Top 7 Cách nấu chè bưởi, chè chuối ngon nhất

Cách nấu chè bưởi Huế thơm ngon đúng điệu

Nét đặc trưng của chè bưởi Huế này chính là ăn vào chén và mát lạnh nhưng lại không có đá như những nơi khác. Vì thế, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của chén chè. Nhìn chén chè thật thích mắt với lớp nước cốt dừa trắng sữa ở trên, phía dưới là đậu xanh cùng một thành phần không thể thiếu từ quả bưởi chính là lớp vỏ trắng. Tất cả đã làm nên vị đặc biệt của chén chè giải nhiệt cho mùa khô oi bức này.

Nguyên liệu:

  • 1 lon nước dừa
  • 1 quả bưởi (không quá non cũng không quá già)
  • 150g đậu xanh
  • 2 thìa canh bột năng
  • Tinh dầu bưởi (hoặc 2 thìa cà phê vani, 1 ống vani bột)

Cách làm:

  • Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh ngoài, chỉ lấy phần cùi xốp trắng. Bưởi lột lấy cùi bằng cách dùng dao mỏng rạch từ ngoài vào trong, chia phần vỏ thành từng múi cách nhau chừng 4 cm. Cắt ra từng múi xong thái hạt lựu.
  • Bước 2: Cho 2 muỗng cà phê muối vào mỗi 100g cùi xốp đã cắt, trộn đều.
  • Bước 3: Làm lại lần hai với 2 muỗng cà phê muối khác và cũng xả nước lạnh cho thật sạch. Sau khi xả nước lần 2, pha 1 muỗng cà phê phèn chua tán nhuyễn với khoảng 1 lít nước lạnh, cho cùi xốp vào, ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra vẩy ráo nước, xả qua nước lạnh 1- 2 lần rồi vắt kỹ.
  • Bước 4: Bắc khoảng gần 2 lít nước lên bếp, cho vào 600g đường cát trắng (tùy ý gia giảm lượng đường theo khẩu vị).
  • Bước 5: Nấu nhỏ lửa cho tan đường rồi thả cùi bưởi vào nấu chín (cùi bưởi sẽ nở ra), nêm vào nồi chè khoảng ½ muỗng cà phê muối, thả đậu xanh vào khuấy đều. Khi nước sôi lại, chovani vào. Cho từ từ bột năng đến khi đạt độ sánh như ý
  • Bước 6: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3- 4 giờ cho mát.

Chú ý: Nếu muốn ăn cùng đá bào thì khâu đun nước đường cho ngọt hơn 1 chút. Bạn có thể rưới nước cốt dừa lên nhé.


Chè bưởi ngũ sắc thơm ngon.

Nói đến chè bưởi chắc ai cũng biết, nhưng mình muốn làm mới món chè bưởi bằng cách nhuộm màu tự nhiên từ lá cẩm, hoa đậu biếc, lá dứa cho cùi bưởi . kết hợp với màu vàng của đậu xanh và màu trắng của cốt dừa thêm chút thoang thoảng của nước hoa bưởi để cho ra món chè bưởi ngũ sắc.

Nguyên liệu:

  • Vỏ của 1 trái bưởi từ 1,2- 1,5 kg
  • 200 g đậu xanh không vỏ
  • 200 g bột năng
  • 300 g đường
  • Nước hoa bưởi
  • Muối
  • 400 ml nước cốt dừa

Cách làm:

  • Bước 1: Vỏ bưởi gọt sạch vỏ xanh, gọt bớt phần trắng phía trong rồi cắt quân cờ cho vỏ bưởi vào thau nước pha với 1 muỗng canh đầy muối, dùng tay bóp cho cùi bưởi thấm nước muối, để trong 1 h.
  • Bước 2: Tiếp tục bóp rồi xả nước khoảng 10 lần cho cùi bưởi hết đắng. Cho cùi bưởi vào nước sôi có xíu muối luộc 2 phút, vớt cùi bưởi ra ngâm vào thau nước đá 10 phút rồi vớt ra vắt ráo.
  • Bước 3: Ướp cùi bưởi với 100 g đường.
  • Bước 4: Chia cùi bưởi làm 3 phần cho lên chảo sên từng màu một, đổ nước lá cẩm sên cùi bưởi ra màu hồng, nước hoa đậu biếc, nước màu xanh lá dứa. Sên cho cùi bưởi trong là được.
  • Bước 5: Cho cùi bưởi vào thau, cho bột năng vào lắc đều lên, thích lớp bột áo nhiều thì lắc nhiều bột năng.
  • Bước 6: Nấu nồi nước sôi cho cùi bưởi vừa áo bột vào luộc đến khi thấy cùi bưởi nổi lên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo.
  • Bước 7: Đậu xanh ngâm nở rồi hấp chín.
  • Bước 8: Nấu sôi khoảng 1 lít- 1,5 lít nước, cho đường vào, khuấy 100 g bột năng với nước rồi từ từ đổ vào để kiểm tra độ sệt, cho đậu xanh vào rồi đến cùi bưởi,thêm nước hoa bưởi,nếm lại cho hợp khẩu vị.
  • Bước 9: Cho nước cốt dừa, đường, xíu muối, bột năng vào nồi đánh tan rồi bắc lên bếp nấu sôi sao cho hơi sệt là được.

Chú ý: Các bạn cho thêm một chút cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào.


Cách nấu chè bưởi An Giang ngon đúng điệu

Tự nhiên đã ban tặng cho con người rất nhiều sản vật, mà qua đó chế biến lên nhiều món ăn ngon, độc đáo và bổ dưỡng hàng ngày. Nếu như chè sen có vị ngon đặc trưng của hạt sen vừa bở, vừa bùi, kết hợp với vị ngọt man mác dễ chịu. Thì chè bưởi lại đem lại cho người dùng cảm giác giòn giòn, vị thơm thảo của đậu xanh và cảm giác ngọt, bùi béo ngậy của nước cốt dừa được pha trộn một cách tinh tế. Có lẽ chính sự đặc biệt này mà món chè bưởi đã được lan truyền đến nhiều vùng miền trong cả nước. Nhưng ít người biết được rằng nguồn gốc của nó được xuất phát từ vùng đất miền tây An Giang. Trong mọi điều kiện của thời tiết thì bát chè bưởi vàng tươi, thêm chút trắng đục của nước cốt dừa béo và vài hạt lạc rang đều khiến bất kỳ ai thưởng thức đều phải trầm trồ khen ngợi.

Nguyên liệu:

  • Bưởi Năm Roi:1 quả.
  • Đỗ xanh: 200g
  • Đường: 400g.
  • Bột sắn dây: 50g.
  • Nước: 1.000ml.
  • Nước cốt dừa: 100ml.
  • Dừa nạo: 50g.
  • Lạc rang giã nhỏ: 100g.
  • Phèn chua: 50g.
  • Lá nếp: 50g.
  • Nước hoa bưởi: 50g.
  • Muối tinh: 2 thìa cà phê.

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế bưởi bằng cách gọt bỏ phần vỏ xanh, lấy phần cùi thái nhỏ, sau đó bóp với 2 thìa cà phê muối tinh để khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch, xả nước nhiều lần cho đến khi cùi bưởi hết mặn là được, vắt khô. Theo kinh nghiệm cá nhân thì bạn hãy xả cho đến khi không còn lớp váng tinh dầu trong chậu nước nữa là được.
  • Bước 2: Tiến hành giã nhỏ phèn chua sau đó cho vào nước và quấy cho tan, tiếp đến cho cùi bưởi vào chần nhanh qua rồi vớt ra thả vào chậu nước lạnh có thả một ít đá lạnh vào. Mục đích của công đoạn này là để cùi bưởi giòn.
  • Bước 3: Tiến hành vắt và xả cùi bưởi nhiều lần để cùi bưởi hết phèn chua. Một chú ý nhỏ đó là sau khi vắt khô, kiệt nước, bạn nên ngâm lại cùi bưởi vào một bát nước sôi để nguội vài phút, sau đó đổ cùi bưởi ra rổ cho ráo nước, không vắt. Mục đích là để sau khi ướp đường, xào cùi bưởi trên bếp không bị khô.
  • Bước 4: Ướp cùi bưởi với 100g đường, đảo đều để đường bám đều xung quanh cùi bưởi. Tiếp đến bạn cho cùi bưởi vào chảo và xào nhỏ lửa đến khi cùi bưởi ngấm đường là được (không nên xào lâu quá)
  • Bước 5: Cho ngay cùi bưởi lên một chiếc khay hoặc đĩa rộng, lòng sâu. Rắc bột năng lên trên cho bám đều quanh cùi bưởi. Lá nếp cuốn lại thành bó. Đỗ xanh ngâm nở khoảng 4 giờ đồng hồ hoặc ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian, rồi bạn đem vo sạch, cho vào xửng hấp để hấp chín.
  • Bước 6: Cho nước vào bát bột sắn dây, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Đổ nước vào nồi, cho thêm đường vào và hòa cho đường tan. Tiếp đến bạn bắc nồi nước đường lên bếp đun sôi. Khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt và đổ từ từ bát nước sắn dây vào. Đổ tiếp cùi bưởi vào và khuấy đều tay để bột sánh đều. Đun đến khi nào thấy nồi chè sôi trở lại, cùi bưởi chuyển sang màu trong thì cho tiếp 2/3 đỗ xanh đã hấp chín vào và đảo đều tất cả lên.
  • Bước 7: Cho lá nếp vào trong nồi chè rồi tắt bếp, đậy vung thêm khoảng 20 phút cho chè chín kĩ và ngấm kĩ hương vị rồi rắc thêm một chút nước hoa bưởi vào sau đó múc chè ra bát.

Chú ý: Bạn lên chọn loại bưởi Năm Roi và những quả bưởi có lớp vỏ xanh chín tới, không quá già và cũng không quá non. Chè bưởi sau khi chế biến xong không nên ăn ngay lúc nóng, mà nên đợi chè nguội bớt hoặc ăn lúc lạnh sẽ không bị đắng, trong quá trình ăn cho thêm nước cốt dừa vào để tăng hương vị thơm ngon, và ngậy ngọt của món chè bưởi An Giang nhé.


Cách nấu chè bưởi lạnh đậu xanh nước cốt dừa cực kì thú vị

Chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát cực kỳ thích hợp cho những ngày thu không quá nóng. Vị chè thanh nhẹ từng miếng đậu xanh. Cùi bưởi giòn giòn, đỗ xanh mềm thơm, nước cốt dừa ngọt béo kết hợp tạo thành món chè đặc sắc cho mùa hè bớt nóng nực. Để làm chè bưởi tuy có hơi kỳ công một tí nhưng thành quả thì cực đáng luôn!Nguyên liệu:

  • Vỏ một trái bưởi hoặc nhiều hơn tuỳ vào người ăn.
  • Đậu xanh cả vỏ.
  • Nước cốt dừa.
  • Đường.
  • Phèn chua.
  • Muối.
  • Nước hoa bưởi.
  • Bột năng.
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn sử dụng một hoặc nhiều trái bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) rồi cắt thành những sợi mỏng và dài. Ngâm cùi bưởi trong muối và xả nước nhiều lần để cùi bưởi không bị đắng
  • Bước 2: Cho tiếp nước lạnh vào bát vỏ bưởi, thêm vào một cục phèn chua và để ngâm trong vòng 2 tiếng nữa sau đó xả sạch với nước lạnh. Công đoạn này sẽ giúp cùi bưởi trắng và giòn.
  • Bước 3: Vắt sạch nước trong cùi bưởi đi, cho thêm vào cùi bưởi khoảng 60g (2 đến 3 thìa) đường trắng và ướp trong vòng vài tiếng (bạn có thể để qua đêm để cùi bưởi ngấm đường nhé). Sau khi ướp thì cho bột năng vào trộn đều để khi nấu cùi không bị nát.
  • Bước 4: Cho vỏ bưởi vào nồi nước đang sôi luộc khi thấy vỏ bưởi nổi lên thì bạn vớt ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh.
  • Bước 5: Cho 250g đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vo sạch, bỏ vỏ và đem hấp.
  • Bước 6: Đậu xanh sau khi hấp chín bạn bắc lên bếp, cho thêm vào 250g đường, 10ml nước và sên với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh sánh lại có độ sền sệt thì bạn cho thêm 1 giọt nước hoa bưởi vào khuấy đều và tắt bếp.
  • Bước 7: Bạn cho khoảng 1 lon nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 20g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun.
  • Bước 8: Chuẩn bị sẵn 1 bát nhỏ pha khoảng 1 muỗng bột năng, 3 muỗng nước lạnh khuấy đều. Khi nào thấy nồi nước cốt dừa gần sôi thì đổ bát bột năng trên vào và đun sôi lên cái thì tắt bếp luôn.

Chú ý: không chọn bưởi quá non hay quá già. Công đoạn nghe có vẻ công phu nhưng nếu bạn biết đan xen các công đoạn thì thật sự rất đơn giản.


Cách nấu chè bưởi với bột béo cùng nước cốt dừa

Chè bưởi nấu cùng bột béo và nước cốt dừa ngọt bùi với cùi bưởi dẻo dai luôn là món ăn hấp dẫn của nhiều người. Nước cốt dừa là món ăn ngon và rất được ưa chuộng trong mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Đặc biệt, chè bưởi với độ sánh ngọt dễ chịu kết hợp cùng những miếng cùi bưởi sần sật nên được ưu ái hơn cả. Món chè sền sệt đặc trưng này sẽ trở thành món ăn vặt lý tưởng để giải nóng trong những ngày hè.

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi (loại vừa, nên chọn bưởi có cùi dày, không xơ)
  • 1 quả dừa tươi
  • 1 hộp nước cốt dừa đóng sẵn
  • 200g đường thốt nốt - 100g bột béo
  • Đỗ xanh, muối, bột năng

Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị nước bột béo để tạo độ sánh và thơm cho chè. Cho bột béo hòa tan với ít nước để đó chờ đến khi dùng.
  • Bước 2: Chế biến nước cốt dừa: Dừa nạo lấy phần cùi, xay ra đun với 1 lít nước sạch. Đổ thêm một nửa hộp nước cốt dừa đóng sẵn vào nồi nước dừa.
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nước dừa sôi lên thì cho một phần chỗ nước bột béo mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Cứ thực hiện như vậy tới khi nước dừa đặc sánh lại.
  • Bước 4: Gọt bưởi lấy phần cùi rồi thái hạt lựu. Cho muối vào bóp cùng để làm hết vị đắng của cùi bưởi. Làm như vậy khoảng 10 phút. Sau đó xả sạch với nước. Lặp lại việc bóp muối và xả nước 2 lần nữa.
  • Bước 5: Song song trong lúc này, bạn đun một 1 lít nước với 2g đường thốt nốt. Cho thêm 1 ít muối. Đun đến tan đường và sôi lên. Cùi bưởi sau khi bóp muối và xả sạch với nước 3 lần thì tiếp tục ngâm bằng phèn trong khoảng 15- 20 phút. Mục đích của việc ngâm phèn là làm cho cùi bưởi trắng, giòn. Sau đó xả sạch bằng nước.
  • Bước 6: Đun một ít nước (chỉ cần ngập phần cùi bưởi là được). Đợi nước sôi thả cùi bưởi vào. Đun cho đến khi cùi bưởi trong ra và hiện lên xơ. Lấy bột năng vào chiếc chậu nhỏ. Dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra thật ráo nước rồi đổ dần dần vào chậu bột năng. Xóc lên để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
  • Bước 7: Đổ cùi bưởi vào nồi nước đường đã chuẩn bị trước. Chuẩn bị một bát đỗ xanh đã đồ chín. Khi cùi bưởi chín, bạn cho cả đỗ xanh và bột béo cùng một lúc, dùng muôi quấy theo 1 chiều.
  • Bước 8: Lúc này, bạn chỉ việc múc chè bưởi vào cốc/ bát, sau đó đổ nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm chút đá. Vậy là bạn đã có món chè bưởi thơm ngọt mát hệt ngoài cửa tiệm để cả gia đình thưởng thức trong những ngày nắng nóng.

Chú ý: Ở bước 7 phải đợi nước đường thật sôi. Bước 8 thì để chè chín hẳn mới bắc ra để tránh chè vữa.


Cách nấu chè chuối đơn giản nhất với nước cốt dừa và bột báng

Chuối là loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chuối ăn tươi hay chế biến thành các món ăn đều rất ngon và bổ dưỡng. Cách nấu chè chuối bột báng với nước cốt dừa khá đơn giản, nguyên liệu gần gũi và dễ tìm. Chè chuối là món ăn nhẹ, chế biến nhanh nhưng bên trong lại là sự kết hợp hoàn hảo mang đậm hương vị miền quê. Với vị ngọt thanh của chuối, vừa giòn vừa dẻo của lạc rang và bột báng lại kết hợp với vị béo thơm của nước cốt dừa.Nguyên liệu:

  • Chuối chín: 5- 6 quả to.
  • Bột báng: 30g.
  • Nước cốt dừa: 200ml.
  • Đường: 100gr.
  • Đậu phộng (lạc): 30gr.
  • Rượu nếp: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

  • Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt miếng vừa ăn, nên cắt miếng hơi xéo một chút để trông đẹp hơn. Chuối thường dùng là chuối xiêm chín. Cách nấu chè chuối ngon nhất là bạn nên chọn chuối chín vừa, chuối chưa chín tới sẽ không ngọt hay có vị chát, còn chuối quá chín khi nấu sẽ rất mềm làm cho người ăn dễ có cảm giác ngán.
  • Bước 2: Bột báng rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, thời gian ngâm không cần chính xác đâu nhé vì mục đích ngâm là để nấu nhanh hơn nên bạn có thời gian thì ngâm trước 2 - 3 giờ, không thì ngâm 5 - 10 phút hoặc không ngâm trước vẫn được.
  • Bước 3: Lạc rang vàng, bốc vỏ.
  • Bước 4: Nếu bạn tự vắt lấy nước cốt dừa thì ở lần vắt đầu tiên bạn cho nước ít thôi để lấy phần nước cốt đặc để riêng, sau đó tiếp tục vắt lấy nước đủ để nấu bột báng.
  • Bước 5: Nước cốt dừa vừa vắt cho bột báng vào và bắt đầu nấu (Nếu bạn mua nước cốt dừa thì hòa chung với nước để nấu). Đun nhỏ lửa và phải thường xuyên đảo bột báng để không bị khê. Khi bạn thấy bột báng chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong nhưng còn một nhân trắng đục nhỏ ở giữa thì mới bắt đầu cho chuối và đường vào (không nên cho đường vào trước vì sẽ làm bột báng lâu chín). Nấu tiếp cho bột báng trong hoàn toàn và chuối chín thì cho phần nước cốt dừa đã để riêng vào, khuấy đều, nêm vừa ăn, chờ cho sôi trở lại thì tắt lửa.
  • Bước 6: Cuối cùng múc chè chuối bột báng ra chén, ly… và rải lạc rang lên trên.

Chú ý: Cách làm chè chuối bột báng với nước cốt dừa này có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon vì vậy mùa nóng hay mùa lạnh đều thích hợp để thưởng thức món ăn này.


Chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa.

Nói chè chuối chưng khoai lang nước cốt dừa để lại dấu ấn mùi vị sâu đậm là do vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, vị ngọt thanh của chuối, mùi thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện lại. Tất cả tạo nên một mùi vị hấp dẫn không thể chối từ. Tuy nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng các bước nấu chè thì lại khá đơn giản. Chỉ cần bạn cẩn thận, khéo léo một chút là món chè sẽ thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

  • Chuối chín vàng: 4 quả (để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ).
  • Nước cốt dừa: 400- 500 ml.
  • Bột báng: 100 gr.
  • Khoai lang: 1 củ.
  • Đường vàng: ½ chén.
  • Đậu phộng rang: 100 gr.
  • Vani: 1 ống.
  • Một chút muối.

Cách làm:

  • Bước 1: Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Bột báng ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nở mềm.
  • Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.
  • Bước 4: Đậu phộng rang đãi vỏ, rã hơi nát.
  • Bước 5: Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào.
  • Bước 6: Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng vào nấu. Lưu ý, trong quá trình nấu thì nên khuấy liên tục, nếu không phần bột báng sẽ dính vào đáy nồi.
  • Bước 7: Tiếp theo, bạn cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn chừa lại nấu tiếp đến khi bột báng nở đều, trong xuốt là đạt, nêm nếm lại vị cho vừa ăn với bạn. Lưu ý, bạn đun quá lâu chuối dễ bị chín nát không ngon.
  • Bước 8: Tắt bếp cho vani vào, khuấy nhẹ, múc chè ra chén và rắc phần đậu phộng lên là có thể dùng. Chè chuối chưng khoai lang ngoài việc dùng nóng thì bạn có thể cho đá bào vào dùng lạnh cũng ngon không kém.

Chú ý: Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng. Chuối chín đều, có độ dai nhẹ nhưng không nát. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát. Với khoai lang: Bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn.


    (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo