Nải chuối là một trong những loại quả được sử dụng thường xuyên trong các ngày mồng một, ngày rằm,... vì khi sử dụng nải chuối người ta dễ bày các loại quả khác xung quanh nữa và nó cũng rất đẹp. Chuối có màu vàng tượng trưng cho sự phú quý, thịnh vượng. Đặc biệt nải chuối như bàn tay ngửa, hứng lấy nắng sương đọng lại thành ngọt và che chở, bao bọc.
Xoài có nhiều loại lắm và tùy khẩu vị từng người, có người thích xoài ngọt, xoài chín còn có người lại thích xoài xanh ăn giòn, ngọt, không bị bẩn tay. Hầu như bàn thờ nhà ai cũng bày xoài lên vì quả này dễ ăn, phù hợp cả người trẻ và người già. Lý do quan trọng mà ngày Tết hay được dùng là vì khi "xoài" đọc lái đi thành từ "xài" có nghĩa là cầu cho năm tới tiền tiêu không thiếu thốn.
Quả bưởi cũng được nhiều người mua vì nó đẹp, ăn ngon, vỏ của bưởi có thể tận dụng để khử mùi trong tủ lạnh, thậm chí ngày xưa mọi người còn tận dụng vỏ bưởi để lau mồm. Ngày nay với công nghệ phát triển quả bưởi còn có hình hồ lô trên quả có chữ tài lộc, rồi được in các hình lên vỏ nữa vì vậy chúng còn được mua để đi biếu. Bưởi thì căng tròn, mát lạnh, hứa hẹn một năm ngọt ngào, may mắn. Cứ kiểu ai năm vừa qua hay bị bị đắng trong tình yêu nên thắp hương bưởi để có sự ngọt ngào.
Quả thanh long có hai loại ở Việt Nam đó là thanh long trắng và thanh long đỏ. Thanh long đỏ có vị ngọt hơn và giá cũng nhỉnh hơn loại kia. Quả long có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, mạnh khỏe. Vỏ quả thanh long có các vảy như vảy rồng có nghĩa là rồng mây hội tụ đồng nghĩa với mọi việc thuận lợi theo ý gia chủ.
Vị ngọt của lê không giống như các loại quả khác, vị ngọt ấy thanh đạm không quá ngọt sắc, ăn có độ giòn rất ngon. Cũng chính vì vị ngọt này mà quả lê thường xuyên có mặt trong mâm ngũ quả trong ngày Tết để nói đến một năm ít sóng gió mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Quả lê có màu vàng tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc của gia chủ trong năm mới.
Táo có hai loại đó là táo bột và táo đá. Táo đá là loại mình thích nhất vì ăn nó giòn, ngọt và mát. Táo có vỏ màu đỏ tươi, thể hiện mong muốn của chủ nhà trong năm mới làm ăn phát đạt, con học giỏi, ngoan gặp nhiều may mắn.
Quả phật thủ này khá thơm, bên trong quả chỉ là lõi xốp nên nó không thể ăn trực tiếp được. Nhưng thay vì ăn trực tiếp bạn có thể kết hợp cùng các gia vị khác nó có rất nhiều công dụng như chữa ho, còn khi làm cháo ăn có thể chữa bệnh đau ngực. Quả phật thủ có màu vàng, như bàn tay Phật, có ngụ ý che chở cho gia đình bạn một năm bình yên, hạnh phúc, không sóng gió.
Đào thì chắc ai cũng biết rồi, có thể chưa ăn nhưng khi xem phim "Tây du kí" thì chắc chắn là có nghe qua, quả đào trong phim là bao nhiêu năm mới ra một quả nhưng quả dưới hạ giới thì mùa nào cũng có. Cũng vì điều này mọi người chọn quả đào vì muốn một năm tràn đầy sức khỏe, không bệnh tật, sung sướng. Thậm chí đào còn thể hiện cho sự thăng tiến.
Theo âm Hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”. Bày quất trên mâm ngũ quả ý nghĩa mang lại sung túc, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.
Giống như tên gọi của nó, chưng đu đủ trong ngày Tết, người Việt Nam mang theo mong muốn được sự đầu đủ,thịnh vượng trong cuộc sống không những trong kinh tế mà còn cả tình cảm.
Người ta tin rằng ba loại trái này có thể mang lại may mắn do hương vị dễ chịu và tinh khiết của nó, tránh được những điều xui xẻo.
Người ta chọn sung để biểu trưng cho sự sung mãn không những về tình cảm, sức khỏe mà về cả tiền bạc, như cái tên vốn có của nó.
Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự tạo ra sự phong phú của cải vật chất. Nho cũng đại diện cho sự thành công. Đôi khi, nho cũng được sử dụng như là công cụ phong thủy cho việc hóa hung thành cát, biến vận hạn rủi ro thành may mắn.
Dưa hấu với vỏ xanh và ruột đỏ sẽ mang lại sự may mắn. Quả căng tròn mọng nước, ngọt thanh tượng trưng sự sung túc và căng tràn sức sống. Hiện dưa hấu ruột vàng cũng được lựa chọn nhiều vì màu vàng cũng là màu may mắn.
Quả dứa với dáng như rồng (thân có vảy như vảy rồng) với ý nghĩa mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.