Canh bồ câu hầm
Với món ăn này, chỉ cần nghe qua tên cũng khiến nhiều người muốn được thưởng thức ngay, đây sẽ là món ăn bổ dưỡng có tác dụng nâng cao đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa nhiều vị thuốc bắc sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật trong mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu:
- Nguyên con bồ câu, làm sạch lông bỏ nội tạng.
- Các vị thuốc bắc: Ba kích thiện, hoài sơn, câu quất mỗi loại từ 15 - 20 gam
- Nước sạch
Cách làm:
- Sử dụng 3 vị thuốc kể trên, nhồi vào thân chim bồ câu, sau đó bạn đặt nguyên con vào nồi sứ với lượng nước đầy ngập, rồi ninh cho đến khi nào thịt nhừ, có thể cho một chút muối để món ăn trở nên đậm đà hơn.
- Với món ăn này 1 tuần bạn nên ăn 2 bữa để đảm bảo tốt cho sức khỏe, chú ý với những người bị nhiệt và thận không nên ăn món canh bồ câu hầm này.
Nước mã thầy củ cải đỏ
Món ăn này có tác dụng rất tốt cho da tránh khô nẻ vào mùa đông, được coi như thức uống làm ấm cơ thể vào mùa giá lạnh. Với nguyên liệu và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Củ cải đỏ, mã thầy, hạnh nhân, táo ngọt mỗi loại 15g.
- 1 miếng trần bì.
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ củ cải đỏ, mã thầy, hạnh nhân, táo ngọt, mỗi thứ sắt đều thành khối lập phương.
- Cho toàn bộ mọi thứ vào nồi, đổ ngập nước đun nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ.
Như vậy món canh hầm mã thầy và củ cải đỏ đã hoàn thành, giúp bạn thưởng thức món ăn vừa bổ dưỡng, nấu đơn giản mà vẫn giữ sức khỏe cho cả nhà trong những ngày mùa đông về.
Canh cá chép đậu đỏ
Lại một món ăn nghe tên thật sang trọng và hấp dẫn, món canh cá chép đậu đỏ dành cho những người bị suy nhược cơ thể, bí tiểu tiện, chữa các bệnh phù tay chân, viêm gan mãn tính... Cũng như có vai trò trong việc nâng cao sức khỏe. Với món canh này bạn nên cho người bệnh ăn từ 2 đến 3 lần một tuần.
Nguyên liệu:
- Cá chép tươi làm sạch từ 300 - 500 gam
- Đậu đỏ hạt nhỏ 100g
- Các gia vị khác vỏ quýt và gừng
- Muối, đường, tiêu xay
Cách làm:
- Đổ vào nồi đất khoảng 2 lít nước nấu đến khi nào nước sôi thì thả các gia vị vỏ quýt, gừng, hạt đậu đỏ vào nồi nấu đến chừng khi nước cạn còn 1.5 lít nước với tất cả ra tô.
- Tiếp tục đun sôi nước rồi thả cá vào nồi ninh, thêm chút muối, hành lá rồi nấu đến khi nào chín vừa tầm, bạn múc thức ăn ra tô rắc thêm chút tiêu để mùi thơm cho món ăn.
Canh hoa bách hợp với nhân sen và thịt nạc
Với tên gọi đủ dài để bạn có thể đọc được hết những vị để chế biến nên món ăn đặc biệt này, một món ăn có tác dụng bổ tỳ vị cho những người mới ốm dậy hoặc cho những ai có sức khỏe yếu cần được bồi bổ như những người cao tuổi chẳng hạn. Với món ăn này bạn có thể ngày ăn 2 lần để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Các nguyên liệu để bạn nấu canh như thường
- Ngoài ra còn thêm các vị nhân sen, hoa bách hợp và thịt nạc mỗi loại từ 30 - 100 gam.
Cách làm:
- Khi nấu canh bạn cho các nguyên liệu trên vào nấu chung cho đến khi chín đều mọi thứ, sau đó bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi.
Cháo gừng hành
Một món ăn quá quen thuộc và có lẽ cũng rất dễ nấu, với món cháo này sẽ giúp bạn chữa các bệnh về cảm cúm cũng như làm ấm cơ thể, dễ ăn và dễ tiêu hóa, giúp dạ dày khỏe mạnh và đảm bảo ai cũng có thể ăn được ngay cả trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- 60 gam gạo tẻ
- 20 gam gừng
- 30 gam hành củ
- 5 gam muối ăn
Cách làm:
- Vo gạo cho nước vừa đủ để hầm, đến khi nào cháo chín cho chút muối cùng với gừng hành băm nhỏ, nếu bạn muốn làm mất mùi hăng của gừng và hành có thể thêm chút lửa để gừng và hành chín hơn.
Canh tôm củ cải trắng
Món ăn này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cơ thể, ích dương khí, dưỡng phế, kiện tì, trừ thấp, ngày nên ăn 1 lần và ăn lúc nóng.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng 150 gam
- Đậu hũ và tôm mỗi loại 100 gam
- Gừng, hành, tỏi, dầu ăn và các gia vị khác
Cách làm:
- Củ cải và đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông, gừng, hành, tỏi đập nát giã nhỏ, tôm rửa sạch.
- Sau khi chuẩn bị xong bạn bắc nồi nóng đổ dầu vào cho gừng, hành phi thơm, rồi đổ nước và cho củ cải nấu với lửa lớn, tiếp đó cho các thứ còn lại vào nấu với lửa nhỏ cho tới khi chín, cho gia vị để vừa ăn. Như vậy món canh tôm củ cải đã hoàn thành.
Cháo khoai mài
Đây là món cháo khá dễ nấu có tác dụng bổ dương khí, kiện tì, tăng cường sức khỏe và rất mát cho cơ thể, ăn nóng giúp ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- Khoai mài tươi 150 gam
- Đậu ván trắng 15 gam
- Gạo nếp 50 gam
Cách làm:
- Khoai mài nạo vỏ rửa sạch, sau đó cắt thành lát hoặc miếng cỡ vừa, gạo vo sạch nấu cùng đậu ván tầm khoảng 30 phút sau đó cho khoai, cùng một chút muối rồi nấu đến khi thành cháo. Món ăn này được dùng vào bữa sáng sẽ rất hợp lý.
Bò hầm rượu vang
Đây là món ăn mang phong cách phương tây và được nhiều gia đình ưa chuộng bởi rất hợp với không khí lạnh mùa đông cũng như dễ kết hợp với nhiều món ăn người Việt, đồng thời với độ dinh dưỡng của món cũng chẳng kém cạnh gì các món ăn Việt khác. Món bò hầm rượu vang có tác dụng bồi bổ sinh khí, làm ấm cơ thể.Nguyên liệu:
- Thịt bò 400 gam
- Cà rốt 1 củ
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây nửa củ
- Tỏi 1 củ
- Rượu vang đỏ 1/2 chén
- Nước xốt cà chua 3/4 chén
Cách làm:
- Thịt bò sau khi rửa cắt miếng vuông, khoai tây và cà rốt nạo vỏ thái miếng còn hành tây thì cắt miếng vuông và tỏi thì thái lát mỏng.
- Sau khi sơ chế xong, bạn đun nóng chảo cho dầu vào phi thơm tỏi, tiếp đó bỏ thịt vào xào nêm chút hạt nêm, muối cho vừa vặn, đến khi thịt chín tái cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đảo đều.
- Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn cho tiếp rượu vang cùng với nước sốt cà chua với một chút nước, vặn nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm và canh sánh lại là ta đã hoàn thành món bò hầm rượu vang cho cả nhà.
Lẩu gà ngải cứu
Còn gì vui hơn khi mùa đông này cùng bạn bè, gia đình ngồi quanh bếp lẩu thưởng thức món lẩu gà cùng ngải cứu thơm phức. Trong đông y ngải cứu có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh như: Chữa đau bụng (nhất đau bụng kinh nguyệt), giúp an thai, sơ cứu vết thương, trị các loại mụn, giúp máu lưu thông tốt, cũng như một vài các bệnh về người già khác,... Ngoài ra trong món ăn này còn nhiều vị thuốc khác còn có nhiều tác dụng ngăn và phòng trừ các loại bệnh khác.
Nguyên liệu:
- Gà mái tơ 1 con
- Vị thuốc: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen,...
- Nấm kim châm
- Nấm hải sản
- Rau ngải cứu
- Váng đậu
- Trứng vịt lộn
- Đậu phụ
- Bánh đa khô
Cách làm:
- Gà sau khi làm sạch cắt miếng vừa, sau đó tẩm ướp gia vị cho thật ngon. Nấm để làm cho trắng, bạn pha chút bột năng hoặc bột sắn với nước rồi ngâm nấm đến khi nào trắng thì đem ra rửa sạch.
- Đậu phụ cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch, bánh đa khô ngâm nở để ráo, váng đậu thì chiên sơ.
- Gói thuốc bắc bạn cho vào bếp ninh thành nước dùng nồi lẩu. Như vậy nồi lẩu của bạn đã hoàn thành chỉ cần mọi người thưởng thức là xong, rất nhanh phải không nào.
Thịt dê hầm táo, gừng
Đây là món ăn rất tốt cho những người yếu thận, bệnh thận dương hư, cơ thể suy nhược.
Nguyên liệu:
- Thịt dê 150 gam
- Hồng táo 10 quả
- Gừng tươi 20 gam
- Các loại gia vị khác
Cách làm:
- Cách chế biến:Thịt dê sau khi rửa sạch được ướp gia vị trong thời gian khoảng 30 phút để ngấm đều vào thịt.
- Sau đó táo và gừng gọt vỏ rửa sạch cắt thành lát, rồi đun sôi với nước khoảng 30 phút rồi cho thịt dê vào nấu đến khi nhừ, nêm chút gia vị để món ăn thêm đậm đà vừa tới.
Canh sườn hầm đậu, ngon và bổ dưỡng
Canh sườn hầm đậu với thịt sườn heo mềm, béo cùng với những hạt đậu trắng thơm ngon và sự kết hợp với cà rốt thì chắc chắn là một món ăn ngon, ấm bụng trong ngày đông rét lạnh giá. Trả lời cho câu hỏi mùa đông ăn canh gì thì món canh sườn hầm đậu sẽ là một câu trả lời đầy ưng ý cho các chị em. Dưới đây là cách nấu món canh sườn hầm đậu ngon nhất.
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 400 g
- Hạt đậu trắng: 100 g
- Hạt đậu Hà Lan: nửa hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô, rau mùi, hành hoa
- Các gia vị cần nêm như: muối, đường, hạt nêm,...
Cách làm:
- Trước khi nấu bạn đem đậu trắng ngâm với nước khoảng vài tiếng. Ngâm đến khi thấy hạt nở căng thì rửa sạch. Có thể nấu mềm trước.
- Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ sao cho vừa ăn, đem chần qua với nước sôi và rửa lại với nước sạch để sạch bọt. Rồi ướp với gia vị sao cho vừa ăn.
- Đậu Hà Lan bỏ hộp, rửa sạch với nước và để ráo. Hành khô thái nhỏ, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc có thể tỉa hoa theo tùy ý thích. Rau mùi và hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Tiến hành nấu canh sườn hầm đậu. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng và cho hành đã thái nhỏ vào phi thơm.
- Cho sườn vào xào sơ qua cho thịt săn lại một chút thì đổ nước vào nồi. Nước sôi cho lửa nhỏ lại, ninh sườn khoảng 20 phút hoặc đến khi sườn mềm thì cho đậu Hà Lan và đậu trắng vào nồi nấu chung.
- Nấu tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho tiếp cà rốt vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà rốt chín và nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt,... sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng là cho hành hoa và rau mùi đã chuẩn bị trước đó vào giúp tăng thêm hương vị và nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp, múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng.
Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Mùa đông ăn canh gì ngon, tất nhiên ăn canh thịt bò cuộn nấm ngon rồi. Với vị ngọt dai từ thịt bò, nấm, vị giòn, mềm từ cà rốt và đậu phụ non sẽ góp phần tạo nên một bữa cơm thật ngon miệng cho gia đình nhỏ của bạn. Đây cũng là món ngon mùa lạnh được rất nhiều chị em nội trợ ưa thích.
Nguyên liệu:
- Nấm kim châm: 1 túi
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Hành lá
- Thịt bò: 200g
- Các gia vị nêm khác như: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,...
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, bản to và dài. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt khúc dày khoảng 1cm, có thể tỉa hoa tùy theo sở thích cá nhân. Nấm kim châm đem bóc bỏ vỏ bọc nilon bên ngoài, cắt phần gốc bỏ đi và rửa sạch, để ráo. Hộp đậu non bỏ ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tiến hành nấu: Đem miếng thịt bò trải ra đĩa, cho nấm kim châm vào giữa miếng thịt và cuộn tròn lại, có thể cố định lại bằng các sợi hành lá.
- Bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho cà rốt vào ninh cho chín nhừ. Khi cà rốt đã chín nhừ cho tiếp đậu phụ non vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Nước sôi lại lần nữa, nhanh tay bỏ bò đã cuộn nấm kim châm vào nồi nước, cho lửa lớn, nước sôi là có thể tắt bếp và cho ra bát lớn.
- Các bạn lưu ý khi bỏ thịt bò cuộn nấm kim châm vào không nấu quá lâu, vì nấm chín rất nhanh, nấu lâu dễ bị bủng và ăn không ngon, còn thịt bò bị chín quá ăn sẽ bị khô và dai, mất đi vị ngọt vốn có.
Món canh bắp bò rau củ
Rau củ kết hợp cùng với bắp bò tạo nên một món ngon hấp dẫn, ấm bụng cho bữa cơm gia đình mùa đông. Vị ngọt của bắp bò và vị ngọt thanh của rau củ khiến cho bữa cơm càng thêm tuyệt vời. Không cần cầu kỳ, chỉ cần một vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có một món canh ngon rồi.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 200g
- Củ cải trắng: 1 củ
- Cà rốt, hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1-2 quả
- Gừng, tỏi, hành lá
- Các gia vị nêm cần thiết khác
Cách làm:
- Bắp bò đem rửa sạch, thái miếng mỏng và ướp với gia vị khoảng 30 phút cho thấm. Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái lát vừa, dày khoảng 1cm, hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Tỏi, gừng bóc vỏ, cắt nhỏ, hành lá rửa sạch, để ráo.
- Tiến hành nấu canh: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt bò đã ướp trước đó vào nồi xào đến khi thịt săn lại. Cho nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi dùng vá vớt bỏ phần bọt nổi lên trên mặt nước, cho lửa nhỏ xuống.
- Ninh đến khi thịt gần mềm cho củ cải, cà rốt vào. Nấu tiếp cho đến khi củ chín thì cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá, tắt bếp và múc ra bát lớn, cho thêm chút tiêu, thưởng thức cùng cơm nóng.
Món canh vịt nấu khoai sọ
Nếu nhà bạn yêu thích món vịt om khoai sọ đơn giản phổ biến, thì món canh vịt nấu khoai sọ là một trong những món canh ngon vào mùa đông lạnh không thể bỏ qua. Thịt vịt nhiều chất dinh dưỡng, vị thịt dai dai, cùng với vị bùi, ngọt của khoai sọ sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn khó có thể cưỡng lại được. Kết hợp cùng với củ cà rốt giòn và ngọt thanh càng tăng thêm cảm giác ngon miệng hơn cho bữa cơm gia đình càng thêm vui vẻ, ấm áp.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: nửa con
- Khoai sọ: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Nước dừa: 1 quả
- Tỏi, gừng, hành, hạt tiêu, mùi tàu
- Các gia vị nêm khác
Cách làm:
- Thịt vịt đem bóp với muối và rượu cho đỡ hôi, rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, sao cho vừa ăn là được. Đem thịt vịt ướp với tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, gừng và các gia vị khác, để khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt để chế biến ngon hơn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt tỉa hoa theo yêu thích. Khoai sọ cũng gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, dày hơn cà rốt, để khi nấu không bị bể và nát. Nếu sau khi cắt xong vẫn chưa nấu thì có thể ngâm với nước cho đỡ bị đen.Tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Hành, mùi tàu đem rửa sạch, thái nhỏ, để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1-2 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu nóng lên rồi cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt vịt vào, xào sơ qua cho thịt săn lại, cho tiếp khoai sọ vào, nêm một ít gia vị, đảo đều tay khoảng vài phút thì đổ nước dừa vào nồi. Nấu sôi lên thì cho lửa nhỏ lại ninh đến khi thịt vịt chín mềm thì cho tiếp cà rốt vào đun cùng thịt.
- Đợi cà rốt chín nêm lại lần nữa cho vừa ăn, sau đó cho các rau mùi tàu, hành lá đã thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp cho ra bát và thưởng thức.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo