Top 10 cách chữa ho hiệu quả nhất khi giao mùa

Chữa ho từ tỏi

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền, tỏi có tính ấm, vị hăng có tác dụng làm ấm và đào thải độc tố thường được dùng để điều trị các triệu chứng ho, sổ mũi… liên quan đến các bệnh lý như viêm họng, cảm lạnh và cảm cúm.Không chỉ riêng Đông y, lợi ích của tỏi đối với sức khỏe từ xưa đến nay vẫn đang được giới Y học hiện đại nghiên cứu và ứng dụng, người dân đã sử dụng tỏi như vị thuốc tự nhiên để điều trị và phòng ngừa dịch cúm, cải thiện triệu chứng ho.

Cách làm:

  • Dùng 2 - 3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm một thìa đường và nửa bát nước.
  • Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
  • Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn, cách này chữa ho rất hiệu quả.

Cách chữa ho từ cam

Quả cam dồi dào Vitamin C và nhiều dưỡng chất, từ lâu đã được biết đến như một bài thuốc, món ăn, nguyên liệu làm đẹp tốt cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết phần vỏ cam mà chúng ta thường vứt đi lại là một bài thuốc trị ho rất hiệu quả.

Cách làm:

  • Gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.
  • Mỗi ngày bạn có thể ăn từ hai đến ba vỏ cam nướng sẽ rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ chấm dứt.


Chữa ho bằng hoa đu đủ đực

Cây đu đủ đực, là cây có màu hơi xanh lục. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8 - 9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống rất dài. Bộ phận dùng chế biến làm thuốc chủ yếu là hoa. Theo kinh nghiệm dân gian, hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến để chữa ho, nhất là ở trẻ em

Cách làm:

  • Chọn 5-10 hoa đu đủ đực đem sao vàng, thêm đường phèn.
  • Hấp hoặc đun cách thủy hoặc 10 phút.
  • Uống nước vừa đun sẽ trị được ho.

Chữa ho bằng hoa hồng bạch:

Hoa hồng bạch có tính ấm, vị ngọt, nó rất giàu Carotene, vitamin B, vitamin K, vitamin C, canxi, kali, tinh dầu, đường. Nó có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu sưng, hạ huyết áp, điều kinh thường được sử dụng để chữa ho, chữa nhiệt miệng, táo bón. Cách chữa ho bằng hoa hồng bạch là bài thuốc chữa bệnh cảm lạnh, viêm họng, ho, viêm phổi và các chứng loạn thần kinh chức năng vô cùng hiệu quả.

Cách làm:

  • Lấy cánh hoa hồng bạch tươi (15g), một quả quất chín, 1/2 thìa mật ong hoặc đường phèn.
  • Hấp cách thủy và uống nhiều lần trong ngày.

Chữa ho hiệu quả bằng gừng và mật ong

Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn được xem như một loại thỏa dược dân gian. Trong đông y gừng có vị cay, tính ấm nên có tác dụng giải cảm, chữa ho…Ngoài ra gừng cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt vì vậy thường được sử dụng để làm dịu mát cổ họng và chữa ho. Nếu biết kết hợp giữa gừng với mật ong thì bạn sẽ thấy tác dụng còn tuyệt vời hơn khi sử dụng nguyên gừng.

Cách làm:

  • Một củ gừng nhỏ, rửa sạch, cho lên bếp ga nướng cho tới khi nóng cháy xém.
  • Để nguội, lột vỏ, cắt nhỏ, giã cho ra nước, sau đó trộn một ít mật ong.
  • Uống nước gừng mật ong lúc còn ấm để trị ho.

Chữa ho bằng chanh đào với mật ong

Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt. Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc. Do đó, kết hợp chanh đào cùng mật ong sẽ trị ho, trị viêm họng rất hiệu quả

Cách làm:

  • Chanh đào rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, bỏ hạt, trộn với đường phèn hoặc mật ong.
  • Cho hỗn hợp này vào bát rồi đem hấp cách thủy, hoặc hấp vào nồi cơm.
  • Dùng 2-3 lần/ ngày để trị ho.

Mật ong hấp quất nguyên vỏ

Quất xanh là một loại quả được sử dụng chủ yếu là loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày, bên cạnh đó quất còn là một loại vị thuốc tốt trong việc trị ho, kể cả ho gió và ho khan. Ngoài việc kết hợp với mật ong ra, quất xanh còn có thể kết hợp với gừng tươi, củ cải... cũng có tác dụng trị ho rất tốt.

Cách làm:

  • Dùng quất rửa sạch vỏ, để ráo nước, bổ đôi quả quất, bỏ hạt, thái lát mỏng cho vào bát.
  • Đổ mật ong ngập phần quất, trộn đều cho quất thấm đều mật ong.
  • Hấp hoặc cho vào nồi đun cách thủy chừng 10 - 15 phút, tới khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong thành một thứ sánh đặc như siro là dùng được.

Lá hẹ hấp mật ong

Lá hẹ và mật ong là cặp đôi hoàn hảo được sử dụng rộng rãi trong điều trị viêm họng. Nhờ chứa đặc tính kháng khuẩn, tiêu đàm, mật ong sẽ giúp làm tăng công dụng trị ho. Ngoài ra, mật ong còn chứa nhiều dưỡng chất quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cách làm:

  • Sau khi rửa sạch lá hẹ, bạn cắt thành khúc ngắn khoảng 2cm.
  • Tiếp theo, cho lá hẹ vào một cái chén sành, đổ mật ong đến khi ngập mặt lá.
  • Đem mật ong và lá hẹ hấp cách thủy trong 20 - 30 phút.
  • Chắt lấy nước uống 4 - 5 lầngày để làm dịu cơn ho.

Chanh muối

Trong vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu có tác dụng làm mát dịu cổ họng, chứa nhiều vitamin C, kali, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Hơn nữa chanh kết hợp với muối có vị mặn, tính sát khuẩn cao, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn làm giảm các triệu chứng ho khan, ho có đờm, ngứa rát cổ họng ngay lập tức. Nước chanh muối cung cấp đủ các loại muối kháng giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Bạn có thể ngậm hoặc dùng với nước ấm

Cách làm:

  • Rửa sạch chanh, để ráo nước và trần lại chanh với nước đun sôi khoảng 2-3 phút thì vớt ra, để ráo nước.
  • Ngâm chanh đã trần với nước phèn chua qua một đêm.
  • Đem chanh phơi dưới nắng cho đến khi ngả màu vàng, vỏ se lại thì đem vào chỗ râm cho nguội.
  • Đun nước muối đặc và đổ vào bình thủy tinh đã được xếp chanh.
  • Sau một tháng, dùng nước chanh muối ngậm hoặc pha loãng uống trị ho.

Quả lê hấp mật ong

Quả lê có tính mát và vị hơi chua, theo Y học cổ truyền loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm và giảm ho. Trong Đông y xem quả lê như vị thuốc quý dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho khàn tiếng, ho kéo dài…

Cách làm:

  • Quả lê được rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho lê vào một chiếc bát, thêm mật ong và hấp cách thủy tầm 45 phút.
  • Sau đó, tắt bếp, lấy bát đựng quả lên và mật ong ra để nguội.
  • Cuối cùng, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo