Theo các Y sĩ Y học cổ truyền, tỏi có tính ấm, vị hăng có tác dụng làm ấm và đào thải độc tố thường được dùng để điều trị các triệu chứng ho, sổ mũi… liên quan đến các bệnh lý như viêm họng, cảm lạnh và cảm cúm.Không chỉ riêng Đông y, lợi ích của tỏi đối với sức khỏe từ xưa đến nay vẫn đang được giới Y học hiện đại nghiên cứu và ứng dụng, người dân đã sử dụng tỏi như vị thuốc tự nhiên để điều trị và phòng ngừa dịch cúm, cải thiện triệu chứng ho.
Cách làm:
Quả cam dồi dào Vitamin C và nhiều dưỡng chất, từ lâu đã được biết đến như một bài thuốc, món ăn, nguyên liệu làm đẹp tốt cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết phần vỏ cam mà chúng ta thường vứt đi lại là một bài thuốc trị ho rất hiệu quả.
Cách làm:
Cây đu đủ đực, là cây có màu hơi xanh lục. Lá mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8 - 9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống rất dài. Bộ phận dùng chế biến làm thuốc chủ yếu là hoa. Theo kinh nghiệm dân gian, hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến để chữa ho, nhất là ở trẻ em
Cách làm:
Hoa hồng bạch có tính ấm, vị ngọt, nó rất giàu Carotene, vitamin B, vitamin K, vitamin C, canxi, kali, tinh dầu, đường. Nó có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu sưng, hạ huyết áp, điều kinh thường được sử dụng để chữa ho, chữa nhiệt miệng, táo bón. Cách chữa ho bằng hoa hồng bạch là bài thuốc chữa bệnh cảm lạnh, viêm họng, ho, viêm phổi và các chứng loạn thần kinh chức năng vô cùng hiệu quả.
Cách làm:
Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn được xem như một loại thỏa dược dân gian. Trong đông y gừng có vị cay, tính ấm nên có tác dụng giải cảm, chữa ho…Ngoài ra gừng cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt vì vậy thường được sử dụng để làm dịu mát cổ họng và chữa ho. Nếu biết kết hợp giữa gừng với mật ong thì bạn sẽ thấy tác dụng còn tuyệt vời hơn khi sử dụng nguyên gừng.
Cách làm:
Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt. Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc. Do đó, kết hợp chanh đào cùng mật ong sẽ trị ho, trị viêm họng rất hiệu quả
Cách làm:
Quất xanh là một loại quả được sử dụng chủ yếu là loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày, bên cạnh đó quất còn là một loại vị thuốc tốt trong việc trị ho, kể cả ho gió và ho khan. Ngoài việc kết hợp với mật ong ra, quất xanh còn có thể kết hợp với gừng tươi, củ cải... cũng có tác dụng trị ho rất tốt.
Cách làm:
Lá hẹ và mật ong là cặp đôi hoàn hảo được sử dụng rộng rãi trong điều trị viêm họng. Nhờ chứa đặc tính kháng khuẩn, tiêu đàm, mật ong sẽ giúp làm tăng công dụng trị ho. Ngoài ra, mật ong còn chứa nhiều dưỡng chất quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Cách làm:
Trong vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu có tác dụng làm mát dịu cổ họng, chứa nhiều vitamin C, kali, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Hơn nữa chanh kết hợp với muối có vị mặn, tính sát khuẩn cao, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn làm giảm các triệu chứng ho khan, ho có đờm, ngứa rát cổ họng ngay lập tức. Nước chanh muối cung cấp đủ các loại muối kháng giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Bạn có thể ngậm hoặc dùng với nước ấm
Cách làm:
Quả lê có tính mát và vị hơi chua, theo Y học cổ truyền loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, dưỡng huyết, tiêu đờm và giảm ho. Trong Đông y xem quả lê như vị thuốc quý dùng để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho khàn tiếng, ho kéo dài…
Cách làm: