Sau những bữa tiệc mặn kéo dài vào dịp Tết, người ta lại tìm đến những loại hạt như: Hạt hướng dương, hạt bí, hạt đậu... để tìm lại cân bằng cho hệ tiêu hóa. Và trong những loại hạt thì hạt điều là một món ăn thơm ngon, với vị ngọt bùi. Hương thơm nhẹ nhàng dễ dàng làm hài lòng khẩu vị từ người lớn đến trẻ nhỏ. Ngoài ra, hạt điều còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt chị em phụ nữ sẽ không sợ tăng cân khi ăn vì nó chỉ chứa các chất béo chưa bão hòa.
Trên đây là một số công dụng của hạt điều về mặt dinh dưỡng. Nhưng các bạn biết hạt điều còn là loại hạt may mắn khi ăn trong dịp Tết. Giống như tên gọi của mình, hạt điều với hình dáng căng tròn, mượt mà sẽ đem lại sự thuận lợi và suôn sẻ suốt năm cho mọi người trong gia đình. Người ta tin rằng: ăn hạt điều vào đầu năm mới sẽ giúp cho vận may và viên mãn trong tương lai.
Trong bàn thờ tổ tiên và khay mứt của mỗi gia đình, chắc hẳn không thể thiếu của các loại bánh ngọt trong ngày Tết. Sau một ngày vui chơi bên ngoài, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, trò chuyện với nhau quanh đĩa bánh ngọt như một món ăn chơi thú vị. Ngoài giá trị dinh dưỡng là bổ sung nguồn calories cho cơ thể và giảm triệu chứng căng thẳng tinh thần. Bánh ngọt còn mang nhiều ý nghĩa cát tường cho mọi người khi năm mới đến.
Giống như vị ngọt đậm đà của nó, bánh ngọt là hình ảnh tượng trưng cho sự gắn kết nồng đậm trong tình thân, tình yêu và tình bạn hữu. Ngoài ra, món ăn vặt thơm ngon này sẽ giúp chúng ta có một năm trôi chảy với nhiều kỷ niệm ngọt ngào như vị mật ngọt của nó.
Theo quan niệm truyền thống của dân gian Trung Quốc, mì sợi dài là món ăn đặc trưng trong mỗi dịp tổ chức sinh nhật và việc vui trong gia đình. Với tên gọi khác là mì trường thọ, món ăn may mắn này sẽ mang đến lời chúc sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi. Nó thường được dùng để con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu kính đối với ông bà, cha mẹ vào dịp đầu năm mới.
Trong suốt quá trình làm mì, hãy cố gắng để sợi mì càng dài càng tốt. Không nên làm mì bị đứt để mang trọn vẹn ý nghĩa về sự trường thọ. Nếu bạn không biết làm mì thì cũng có thể mua sẵn mì tươi để chuẩn bị làm món ăn may mắn trong dịp đầu năm. Ông bà và cha mẹ sẽ rất vui trước tấm lòng hiếu thảo của bạn đấy.
Hình tròn làm cho chúng ta liên tưởng đến sự đủ đầy và viên mãn trong cuộc sống. Vì thế, người Việt cũng thường yêu thích, chọn lựa các vật phẩm hay thức ăn có hình tròn. Những vật phẩm đó được cung phụng lên bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết đến. Những loại quả có hình tròn như: Dưa hấu, táo, quất, bưởi... rất được ưu ái và trưng bày trong mọi gia đình Việt.
Những đĩa hoa quả hình tròn này không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, cung cấp vitamin và chất xơ để cân bằng hệ tiêu hóa. Mà nó còn mang đến ý nghĩa về sự chúc phúc và thỏa mãn ý nguyện trong năm mới.
Đối với tín ngưỡng tâm linh của người dân Á Đông thì màu sắc đỏ tươi luôn kết nối với các hỉ sự và sự cát tường, thịnh vượng. Chính vì thế ngoài màu vàng truyền thống, sắc đỏ là màu đại diện cho dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa trên, hạt dưa đỏ luôn được ưu ái để hiện diện trong khay mứt của mỗi gia đình dịp Tết đến xuân về.
Người ta tin rằng: sắc đỏ thẫm của hạt dưa sẽ mang lại thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người. Ngoài giá trị như một món ăn chơi ngày Tết thì hạt dưa còn được đánh giá là có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trí não và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, hạt dưa đỏ sẽ thu hút tài lộc và mang đến vận may về tiền bạc cho gia chủ trong dịp năm mới đến.
Ngày nay đối với người dân Nam Bộ, canh khổ qua (mướp đắng) thường xuyên xuất hiện bên cạnh các món ăn cổ truyền vào ngày Tết. Với giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh hiệu quả các chất trong khổ qua đã có tác dụng giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu. Nó góp phần hạn chế các bệnh tim mạch, đột quỵ và phòng ngừa ung thư.
Không những chỉ tốt cho sức khỏe mà món canh này còn có một ý nghĩa đặc biệt trong dịp đầu năm. Theo lối chơi chữ của người Việt chúng ta, từ "khổ qua" chính là ý nghĩa những đau khổ, mất mác trong năm cũ sẽ trôi qua. Điều này đồng nghĩa với những mong đợi cho một năm mới an lành, hạnh phúc.
Với sắc đỏ may mắn và thịnh vượng, xôi gấc sẽ là một món ăn không thể thiếu để dành lấy sự cát tường trong năm mới. Nói về giá trị dinh dưỡng của gấc đối với sức khỏe thì loại quả này chứa nhiều loại chất quý phòng ngừa lão hóa, giúp da căng mịn và chữa các bệnh về mắt.
Về mặt tâm linh, đĩa xôi gấc trong bữa tiệc đầu năm sẽ mang đến cho mọi gia đình sự thuận lợi, suôn sẻ và nhiều tài lộc. Màu đỏ của xôi gấc có được là nhờ gấc chín 100% – không có phẩm màu, phụ gia. Ngoài ra, với gấc chín tươi thì giá trị dinh dưỡng của xôi còn được nâng lên nhiều lần. Trong bữa ăn ngày Tết nhờ món xôi gấc đã tạo ra sự may mắn cho gia đình bạn.
Gà luộc là một món ăn cổ truyền từ bao đời nay trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Xét về độ dinh dưỡng, thịt gà là nguồn bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.
Với tính ôn hòa, thịt gà là món ăn bồi dưỡng sức khỏe và phòng ngừa các bệnh như: Phổi, băng huyết, ung nhọt.... Còn về giá trị văn hóa tinh thần trong dân gian, món thịt gà luộc vàng óng, mềm mại hứa hẹn mang đến cho mỗi gia đình một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và khởi đầu thuận lợi, vạn sự như ý.
Đu đủ là một loại quả phổ biến quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người Việt Nam chúng ta. Theo đánh giá của WHO, đu đủ với những đặc tính ưu việt đặc trưng đã đứng trong top 5 các loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Đó là về mặt y học, còn về ý nghĩa văn hóa dân gian loại quả này tượng trưng cho sự no đủ, sung túc về vật chất và tinh thần.
Nhờ tác dụng của đu đủ thể hiện qua thành phần dinh dưỡng, mà chúng ta đã có thêm dưỡng chất cho cơ thể. Đu đủ cung cấp thêm năng lượng và giàu vitamin C, PP. Đồng thời bạn nhớ chọn đu đủ để làm món khai vị chào đón một năm tràn đầy ấm no và thịnh vượng nhé.
Theo quan niệm của người Trung Quốc thì từ "cá" có phát âm gần giống với từ "dư" trong dư giả. Cho nên các món ăn chế biến từ cá luôn được ưu tiên trong mâm cỗ đầu năm. Trong dịp Tết, các món ăn từ thịt xuất hiện phổ biến trong các bữa tiệc và dễ gây ngán. Vì thế chúng ta có thể chuẩn bị cá để làm các món như: Cá hấp, cá chưng tương... để đa dạng thêm cho ẩm thực đầu năm và giúp hệ tiêu hóa cân bằng lại.
Như mọi người đã biết, cá là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho tim mạch và trí não. Đặc biệt cá không chứa chất béo, có tác dụng tốt cho cơ thể. Ngoài công dụng về sức khỏe thực phẩm với ý nghĩa cát tường này sẽ giúp nhà nhà có một khởi đầu thuận lợi, thu hút tài vận và công danh sự nghiệp hanh thông cả năm. Một điều cần chú ý khi chế biến món ăn may mắn này là phải giữ cho cá trọn vẹn để đảm bảo một năm mới suôn sẻ, viên mãn cho mọi người.
Trên mâm cỗ ngày tết, đĩa dưa hành thật khiêm tốn trong góc mâm. Có lẽ cũng vì là món ăn rẻ tiền, nhưng nó lại cầu kỳ và được chờ đợi nhất. Dưa hành không cần ăn nhiều, chỉ cần điểm xuyết. Nhưng nhờ nó mà người thưởng thức thấy ngon miệng trong suốt những ngày Tết. Lúc này, dưa hành vừa là một thứ gia vị đồng thời là một món ăn chính. Vị chua và mặn của nó lan tỏa vào vị giác, khiến thực khách cũng phải gật gù. "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.
Vị chua giòn của dưa hành cùng miếng thịt mỡ béo ngậy đã đủ đánh thức vị giác, đánh thức không khí Tết đang về trên khắp mọi miền đất nước. Điều đó đã trở thành thói quen trong văn hóa Tết người Việt. Đôi khi những người đi xa thèm một chút dư âm ngày Tết, tìm về cố hương chỉ để được ăn bánh chưng với món dưa hành chua chua, mằn mặn. Chỉ thế đã đủ để cảm nhận hương vị quê nhà. Chỉ thế thôi đã thấy đậm đà tình quê hương, đơn sơ mà bền chặt. Cuộc sống luôn vận động và biến đổi không ngừng, nhưng chắc chắn rằng Việt Nam còn Tết thì còn bánh chưng và dưa hành. Nó sẽ là món ăn đồng hành cùng ngày Tết dân tộc.
Bánh chưng là món đã có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Do đó trong mâm cỗ ngày Tết sẽ không thể thiếu món ăn này. Bánh chưng tượng trưng cho mặt đất, được dùng để thể hiện lòng biết ơn của hoàng tử Lang Liêu với Vua Hùng đời thứ 16.
Sự kết hợp hài hòa giữa gạo nếp dẻo, đậu ngọt bùi, tiêu cay nhẹ và thịt mỡ béo ngậy, đã tạo nên một hương vị ngày Tết không thể lẫn vào đâu. Một thứ bánh ngon tròn vị. Cái khung cảnh ngồi đợi nồi bánh chưng chín đã đi vào tiềm thức của người dân Việt. Nồi bánh chưng nóng hổi khiến mọi người càng thêm ấm cúng. Nó thể hiện lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên gia đình. Không chỉ được bày trong các mâm cỗ cổ truyền, món ăn này còn được dùng để làm quà tặng cho người thân hay bạn bè.
Thịt kho tàu là món ăn có sự hòa hợp các nguyên liệu, để thể hiện tình cảm gia đình hòa thuận, yên vui. Muốn có nồi thịt kho tàu ngon, người miền Nam thường sử dụng nhiều nước dừa hơn so với các vùng miền khác, kho liu riu cho nước cạn dần tạo thành món ăn có màu vàng nâu sóng sánh.
Thịt kho tàu giàu dinh dưỡng, lại đậm đà dễ ăn. Người già hay trẻ nhỏ, khách xa hay gần đều bị lôi cuốn bởi món ăn khá độc đáo này. Món thịt có cả nạc lẫn mỡ với vị béo ngậy, màu sắc ấm áp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới vẹn tròn.
Theo thói quen của người dân thường ăn các loại rau xanh nhiều lá (bao gồm cải xoăn, cái bắp và loại rau xanh khác) để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể. Vào ngày đầu năm mới, món rau xanh là món ăn thông dụng trong bữa ăn. Bởi màu xanh và hình dáng của những loại rau này giống như "tiền giấy". Người ta tin rằng ăn nhiều những loại rau này thì bạn càng giàu có và tất nhiên là khoẻ mạnh nữa.
Rau xanh đem đến các loại chất xơ và vitamin cần thiết để phục vụ cho cơ thể vào những ngày Tết. Mặt khác nó lại vừa mang đến những điều may mắn nhất. Với quan niệm rằng: hình dạng và màu sắc như những “tờ đô la xanh” của chúng, sẽ mang lại sự sung túc và giàu sang trong năm mới.Một trong những món ăn phổ biến của mỗi gia đình người Việt trong dịp Tết đó là món lạp sườn. Vào dịp Tết, nhu cầu tìm mua lạp sườn không thể thiếu trong mâm cơm người dân Việt. Lạp sườn có thể chế biến bằng nhiều cách, như: luộc, chiên, nướng trước khi ăn. Một trong những cách mà được nhiều người ưa chuộng là chiên bằng nước (không dùng dầu). Nó vừa ngon mà còn an toàn cho sức khỏe.
Để lạp sườn ngon và không bị hỏng đòi hỏi người làm thật khéo léo. Từ việc rửa và phơi lòng, việc tẩm ướp gia vị theo tỷ lệ ra sao và việc gác bếp, phơi nắng đều phải đảm bảo đúng bí quyết gia truyền.Thứ gia vị không thể thiếu của lạp sườn là mắc khén và rượu. Mắc khén tạo hương vị đặc trưng cho lạp sườn, rượu giúp cho thịt không bị hỏng. Tất cả gia vị đó đều tạo nên món ăn hấp dẫn trong ngày Tết. Mâm cỗ những ngày Tết se lạnh, với hương thơm đặc trưng của món ăn khiến lòng người thêm ấm áp. Vị chua chua bùi bùi ám chút mùi gác bếp làm món ăn như nhắc nhở con cháu trong gia đình biết yêu thương ,sẻ chia trong cuộc sống. Họ cùng nhau khép lại một năm cũ, đón chờ năm mới tốt đẹp hơn.