Top 15 món ngon nhất với cánh gà

Cánh gà rim mật ong

Nguyên liệu:

  • 3 cánh gà to
  • 3 thìa mật ong
  • gia vị

Cách làm:

  • Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên cánh để dễ thấm gia vị, ướp cùng với muối, tiêu, bột ngọt trong 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp và chiên vàng hai mặt cánh gà.
  • Chắt bớt dầu trong chảo, cho thêm mật ong, nước, muối và cánh gà vào đun 5 phút là được.

    Cánh gà chiên coca

    Nguyên liệu:

    • 10 cánh gà
    • 1 chai coca cola loại nhỏ
    • hành lá thái nhỏ
    • dầu ăn, bột canh, tiêu, gừng, nước tương

    Cách làm:

    • Rửa sạch cánh gà, ướp cùng với các loại gia vị trong 10 phút.
    • Cho lên chảo chiên vàng 2 mặt, đổ từ từ coca cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong 10 phút, thêm xì dầu vừa ăn là được.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    • 7 cánh gà
    • 1 bát con bột mì
    • 4 muỗng nước mắm ngon

    Cách làm:

    • Chặt cánh gà thành 3 khúc, rửa sạch và ướp với muối, tiêu.
    • Chiên giòn cánh gà.
    • Phi thơm tỏi, cho 4 muỗng nước mắm và đường vào 1 chiếc chảo khác. Trút phần cánh gà vào chảo, đảo đều nhanh tay và tắt bếp.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Cánh gà nướng xốt mayonnaise

    Nguyên liệu:

    • 10 chiếc cánh gà
    • muối, tiêu, ớt bột
    • 45ml sữa chua
    • 15ml nước chanh
    • 4 tép tỏi
    • 30ml mayonnaise

    Cách làm:

    • Rửa sạch cánh gà, cắt khúc vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh trong 30 phút.
    • Lót giấy bạc trên khay nướng rồi xếp cánh gà lên và nướng ở nhiệt độ 200 trong 20 phút mỗi mặt, quét 1 lớp mỏng mayonnaise lên gà vừa nướng xong và nướng thêm 10 phút.

    Cánh gà nướng xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 15 cánh gà
    • muối, tiêu, mật ong, nước tương, rượu táo mèo

    Cách làm:

    • Cánh gà rửa sạch, cắt khúc, ướp với các gia vị trong 1h.
    • Lót giấy bạc ra khay nướng, dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 35 phút là được.

    Cánh gà sốt chanh

    Nguyên liệu:

    • 10 cánh gà
    • chanh tươi để cả vỏ, tương ớt, bơ, dầu ô liu, muối, tiêu

    Cách làm:

    • Vắt chanh lấy nước cốt, bào lớp vỏ bên ngoài chanh cho vào bát, cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, tỏi băm, ớt bột và đun hỗn hợp trên bếp.
    • Gà rửa sạch, cắt khúc ướp với muối, tiêu cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 rồi bỏ ra rưới nước sốt lên và thưởng thức.

    Cánh gà quay nước cốt dừa

    Nguyên liệu :

    • Con gà tầm 1,2 kg
    • 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ
    • 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
    • Ăn kèm: Dưa góp.

    Cách làm :

    • Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (cạnh tầm 4cm), rồi ướp với một nửa lượng hành củ & tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp trong ít nhất nửa tiếng.
    • Bắc cái chảo dầu lên, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút gà vào chiên sơ cho vàng.
    • Sau đó chuyển gà qua chảo khác, chế nước dừa ngập gà. Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ cho tới khi gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm nếm lại vừa ăn. Đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi tắt bếp, nhắc xuống.

    Cánh gà sốt nấm

    Nguyên liệu :

    • 8 cái cánh gà: rửa sạch, dùng tăm xăm lên cánh
    • 12 cái nấm hương: ngâm rửa sạch và cắt nhỏ
    • Rau mùi tàu và hành lá
    • Gia vị: dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối và dầu mè

    Cách làm :

    • Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê mỗi loại gia vị rượu, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng. Để thịt ướp trong khoảng 30 phút.
    • Cho hành lá, mùi tàu vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó, cho thịt gà vào chiên đến khi vừa chuyển màu vàng cả hai mặt.
    • Cho hành lá, mùi tàu vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó, cho thịt gà vào chiên đến khi vừa chuyển màu vàng cả hai mặt.

    Cánh gà kho chao

    Nguyên liệu :

    • Đùi gà: 400g
    • Khoai tây bi: 150g
    • Chao đỏ: 3 viên
    • Chao trắng: 1 viên
    • Ớt chỉ thiên: 2 quả
    • Hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

    Cách làm :

    • Đùi gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chao để 15 phút cho ngấm.Cho gà vào chảo rán sơ với 1 bát dầu ăn.
    • Khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ.Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm, ớt với dầu ăn.
    • Sau đó cho đùi gà vào, đổ nước xấp xấp, cho gia vị vừa ăn, kho trong 15 phút đến khi nước sền sệt là được. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.
    • Cho thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm và khoai tây luộc.

    Cánh gà chiên sốt cam

    Nguyên liệu :

    • Cánh gà: 500g
    • Cam trái: 500g
    • Hành tím băm nhuyễn: 2 muỗng
    • Bột mì: 1 muỗng canh
    • Gia vị thông thường: dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, muối, tiêu xay, đường.

    Cách làm :

    • Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.Hành tím băm nhuyễn cho vào 1 muỗng nước lọc, trộn đều và vắt lại nước cốt hành.Ướp cánh gà với nước cốt hành, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗn tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều và để cánh gà thấm gia vị.
    • Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, chú ý là cho nhiều dầu một chút để khi chiên thì chiên ngập dầu thì cánh gà mới ngon.
    • Đợi dầu nóng già, thì cho cánh gà qua tô bột mì, áo một lớp bột và đem đi chiên vàng, Chú ý là chiên với lửa vừa như vậy thịt gà chín nhưng không bị khô cứng. Cánh gà chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu.Cam cắt đôi, vắt lấy nước. Cho 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào, khuấy cho tan.
    • Cho một nồi nhỏ lên bếp, cho nước cam vào đun sôi. Đun khoảng 3-5 phút thì cho nước bột năng vào để tạo độ sánh cho nước sốt. Xếp cánh gà ra dĩa và rưới nước sốt lên. Dùng nóng với cơm trắng.


    Cánh gà chiên hành

    Nguyên liệu :

    • 300 gr cánh gà
    • 1 miếng gừng thái sợi hay băm nhỏ
    • 1 củ hành tím băm
    • 1 trái ớt sừng băm
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ hay rượu trắng
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường.

    Cách làm :

    • Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu và rượu trong 30 phút hay 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà thấm.
    • Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà đã ướp vào chiên với lửa thấp. Chiên cho cánh gà vàng hai mặt, và chín đều. Lúc này bạn hãy cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung cho thơm là tắt bếp.
    • Cánh gà cho ra đĩa có xếp xà lách và hoa dưa leo. Món cánh gà chiên hành ăn nóng với cơm rất ngon.


    Cánh gà rang muối

    Nguyên liệu :

    • 10 cánh gà
    • 1 nhánh sả thái sợi nhỏ
    • 3 lá chanh băm nhuyễn
    • 1 trái ớt sừng băm nhỏ
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 3 muỗng canh bột chiên xù
    • 100gr bột bắp hoặc bột năng
    • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu

    Cách làm :

    • Cánh gà mua về bạn rửa sạch với nước cho thêm một ít muối rồi sửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.Cho bột bắp vào 1 chiếc bao nilon nhỏ thêm một ít muối và tiêu rồi xốc đều lên sau đó cho cánh gà vào tiếp tục xốc để bột áo đều lên cánh gà.
    • Cho dầu vào chảo trên lửa vừa, đợi dầu nóng rồi cho cánh gà vào chiên đều vàng các mặt rồi vớt ra có giấy thấm dầu để bớt ngấy.
    • Tiếp theo cho sả băm và lá chanh vào xào sơ rồi vớt ra dĩa. Cho tiếp dầu vào 1 chảo khác, khi dầu nóng đổ tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm rồi thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào tiếp trong 4 – 5 phút đến khi bột có màu vàng thì cho cánh gà và hỗn hợp sả lá chanh vào đảo đều.
    • Tắt bếp cho cánh gà ra đĩa, rải sả chiên vàng lên trên để trang trí. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với cơm nóng.


    Cánh gà chiên tiêu

    Nguyên liệu:

    • Cánh gà 10 cái
    • Bột mì 1 muỗng canh
    • Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.
    • Tỏi 1 củ
    • Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn
    • Muối 2 muỗng canh cà phê
    • Đường 1/4 muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
    • Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.
    • Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.


    Cánh gà Teriyaki

    Nguyên liệu :

    • 450g cánh gà
    • ¼ thìa cà phê muối
    • Một ít tiêu
    • 1 cây cần tây
    • 2 tép tỏi
    • 1 lá nguyệt quế

    Cách làm :

    • Cần tần tây cắt khúc, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng nồi với một ít dầu ăn. Dầu nóng cho cánh gà, ¼ thìa cà phê muối và một ít tiêu vào nồi.Khi một mặt cánh gà đã được chiên vàng thì lật lại để chiên vàng mặt còn lại.
    • Khi gà đã vàng, thêm rượu sake, nước, mứt cam, nước tương, cần tây, tỏi và lá nguyệt quế vào nồi. Đậy hé nắp nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.
    • Đun đến khi thấy nước xốt cạn dần, sánh và áo đều cánh gà thì tắt bếp. Dọn gà ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang để thêm phần hấp dẫn.


    Cánh gà nhồi xôi

    Nguyên liệu:

    • 6 cánh gà
    • 200g xôi hoặc cơm nếp nấu chín
    • 20g hành tây
    • 5g dầu hào
    • 5g nước tương
    • 20g cà rốt
    • 1 quả trứng
    • 3g muối
    • Hạt tiêu

    Cách làm :

    • Cánh gà rửa sạch, sau đó nhẹ nhàng xoáy cánh gà theo đúng khớp để có thể dễ dàng rút xương ra. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương và hạt tiêu trong vòng 20 phút.
    • Trứng đánh tan với chút muối sau đó cho vào chảo với chút xíu dầu đảo đều.Sau đó thêm hành tây, cà rốt thái hạt lựu vào xào cùng. Tiếp theo cho cơm vào đảo chung.Cho phần xôi vừa đảo nhồi vào bên trong từng cánh gà. Sao cho phần xôi giúp cánh gà căng phồng lên.
    • Đặt cánh gà lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khắp cánh gà. Bật lò nướng ở 180 độ C nướng gà 15 phút sau đó lật gà lại nướng tiếp cho vàng đều khắp các mặt.

    (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo