Theo quan niệm của người Việt màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành. Trong khi đó màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất nên sẽ tạo ra sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới. Chính vì vậy xôi gấc là món nên ăn đầu tiên để lấy may trong ngày đầu năm sau khi chúng ta đã cúng tổ tiên.
Ngoài ra ăn xôi gấc - xôi được làm từ "loại trái cây đến từ thiên đường" này còn có rất nhiều tác dụng:
Món ăn tiếp theo nên ăn để lấy may trong ngày đầu năm đó chính là món gà luộc. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn cung cấp cho chúng ta nhiều vitamin như: A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.
Còn theo Đông y thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tì vị, bổ khí huyết và thận. Người ta tin rằng nếu ăn món gà luộc vàng mềm óng ả sẽ mang đến một khởi đầu thuận lợi, vạn phúc đong đầy.
Dưa hấu là một loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả cúng gia tiên trong dịp Tết. Việc thờ loại quả này mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ bởi hình dáng tròn trịa viên mãn của nó. Ngoài ra cùng với sắc đỏ, những "hạt cát" trong quả dưa hấu đồng âm với từ "cát" trong tiếng Hán cũng biểu trưng cho sự cát tường đầu năm. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn để lấy may trong ngày đầu năm mới bởi nó thanh mát, hứa hẹn sự ngọt ngào.
Dưa hấu được coi là loại thực phẩm lành mạnh, không có chất béo và hàm lượng calo rất thấp đây cũng là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Ta có thể thấy loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B1, B6 và C, axit pantothenic, biotin, kali và magiê. Trong quả dưa hấu đỏ có chứa một số chất chống oxy hóa mạnh lycopene giúp trung hòa các gốc tự do đến các bệnh viêm nhiễm nói chung và các bệnh mãn tính như đau tim, đột quỵ, ung thư nói riêng.
Cũng giống như tên gọi của loại quả này đu đủ tượng trưng cho sự thịnh vượng, đủ đầy. Chính vì vậy đây là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết. Có thể bạn chưa biết ăn đu đủ còn để lấy may ngay trong ngày đầu năm mới nữa đó. Nhiều gia đình lựa chọn đu đủ làm món khai vị để mong quanh năm đủ đầy, no ấm.
Đu đủ không chỉ có hương vị thơm ngon nó cũng giàu cả vitamin A và C. Cả hai loại vitamin này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi các bệnh như: Cảm lạnh, sốt, cúm. Ngoài ra ăn đu đủ cực tố cho da, mắt, tóc...
Tết Nguyên Đán của Việt Nam không thể thiếu bánh chưng và bánh tét. Đó là phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đây là món ăn chính trên mâm cơm ngày Tết.
Bánh chưng, bánh tét đều tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, truyền tải niềm tin về sự may mắn cho mỗi người vào ngày đầu năm mới. Bởi vậy đây chính là món chúng ta nên ăn để lấy may cho cả một năm.
Ngày đầu tiên của năm mới, bạn sẽ ăn món canh gì để vừa mát ruột, lại vừa mang lại nhiều may mắn? Canh khổ qua chính là món nên ăn để lấy may trong ngày đầu năm mới đấy bạn. Trong cách chơi chữ của người Việt thì khổ qua có nghĩa là mọi nỗi khổ, vất vả nhọc nhằn rồi sẽ qua đi để đón một năm mới hạnh phúc, an lành, suôn sẻ.
Loại trái này chẳng phải quý hiếm bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể mua ăn quanh năm. Nhưng Tết đến sẽ mang một ý nghĩa khác biệt. Có bát canh khổ qua trên mâm cỗ tự nhiên thấy an tâm lạ, như thể tất cả khổ nhọc, phiền hà đã qua rồi, năm mới mọi việc sẽ khác, tốt đẹp hơn.
Không chỉ là món ăn lấy may khổ qua hầm còn rất mát và bổ. Vị đắng trong trái khổ qua chính là bài thuốc thanh mát, giải độc, trị rôm sảy, mụn nhọt hiệu quả. Nên dẫu là món ăn truyền thống nhưng khổ qua hầm không bao giờ lỗi thời trong mâm cỗ ngày Tết.
Bên cạnh món canh khổ qua thơm ngon, mát ruột và may mắn thì món cá cũng là món nên ăn để lấy may trong ngày đầu năm mới. Theo âm Hán thì cá có cách phát âm gần giống như từ dư có nghĩa là dồi dào, thừa thãi. Chính vì vậy ăn cá sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho một năm làm ăn dư dả. Một số quan niệm còn cho rằng cá ăn trong ngày Tết phải nguyên con để đảm bảo một năm mới "đầu xuôi, đuôi lọt".
Ở nước ta và nhiều nước trên thế giới cá là món không thể thiếu trong ngày đầu năm. Ngoài việc là món ăn để lấy may thì không ai có thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng mà món ăn này đem lại. Không chỉ ngon món cá còn chứa nhiều chất đạm, chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe và cũng là nguyên liệu tuyệt vời làm nên nhiều món ngon trong mâm cỗ ngày Tết.
Hình tròn ở nhiều nước được coi là biểu tượng của sự may mắn vì nó tượng trưng cho sự tròn trịa, đầy đặn. Ăn hoa quả có hình tròn trong ngày đầu năm đã trở thành tục lệ ở một số quốc gia. Ở Việt Nam cũng vậy vì thế bạn hãy lựa chọn những hoa quả có hình tròn để ăn lấy may trong ngày đầu năm mới nhé.
Ngoài ra các nhà văn hóa còn lý giải rằng hoa quả có hình tròn trông giống như những đồng tiền xu và vị ngọt của nó sẽ báo hiệu cho một năm tiền tài phát đạt và ngọt ngào niềm vui.
Mì sợi dài hay một số nơi còn gọi là mì trường thọ là một trong những món nên ăn để lấy may mắn trong ngày đầu năm mới, nhất là tại Trung Quốc, Nhật Bản, hay nhiều quốc gia Châu Á khác. Món mì sợi dài này mang ý nghĩa trường thọ, thường dành cho những người tuổi cao trong gia đình để cầu chúc người ăn sống lâu trăm tuổi, hưởng phúc lộc đủ đầy cùng con cháu. Trong quá trình nấu phải để sợi mì không đứt, sợi mì càng dài càng tốt mới mang trọn vẹn ý nghĩa.
Bánh ngọt là món ăn vặt được nhiều gia đình lựa chọn dịp Tết. Bánh ngọt cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng rất lớn, góp phần giúp giảm stress, hạn chế vấn đề về tim mạch và huyết áp. Tuy nhiên ngoài những giá trị dinh dưỡng vừa nêu, không phải ai cũng biết, bánh ngọt còn là một món ăn mang ý nghĩa may mắn trong ngày đầu năm mới. Món ăn vặt thơm ngon này góp phần mang đến sự ngọt ngào trong những ngày đầu năm mới, để một năm tới diễn ra trôi chảy và thuận lợi.
Hạt dưa màu đỏ có ý nghĩa mang lại may mắn và niềm vui cho mọi người. Những món ăn chứa sắc đỏ luôn được ưu ái trong dịp đầu năm. Hạt dưa đỏ cũng không phải là ngoại lệ. Loại hạt này dường như lúc nào cũng được nằm trong khay mứt để mời khách trong dịp Tết.
Hạt dưa đỏ không chỉ là món ăn vui miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng quý, giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ chức năng não – thần kinh. Ngày xuân màu đỏ của hạt dưa tượng trưng cho tài lộc, thể hiện mong muốn được thần may mắn gõ cửa của gia chủ.
Trong mâm cỗ ngày Tết do có quá nhiều lựa chọn nên sẽ lười ăn rau xanh. Đây là thói quen cần thay đổi bởi rau xanh chứa nhiều loại vitamin và các các chất xơ cần thiết. Người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và tất nhiên là khoẻ mạnh nữa.
Bên cạnh đó việc bổ sung các loại rau xanh nhiều lá (bao gồm cải xoăn, cải bắp và loại rau cải giống như cải làn Lạng Sơn ở ta) để cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn. Ngoài ra còn có quan niệm rằng ăn những loại rau này sẽ mang lại nhiều tài lộc bởi màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như tiền giấy. Và người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và tất nhiên là khoẻ mạnh nữa.