Top 14 mẹo hay nhà bếp cho ngày Tết bạn nên biết

Ngâm măng khô nở nhanh

Dùng nước gạo ngâm sẽ giúp măng khô mau nở và khi nấu sẽ chóng chín hơn. Nếu bạn muốn để lâu hơn, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa đun nhỏ khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già vất đi và rửa sạch nước.

Sau đó dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2 đến 3 ngày thay nước một lần là măng sẽ giữ được lâu giúp bạn có thể nấu được nhiều món khác nhau mà vẫn giữ được độ thơm ngon của món.


Giữ hoa quả tươi ngon

Bạn muốn giữ hoa quả, trái cây tươi ngon trong ngày Tết vậy hãy lắng nghe những mẹo sau của Toplist nhé:

+ Đối những trái cây có cuống như cam, tranh, bưởi,... Các bạn hãy dùng vôi quét lên đầu cuống đảm bảo sẽ tươi ngon như mới vừa hái trên cành đó nhé.+ Những quả dưa chuột thì sao nhỉ, bạn dùng tô nước, pha một chút muối rồi ngâm phần cuống dưa xuống nước ngập 1/3 quả dưa, sau đó để nơi thoáng mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh, mỗi ngày thay nước một lần đảm bảo dưa của bạn sẽ vẫn tươi ngon như khi mới mua ở chợ về đó.+ Nếu bạn không muốn màu nâu của táo, chuối, nấm hoặc lê sau khi gọt vỏ, hãy tưới lên chúng một chút nước chanh, màu nâu sẽ không hề tồn tại trên những trái cây này.+ Đối với quả hồng để giữ được tươi, bạn ngâm hồng trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ xâm nhập vào quả gây dễ hỏng và thối. Khi đã lau xong cho quả vào nilon buộc kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 độ C.+ Đối với dưa hấu có chút khác với hồng, ngâm dưa hấu trong nước muối loãng khoảng nửa giờ, sau đó lau khô và bỏ vào túi màng Polyethylene và bảo quản nơi mát.


Làm sao để bánh chưng xanh sau khi luộc

Sau khi luộc xong ép bánh, bạn bỏ lạt ra và gói thêm 2 lớp lá mới, sau đó bỏ tiếp vào nồi và nấu thêm một lần nữa để lá ngoài đổi sang màu xanh dầu, rồi với ra và ép một lần nữa sao cho bánh thật khô, lúc này bánh đã có màu lá ngoài xanh như bạn ưng ý rồi đấy.

Bánh chưng ngày Tết không chỉ mang nghĩa như một nét đẹp cổ truyền của dân tộc mà nó còn mang ý nghĩa như một một món quà dành tặng cho nhau, chính vì vậy hình thức của bánh rất quan trọng sẽ khiến người nhận cảm thấy được tôn trọng cũng như nhìn nhận sự đảm đang và khéo tay của người làm ra bánh.


Rã đông nhanh

Nếu cần phải rã đông nhanh bạn hãy dùng nước lạnh pha thêm một chút muối để làm thực phẩm nhanh mềm hơn, còn cách khác nhanh hơn nếu nhà bạn có lò vi sóng hãy sử dụng để rã đông vì điện trường cao tần sẽ gây nên ma sát trong bản thân thực phẩm khiến cho thực phẩm nóng lên làm vỡ các tế bào và làm cho việc rã đông của chúng ta có hiệu quả hơn.


Hoa để lâu nhưng vẫn tươi

Để hoa có thể tươi lâu vào ngày Tết bạn hãy cho một ít nước chè nguội vào lọ cắm, hoặc nghiền nát viên Aspirin rồi lắc tan đều trong nước trước khi cắm hoa.

Nếu không có chè hoặc viên Aspirin bạn có thể thay thế bằng rượu hoặc bia bởi chất cồn sẽ làm khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa, cũng như bổ sung dinh dưỡng cho hoa của bạn, để có thể giữ độ tươi hơn trong những ngày Tết dài.


Luộc gà cúng thơm ngon

Để có thể luộc gà ngon theo chuẩn ý, bạn hãy nướng hành tím sơ qua rồi bóc vỏ ngoài, cho thêm một chút muối nấu sôi cùng với 1 lít nước luộc gà. Củ hành sẽ làm thơm nước luộc, đồng thời sau khi luộc xong để nguội gà sẽ không bị nứt vỡ khiến hình thức gà luộc được bắt mắt hơn khi lên bàn thờ.

Để làm cho gà có màu vàng óng nhìn ngon mắt hơn, đồng thời tránh tình trạng luộc xong thân gà bị sạm thì khi gà vừa chín tới bạn vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào bát nước lạnh, sạch cho đến khi nào thịt nguội, rồi để ráo nước lúc này da gà đã vàng đẹp mắt. Nhưng để cho da được óng ả, bạn hãy bôi một lớp mỡ lên thân gà, lúc này món gà luộc của bạn đã hoàn thành để có thể thờ cúng các cụ rồi đấy.


Khử mùi tanh của cá

Để khử mùi cá tanh có khá nhiều mẹo khác nhau:

+ Bạn sử dụng nước lạnh có pha chút giấm, hoặc trộn cá với một ít tiêu hay nguyệt quế sẽ khiến mất mùi tanh của cá.+ Bạn cũng có thể ngâm với sữa bò sẽ làm mất độ tanh cũng như tăng độ tươi ngon của cá.+ Hoặc ngâm cá với rượu nếp khoảng 10 đến 15 phút cũng có tác dụng tương tự.Và ngoài ra nếu bạn muốn đánh vẩy cá được nhanh và sạch hơn, hãy ngâm cá với nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước và hai thìa giấm, sau đó ngâm trong khoảng 2 giờ sẽ giúp bạn sơ chế cá nhanh gọn nhẹ hơn đấy.


Khử mùi tủ lạnh

Sau cả năm chứa thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nhận ra một điều tủ lạnh đã quá nặng mùi và cần phải tìm kế để khử mùi hôi, vậy với những cách sau thì sao nhỉ, bạn hãy thử xem sao:

+ Sử dụng vỏ quýt đặt vào các vị trí trong tủ lạnh, càng nhiều càng có hiệu quả nhanh.+ Hoặc bạn có thể dùng chanh, cắt lát đặt ở các tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ biến mất.+ Sử dụng chè thì sao nhỉ? bạn bỏ chè khô vào túi vải xô buộc túm rồi bỏ vào tủ lạnh cũng sẽ có tác dụng tương tự đó nhé.+ Với giấm chua bạn cho vào lọ thủy tinh rồi mở nắp để tạm biệt mùi hôi nhanh nhé.


Làm sạch đồ gia dụng

Để có thể rửa sạch các dụng cụ nhà bếp của mình hơn các bạn có thể sử dụng giấm pha với nước để rửa chén, đũa, hoặc tẩy cặn phía đáy ruột phích,...

Rồi rửa sạch lại với nước, lúc này đồ dùng nhà bếp của bạn sẽ bóng loáng và sáng hơn. Đối với lò vi sóng, hãy rải muối lên những vết bẩn mới dính rồi sau đó dùng miếng bọt biển chùi sẽ sạch nhanh hơn đó.


Cách lột vỏ cà chua, phi hành giòn, và nấu dầu mỡ không bị bắn

Để có thể dễ dàng trong việc lột vỏ cà chua, bạn cắt nhẹ vào một vài chỗ trên vỏ, sau đó nhúng quả cà chua với nước nóng, khiến vỏ sun lại bạn sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn.

Với mẹo phi hành giòn bạn hãy rắc lên hành một chút đường trước khi cho hành vào phi, sẽ có kết quả bất ngờ đó nhé. Và nếu bạn muốn chiên dầu, mỡ mà không bị bắn ra ngoài hãy cho một ít muối vào trước khi chảo dầu của bạn đã nóng, khi dầu hoặc mỡ sôi sẽ không còn hiện tượng bắn tung tóe nữa nhé.


Mẹo nhổ lông gà chuẩn vừa sạch vừa nhanh

Trước hết bạn hãy bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn.

Để khử mùi hôi của gà: Dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

Sau khi đã hoàn thành việc nhổ lông gà sạch gọn thì chúng ta đem gà đi luộc như bình thường. Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẹo nhổ lông gà chuẩn vừa nhanh vừa sạch rồi đấy. Các mẹ cố gắng nắm rõ để mâm gà cũng ngày Tết nhà mình được trọn vẹn nhé!


Mẹo luộc trứng dễ bóc cho món thịt kho tàu ngày Tết

Luộc trứng như thế nào, mất thời gian bao lâu. Với món thịt kho tàu thì chúng ta phải luộc trứng gà, trứng vịt, thậm chí trứng cút trước rồi mới nấu thịt kho. Quá trình luộc trứng với số lượng nhiều khiến chị em ngám ngẫm, chờ đợi và mấy nhiều thời gian lột vỏ trứng. Giờ đây các mẹ không phải lo lắng, mất nhiều thời gian với cách luộc trứng dễ bóc vỏ chỉ với 1 lát chanh nhé.

Tác dụng: Khi cho lát chanh vào nồi trứng luộc, chanh sẽ khiến cho lớp vỏ của trứng dễ bóc hơn rất nhiều.


Cách chọn lựa lạp xưởng tươi và khô ngon

Lạp xưởng tươi hay lạp xưởng khô ngon đều có chung đặc điểm là bề mặt vỏ khô ráo, sờ nhẹ vào không thấy chất dính cũng như nhìn không bị mốc, bề mặt lạp xưởng chặt nhưng có khả năng đàn hồi khi ta ấn nhẹ vào, nhân gắn chặt vào vỏ; phần nhân có mỡ trong, thịt đỏ màu, thoang thoảng mùi thơm của rượu và gia vị.


Bí quyết xào miến không dính, tránh vón cục và không bị nát đơn giản

Bước 1: Tách miến thành những bó nhỏ và rũ tơi miến. Miến thường được bánh thành những bó khô và lớn, nên trước khi chế biến, hãy xác định khẩu phần và định lượng ăn. Rũ miến cho tơi ra thành sợi, tránh rối để bước trụng miến được dễ dàng, miến suôn thành sợi đẹp mắt hơn mà miến không bị vón cục.

Bước 2: Ngâm miến trong nước lạnh từ 5 - 10 phút

Ngâm ngập miến trong nước lạnh từ 5 đến 10 phút. Lưu ý không nên ngâm lâu quá sẽ làm miếm mềm nhũn ra và mất đi độ ngọt vốn có của miến.

Bước 3: Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay

Đâu là bước quan trọng nhất quyết định sự thành bại mẻ miến của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ cho nước thật sôi, thả nhẹ miến vào trụng khoảng 1 - 2 phút. Tốt nhất bạn để miến hẳn vào vợt, trong quá trình trụng, bạn chỉ cần đảo nhẹ vợt vài vòng là có thể vớt ra.

Bước 4: Ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng

Sau khi vớt miến, thả ngay miến vào thau nước lạnh (tốt nhất có thêm vài viên đá lạnh) để miến không bị dính, ngâm khoảng 3 - 5 phút đến khi miến nguội hẳn thì với ra rổ để ráo nước. Bước này sẽ giúp những tinh bột tiết ra trong quá trình trụng sẽ được làm lạnh, tránh tình trạng miến dính bệt vào nhau.

Bước 5: Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng

Trộn miến với một ít dầu (dầu ăn, dầu ôliu, dầu mè...) hoặc lòng trắng trứng sẽ giúp miến không dính vào nhau, Nếu bạn ăn miến trộn thì không nên dùng lòng trắng trứng nhé!

Bước 6: Cắt miến kích thước vừa ăn

Sợi miến thường dài nên khi xào chung các nguyên liệu khác khó có thể hòa quyện xen kẻ vào nhau và khó ăn. Hãy dùng kéo cắt miến thành những đoạn vừa ăn nhé!

Bước 7: Cho miến vào sau cùng khi xào

Miến khi trụng cơ bản đã chín, nên nếu nấu miến xào, hãy xào chín các nguyên liệu và cho miến vào sau cùng, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp ngay để xào miến không bị nát nhé!


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo