Trong tâm trí của người Việt, hình ảnh những chiếc bánh tét, bánh chưng xanh không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho ngày tết cổ truyền. Có lẽ khi tết về trên đất nước Việt Nam cũng là lúc những chiếc bánh chưng, bánh tét về trong mọi nhà. Bánh chưng (miền Bắc) và bánh tét (miền Nam) là hai loại bánh truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, trong mỗi chiếc bánh chưng, bánh tét lớn lại chứa hơn 1600 calo.
Lượng calo và tinh bột quá lớn này khi đi vào vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành đường glucoze và được tích trữ ngắn hạn dưới dạng glycogen. Bình thường, cơ thể chỉ tích trữ được khoảng 200 - 500g glycogen. Lượng còn thừa do không đốt hết sẽ trở thành mỡ sau đó tích tụ trong các mô mỡ. Do đó, ăn quá nhiều bánh chưng, bánh tét sẽ khiến cho cân nặng tăng lên một cách nhanh chóng và không thể kiểm soát. Nếu không muốn tăng cân "vù vù", bạn chỉ nên ăn bánh chưng, bánh tét vào buổi sáng hoặc bữa trưa và chỉ nên ăn khoảng 100g/bữa.
Giò thủ, giò lụa, chả quế… cũng là những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Giò được làm từ phần thịt tai, mũi, thủ heo cắt miếng, xào chín sau đó gói chặt lại bằng lá chuối. Với thành phần chứa nhiều thịt mỡ nên rất giàu đạm, chất béo và axit béo no bão hòa, mỗi miếng giò thủ nặng 100g chứa tới hơn 500 calo.
Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có nguy cơ tăng khoảng 1 - 1.5kg nếu ăn giò thủ hàng ngày chỉ trong một tuần nghỉ Tết cùng với các món ăn chính khác. Chính vì thế mà không khó để giải thích vì sao món ăn này lại khiến cho cân nặng của chúng ta tăng nhanh đến chóng mặt.
Thịt đông là món ăn ngon luôn có mặt trên mâm cơm Tết cổ truyền. Được làm từ chân giò, bì lợn, tai lợn… món ăn này được ninh nhừ cùng mộc nhĩ cùng các gia vị tùy thích để ra món thịt đông có sắc màu trong veo, bắt mắt. Không cứ gì đến Tết, mỗi khi đông đến, xuân về là món ăn này được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Với đặc trưng là món ăn giàu chất đạm nhưng không gây ngán, ngấy, thịt đông được nhiều người ưu tiên trên mâm cơm Tết. Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc. Tuy nhiên, trong thịt đông chứa nhiều đạm, chất béo khiến bạn dễ dàng tăng cân.
Thịt đông thường được chế biến từ thịt lợn, trong thịt lợn chứa nhiều chất béo không no có thể làm tăng cholesterol trong máu gây tích mỡ thừa và béo bụng. Nếu không muốn cân nặng tăng nhanh, bạn nên ăn thịt đông kèm với dưa hành để tiêu hóa tốt hơn đồng thời hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Thịt kho trứng là nét văn hóa đặc trưng trong dịp Tết của người dân miền Nam. Món ăn này thường bao gồm thịt, cốt dừa và trứng nên lượng calories cho mỗi phần ăn rất lớn. Món thịt kho tàu mềm, dễ ăn, giàu năng lượng, đạm, chất béo, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây không phải món ăn bạn có thể sử dụng thoải mái vì rất dễ gây tăng cân nhanh do chứa nhiều cholesterol và axit béo.Mỗi phần ăn gồm một miếng thịt khoảng 50 gram và một quả trứng cung cấp trung bình 300 kcal, trong đó 70% năng lượng từ chất béo. Nên tránh kho với thịt quá nhiều mỡ, đường. Khi ăn, bạn nên ăn trứng trước sau đó tới thịt nạc và ăn kèm với dưa chua, rau sống sẽ giúp cân đối dưỡng chất, tăng lượng chất xơ giúp hạn chế hấp thu chất béo. Ngoài việc gây tăng cân, đây cũng là món ăn chứa nhiều chất béo, không tốt cho tim mạch, người cao huyết áp và gây rối loạn chuyển hóa thức ăn. Do đó, đừng nên ăn quá nhiều thịt kho trứng trong ngày Tết nhé.
Lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong thực đơn Tết của nhiều gia đình. Đa số lạp xưởng được làm từ thịt heo, với phụ liệu là mỡ heo, ruột heo.
Do đó, trong lạp xưởng chứa rất nhiều cholesterol và các loại axit béo no, không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hóa lipit máu nói chung. Lạp xưởng cũng thường chứa nhiều muối, nên ảnh hưởng không tốt đến huyết áp. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có đến 604 Kcal trong 100g lạp xưởng, do đó nếu được nạp vào cơ thể, đây sẽ là nguồn năng lượng khổng lồ để cân nặng tăng đột biến.
Mứt được làm từ nhiều loại trái cây, củ đa dạng. Dù có nguồn gốc từ hoa quả nhưng các loại mứt đều đã qua các công đoạn chế biến làm thay đổi giá trị dinh dưỡng rất nhiều.
Qua quá trình sơ chế như nấu, sấy,... các loại trái cây hầu như đã mất hết chất dinh dưỡng. Sau đó, các loại hoa quả không còn dinh dưỡng này lại được tẩm đường rồi xào để thành mứt. Trong khi đó, đường không tốt với những người thừa cân, béo phì, cao huyết áp,… Vì vậy, mứt chính là một trong những nguyên nhân gây tăng cân bởi với món ăn vặt này, chúng ta thường khó kiểm soát được số lượng ăn hàng ngày.
Bia rượu, nước giải khát là những thức uống được đặc biệt ưa chuộng trong dịp Tết. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến cho sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm này chứa lượng đường rất cao, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường, béo phì ở cả người lớn và trẻ em.
Một chai nước ngọt 500 ml có thể cung cấp 250-300 kcal và có rất nhiều đường (50-60g) gây tăng cân và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những đồ uống này cần hạn chế sử dụng. Bia rượu cũng là đồ uống nhiều năng lượng gây tăng cân và có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Một cốc bia 330 ml cung cấp 141 kcal, nếu uống 3-5 cốc bia thì năng lượng cũng khá nhiều. Ngoài ra các hóa chất bảo quản có trong chúng cũng gây nên nhiều mối đe dọa đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống này trong dịp Tết và cả trong cuộc sống thường ngày.
Chuyên gia dinh dưỡng Anar Allidina cho rằng, một số loại hạt rất giàu calo nên nhiều người không dám ăn chúng. Do đó cần có cách bổ sung các loại hạt thích hợp mới đạt được múc tiêu khi giảm cân. Thực tế, chuyên gia Allidina cũng chỉ ra rằng, nếu ăn bất cứ thứ gì quá nhiều cũng đều gây tăng cân kể cả các loại hạt bởi hầu hết mọi người không biết cách kiểm soát các khẩu phần ăn. Hạt vẫn được khuyên dùng như loại thức ăn nhẹ lành mạnh cho cơ thể. Dù giàu acid béo, protein và omega-3, nhưng bạn đừng quên, các loại hạt cũng có lượng calories rất cao.
Ví dụ, một nửa chén hạnh nhân cung cấp 132 calories, nhưng trên thực tế bạn lại dễ dàng ăn gấp ba, bốn lần và vô tình bổ sung tận 300 - 400 calories trong ngày. Vì vậy đây cũng là thực phẩm bạn nên lưu ý vào dịp tết nếu không muốn bị tăng cân nhé.
Hoa quả luôn là thực phẩm lành mạnh đối với quá trình giảm cân, nhưng hoa quả sấy thì lại khác, chỉ một nhúm nhỏ đã nạp vào cơ thể bạn 100 calories nhanh chóng. Do trái cây sấy khô qua chế biến đã được loại bỏ nước, nên hàm lượng calo cao hơn so với trái cây tươi, nếu tiêu thụ quá nhanh quá nhiều dễ dẫn đến tăng cân. Theo MayoClinic, trái cây sấy khô còn dễ khiến bạn ăn quá nhiều, do đó dễ khiến bạn phát phì.
Đây cũng là tình trạng dễ dàng gặp phải ở nhiều người, bởi loại thực phẩm này cực kỳ hấp dẫn. Vừa có vị thơm, vị ngọt lại đa dạng nên ăn không biết chán. Nhiều người dùng trái cây đã sấy khô làm đồ ăn vặt thường xuyên, đặc biệt là các loại trái cây thái lan như: sầu riêng sấy khô, măng cục sấy, dâu tây sấy… Hoa quả sấy thực sự rất ngon, nhưng lượng đường trong chúng chính là thứ bạn cần phải cân nhắc khi ăn. Vì nó rất dễ khiến bạn lên cân đấy.
Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt khá phổ biến, hầu hết những loại khoai tây chiên đều chứa lượng calo khá lớn, thường chứa khoảng hơn 400 calo cho một phần 120g khoai tây chiên. Không những vậy, đâu phải bạn chỉ ăn khoai tây chiên không, mà còn ăn kèm với nước chấm như sốt cà chua, sốt tương ớt, và chúng cũng đều có hàm lượng đường cao.
Sự kết hợp giữa khoai tây chiên cùng nước chấm khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi, và việc tăng cân là không tránh khỏi. Một số nhà khoa học còn chứng minh được không chỉ riêng khoai tây chiên que, mà ngay cả khoai tây chiên lát mỏng còn giàu calo, carb tinh chế. Vì vậy, để giữ gìn sức khỏe của bạn và cả gia đình thì bạn chỉ nên ăn khoai tây luộc hoặc khoai tây đút lò thì sẽ tốt hơn khoai tây chiên gấp nhiều lần.