Top 20 món salad tươi ngon, dễ làm cho bữa ăn thêm màu sắc

Salad gà

Nếu bạn đã quá ngán với việc quanh đi quẩn lại là món gà luộc ngày Tết, hãy biến tấu chúng thành một món lạ miệng hơn. Vẫn những công dụng như: trị ung nhọt, bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận, tốt cho não bộ, làm giảm stress nay được biến tấu thêm nhiều nguyên liệu tạo thành bản hòa tấu nhẹ nhàng giữa những lá salad xanh rì giòn rụm, những quả cà chua mọng nước thanh nhã và những miếng thịt gà mềm ngọt đậm đà.

Salad cá ngừ

Ăn salad cá ngừ có tác dụng giảm cân, rất ít chất béo và calo, nhưng nó là thực phẩm phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra còn giảm mức độ cholesterol “xấu", ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt...

Món ăn này đã trở nên rất thông dụng và thường làm món khai vị trong các bữa ăn ở các nhà hàng, khách sạn, tuy nhiên bạn cũng có thể tự chế biến salad cá ngừ ngon như ngoài hàng được. Nguyên liệu bao gồm các loại rau củ như: bắp cải tím, cà rốt, ớt xanh, dưa chuột, dầu oliu và các gia vị cơ bản. Món ăn đầy màu sắc sẽ thêm phần lôi cuốn, đảm bảo sẽ hết vèo không bao giờ bị "ế" tới cuối bữa.


Salad bắp cải

Salad bắp cải giòn tan, hương vị chua ngọt đều tạo cảm giác thèm cơm, lại giảm độ ngấy của các món ăn nhiều chất béo. Bắp cải là một loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa nhiều loại dưỡng chất thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da và duy trì vóc dáng rất hiệu quả. Vì vậy nên bắp cải ngày càng trở nên thân thiết hơn với mỗi chị em trong các bữa ăn. Hơn thế nữa, những món ăn chế biến từ bắp cải đều rất hấp dẫn, thơm ngon và mát lành. Nên lựa chọn bắp cải cuốn chặt, nhìn chắc và tươi, lớp lá bóng, màu từ trắng đến xanh giúp món salad giòn ngon hơn. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ cần thái nhỏ bắp cải, cà rốt, lá hẹ trộn đều cùng nước sốt mayonnaise pha mù tạt, giấm, đường, hạt tiêu là bạn đã có món salad bắp cải ăn cực kỳ đã miệng.


Salad dưa chuột

Đây là một món ăn khá quen thuộc với nhiều chị em, vừa giữ được dáng đẹp, da dẻ lại mịn màng khỏe mạnh. Không những thế salad dưa chuột làm rất nhanh lại có vị cay nhẹ thích hợp làm món ăn kèm, kích thích vị giác cho cả nhà. Các nguyên liệu cũng rất đơn giản chỉ cần dưa chuột, gia vị cơ bản, dầu mè, dầu đậu phộng, tỏi băm, hạt tiêu. Món ăn thanh mát, có vị chua của dấm, hơi cay cay mang tới cho mọi người cảm giác mát mẻ, tươi mới. Món ăn này giúp bổ sung chất khoáng cho cơ thể, giúp ăn ngon miệng hơn phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng, ăn chay.


Salad rau củ

Salad rau củ rất dồi dào vitamin và khoáng chất cải thiện sức khỏe tim mạch, da mịn, dáng thon. Lưu ý món salad này cần bạn phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, phải ngâm với nước muối trước khi được chế biến. Rau củ cần làm ráo sau đó thái miếng vừa ăn, rồi trộn cùng với nước sốt pha các nguyên liệu sau: lòng đỏ trứng gà, giấm, mù tạt, dầu ăn, đường đánh đều. Bạn đã có được món salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.


Salad tôm trộn

Tôm là loại hải sản thơm ngon, rất nhiều protein giúp tăng cường sức khỏe,bổ sung sắt để chống các bệnh thiếu máu, mệt, khó thở...Salad tôm kết hợp cùng rau củ, trái cây giúp bạn vừa có sức khỏe tốt mà lại giảm cân rất hiệu quả. Nguyên liệu gồm có: tôm tươi, rau thơm, húng lủi, hành tây, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, gừng, chanh, ớt, nước mắm, đường, múi cam.

Sơ chế nguyên liệu thành miếng vừa ăn, riêng nước trộn phải cho nước mắm, đường, ớt, tỏi và gừng vào một nồi nhỏ, bật lửa lớn và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết, lọc qua rây bỏ bã. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành món salad tôm giảm cân tốt.


Salad dưa chuột muối

Salad dưa chuột muối thực chất khá là giống một món kim chi muối xổi, không cần thời gian lên men. Món ăn này có xuất xứ từ nước Hàn tưởng đơn giản thôi nhưng các bước làm cũng phải thật tỉ mỉ, để giống hương vị chuẩn ẩm thực Hàn. Nguyên liệu gồm có: dưa chuột, muối, lá hẹ, hành xanh, tỏi băm, gừng băm, ớt bột Hàn Quốc và gia vị cơ bản.

Dưa chuột chọn quả vừa ăn thái lát mỏng, các nguyên liệu khác trộn lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt có vị cay đặc trưng trộn lẫn với nhau, để ít phút cho ngấm gia vị sau đó rưới dầu mè và vừng lên là thưởng thức được. Món ăn này ăn kèm mì tôm, hay ăn cơm với kèm thịt luộc thì ngon hết xẩy.


Salad trứng cút

Salad trứng cút món ăn thanh nhẹ cuối tuần, cung cấp nhiều chất xơ tốt cho hệ tim mạch. Hương vị thanh mát của rau, chua của giấm nếp, béo mềm của trứng mang đến cho bạn bữa ăn thanh lọc cơ thể sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: trứng cút, cà chua, dưa chuột, quả bơ, cà rốt, nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu - giấm hoặc bơ đậu phộng, nếu bạn ưa thích vị béo hãy trộn cùng xốt Mayonnase nhưng không khuyến khích dùng cho người có chế độ giảm cân bởi có thể sẽ gây ngấy, năng lượng nhiều.


Salad thịt nguội

Salad thịt nguội sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa món ăn giàu đạm, protein với rau củ nhiều vitamin và chất khoáng. Chỉ ít phút chế biến nhanh gọn là bạn đã có món salad bông cải thịt nguội nhiều màu sắc, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu chế biến gồm có: bông cải trắng, xanh, hành tây, cần tây, khoai tây, cà rốt xốt Mayonnaise, hạt tiêu và dĩ nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính là thịt nguội. hãy sơ chế chúng thành những hình khối vừa ăn, đẹp mắt, sau đó đem luộc rồi thả ngay vào nước lạnh để chúng giữ được màu sắc và độ giòn. Trộn các nguyên liệu với nhau thêm xốt Mayonnaise, hạt tiêu, ít muối vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn ngon miệng.


Salad Hy Lạp

Vị giòn mát của các loại củ quả hòa quyện cùng vị ngon của phô mai Feta, loại phô mai nổi tiếng có xuất xứ từ Hy Lạp chắc chắn sẽ mang đến bữa ăn hương vị mới lạ, đầy thú vị cho gia đình bạn. Nguyên liệu cần chế biến có: cà chua, dưa chuột, hành tây tím, ớt chuông, phô mai, quả oliu đen bỏ hạt bán nhiều trong các siêu thị. Gia vị gồm có: dầu oliu hoặc dầu hoa hướng dương, nước cốt chanh, chút muối và hạt tiêu.

Các loại rau quả để ráo nước, cà chua bổ lớn hoặc bổ quân cờ, các nguyên liệu khác cắt miếng vừa ăn lưu ý không quá nhỏ để khi trộn không bị nát. Nhanh tay khuấy đều muối, hạt tiêu, nước cốt chanh trong bát dầu ôliu. Rưới nước trộn này vào tô nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị sẵn và đảo đều, khi nào bày salad ăn mới xếp phô mai và ôliu vào cùng.


Salad nấm kim châm

Salad nấm kim châm có hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên, tươi giòn và chua ngọt nên rất dễ ăn. Không những vậy, món ăn này còn có nhiều chất dinh dưỡng nữa. Món này còn rất thích hợp khi nấu tiệc đó.

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm: 300g
  • Cà chua: 200g
  • Mộc nhĩ: 100g
  • Giấm, muối, hạt nêm nấm, dầu mè, ớt bột

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc cứng rồi thả vào âu nước rửa thật sạch và để ráo.
  • Mộc nhĩ bạn ngâm vào nước ấm cho nhanh mềm rồi rửa thật kỹ, cắt bỏ phần cứng rồi cắt sợi nhỏ dài.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ bớt ruột rồi cắt sợi dài.
  • Bạn nấu một ít nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu 2 phút, vớt ra để ráo. Sau đó, bạn cũng cho tiếp mộc nhĩ vào nấu 2 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để mộc nhĩ giòn hơn.
  • Tiếp đến, bạn cho nấm kim châm, mộc nhĩ, cà chua vào một bát to rồi cho ít muối tinh vào trộn đều, rồi cho khoảng 4 thìa giấm gạo vào trộn tiếp. Việc cho muối trước sẽ giúp cho salad dễ thấm các gia vị khác hơn.
  • Tiếp theo cho thêm vài thìa dầu mè, hạt nêm nấm, tí đường và ớt bột vào trộn đều. Chỉ cho một tí đường và tránh cho nhiều đường bởi bản thân nấm kim châm đã có vị ngọt tự nhiên.

Với món salad nấm kim châm bạn có thể ăn ngay sau khi vừa trộn xong, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ nấm kim châm, tươi giòn của mộc nhĩ và chua ngọt của cà chua vô cùng hấp dẫn.


Salad ớt chuông

Bạn nào thích ăn lạ miệng với vị hơi the the lại ngọt ngào thì đã có ngay công thức món salad ớt chuông rồi đây. Với vài nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện, món salad ớt chuông đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Ớt chuông đỏ, vàng và xanh
  • Tỏi tây
  • Phô mai
  • Rau thơm
  • Chanh, dấm, đường
  • Hạt hạnh nhân hoặc hạt điều.

Thực hiện:

  • Ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài, ngâm trong nước muối thật loãng, vớt ra để ráo và hấp chín.
  • Trộn ớt chuông với một chút dấm, một chút chanh, 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm.
  • Rắc hạt hạnh nhân hoặc hạt điều cùng rau thơm cắt nhỏ và phô mai bào nhỏ rắc lên trên mặt món salad.

Salad ngũ sắc chay

Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị với món ăn thuần chay từ rau củ, không chiên xào hay chứa nhiều chất béo thì hãy thử qua món salad ngũ sắc chay được chế biến từ đa dạng loại rau củ tươi ngon, hấp dẫn mà vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu:

  • 200g xà lách mỡ
  • 50g cà rốt
  • 50g chả lụa chay
  • 1 trái ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng
  • 50g rau cần tây
  • 30g hành boaro
  • 1 muỗng mè
  • 1 trái bắp vàng
  • Nước tương, dầu hào chay, tiêu, đường, bột ngọt, tương ớt.

Cách làm:

  • Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, ớt chuông, rau cần tây rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Chả lụa chay thái lát mỏng rồi thái thành hạt lựu nhỏ.
  • Mè rang cho đến khi mè vàng và dậy mùi thơm.
  • Bắp tách lấy hạt.
  • Nước trộn salad gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh và vài lát ớt. Khuấy đều tay để các gia vị tan hoàn toàn, nêm nếm nước trộn salad sao cho phù hợp khẩu vị của người ăn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho ít hành boaro băm nhuyễn vào phi thơm rồi lần lượt cho cà rốt, các loại ớt chuông, hạt bắp và chả lụa chay vào xào cho đến khi hỗn hợp rau củ chín thì tắt bếp.
  • Cho các loại rau củ thái hạt lựu và chả lụa chay vào tô. Đổ nước trộn đã pha sẵn ở trên vào. Trộn đều để các nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 15 phút thì vớt ra vắt ráo nước.
  • Sắp xếp từng lá xà lách xuống dưới đĩa, múc hỗn hợp rau củ đã xào chín lên trên lá xà lách, rắc ngò rí và mè rang lên trên.

Salad ngũ sắc chay ăn kèm với sốt chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon. Salad rau củ chay có thể làm món ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với bún, chả giò chay,…Giúp bữa ăn hàng ngày của bạn không chỉ thanh mát, ngon miệng mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho các thành viên trong gia đình.


Salad súp lơ xanh

Món salad súp lơ xanh thanh mát này rất thích hợp cho những bạn đang muốn giảm cân. Hơn nữa, súp lơ xanh còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như chống ung thư, ngăn ngừa tiểu đường. Thay vì xào, bạn hãy thử làm món salad để đổi vị nhé.

Nguyên liệu:

  • Súp lơ 1 cây(xanh)
  • Dầu olive 2 muỗng canh
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cắt súp lơ thành miếng nhỏ, rửa sạch. Nấu nước sôi, cho súp lơ vào luộc khoảng 3 phút. Khi súp lơ chín, vớt súp lơ cho nhanh vào tô nước đá. Đổ súp lơ vào rổ, để ráo nước.
  • Cho dầu ôliu, giấm, nước cốt chanh, muối, tiêu, ớt băm, tỏi băm vào một cái chén. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Sau khi súp lơ ráo nước, cho hỗn hợp các nguyên liệu đã trộn đều lên trên. Trộn cho dầu giấm bám đều súp lơ. Trình bày ra đĩa.

Salad cam

Để có món salad cam tươi ngon như ý chị em hãy tham khảo cách làm salad cam dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 quả cam vàng loại ko hạt, ngọt.
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 1 cây xà lách tím
  • 1 chút rau gia vị như rau mùi hoặc ra húng xoăn
  • 1 ít tôm luộc, bổ đôi
  • 4 thìa canh dầu oliu
  • 1/2 quả chanh
  • 2 thìa mật ong

Cách làm:

  • Ngâm rửa rau và để ráo nước.
  • Cam gọt vỏ, để nguyên trái rồi thái lát xếp 1 lớp rau, 1 lớp cam, 1 lớp tôm, gài thêm chút rau thơm.
  • Làm sốt salad:
  • Mật ong, cốt chanh, dầu oliu hoà đều, có thể thêm chút hạt tiêu. Khi nào bắt đầu ăn, dội sốt salad để rau xà lách ko bị nhũn nhé!

Salad cam có vị thanh mát của cam, chua dịu nhẹ của dấm trộn sẽ là món ăn khá lạ miệng với gia đình bạn.


Salad táo

Salad táo nghe tên thôi đã thấy lạ, và ăn vào cũng lạ miệng luôn các bạn ạ. Hãy thay đổi khẩu vị với món salad này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1/2 bắp cải trắng
  • 1/4 bắp cải tím
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả táo
  • Mayonnaise
  • Apple cider (một loại dấm táo)
  • Mật ong
  • Muối, tiêu

Cách làm:

  • Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.
  • Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
  • Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.
  • Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị.
  • Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo.
  • Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.

Salad củ cải, cà rốt

Trời nắng nóng muốn ăn một món thanh đạm mát mẻ hãy thử làm salad củ cải cà rốt xem có dễ ăn không nào các bạn:

Nguyên liệu:

  • 10cm củ cải (loại to), cắt đôi theo chiều ngang
  • 5cm cà rốt
  • 5g muối
  • 20g đường; 20ml giấm gạo; 15ml nước; 1,5g muối

Cách làm:

  • Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xắt lát cà rốt, củ cải theo chiều dọc, sau đó thái thành các dải mảnh có độ dày khoảng 3mm.
  • Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt vào 1 bát, thêm muối, dùng tay trộn nhẹ để muối ngấm đều vào củ. Để như vậy từ 5-10 phút.
  • Trong một bát khác, trộn đều các nguyên liệu gia vị. Bóp củ cải, cà rốt cho ra bớt nước sau đó cho hỗn hợp này ra một bát riêng. Đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều.

Giờ bạn có thể thưởng thức ngay salad củ cải cà rốt hoặc để lạnh trước khi thưởng thức!


Salad giá đỗ

Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

Nguyên liệu:

  • 340g giá đỗ
  • 15ml hạt vừng (cả vừng đen lẫn trắng)
  • Hành lá xắt nhỏ
  • 30ml dầu mè; 10ml xì dầu; 10g bột 7 vị của Nhật; 2g muối; hạt tiêu đen xay

Cách làm:

  • Đun sôi nồi nước, chần giá đỗ trong 1-2 phút. Đổ giá đỗ ra giá cho ráo nước.
  • Trộn các nguyên liệu gia vị vào với nhau trong một bát. Sau đó, cho giá đỗ vào, trộn đều. Rắc hạt vừng vào, trang trí ít hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức salad giá đỗ.
  • Nếu thích bạn có thể cho thêm ít ớt tươi cho vừa ý thích nha.

Salad Khoai Lang

Salad khoai lang là một món ăn có sự hòa quyện trọn vị với khoai lang và thịt ba chỉ xông khói. Chắc các bạn sẽ thật bất ngờ khi bạn thưởng thức món ăn này bởi đúng như cái tên mới lạ của nó, thật sự rất lạ miệng. Và chính bởi lạ miệng nên sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thấy bữa ăn thú vị hơn.

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai lang vàng, 15 miếng thịt ba chỉ xông khói nhỏ.
  • Rau diếp xoắn ( hoặc rau xà lách), ½ bó rau cải ngọt thân nhỏ, 2 thìa canh bột khoai
  • Một chút muối, 1 muỗng canh mật ong, 5-6 quả mâm xôi, ½ hũ sữa chua trái cây.

Cách làm:

  • Rau diếp, rau cải rửa sạch để ráo. Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, cắt thành những miếng dài có độ dày vừa phải.
  • Quả mâm xôi rửa sạch cho thêm một chút nước lọc và xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước cốt, cho vào bát để riêng.
  • Bạn bắc một một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối vào. Sau đó, bạn cho khoai vào luộc chín.
  • Sau khi luộc xong, bạn vớt khoai ra thấm qua giấy cho hết nước rồi bạn bôi một ít bột khoai vào miếng khoai lang.
  • Sau đó, bạn lấy một miếng thịt ba chỉ xông khói, cho một miếng khoai lang đã lăn bột vào trong và cuộn tròn miếng thịt lại.
  • Bắc chảo lên bếp cho thịt cuộn khoai vào chiên chín đều màu vàng đẹp mắt là được.
  • Lấy một chiếc bát con và trộn đều các nguyên liệu sau: sữa chua trái cây, 2 thìa canh nước ép quả mâm xôi, 1 thìa canh mật ong. Nếu bạn có túi bắt kem thì cho hỗn hợp vào túi nhé.

Khi ăn, bạn xếp thịt vào một đĩa lớn theo kiểu vòng tròn và chụm đầu lại với nhau. Phía trên, bạn phủ một lớp rau gồm rau diếp xoăn và rau cải ngọt. Xịt nước sốt lên và ăn khi còn nóng nha. Món salad khoai lang là một món ăn không chỉ ngon mà còn khá đặc biệt với phần nước sốt mới lạ.


Salad gà nướng

Món salad từ rau xà lách kết hợp với thịt gà nướng sẽ mang lại cảm giác lạ miệng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng đấy.

Nguyên liệu:

  • 300 gram xà lách các loại
  • 200 gram thịt gà
  • 1 miếng thịt nguội
  • 1 miếng phô mai
  • 1 trứng gà, rửa sạch
  • Cà chua, ô liu đen, dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, ngò tây, tỏi bằm.

Cách làm

  • Nhặt bỏ lá già của xà lách, rửa sạch, cắt vừa ăn.
  • Cắt thịt nguội thành những que nhỏ.
  • Ướp thịt gà với ít muối, tiêu, sau đó chiên chín. Khi thịt gà chín, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn.
  • Luộc chín trứng gà, lột vỏ, cắt làm 4.
  • Cho dấm, đường, muối, dầu ô liu, mù tạc vàng, ngò tây và tỏi bằm vào tô, trộn đều tạo thành sốt.
  • Xếp xà lách, thịt gà, thịt nguội, trứng gà, cà chua, đen lên dĩa. Cuối cùng rưới xốt lên trên, dùng liền.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo