xào lòng gà
Lòng gà có độ ngọt đậm đà, được xào cùng mướp giá. Miếng mướp mềm quyện đầy đủ hương vị của lòng gà, giá giòn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Lòng gà: 1 bộ, Mướp hương: 2 quả, Giá: 200 gram, Hành khô: 1 củ, Mùi tàu, hành hoa: 1 ít, Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện:
- Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng, các bạn trút 1/2 số hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó,trút lòng gà vào xào chín tới rùi trút lòng gà để riêng ra tô.
- Cho 1/2 số hành bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho mướp và giá vào, đảo đều. Khi mướp và giá vừa chín tới, trút lòng gà đã xào vào. Đảo đều tay, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rùi trút hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào và tắt bếp.
- Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo