Top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam

Bánh mì

Bánh mì là món ăn vặt mà hẳn tất cả người Việt Nam đều đã thử qua. Chiếc bánh với vỏ ngoài giòn, bên trong bột mịn, thơm dịu. Bánh mì chấm sữa có vị béo ngậy ngon tuyệt phải không nào! Với những bạn thích ăn rau, thịt đã có bánh mì kẹp nhân thịt cho các bạn.

Hiện nay, bánh mì được làm sẵn tại các lò với đủ vị, đủ màu sắc và hình dáng khác nhau. Với những người ưa ngọt có các loại bánh ngọt, bánh kem, bánh mì nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân đậu xanh dừa...còn với các bạn không ưa ngọt đã có bánh mì mặn, bánh mì gối...

Giá tham khảo: 5.000 đồng - 30.000 đồng


Nem chua

Nem chua là món ăn vặt được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi từ các nhà hàng, quán ăn cho đến quán ăn nhanh vỉa hè. Nem chua cũng được bán phổ biến ở mọi nơi từ các đại lí, cửa hàng cho đến các chợ và bán online.

Nem chua nổi tiếng với địa danh Thanh Hoá, có nem cây, nem cái nhỏ hình tròn hoặc tròn trụ, được làm từ da lợn kết hợp các loại gia vị như tỏi, ớt, muối, hồ tiêu, lá ổi. Nem chua với vị ngọt ngọt, cay cay cuốn với lá sung chấm tương ớt thì còn gì bằng phải không nào!

Giá tham khảo: 5.000 đồng - 50.000 đồng


Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn nhẹ, dễ ăn, dễ tiêu hoá bánh cuốn được sử dụng làm món ăn sáng phổ biến ở mọi nơi. Bánh cuốn Hà Nội là thức ăn sáng ngon, nhẹ cho những người dân Hà Thành.

Bánh được tráng mỏng, rắc thêm hành, mộc nhĩ, thịt thơm phức hấp dẫn người ăn. Một chút nước chấm cho món ăn nhẹ thêm hợp vị, bánh cuốn thường ăn cùng rau sống như mùi, kinh giới, xà lách. Nếu không muốn ăn ngoài hàng, bạn cũng có thể tự làm ở nhà được nhé.

Giá tham khảo: 10.000 đồng - 15.000 đồng


Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Hầu như miền nào cũng có bánh xèo, tuy nhiên mỗi miền có cách chế biến đặc trưng khác nhau. Trong số đó, bánh xèo miền Tây được xem là món ăn đặc sắc mang đậm cái hồn của quê hương. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều toát lên mùi sông nước thân thương, bình dị.

Bánh xèo ngon nhất là ở miền Nam và miền Trung. Vị giòn của vỏ bánh, béo ngậy của nhân tôm và thịt say quyện với rau và bánh tráng, thêm một chút nước chấm đậm đà, chắc hẳn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Nếu như bánh xèo miền Trung có kích thước bé bé xinh xinh vừa ăn thì bánh xèo miền Tây lại thuộc hàng… ngoại cỡ. Không đổ trong khuôn nhỏ như ở miền Trung, người miền Tây đổ bánh trong chảo lớn. Khi ra thành phẩm, cái bánh to gần bằng chiếc mâm, vì vậy mà người ta hay gấp đôi lại khi đem ra khỏi chảo. Chỉ cần ăn một hai cái là đã cảm thấy no nê rồi.

Giá tham khảo: 20.000 đồng - 30.000 đồng


Phở

Phở là món ăn đã có từ rất lâu đời, có thể cũng không ai biết chính xác được món ăn này chính xác có mặt từ bao giờ. Song, chỉ biết ngày nay, Phở đã có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn nhỏ ven đường đến những nhà hàng, khách sạn lớn, sang trọng.

Dẫu vậy, muốn thưởng thức Phở đậm chất Việt nhất phải kể đến vùng Nam Định và đặc biệt là Hà Nội, nơi những con phố cổ, ở những hàng Phở mà bí quyết nấu đã được truyền lại, lưu giữ và phát huy qua rất nhiều thế hệ. Nhắc đến phở hẳn phải nói đến phở Hà Nội bởi nước dùng thanh nhã và vị ngon tuyệt vời, thưởng thức phở Hà Nội vào mùa đông thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa. Phở Sài Gòn thì cho nhiều rau tươi hơn và có đặc trưng vùng miền.

Giá tham khảo: 25.000 đồng - 35.000 đồng


Bún riêu

Bún riêu là một món ăn truyền thống Việt Nam được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế . Món ăn này gồm bún (bún rối hoặc bún lá) và riêu cua. Riêu cua là canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, mỡ nước, giấm bỗng, nước mắm, muối, hành hoa. Nước dùng của món bún này được nấu từ cua xay, cùng với màu cua và dấm. Như nhiều món bún khác của Việt Nam, bún riêu được ăn kèm với rất nhiều loại rau sống như hành tươi, rau mùi, giá và rau muống.Bún riêu là món ăn có vị chua thanh, ăn vào mùa hè rất mát nên được người Việt rất ưa thích. Có rất nhiều hàng quán bán bún riêu trên các đường phố của Việt Nam. Bạn hãy thưởng thức món bún riêu khi có dịp và cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó nhé

Giá tham khảo: 25.000 đồng - 30.000 đồng


Chè

Chè từ lâu vốn là món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt Nam. Xưa, những món chè đơn giản chỉ là chè sen, chè đỗ đen, đỗ xanh giải nhiệt những trưa hè oi bức. Ngoài ra, xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi cũng là thức uống ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.Trải qua hàng chục năm, thức quà vặt khi xưa giờ đã đa dạng hơn với nhiều loại chè khác nhau. Chè truyền thống lui về một chỗ yên lặng nhưng không mờ nhạt. Những quán chè hàng chục năm tuổi vẫn mang đậm hương vị chè xưa với nguyên liệu cũ không hề thay đổi, mang nét riêng và không lẫn tạp với bất kỳ loại chè nào.

Có rất nhiều các loại chè khác nhau như chè sen, chè khoai môn, chè đỗ đen, chè thập cẩm... Ăn chè trong những ngày hè nóng nực thì thật là tuyệt vời phải không nào. Nếu đến Huế thì có những 36 loại chè tha hồ cho bạn lựa chọn nhé!

Giá tham khảo: 5.000 đồng - 20.000 đồng


Hủ tiếu

Hủ tiếu là món do người Việt chế biến thêm tôm, cá được bán đầu tiên ở Nam Vang (là tên phiên âm của Phnôm Pênh), nguyên liệu chính là hủ tiếu dai, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng và cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo.

Đây được xem là món ăn ngon, sau này được phổ biến thay vì hủ tiếu chỉ với xương thịt truyền thống. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực... nhưng nhất thiết phải có thịt bằm.

Hủ tiếu có lẽ là cái tên lạ với người dân miền bắc vì hủ tiếu là đặc sản miền Nam, với vị cay nồng thơm ngon khiến ta vừa ăn vừa xuýt xoa. Hủ tiếu có nhiều loại như hủ tiếu viên bò, hủ tiếu thập cẩm... Nhiều thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho...

Giá tham khảo: 10.000 đồng - 30.000 đồng


Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn được ưa thích ở Nam Bộ, một món ăn ngon, bổ, rẻ, dễ thưởng thức và thực hiện. Chẳng tốn nhiều thời gian, chẳng cần một nơi sang trọng, chẳng phải tốn công tìm kiếm hay đắn đo về giá cả bạn đều có thể thưởng thức được món gỏi cuốn hấp dẫn.

Gỏi cuốn vừa dùng làm thức ăn nhẹ, mà ăn no cũng không sợ ngấy. Các cuốn gỏi được cuốn khéo léo phô bày được những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Trông thật hấp dẫn phải không nào!

Giá tham khảo: 8.000 đồng - 10.000 đồng


Xôi nóng, giò lụa

Xôi nóng và giò lụa là món ăn ngon phổ biến của Việt Nam đặc biệt là những bữa cỗ. Xôi được làm từ nếp dẻo thơm ngon và được làm thành rất nhiều món xôi khác nhau như xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi ngô, xôi lạc, xôi dừa, xôi xéo, xôi vò. Giò lụa được làm từ thịt heo tươi cùng gia vị vừa vặn.

Ngày này, món xôi và giò lụa trở thành món ăn phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là bữa sáng. Mỗi sáng, bạn chỉ cần bát xôi nóng cùng khoanh giò lụa là đủ năng lượng để làm việc và học tập rồi phải không nào?

Giá tham khảo: 15.000 đồng - 25.000 đồng


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

❖ Công cụ hữu ích