Gỏi chân Gà củ Sen
Gỏi chân Gà củ Sen là một món ăn bình dị ở đồng quê, sử dụng nguyên liệu gồm: 4 hoặc 5 cái chân gà, 300g củ sen, 200g cà rốt, rau răm, rau mùi, giấm, chanh, đường, ớt và tỏi là có thể chuẩn bị món Gỏi chân Gà củ Sen.
Cách chế biến món Gỏi chân Gà củ Sen:
- Bước 1: gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Nạo vỏ củ Sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong nước có pha chút giấm cho củ Sen giữ được màu trắng. Rửa sạch rau răm và băm nhỏ. Tỏi, ớt cũng được băm nhuyễn.
- Bước 2: rửa chân Gà kèm thêm chút muối và gừng cho thật sạch. Luộc chân gà với nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha chút giấm.
- Bước 3: Tiếp đó vớt củ Sen ra đĩa cho ráo nước, ướp chút đường và giấm. Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn.
- Bước 4: Dùng dao nhọn và sắc khứa một đường theo chiều dọc chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao tách riêng phần da, giữ lại phần gân gà và bỏ xương.
- Bước 5: Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt bằm, và rau răm.
- Bước 6: Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước.
- Bước 7: Trộn đều tất cả với nhau và rắc chút rau mùi lên trên thế là hoàn thành món Gỏi chân Gà củ Sen, ngon hấp dẫn.
Cháo Gà hạt Sen
Cháo Gà hạt Sen là một món ăn ngon bổ dưỡng. Nguyên liệu: gạo tẻ, gạo nếp, 30 g đậu xanh. Cách chế biến món Cháo Gà hạt Sen.
Cách chế biến cháo Gà hạt Sen:
- Bước 1: Vo sạch gạo nếp với gạo tẻ
- Bước 2: Đậu Xanh vo sạch ngâm với nước.
- Bước 3: Hạt Sen bóc vỏ, tách bỏ tim Sen, ngâm trong nước.
- Bước 4: Đùi Gà được rửa sạch và luộc chín, sau đó xé nhỏ phần thịt Gà, cắt nhuyễn phần da Gà.
- Bước 5: Có thể tận dụng phần nước luộc Gà ngọt béo đậu Xanh, hạt Sen vào nấu cùng nhau cho đến khi thành cháo.
- Bước 6: Cho phần Gà được xé nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn, rắc thêm hành lá đã được cắt nhỏ.
- Bước 7: Và cuối cùng chỉ là thưởng thức món cháo Gà hạt Sen nóng ngon tuyệt.
Chè hạt Sen
Chè hạt Sen là một món ăn quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Nguyên liệu: 50 g bột hạnh nhân đã được rang thơm, 20 ml sữa tươi, dừa khô nạo vắt lấy nước cốt, 50 g hạt sen tươi hoặc hoặc hạt sen khô và một nguyên liệu không thể thiếu khi muốn nấu chè đó chính là một lượng đường vừa hợp với khẩu vị.
Cách chế biến chè hạt Sen:
- Bước 1: Hạt sen tươi mua về rửa nhiều lần cho thật sạch. Bỏ phần tâm sen. Đây là công đoạn mất thời gian nhất của cách nấu chè sen tươi
- Bước 2: Ngâm hạt sen vào nước cho nở ra. Sau đó đun mềm hạt sen rồi cho đường vào cho vừa ăn.
- Bước 3: Làm ấm sữa, sau đó cho sữa và bột hạnh nhân vào nồi hạt sen rồi hòa tan, cho thêm nước cốt dừa lên trên, thế là hoàn thành món chè Hạt Sen, béo ngọt, thơm ngon.
- Bước 4: Để nồi chè sen cho nguội bớt rồi cất trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì chỉ cần múc ra chén hoặc ly, dầm với một ít đá thì chè sen càng mát lạnh và ngon hơn.
Cháo Sen Nấm
Cháo Sen nấm là một món ăn có tác dụng trị bệnh đau đầu khá hiệu quả. Nguyên liệu: 1 gương sen, 20 g nấm trắng, 100g đậu xanh, 50 g gạo nếp, 20 g đường phèn.
Cách chế biến cháo Sen Nấm:
- Bước 1: Gọt vỏ Sen, tách bỏ phần tim Sen để không bị đắng.
- Bước 2: Ngâm Nấm với nước lạnh cho Nấm nở ra.
- Bước 3: Vo sạch đậu xanh với nếp sau đó đun cho chín thì thả nấm vào tiếp tục đun khoảng 15 phút cho hạt Sen vào cùng trong thời gian khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: Cuối cùng thêm đường phèn, khuấy đều để lửa nhỏ cho đường tan hết, thế là hoàn thành món ăn hấp dẫn Cháo Sen Nấm.
Cơm hải sản hấp lá Sen
Một món cơm độc đáo, hấp dẫn có sự kết hợp với các nguyên liệu hải sản (có thể là tôm, sò điệp…), lạp xưởng, nấm tai mèo, hẹ, hành tây, nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị muối, tiêu... và đặc biệt không thể thiếu lá Sen.
Cách chế biến cơm hải sản hấp lá Sen:
- Bước 1: Nếu hải sản là Tôm thì trước hết rửa sạch tôm, bóc vỏ và cắt hạt lựu. Nấm tai mèo được ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch và cắt hạt lựu tương tự Tôm. Lạp xưởng cũng được cắt hạt lựu như thế.
- Bước 2: Hành cắt nhỏ, phi thơm, cho các nguyên liệu hải sản, nấm mèo, lạp xưởng vào cùng nhau đảo đều tay, nêm nếm vừa ăn.
- Bước 3: Cơm đã được nấu sẵn, sau đó trộn đều với hỗn hợp vừa xào ở trên.
- Bước 4: Lá Sen rửa sạch và lau khô, sau đó để cơm đã được trộn vào giữa lá Sen và gói lại.
- Bước 5: Và cuối cùng là cho nắm Cơm hải sản được gói bằng lá Sen vào nồi hấp. Chờ khoảng 10 phút thế là hoàn thành món Cơm hải sản hấp lá Sen.
Gỏi ngó Sen
Gỏi ngó Sen là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, trong những bữa tiệc sang trọng… Nguyên liệu: cần nửa kg ngó Sen, 200 g cà rốt, 300 g tôm thẻ, 299 g thịt ba rọi, thịt ba chỉ hay thịt nách, tai heo, rau râm, mè được rang vàng, tỏi, giấm, nước mắm, gia vị kèm theo.
Cách chế biến Gỏi ngó Sen:
- Bước 1: Tôm luộc chín với ít rượu trắng cho thơm, lột vỏ chừa lại phần đuôi. Thịt luộc chín, thái lát.
- Bước 2: Ngó Sen cắt khúc, ngâm nước cho thêm chút chanh để hạt Sen được trắng, sau đó vớt ra ngâm với hỗn hợp nước giấm thêm tí đường, có thể ngân trước khoảng một ngày để ngó Sen được chua thì Gỏi ngó Sen được ngon hơn.
- Bước 3: Khi chế biến chắt bỏ nước giấm, với đường cho ra bớt chất chua, cà rốt được cắt nhỏ, ướp ít nước muối, sau đó xả lại với nước sạch để cho ráo nước.
- Bước 4: Rau râm được thái nhuyễn. Trộn ngó Sen, cà rốt, tôm thịt với tỏi được băm nhỏ, ớt, chanh và gia vị kèm theo (đường, nước mắm, bột ngọt). Phi tỏi thơm cho vào gói trộn đều cho đẹp và thơm ngon.
- Bước 5: Và cuối cùng gấp Gỏi ra đĩa trưng bày, rắc thêm tí mè và râu râm cắt nhỏ lên phía trên, như thế là hoàn thành món Gỏi ngó Sen.
Chả Cốm hấp lá Sen
Chả Cốm ở một vài nơi còn được gọi là Cốm dẹp, chả Cốm hấp lá Sen là một món ăn được chế biến khá dễ dàng.
Nguyên liệu: 50g cốm, đậu, thịt xay, lá sen, gia vị nêm nếm kèm theo.
Cách chế biến chả Cốm hấp lá Sen:
- Bước 1: Đậu được xay nhỏ, nêm nếm thêm một ít gia vị. Cho Cốm vào và trộn đều để yên trong khoảng 10 phút để Cốm thấm đều gia vị vừa ăn.
- Bước 2: Thịt rửa sạch, xay nhỏ, và trộn đều với hỗn hợp cốm và đậu ở trên.
- Bước 3: Lá Sen được rửa sạch và lau khô sau đó cho hỗn hợp Cốm, đậu, thịt vào giữa và gói lại, sau đó đặt vào hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Như vậy là hoàn thành món Chả Cốm hấp lá Sen ngon lành.
Xôi lá Sen
Xôi là một món ăn gần như đặc trưng của người dân Việt Nam với rất nhiều loại xôi khác nhau, một trong những món xôi hấp dẫn rất được ưa thích là món Xôi lá Sen. Nguyên liệu: 300g nếp, lá Sen, 100g thịt băm nhuyễn, 50g tôm, 50g thịt gà, 30g lạp xưởng, 30g xá xíu, hành tây, tỏi, dầu ăn, hành lá, nước tương, tiêu, nửa muỗng bột năng, các loại gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách chế biến xôi lá Sen:
- Bước 1: Nấu được vo sạch và nấu chín như cơm, hoặc cũng có thể nồi hơi hấp đến khi mềm.
- Bước 2: Thịt rửa sạch băm nhuyễn, tôm luộc chín, thịt gà rửa sạch thái hạt lựu, lạp xưởng, xá xíu, hành tây cũng tương tự thái hạt lựu như thịt gà.
- Bước 3: Tỏi băm nhuyễn, hòa với muỗng bột năng với ít nước.
- Bước 4: Phi tỏi thơm, cho những nguyên liệu đã được sơ chế: thịt, tôm, thịt gà, lạp xưởng, xá xíu, hành tây vào xào cùng nhau, nêm thêm gia vị vừa ăn, cho chỗ bột năng, hành lá vào trộn đều tạo thành nhân cho món Xôi lá Sen.
- Bước 5: Công đoạn tạo hình cho xôi: trước tiên thấm tay vào nước hoặc dầu ăn để khi vò nếp không bị dính tay. Sau đó lấy một lượng nếp vừa đủ vo thành viên tròn, sau đó dùng 2 bàn tay ép dẹp nếp, cho nhân bánh vào giữa, vo tròn, sau đó dùng lá Sen gói kín, và cuối cùng là cho vào nồi hơi hấp khoảng 20 phút là hoàn thành món Xôi lá Sen ngon tuyệt.
Ngó Sen xào Tôm tươi
Ngó Sen xào Tôm tươi là một món ăn bổ dưỡng. Nguyên liệu: 500g ngó Sen, 250g tôm sú, và các nguyên liệu hành ngò, chanh, tỏi, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến ngó Sen xào tôm tươi:
- Bước 1: Ngó Sen được cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch ngâm với nước cho thêm tí chanh cho ngó Sen được trắng.
- Bước 2: Tôm lột sạch vỏ, để lại phần cuống đuôi, xẻ dọc sống lưng Tôm để bỏ phần chỉ trên lưng Tôm.
- Bước 3: Tỏi băm nhuyễn phi cho thật thơm, sau đó cho Tôm vào xào với lửa lớn cho thịt Tôm được săn lại. Tiếp theo cho ngó Sen vào xào vừa chín tới, nêm thêm gia vị vừa ăn.
- Bước 4: Cuối cùng là trang trí ra đĩa thêm tí hành ngò băm nhỏ rắc thêm tí hành ngò cho đẹp mắt thế là hoàn thành món Ngó Sen xào Tôm tươi.
Canh củ Sen hầm giò heo
Canh củ Sen hầm giò heo cũng là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu: 500 g củ Sen, 1 củ cà rốt nhỏ, 500 hạt Sen đã được bóc vỏ, bỏ tim, 15 trái táo khô, 1/ 2 giò heo trước, hành ngò, tiêu, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến canh củ Sen hầm giò heo:
- Bước 1: Củ Sen được loại bỏ vỏ, rửa sạch cắt khoanh nhỏ khoảng 5 mm, sau đó ngâm chỗ củ Sen vừa cắt được với nước có pha thêm tí chanh để củ Sen giữ được màu trắng.
- Bước 2: Cà rốt tỉa thành hình những bông hoa cho đẹp mắt, cắt khoanh dày gấp đôi củ Sen, dày khoảng 1cm.
- Bước 3: Hạt Sen rửa sạch luộc mềm, táo rửa sạch, giò heo làm sạch cắt miếng vừa ăn.
- Bước 4: Giò heo được hầm sơ, sau đó cho củ Sen vào và hầm chung, tiếp theo là cho thêm cà rốt vào cùng hầm với giò heo và củ Sen.
- Bước 5: Đợi một lúc cho các gia vị được chín hẳn, nêm thêm gia vị vào và trưng bày ra, sau đó là thưởng thức món Củ Sen hầm giò heo ấm nóng bổ dưỡng.
Súp hạt Sen
Súp bao giờ cũng giàu chất dinh dưỡng bởi Súp là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, hạt Sen cũng có thể được dùng để làm nên món Súp hạt Sen thơm ngon. Nguyên liệu: 200g hạt Sen khô, 200g tôm đất, 3 – 4 nấm hương hoặc cũng có thể dùng nấm đông cô, một miếng đậu phụ tươi, 1 lòng trắng trứng gà, bột năng hoặc bột ngô, rau mùi, dầu mè, hành, và các gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách chế biến súp hạt Sen:
- Bước 1: Hạt Sen được bốc vỏ, bỏ tim, luộc hạt Sen với nước sôi cho đến khi hạt Sen mềm, vớt hạt Sen ra ngoài, giữ lại nước luộc hạt Sen.
- Bước 2: Tôm bóc vỏ, cắt dọc sống lưng tôm loại bỏ phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch sau đó giã, ướp thêm ít gia vị vừa ăn trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ vừa phải tùy sở thích của mỗi người.
- Bước 4: Đun nóng dầu, phi hành thơm cho tôm vào xào vừa chín. Cho hạt Sen và nước luộc Sen vào nồi tôm, đun cho đến khi sôi, thì cho nấm vào nấu cùng khoảng 10 – 15 phút thì cho tiếp đậu phụ đã cắt vào cùng nấu để lửa nhỏ cho sôi từ từ.
- Bước 5: Lòng trắng trứng gà được đánh lên cho tan đều, bột năng hòa lẫn với một ít nước đánh đều lên.
- Bước 6: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng và bột năng vào nồi Súp khuấy đều để tạo độ và màu sắc hấp dẫn cho món Súp hạt Sen.
- Bước 7: Cuối cùng là nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thế là hoàn thành thêm một món ngon từ Sen. Khi ăn cho thêm tí tiêu nhuyễn lên trên để tăng độ nồng nàn thơm ngon của Súp hạt Sen.
Cháo bắp bò hạt Sen
Thêm một món cháo đặc biệt gọi là Cháo bắp bò và hạt Sen. Nguyên liệu: 500 g thịt bò bắp (bắp chân trước hoặc chân sau của bò), 150 g hạt Sen, gạo tẻ, gạo nếp, một ít đậu xanh, rau răm, hành, rau mùi, tiêu, gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách chế biến cháo bắp bò hạt Sen:
- Bước 1: Thịt bắp bò được rửa sạch cho vào đĩa để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt hơi cứng, sau đó thái thịt bắp bò thành những miếng nhỏ. Cho thịt vào nồi, để ngập nước, thêm muối, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi thịt bắp bò chín mềm.
- Bước 2: Đậu xanh được xay nhuyễn vo kỹ nhiều lần để đãi sạch vỏ sau đó ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Hạt Sen tươi bóc vỏ, bỏ tim Sen đắng, cho hạt Sen vào đun sôi khoảng 15 – 20 phút tiếp theo cho đậu xanh vào nấu cùng cho đến khi cả hạt Sen và đậu xanh đều nở ra.
- Bước 4: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch, rang hỗn hợp gạo nếp với gạo tẻ cho đến khi hạt gạo se lại vàng thơm. Sau đó để nước vào đun cho đến khi nào gạo nở bung ra thì vớt gạo ra rổ lược, bỏ nước luộc gạo.
- Bước 5: Cho tất cả đậu xanh, hạt Sen gạo vào nồi luộc thịt bắp bò, nấu cho đến khi sôi mạnh, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, vặn lửa nhỏ cho cháo thật nhừ, ăn sẽ ngon hơn.
- Bước cuối cùng chỉ là thưởng thức và khi ăn đừng quên rắc lên thêm tí tiêu để đậm đà hơn.
Lưỡi heo nấu hạt Sen
Lưỡi heo nấu hạt Sen là một sự kết hợp đầy dinh dưỡng. Nguyên liệu: một cái lưỡi heo lớn, 150 g hạt Sen khô, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 1 muỗng bột năng, nước mắm, tiêu, tỏi, hành lá, sốt tương cà và các gia vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…).
Cách chế biến lưỡi heo nấu hạt Sen:
- Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch, trụng vào nước sôi, vớt ra cạo sạch phần màng nhớt màu trắng, thêm muối rửa sạch để ráo nước. Sau đó dùng tâm xiên nhọn nhỏ đâm đều quanh lưỡi.
- Bước 2: Ướp lưỡi bò với ít muối, tiêu và bóp đều.
- Bước 3: Hạt Sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch. Nấm được rửa sạch và ngâm trong nước cắt đôi ra.
- Bước 4: Lưỡi heo được chiên sơ, phi hành thơm. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho lưỡi heo vào nồi nước hầm với lửa nhỏ, đến khi lưỡi heo chín đều 2 mặt thì cho hạt Sen vào, nêm thêm gia vị vừa ăn và chờ đến khi tất cả chín mềm và nước hầm được sánh lại.
- Bước 5: Cuối cùng chỉ là vớt ra và trình bày món ăn sau cho hấp dẫn rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức.
Sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt sen
Sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt sen là một món ăn dùng để bồi dưỡng cơ thể. Nguyên liệu: 600 g Sườn non, 200 g hạt Sen, 100 đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt, tương cà chua, tỏi, dầu ăn, rau mùi, hành khô.
Cách chế biến sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt Sen:
- Bước 1: Sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi hạn chế tạp chất, sau đó ướp sườn non với tương cà chua, muối, tỏi băm nhuyễn, trộn thật đều và để khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Bước 2: Đậu Hà Lan được rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khúc ngắn, hạt Sen bóc vỏ, bỏ tim rửa sạch với nước cho trắng hạt Sen.
- Bước 3: Phi tỏi thơm, Sườn non vào chiên sơ 2 mặt.
- Bước 4: Đặt vào nồi khoảng 3 – 4 chén nước lọc hoặc có thể dùng nước Dừa tươi cho đậm đà hơn sau đó cho hạt Sen và Sườn non đã ướp sẵn vào tiếp tục đun sôi khoảng 30 phút, sau đó cho thêm tương cà chua, một ít muối.
- Bước 5: Tiếp theo là đặt cà rốt, đậu Hà Lan vào nấu cùng với hỗn hợp hạt Sen và Sườn non, nêm thêm gia vị vừa ăn. Đến khi tất cả đã chín mềm thì tắt bếp, dọn món và bày trí thật bắt mắt, thế là hoàn tất món Sườn non nấu đậu Hà Lan và hạt Sen, món này có thể được dùng với Xôi hoặc bánh Mì.
Kim chi củ Sen
Kim chi củ Sen là món ăn không khó để thực hiện. Nguyên liệu: 500g củ Sen, 1 củ cà rốt, 200g dưa chuột đã được ngâm chua, tỏi, gừng, ớt bột Hàn Quốc, các gi vị kèm theo (muối, đường, bột ngọt…)
Cách chế biến Kim chi củ Sen:
- Bước 1: Củ Sen được gọt vỏ, cắt khoanh dày độ khoảng 3 mm, ngâm trong nước chanh để giữ được màu trắng, được ngâm với giấm và đường trước 2 ngày để có được độ chua của Kim chi.
- Bước 2: Khi thực hiện món ăn thì vớt củ Sen ra, xóc thật đều để cho ráo nước.
- Bước 3: Dưa chuột cũng được ngâm giấm, sau đó chắt bỏ nước giấm chua.
- Bước 4: Cà rốt cắt khoanh dày 2mm, rửa sạch để ráo nước. Gừng củ cắt sợi, một phần. Gừng được băm nhuyễn vắt lấy phần nước.
- Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên vào một cái thau. Thêm gia vị, giấm, đường, ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm nhuyễn sao cho hợp với khẩu vị.
- Bước 6: Nếu muốn ăn món Kim Chi hạt Sen này được ngon hơn thì nên ăn sau 1 ngày trộn, lưu ý có thể bảo quản món này trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn, có thể kéo dài trong một tuần.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo