Thịt đông
Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy. Thịt đông là một món ăn ngon và quen thuộc với mỗi gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản thôi chị em phụ nữ sẽ có món nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình. Không những thế, chị em sẽ có một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết nữa nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg chân giò heo
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 4 thìa cà phê gia vị: tiêu, mắm
- Một chút mỳ chính
- Hành củ
- 100g nấm mèo.
Cách làm:
- Chân giò rửa sạch, thái vuông quân cờ.
- Hành bóc vỏ
- Nấm ngâm qua nước nóng, rửa sạch
- Cho chân giò, nấm và thêm các loại gia vị vào nồi trộn đều cho ngấm gia vị
- Đổ 2 lít nước vào, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.
- Để nguội, thịt sẽ đông lại.
- Bạn có thể bảo quản thịt đông trong tủ lạnh, hoặc thời tiết lạnh thì bạn bảo quản bên ngoài cũng được. Nên dùng món này trong 1 - 3 ngày.
Bánh trôi tàu
Món bánh trôi tàu có nguồn gốc từ Trung Quốc, được làm bằng bột gạo nếp, nhân đậu xanh hay vừng đen. Bên ngoài lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Bánh trôi tàu của người Việt có rất nhiều loại nhân, ngon nhất là nhân vừng đen, hạt sen nấu với táo tàu khô. Các mẹ hãy tham khảo món bánh trôi tàu này nhé, rất ngon và dễ làm.
Nguyên liệu:
- 500g bột bánh trôi
- 200g đậu xanh xát vỏ
- 100g vừng đen
- Đường cát trắng
- Đường phèn
- Gừng
- Cùi dừa tươi
- Lạc rang
- Nước cốt dừa hộp .
Cách làm:
- Đậu xanh bóc vỏ, sau đó đem nấu chín (bạn nên đổ vừa nước để bột không bị nhão)
- Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường và dừa tươi.
- Chia nhỏ sẵn từng cục bột. Vắt thành từng chiếc bánh với nhân đậu xanh, nhân vừng đen.
- Đun một nồi nước, nước sôi thì thả bánh vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.
- Dùng chính nồi nước vừa thả bánh vào cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường
- Thả bánh vào nồi nước đường.
- Chia ra từng bát nhỏ, rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.
Sườn ram
Món sườn ram này rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày, đó là sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, đậm đà và thơm mùi nước mắm, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu, muối, đường
- 2 thìa cà phê vừng
- Tỏi.
Cách làm:
- Rửa sạch sườn non và chặt khúc vừa ăn
- Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập và đun cho sườn mềm (khoảng 20p)
- Đổ sườn ra cho ráo nước
- Cho dầu và chảo rán qua sườn
- Phi tỏi thơm đổ sườn vào đảo đều, nêm vào nước mắm, đường, chút muối, dùng đũa đảo đều.
- Cho chút nước vào, đợi sôi lại và nước sốt dẻo bám đều xung quanh mặt sườn, đun lửa nhỏ để gia vị được thấm.
- Nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Rắc vừng vào và đảo đều với sườn khoảng 2 phút và tắt bếp. Món này các bạn ăn với cơm hoặc xôi rất ngon.
Giò xào
Giò xào còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến khác là giò thủ, là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt. Bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam và hiện nay đã phổ biến khắp nước, nhưng những dạng thức chế biến ít nhiều tương đồng như món ăn này cũng tồn tại tại rất nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới.
Nguyên liệu:
- 4 tai lợn
- 1 mũi lợn
- 1 cái lưỡi lợn
- 300g thịt chân giò hoặc ba chỉ
- Nấm mèo
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, hành
- Khuôn làm giò.
Cách làm:
- Lưỡi lợn, tai, mui chần qua nước nóng và làm sạch
- Thái thịt thành miếng mỏng
- Nấm ngâm qua nước sôi, rửa sạch và thái nhỏ (bạn không nên thái qúa nhỏ)
- Trộn thịt với gia vị cho vừa ăn
- Phi hành thơm rồi cho thịt vào xào chín (thỉnh thoảng cho thêm ít nước vào để không bị khô thịt)
- Đổ giò vào khuôn và ép chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh để giò đông lại là được.
Sườn nấu măng khô
Măng là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, từ măng bạn có thể chế biến ra các món ăn khác rất ngon. Các mẹ thử làm món sườn nấu măng khô xem nhé. Món sườn nấu măng khô với cách nấu khá đơn giản sẽ giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình ngày đông thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
- 200g măng khô
- 400g sườn non hoặc xương lợn lẫn thịt
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Hành lá và rau mùi thái nhỏ
- Hành củ.
Cách làm:
- Măng khô luộc qua, cắt bỏ phần già nếu có và xé nhỏ
- Sườn luộc qua và bỏ nước luộc sườn đi
- Đun nóng dầu và cho hành vào phi ch thơm, sau đó cho sườn, gia vị vào đảo qua cho ngấm gia vị
- Cho măng vào, đổ nước ngập và hầm đến khi sườn mềm
- Tắt bếp, cho hành lá vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Súp khoai tây - thịt bò
Súp khoai tây với thịt bò Là một món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon ở vị bùi béo của khoai tây kết hợp cùng ngọt thơm của thịt bò. Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các Axit Linoleic cũng tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp. Đặc biệt với những người mới ốm dậy, thịt bò có có tác dụng bồi bổ rất tốt. Bên cạnh đó, khoai tây là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim. Hai loại thực phẩm này khi kết hợp cùng nhau sẽ mang đến cho bạn một món ăn bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua
- 3 củ khoai tây
- 350g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- Gừng, tỏi, hạt nêm, rau mùi.
Cách làm:
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ và thái miếng (bạn nên thái to 1 chút nhé)
- Gừng, tỏi giã nhỏ
- Rau mùi rửa sạch
- Thịt bò thái miếng hơi dầy
- Cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm
- Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng cho ngấm gia vị
- Cho nước ngâp và đun cho đến khi nhừ khoai
- Tắt bếp, nếm vừa gia vị rồi cho rau mùi vào.
Ngao xào cay
Ngao xào cay là món ăn có vị ngọt đặc trưng của ngao được kết hợp với cái vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của rau húng quế đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một món ăn độc đáo, thơm ngon và kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Với cái mùi thơm hấp dẫn của món ăn chỉ ngửi thôi là mọi người đã không thể nào kiềm chế được. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp để chế biến món ngao xào cay thơm ngon nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 1 quả dứa chín
- 4 cây sả
- 1 nhánh gừng, ớt.
- Đường, bột canh, dấm.
Cách làm:
- Ngao ngâm nước khoảng 3 - 4 tiếng cho sạch bẩn rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước.
- Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập
- Ớt thái nhỏ
- Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi), khuấy đều cho tan.
- Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
- Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Lẩu riêu cua bắp bò
Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi. Món lẩu riêu cua bắp bò với những miếng giò tai dai giòn, chả cá rán thơm béo, đậu hũ nóng hổi; những con rạm chiên giòn thấm đều gia vị, ngậm đủ nước lẩu càng thơm béo. Lẩu riêu cua bắp bò luôn là lựa chọn của nhiều gia đình vào mừa đông lạnh giá. Hãy thử làm các mẹ nhé.
Nguyên liệu:
- 1kg cua đồng
- 1g bắp bò
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Hành hoa, mùi tàu
- 1kg rau cải, muống, cải thảo...
- Gia vị: mắm, hạt nêm, mì chính, sa tế...
- 4 quả me
- Giá đỗ, các loại nấm hương, nấm kim châm,...
- Đậu phụ
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch, thái lát mỏng
- Cà chua, hành hoa, các loại rau rửa sạch để ráo nước
- Cua đồng rửa sạch, tách gạch riêng ra, phần còn lại đem giã nhỏ, chắt lấy nước
- Đun sôi 1 ít nước và cho me vào đun nhừ rồi dằm nát.
- Phi hành cho thơm và cho cà chua vào xào nhừ, cho nước me vào đun sôi, sau đó cho nước cua vào đun 2 phút (bạn đun nhỏ lửa nhé).
- Đậu phụ cắt miếng và rán vàng
- Nấm rửa sạch bày ra đĩa cùng các loại rau.
- Lúc ăn đun sôi lẩu và nhúng rau, thịt vào dần.
Cá trê kho gừng
Cá trê được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon đó các bạn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá trê cũng rất cao giúp con người giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng bằng cách cung cấp nhiều protein và các vi chất chất cần thiết tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho mỗi chúng ta. Hôm nay các mẹ thử làm món cá trê ko gừng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 400g cá trê
- 1 nhánh gừng
- 2 quả ớt
- 2 củ hành khô
- 1 bát nhỏ nước dừa
- 1 thìa bột gạo (có thể bỏ qua)
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, nước màu caramen.
Cách làm:
- Cá trê làm sạch, xát muối rửa sạch và thái khúc
- Gừng thái lát
- Ớt, hành băm nhỏ
- Cho cá vào nồi ướp cùng hành, gừng, mắm, hạt tiêu, ớt nước màu trong 20 phút cho ngấm gia vị.
- Phi 1 ít hành cho thơm rồi cho cá vào đảo đều khoảng 2 phút
- Cho nước dừa vào và đun cho cá mềm
- Pha bột gạo với nước lọc và cho vào nồi cá, đun tiếp nhỏ lửa đến khi sánh đặc là được.
Chả lụa kho tiêu
Chả lụa là món ăn nhanh rất thích hợp cho những bữa cơm ngày bận rộn. Đặc biệt món chả lụa kho tiêu được các gia đình rất ưa chuộng trong những bữa cơm ngày trời lạnh. Các mẹ hãy vào bếp và thực hiện món chả lụa kho tiêu đổi món cho gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- 300g chả lụa
- Hành khô, tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt, tiêu
- Nước màu.
Cách làm:
- Thái chả lụa thành miếng vừa ăn
- Cho dầu sôi, rán chả lụa vàng đều
- Cho chả lụa vào nồi rồi cho thêm hành, tỏi băm cùng 1 muỗng cà phê đường, tiêu, nước màu dừa và 1 ít nước.
- Đảo đều tất cả cho chả lụa ngấm gia vị và để trong 15 phút.
- Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, tắt bếp và cho hành lá vào.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo