Nguyên liệu:
Cách làm:Bước1: Sơ chế nguyên liệu: Lươn mua về các bạn cho chút muối vào để lươn nhả hết nhớt, rửa thật sạch với nước lã và chút dấm. Làm sạch lươn, bỏ ruột, cắt làm 6 phần. Bắc nồi nước sôi rồi cho lươn vào chần chín. Bạn vớt ra để ráo.
Bước 2: Hành tây thái khoanh mỏng. Khế thái sợi chỉ, bỏ ruột. Rau kinh giới, ngò rí, giá đỗ rửa sạch. Cắt nhỏ rau kinh giới và ngò rí. Ớt cắt sợi chỉ.
Bước 3: Hoa chuối bóc chỗ vỏ già, chỉ lấy chỗ non và bào mỏng. Ngâm trong nước pha với 1 chút nước chanh để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Thịt ba rọi rửa sạch, rồi luộc chín, để nguội, thái lát mỏng.
Bước 5: Lươn sau khi chần, để nguội, lọc bỏ thịt và xương. Lăn qua thịt lươn với chút bột năng.
Bước 6: Cho dầu vào khoảng 1/3 chảo, thả lươn vào chiên vàng. Lươn chín vớt ra để nguội.
Bước 7: Làm nước mắm trộn gỏi theo công thức: 1 muỗng canh đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm, ½ thìa nước mắm ngon
Bước 8: Xé thịt lươn trộn chung với hành tây, hoa chuối, giá, khế, rau húng quế , ớt và nước mắm trộn gỏi.
Bước 9: Cho gỏi lươn ra đĩa, rắc mè rang lên trên, ớt thái sợi. Món này được ăn kèm với bánh tráng mè.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn đồng dùng muối trắng bóp thật kỹ cho sạch nhớt. Lấy một chiếc dao nhọn sắc cắt phần đầu lươn và rút sạch ruột. Sau đó cắt lươn thành từng khúc 3-4 cm.Bước 2: Sả rửa sạch băm nhỏ. Ống tre chặt 1 đầu còn lại để nhồi lươn vào nướng.Bước 3: Sau khi làm sạch lươn cho vào bát ướp với nghệ, mì chính, tiêu, muối, sả băm, một ít ớt, một ít đường. Để lươn ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 4: Nhồi lươn vào ống tre và nướng trên bếp than củi. Món lươn nướng ống tre béo ngậy, đậm đà, thơm đặc trưng của sả, nghệ và mùi tre tươi … Khi ăn dùng dao tách ống tre ra làm đôi. Ăn lươn nướng kèm với bún và nước mắm pha.
Nguyên liệu:
Cách làm:Bước 1: Lươn làm sạch, bỏ máu tanh, rửa sạch với muối, cắt khúc để ráo. Rau ngổ, ngò gai nhặt sạch, cắt khúc để ráo. Hành tím lột vỏ, cắt lát một ít, phần còn lại cắt làm ba. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.Bước 2: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím. Cho hành tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào. Nêm 1 muỗng cà-phê bột nghệ, ½ chén nhỏ nước dừa tươi, ¼ lon nước cốt dừa Wonderfam, ít muối, hạt nêm, đường vừa ăn.Bước 3: Nấu lươn đến khi thịt vừa chín tới, nước sệt lại, tắt bếp. Múc lươn ra đĩa sâu lòng, trang trí rau ngổ, ngò gai, ớt cắt lát và rắc đậu phộng lên mặt.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Chuối xanh bỏ vỏ, cắt thành từng khúc rồi cho vào thau nước lạnh. Sau đó trần qua nước sôi, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ. Hành, tỏi băm nhuyễn. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông, đem rán vàng. Lươn làm sạch, cắt khúc, bỏ vào tô rồi ướp với nước nghệ, hành, tỏi băm, đường, tiêu, muối. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng rồi đem ướp tương tự như thịt lươn. Lá lốt, lá tía tô, ớt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cho dầu ăn và một ít tỏi băm vào chảo, phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo cho chuối, đậu và thịt ba chỉ vào. Nêm thêm các loại gia vị sao cho vừa ăn là được.Bước 4: Đun hỗn hợp khoảng 10 phút. Khi thịt lươn đã mềm, nước sánh lại thì cho thêm hành lá, ớt, tía tô, lá lốt vào trộn đều rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn thường nhớt và có mùi nên cần làm sạch trước khi nấu. Rửa sơ lươn qua nước, ngâm lươn vào một bát nước có pha 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn (cooking wine). Ngâm lươn khoảng 10 phút, rồi dùng tay chà sơ lươn cho hết nhớt. Rửa sạch với nước. Cắt lươn thành từng khoanh nhỏ bằng khoảng một đốt ngón tay. Ướp lươn với 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muỗng tiêu, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột cà ri trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng 2/3 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho phần tỏi và sả còn lại vào chảo dầu, đảo đều cho thơm. Khi tỏi và sả chuyển màu vàng, có mùi thơm thì cho lươn vào đảo đều. Xào khoảng 2-3 phút cho lươn săn lại.
Bước 3: Pha 15ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào chảo. Cho nước mắm, đường, bột cà ri, ớt bột và phần tiêu còn lại vào chảo, đảo đều rồi đậy nắp (lúc này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sao cho hỗn hợp có vị mặn , ngọt và cay). Đun lửa riu riu, nấu khoảng 15 phút cho lươn thấm gia vị và nước sốt sền sệt.
Bước 4: Cuối cùng cho hành tây và rau răm cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Sau cùng cho hành lá vào đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Dùng nóng cùng cơm.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn làm sạch, cắt khúc 6cm, ướp với muối, 1/2 thìa bột ngọt rồi để thấm. Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Sấu đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt. Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt đập dập.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm với dầu điều. Cho lươn vào xào sơ rồi trút ra.
Bước 3: Đun nước dùng và sấu đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt vào.
Bước 4: Cho thêm đường,hạt nêm Aji-ngon, muối, bột ngọt Aji-no-moto, giấm gạo lên men LISA . Nêm thêm nước mắm và tắt lửa.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn sơ chế rửa sạch cùng với nước gừng cho hết nhớt, cắt khúc dài khoảng 3 cm. Ướp lươn cùng với 1 muỗng hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 chút tiêu bột và 2 thìa dầu điều trong khoảng 20 phút.Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào chảo dầu nóng chiên sơ.Bước 3: Ớt hiểm đập dập. Rau mùi, ngò gai rửa sạch và thái nhỏ.Bước 4: Tiếp đến cho sả và tỏi băm vào phi thơm. Cho lươn vào xào, khi thịt lươn săn lại thì cho tiếp khoai sọ, ớt hiểm và 1 chút nước nóng vào om. Nêm 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 thìa đường om nhỏ lửa. Khi nước gần cạn thì nêm lại gia vị và tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan 1 muỗng bột cà ri vào một chén nước. Hành, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn. Lươn làm sạch, cắt thành khúc khoảng 3 cm rồi cho vào tô và ướp cùng với hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt băm, sả băm, nước cà ri. Nấm mèo ngâm nước ấm, khi nào chúng nở ra thì thái thành từng sợi mỏng. Rau om rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai thì cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn dài. Đậu phộng bỏ vỏ rồi giã nhuyễn.
Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho lươn vào xào, đến khi thịt săn lại thì cho thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây, nước cốt dừa. Trộn đều tất cả lên, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Sả bóc vỏ, cắt gốc rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Lươn làm sạch cho hết nhớt rồi lọc xương. Ướp lươn với sả, ớt, bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm. Để khoảng 30 phút.
Bước 4: Trộn thịt heo băm với nấm hương, 1/2 hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu.
Bước 5: Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn. Cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi. Nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa. Dùng hành lá trụng sơ qua nước nóng cột chặt miếng lươn lại.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ miếng lươn rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 7: Thả lươn vào om, nêm 1 muỗng canh nước mắm. Nước cạn thì cho rau răm rồi tắt bếp.
Bước 8: Lấy lươn cuốn thịt ra đĩa hay tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.
Nguyên liệu:
Cách làm: Bước 1: Thái thịt ba chỉ thành những lát mỏng. Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Củ riềng vắt lấy nước cốt và hòa nửa muỗng cà phê bột nghệ, nửa củ còn lại băm nhuyễn. Lươn làm sạch, sau đó chia thành 2 phần: một nửa thì cắt khúc khoảng 5 đến 6cm, nửa còn lại chỉ lấy thịt, bỏ xương. Ướp lươn cắt khúc và thịt ba chỉ với riềng băm nhỏ, nước cốt riềng, mắm tôm. Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ. Thịt heo băm trộn với nấm mèo, hành tím, hạt nêm, tiêu, đường. Tiếp theo, vo phần thịt đó thành viên tròn tương ứng với số miếng lươn đã lọc xương. Cho từng viên thịt vào giữa bụng lươn, cuốn lá lốt ở ngoài, dùng hành lá buộc lại làm thành chả lươn.
Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu. Rán vàng phần chả lươn rồi vớt ra đĩa.Bước 3: Dùng những miếng xương lươn đã lọc hầm cho ra nước ngọt.Bước 4: Cho thịt ba chỉ và lươn vào chảo, xào cho săn lại.Bước 5: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước hầm xương, thịt ba chỉ và lươn đã xào vào, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Tiếp tục thả các miếng chả lươn, nêm thêm mắm tôm, đường, riềng, nửa muỗng cà phê bột nghệ. Om liu riu cho đến khi nước sánh lại là được.Bước 6: Tắt bếp, cho lá tía tô, lá lốt đã cắt nhỏ. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn rửa sạch, lọc bỏ xương. Băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào tô cùng với tất cả gia vị phía trên trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Lá lốt trải lên dĩa để mặt gân phía trên, cho ít thịt lươn vào cuộn tròn ghim cuốn lại cho khỏi bung.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, dầu hơi nóng cho các cuộn thịt lá lốt vào chiên với lửa hơi thấp. Khi chiên bạn nhớ trở cho thịt chín đều và lá lốt có màu xanh đẹp là được.
Bước 4: Cho ít bún tươi ra đĩa, xếp lươn nướng lá lốt lên, rắc đậu phộng giã nhỏ và mỡ hành. Trang trí thêm xà lách, đồ chua cùng các loại rau thơm rồi thưởng thức bún chả lươn nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho bún vào đảo qua rồi lại vớt ra cho vào nước lã ngâm.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 bát nước dùng xương heo vào, thêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi bạn cho bún vào, tiếp đến rắc hành, đảo nhẹ rồi bắc ra. Đổ nồi bún vào bát lươn. Vậy là bạn đã có 1 bát bún lươn ăn vào buổi sáng rồi đó.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lấy hết nội tạng và lọc bỏ xương. Sau đó rửa sạch nhớt và xóc lươn với muối. Cắt lươn thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 3cm.
Bước 2: Măng củ rửa sạch, cắt khúc vừa khoảng 1,5cm. Sau khi rửa và cắt măng xong, đặt 1 nồi nước cho măng vào, đậy nắp để đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp. Vớt măng ra để ráo nước. Cà rốt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-6cm. Gừng và tỏi rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm. Cho lươn vào xào tái, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cho ngấm vào lươn.
Bước 4: Tiếp đó cho cà rốt và măng vào chảo lươn xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn. Cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy đun sôi nước và cho chút muối,giấm vào cùng.
Bước 2: Sau khi nước bắt đầu sôi, các bạn hãy thả lươn vào đun khoảng 3 phút cho thịt lươn mềm, rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy lọc bỏ xương và thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ dài.
Bước 4: Khi lươn đã ráo nước và khô. Bạn hãy trộn đều lươn với bột mì.
Bước 5: Bắc chảo và cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn đã sôi thì các bạn thả lươn vào chiên.
Bước 6: Tiếp theo, các bạn hãy vặn lửa to và chiên lươn cho đến khi vàng đều thì vớt ra.
Bước 7: Pha chút rượu, đường, nước tương, dầu mè vào bát và khuấy cho đều
Bước 8: Ở bước này, các bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và phi hành gừng cho thơm. Đổ hỗn hợp nước rượu, đường, nước tương, dầu mè vừa pha vào chảo
Bước 9: Các bạn hãy đổ đĩa lươn đã chiên vào chảo, khuấy đều cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt lươn
Bước 10: Cuối cùng các bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm chút ít là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt từng khúc dài khoảng 3 cm. Sau đó ướp lươn với đường, nước màu, muối, dầu điều, để trong khoảng thời gian 20 phút cho lươn ngấm gia vị.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, đem đập dập rồi đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đem lươn vào xào đến khi săn lại.
Bước 3: Cho 3 trái ớt hiểm đã đập dập và sả băm nhuyễn cùng với lươn đã xào sơ qua ở bước 2 vào trong niêu đất, thêm 1 chén nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước trong nồi sánh lại và cạn sệt là được.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn làm sạch, mổ bỏ ruột, không rửa lại để lươn ngọt thịt và không bị tanh. Cắt lươn thành từng khúc dài độ 5cm, ướp với tiêu + nước mắm, để 30 phút trong tủ lạnh cho lươn thấm và giữ được độ tươi.Bước 2: Bạc hà cắt khúc ngắn, tước bỏ sơ, xắt xéo mỏng độ 5 ly. Rau om, ngò gai: rửa sạch, xắt nhuyễn. Me: nhồi với 2/3 chén nước nóng cho ra cơm me, lược bỏ hột. Ớt sừng: rửa sạch, xắt lát xéo.
Bước 3: Phi thơm 2 muỗng xúp dầu ăn với tỏi băm , + 1/2 sả băm.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp nấu sôi độ 1,5 lít nước lã, cho nước me + nước mắm + đường,Bước 5: Nêm vừa chua ngọt, cho lươn vào nấu chín. Nêm lại cho vừa ăn, cho rau om + ngò gai + tỏi và sả phi vào trộn đều, nhắc xuống thả 1/2 ớt xắt lát vào.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn phi-lê xắt miếng vừa ăn, ướp với ít rượu và húng lìu cho hết tanh. Sau đó nêm ít hạt nêm, bột ngọt, dầu mè, rượu hoa tiêu. Cà tím xắt con chì ướp với nước nghệ, hạt nêm 2 phút rồi lăn qua bột năng. Thịt ba rọi bỏ da (bì), xắt con chì, luộc qua nước nghệ và muối cho ngấm gia vị,. Chiên qua dầu ăn cho miếng ba rọi khô và săn, không ngấy. Đậu phụ xắt con chì, chiên vàng. Hành lá, tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.Bước 2: Trải lươn ra, cuốn thịt ba rọi vào trong, buộc lại bằng cọng hành tươi, chiên vàng. Cho nước dùng vào nồi, thêm 1 ít giềng, xả, ớt rồi cho lươn vào. Om khoảng 10 phút, cho đậu phụ, cà tím, thêm nước bột năng cho sánh. Cho rau tía tô, lá lốt xắt sợi. Ăn với bún hoặc cơm nóng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Lươn chọn con to vừa (khoảng 100 gr/con). Cho lươn vào nồi lớn, hé nắp vung, nhanh tay cho muối, hoặc đổ dấm vào, đậy ngay lại. Chèn vật nặng lên trên, để khoảng 10 - 15 phút cho lươn quẫy ra hết nhớt. Đổ lươn ra rửa sạch, dùng lá tre hoặc sống dao tuốt hết nhớt, rửa lại với nước sạch. Để ráo hoặc lau khô bằng khăn sạch.Bước 2: Đun sôi nước cùng với gừng đập dập. Cho lươn vào luộc chín tới, vớt ra, gỡ lấy thịt, xé miếng vừa ăn, ướp với tiêu, muối.Bước 3: Xương gà rửa sạch, trần qua nước sôi. Hạt sen luộc chín bở. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái sợi. Rau răm, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Giò lạng mỏng, thái chỉ (hoặc chân hương). Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Bột đao hoặc bột năng cho vào bát con hòa với nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành khô. Cho nước dùng trong vào, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Trút mộc nhĩ + nấm hương + giò lụa + thịt lươn vào. Khi nước sôi thì xuống bột đao, từ từ để súp đạt độ sánh vừa, không quá loãng, không quá đặc.
Bước 5: Cho hạt sen vào các bát nhỏ, múc súp dội lên trên, rắc tiêu, mùi ăn nóng.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt thái lát. Hành lá nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm rồi chẻ nhỏ. Hành tím bóc bỏ băm nhỏ.Bước 2: Lươn đem rửa cùng với nước giấm và muối ăn cho sạch hết nhớt. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt thành khúc dài khoảng 4cm. Ướp lươn với một chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 ít hành tím trong khoảng 15 phút cho lươn thấm gia vị.Bước 3: Cho gừng và ớt vào xào sơ.. Cho lươn vào nồi kho, thêm 2 thìa nước hàng, 1 bát nhỏ nước, 3 thìa nước mắm vào đun nhỏ lửa đến khi nước kho sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.Bước 4: Cuối cùng chỉ cần rắc hành lá và 1 chút tiêu vào là bạn hoàn thành món lươn kho rồi nhé
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.Bước 2: Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến lươn mất máu, nhạt thịt). Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.Bước 3: Phần thịt lươn thì ướp với chút gia vị: mì chính, mắm, tiêu… để một lúc cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến khi vừa chín.Bước 4: Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.Bước 5: Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu tới khi thành cháo. Đến khi cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cùng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.