Top 13 món ăn ngon từ thịt trâu và cách làm đơn giản tại nhà

Thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, dễ dàng thực hiện tại nhà. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho các thành viên trong gia đình. Bạn hãy tham khảo cách làm món thịt trâu xào lá lốt ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu ( thịt mông hoặc bắp trâu): 300g
  • Hành Tây 1 củ (Có thể không dùng tùy vào sở thích)
  • Lá lốt: 2 bó
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột canh, hạt nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Ngắt bỏ phần cứng ở cuống lá lốt, rửa sạch là thái khúc khoảng 1cm. Thịt trâu mua về, rửa sạch sau đó dùng dao sắc, thái thịt thành các miếng mỏng.
  • Bước 2: Ướp thịt - Để tẩm ướp thịt trâu, cho vào một chút tỏi băm, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 chút tiêu, đem trộn đều trong một chiếc bát tô khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Chế biến
    • Đầu tiên làm nóng dầu bằng chảo đã đặt sẵn lên bếp, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần thịt trâu vào chảo, xào cho đến khi săn và chín mềm thì cho thịt trâu ra đĩa để riêng.
    • Giữ nguyên chảo sau đó cho hành tây vào, đảo đến khi thấy hành tây vừa chín tái thì cho lần lượt phần thịt trâu vừa xào và lá lốt vào.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đảo đều tay để gia vị thấm kĩ vào thịt. Khi thấy các nguyên liệu đã chín đều, dùng muỗng múc ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Để cảm nhận được hết vị ngọt và sự thơm ngon của thịt trâu tốt nhất là bạn phải dùng ngay khi còn nóng. Đây có thể được xem là món nhập môn khi bạn bắt đầu tìm hiểu về các cách chế biến thịt trâu bởi khá đơn giản vì vậy bạn hãy thực hiện món ăn này đầu tiên nhé!


Thịt trâu nhúng mẻ

Thịt trâu giàu dinh dưỡng, ít mỡ, vị đậm đà rất thích hợp để biến tấu thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn đã quen với thịt trâu nướng hay xào lá lốt thì tiếp theo, Toplist sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm thịt trâu nhúng mẻ đổi vị cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu: 1kg
  • Mẻ: ½ chén
  • Xương lợn (heo) ống: 500g
  • Sả: 5 củ
  • Gừng, ớt khô, hành củ, tỏi
  • Nước tương, hạt nêm, bột canh
  • Rau ăn kèm: mồng tơi, lá tai tượng…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Phần rau ăn kèm đem đi rửa sạch, rồi ngâm với dung dịch nước muối pha loãng chừng 15 phút, để ráo nước.
    • Xương ống mua về rửa sạch, sau khi chần sơ qua nước sôi, đem rửa lại lần nữa bằng nước lạnh. Cho xương ống cùng nước lã vào nồi, ninh với lửa nhỏ, ninh kỹ sẽ làm cho phần nước dùng ngọt hơn, trong lúc ninh nhớ thường xuyên vớt bỏ lớp bọt.
    • Thịt trâu đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Thịt trâu sẽ dễ dàng thái hơn khi bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian rồi mang ra.
  • Bước 2: Ướp thịt - Sau khi thái xong, cho thịt trâu, gừng đập dập nhỏ, sả cắt lát, tỏi băm, nước tương vào cùng một cái bát, trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút. Chờ thịt ngấm đều gia vị thì xếp ra đĩa, trang trí tùy thích bằng các nguyên liệu sẵn có để đĩa thịt của bạn thật đẹp mắt.
  • Bước 3: Nấu nước dùng mẻ
    • Dùng muỗng múc cơm mẻ ra bát rồi tán nhão, nên cho thêm một chút. Dùng rây để lọc mẻ và chỉ lấy phần nước. Sả cây đập dập.
    • Dùng nồi cho dầu vào đến khi nóng rồi phi thơm tỏi. Đổ phần nước dùng đã ninh vào và đun sôi. Sau đó cho mẻ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị là bạn đã hoàn thành. Phần nước dùng mẻ thơm ngon, đậm đà và có độ chua, mặn nhẹ là đạt chuẩn.

Về phần nước chấm thịt trâu: tùy theo sở thích bạn có thể chấm với muối tiêu chanh, xì dầu hoặc mắm nêm đều ngon.

Đặt nồi nước dùng mẻ lên bàn ăn, ăn tới đâu thì nhúng thịt trâu vào tới đó. Vào những ngày thời tiết trở lạnh mà cùng gia đình quây quần thưởng thức món thịt trâu nhúng mẻ nóng hôi hổi kèm với những loại rau dân dã trên thì chẳng có gì sánh bằng.


Thịt trâu hầm sả

Tiếp theo trong danh sách những món ngon từ thịt trâu bằng phương pháp hầm hãy cùng đến với thịt trâu hầm sả. Là món ăn mang hơi hướng đơn sơ dân dã nhưng không vì thế mà món ăn này kém ngon và hấp dẫn đâu nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu 300g chọn phần thịt bắp
  • Xương sườn trâu 500g chọn phần sườn còn nhiều thịt
  • Sả 5 nhánh
  • Hành khô, tỏi, gừng, ớt
  • 1 quả đu đủ xanh
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm...

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt trâu và sườn trâu rửa sạch sau đó thịt thái miếng vuông cạnh khoảng 4 cm, chặt sườn thành các khúc vừa phải rồi cho vào 1 chiếc nồi.
  • Bước 2: Sả đập dập rồi cắt khúc khoảng 5 cm, hành, tỏi, gừng cũng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, cho vào nồi bóp để trộn đều.
  • Bước 3: Đu đủ sau khi rửa sạch, để nguyên vỏ rồi bổ làm 4 và bỏ phần hạt đi.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào xoong đun nóng, sau đó phi thơm hành tỏi đã băm rồi cho thịt trâu đã chuẩn bị vào xào. Lúc thịt trâu đã săn đổ nước ngập mặt thịt rồi cho phần đu đủ vào đậy vung hầm trong khoảng 45 phút. Sau thời gian trên, mở nắp vung, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn là đã hoàn thành.

Món ăn này các bạn có thể sử dụng giống như món lẩu bằng cách đặt nồi lên bếp lẩu hoặc bếp ga mini, ăn cùng các loại rau nhúng, mì tôm hay bánh canh rất ngon. Sự kết hợp của thịt trâu cùng với mùi thơm đặc trưng của sả sẽ làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn.


Thịt trâu om lá lồm

Món thịt trâu om lá lồm là món ăn đặc trưng với sự ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm và gần gũi, gắn bó với đời sống văn hóa của người dân tộc Mường. Đây là món ăn đặc sắc bởi vì nguyên liệu của nó là một sự khác biệt rất độc đáo. Lá lồm là loại lá có vị chua với hương vị rất độc đáo. Nó là sự bổ khuyết cực kỳ hoàn hảo cho món thịt trâu vốn có mùi ngai ngái.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu tươi: 500g
  • Lá lồm: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2-3 quả
  • Gạo: 1 nắm nhỏ

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Gừng tươi rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng qua, sau đó giã nhuyễn, chắt lấy nước cốt.
    • Gạo vo sạch, để riêng ra bát.
    • Thịt trâu rửa sạch với nước, lấy nước cốt gừng chà xát bề mặt miếng thịt để khử bớt mùi gây ngái đặc trưng của thịt trâu. Rửa sạch lại với nước rồi đem nướng qua lửa để miếng thịt thơm hơn, sau đó thái mỏng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp thịt trâu với 1 ít tỏi, mì chính và 1/2 thìa nước mắm trong vòng ít nhất 15 phút để thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.
  • Bước 3: Chế biến
    • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với tỏi băm và 1 chút ớt tươi, sau đó cho thịt trâu vào, để lửa khá to và đảo đều tay. Đến khi thịt trâu săn lại thì xếp thịt vào niêu đất, đổ nước sôi để nguội vào xâm xấp mặt thịt, đậy kín vung, để lửa vừa và ninh đến khi thịt chín mềm.
    • Trong khi om thịt trâu khoảng 15-20 phút thì cho nắm gạo vào để món ăn có độ sánh mịn và thơm ngọt.

Thịt trâu om lá lồm đạt chuẩn chính là món ăn có hương thơm hấp dẫn, thịt trâu mềm tới, dịu ngọt quyện với vị chua thanh của lá lồm. Món ăn này khi thưởng thức cảm nhận rõ rệt vị đậm đà nhưng lại thanh mát vô cùng. Cái hay của món ăn này chính là vị chua thanh của lá lồm lại là "phương thuốc hữu hiệu" để khử mùi gây ngái đặc trưng của thịt trâu và sự kết hợp của thịt trâu om lá lồm lại tạo nên 1 món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.


Thịt trâu nướng lá lốt

Người dân các tỉnh miền Trung thì thường thích ăn món thịt trâu nướng. Đặc biệt món thịt trâu nướng lá lốt rất thơm ngon, hấp dẫn. Thịt trâu nướng làm rất đơn giản: sau khi cắt thịt thành lát mỏng, người làm chỉ việc cuốn lá lốt đặt trên than hồng ăn nóng hổi thì không còn gì sánh bằng.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu: 1kg
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Sả: 3-4 cây
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô: 4-5 củ
  • Dầu hào, dầu ăn, Đường trắng: 1 thìa, Nước mắm, Sa tế, Hạt tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế
    • Thịt trâu rửa sạch, bỏ ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho dễ thái. Sau đó thái ngang thớ thành các miếng mỏng vừa và to bản.
    • Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ.
    • Tỏi và hành khô bóc vỏ. Gừng cạo vỏ.
    • Lá lốt rửa sạch, để ráo. Lá lốt rửa nhẹ tay tránh bị rách, nát. Thái nhỏ 1 nửa còn 1 nửa để trang trí hoặc cuộn thịt trâu nếu muốn.
    • Cho hành khô, tỏi, gừng, ớt tươi vào cối giã nhuyễn
  • Bước 2: Ướp thịt trâu với
    • Ướp thịt trâu với: Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ; Sả thái nhỏ; 2 thìa dầu hào; 2 thìa đường; 5 thìa dầu ăn; 4 thìa nước mắm ngon; 2 thìa sa tế (nếu có); 2 thìa hạt tiêu; Lá lốt thái nhỏ
    • Trộn thật đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Ướp nguyên ngày cũng được, lúc nào nướng mới lấy ra
  • Bước 3: Nướng thịt trâu
    • Hết thời gian ướp, bạn lấy thịt trâu ra và tiến hành nướng. Có nhiều cách để nướng thịt trâu tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của bạn. Dân dã thì cuốn thịt trâu vào que tre, trúc rồi nướng bằng than hoặc kẹp thịt trâu vào vỉ nướng. Nếu không bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bằng nồi chiên không dầu, tuy không thơm ngon bằng nướng than hoa nhưng tiện và tiết kiệm thời gian.
    • Lưu ý khi nướng thịt trâu: Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém. Thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt trâu chín đều. Nếu thấy thịt trâu khô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu ăn lên bề mặt thịt trong khi nướng.Thịt trâu nướng khoảng 10-20 phút là có thể thưởng thức tùy độ dày của miếng thịt.
  • Bước 4: Pha nước chấm thịt trâu nướng trong thời gian nướng bạn tiến hành pha nước chấm. Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương (tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi quấy đều cho các gia vị tan là được.

Thịt trâu xào khế

Trong các nguyên liệu dùng để xào với thịt trâu thì khế chua cũng là 1 lựa chọn thú vị để chế biến. Cách làm món thịt trâu xào khế dưới đây sẽ giúp gia đình bạn đổi vị với vị chua chua của khế cùng vị ngon mềm đậm vị của thịt trâu.

Nguyên Liệu:

  • Thịt trâu: 500g
  • Khế chua: 3-5 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu hào, hạt tiêu
  • Các gia vị thông thường

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ Chế
    • Thịt trâu đem rửa sạch rồi thái ngang thớ thành các miếng mỏng to bản.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ các diềm, thái ngang quả thành các miếng mỏng vừa.
    • Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ.
    • Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc.
  • Bước 2: Ướp thịt trâu - Thịt trâu đem ướp với gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Xào thịt trâu với khế
    • Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm.
    • Lúc này bạn cho thịt trâu vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho khế vào xào cùng.
    • Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thấy khế đổi màu và chín tới thì rắc phần hành lá vào và tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa là có thể dùng được.

Món ăn có vị chua vừa phải từ khế, thịt trâu mềm không bị dai do xào quá kỹ. Khế chín nhưng còn nguyên miếng và không bị nát như vậy là bạn đã thành công rồi


Thịt trâu xào rau muống

Ngoài để xào với lá lốt thì Thịt trâu xào rau muống cũng là cách làm khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Ở một số địa phương, trâu xào rau muống còn được dùng làm 1 trong những món ăn trên mâm cỗ cưới.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu: 400g
  • Rau muống: 2 mớ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào, hạt tiêu
  • Các gia vị thông thường

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế - Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo. Có thể nhặt bỏ lá hoặc để cả lá tùy sở thích. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt trâu - Thịt trâu thái mỏng đem ướp với 1 thìa dầu hào, chút hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm khoảng 10 phút để thịt trâu mềm và ngấm gia vị. Nếu không có dầu hào có thể thay bằng dầu ăn cũng được.
  • Bước 3: Chần rau muống - Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối rồi cho rau muống vào trụng sơ qua khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Sau đó có thể ngâm vào âu nước đá lạnh để rau muống được giòn và xanh.
  • Bước 4: Xào thịt trâu
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm.
    • Lúc này thịt trâu sẽ ra nước. Khi thịt chín tới thì cho rau muống vào xào cùng. Rất nhanh thôi Vì rau muống đã trần qua nước sôi nên rất nhanh chín
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, trút ra đĩa là hoàn thành cách làm thịt trâu xào rau muống.

Thịt trâu hấp sả ớt

Thịt trâu hấp sả ớt đơn giản dễ làm, khi thưởng thức cảm thấy dịu ngọt và thanh mát vô cùng. Đây là món nhậu mà cánh đàn ông đặc biệt yêu thích vì dễ ăn lại rất đưa mồi.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu tươi: 500g
  • Sả: 10 -15 nhánh
  • Ớt tươi: 4-5 quả
  • Hành tím, tỏi
  • Rau thơm, dưa chuột
  • Gừng tươi
  • Xì dầu, hạt tiêu
  • Xửng hấp
  • Các gia vị thông thường

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
    • Rau thơm nhặt lấy phần lá non, rửa sạch cho ra rổ để ráo nước.
    • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
    • Sả bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch sau đó đập dập phần củ sả. Xắt nhỏ khoảng 2-3 nhánh sả, số sả còn lại giữ nguyên để quấn thịt trâu .
    • Thịt trâu xát muối hạt và gừng rồi rửa sạch, thái từng lát mỏng to bản
  • Bước 2: Ướp Thịt trâu - ướp cùng với 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 ít hành tỏi và sả băm, ớt.Ướp thịt trâu trong khoảng 20 phút để thịt được thấm đều gia vị. Quấn thịt trâu vào nhánh sả và xếp vào đĩa hấp.
  • Bước 3: Hấp thịt trâu - Cho 1 ít nước vào nồi, đặt xửng hấp và xếp lần lượt từng miếng thịt trâu quấn sả lên bề mặt xưởng hấp. Đậy kín vung và để lửa vừa, hấp trong vòng 10 phút kể từ khi nước sôi.
  • Bước 4: Trong lúc đợi thịt trâu hấp sả ớt chín, bạn tiến hành làm nước sốt chấm cho món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, sau đó là tỏi, sả và ớt băm vào đảo đều. Nêm 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào chảo và chưng đến khi nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt và sánh quyện lại là được.
  • Bước 5: Thịt trâu hấp sả ớt chín thì xếp ra đĩa, rưới nước sốt vừa chế biến lên trên (hoặc cho ra bát riêng để chấm tùy thích).

Thịt trâu hấp sả ớt đạt yêu cầu là thịt trâu chín mềm, không bị dai và khô. Thịt trâu ngọt, đậm đà gia vị và hòa quyện với hương thơm đặc trưng của cây sả. Món thịt trâu hấp ngon nhất là ăn khi còn nóng, ăn kèm với rau thơm và uống chén rượu cay nồng hay lon bia mát lạnh quả thực rất tuyệt vời.


Thịt trâu kho chua ngọt

Các bạn thường làm thịt heo rang chua ngọt, sườn chua ngọt nhưng đã bao giờ được thưởng thức món thịt trâu kho chua ngọt chưa? Chắc chắn sẽ rất thú vị và lạ miệng đấy.

Nguyên liệu:

  • Bắp trâu : 500g
  • Dừa tươi : 1 trái
  • Gừng băm : 1 muỗm
  • Sả cây : 2 cây
  • Ớt hiểm băm : 1 Muỗm
  • Tỏi tép
  • Rau răm, đậu phộng rang
  • Nước mắm, Muối, tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Thịt trâu xát muối hạt và gừng rồi rửa sạch, cắt khối vuông 4cm
    • Ướp thịt với ½ M muối, 1/3M tiêu, 1M tỏi và một xíu nước mắm ngon để 30 phút cho thấm.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Sả đập dập, cắt khúc.
    • Đậu phộng giã nhuyễn.
  • Bước 2: Chế biến - Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút). Tiếp tục cho thêm 2M gừng băm, 1M đường và 2M giấm gạo lên men, nấu sôi, cuối cùng thêm 1M ớt băm vào rồi tắt lửa.
  • Bước 3: Thành phẩm và trình bày – Cho thịt ra đĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên trên, dùng khi còn nóng.

Thịt trâu nướng nguyên tảng

Thịt trâu được coi là món ăn vùng núi và được người dân ưa dùng, vì thế mà nó cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là các món nướng. Món ăn này trở thành quen thuộc với các bữa tiệc ngoài trời, cho các bạn trải nghiệm ẩm thực mới,..phải kể đến món thịt trâu ướp nướng nguyên tảng. Bản thân mình thấy, các món nướng là món vô cùng dễ làm, và món thịt trâu nướng nguyên tảng được hướng dẫn hôm nay cũng không ngoại lệ.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu phần bắp đùi, khoảng 1 kg cho 5-7 người ăn.
  • Xì dầu, Nước mắm
  • Ớt tươi, Tỏi, hành, sả
  • Mắc khén, hạt tiêu, thảo quả

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Với thịt trâu các bạn rửa sạch với nước, để cho thật ráo nước hoặc nếu không có thời gian thì có thể dùng giấy ăn thấm cho khô, vì chỉ có thấm thịt trâu khô thì khi ướp, các gia vị mới có thể ngấm được, vị món ăn mới đậm
    • Sau khi thịt trâu đã khô, các bạn thái đôi miếng thịt trâu thành 2 mảng gắn liền với nhau, để khi ướp thì gia vị dễ dàng ngấm, và thịt nhanh chín hơn.
    • Bóc sạch vỏ hành, tỏi, củ sả bóc bỏ lớp vỏ già, ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Mắc khén rang lên cho thơm, vàng thì đem giã nhỏ cùng thảo quả. Trộn tất cả những gia vị trên với nhau, thêm chút nước mắm, xì dầu cho đều.
  • Bước 2: Ướp thịt - các bạn ướp thịt trâu với hỗn hợp nguyên liệu trên, xoa đều các mặt, cố gắng ướp trong khoảng 30 phút trở lên để hương vị món ăn được trọn vẹn.
  • Bước 3: Nướng thịt trâu
    • Để nướng thịt trâu thật ngon, các bạn nên dùng bếp than hoa, nướng thịt trâu trên bếp than hoa vừa không chỉ khiến món ăn có hương vị đặc trưng của món nướng mà còn là thú vui trong những buổi liên hoan tiệc tùng. Than hoa sau khi đã cháy già, các bạn để vỉ nướng, và đặt tảng thịt trâu lên, chú ý luôn giữ mức độ lửa than vừa phải, để không bị cháy thịt. Chúng ta lật liên tục các mặt thịt, để không bị xém và còn để thịt chín, mỗi lần lật thịt, đừng quên rưới thêm 1 lớp gia vị ướp lên để thịt thêm đậm đà. Cứ lật như thế khoảng 3-4 lần là thịt chín.
    • Còn nếu trong trường hợp không có than hoa, các bạn có thể sử dụng lò nướng, hoặc là nướng trên chảo chống dính không dầu. Cách làm này, tuy có phần không được đúng chuẩn món ăn nướng, thế nhưng lại rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với lò nướng, các bạn chỉ cần chú ý là phải lật mặt thịt liên tục để không bị cháy và rưới thêm gia vị mỗi lần lật thịt, khoảng 30 phút là chín thịt.
    • Nếu cũng không có lò nướng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo chống dính để nướng thịt, nhưng nhớ là không cho dầu ăn, và nên để tảng thịt trâu vừa phải, để thịt có thể chín mà không bị cháy, tất nhiên đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ thôi.
  • Bước 4: Pha nước chấm - Trong khi chờ thịt chín, chúng ta cùng đi chuẩn bị món nước chấm thịt trâu nướng. Với món nướng, có lẽ điều cũng quan trọng không kém là nước chấm, và cách pha nước chấm này cũng rất đơn giản thôi. Có 2 cách như sau:
    • Cách 1: muối ăn, ớt tươi, chanh, mắc khén giã nhỏ
    • Cách 2: Mắm đặc, ớt tươi, đường, mì chính, tỏi băm nhuyễn, trộn thật đều rồi vắt ít chanh.

Sau khi thịt chín, chúng ta thái miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm với rau sống hoặc cơm, hoặc là ăn trực tiếp. Món nướng là món ăn rất dễ biến tấu và dễ ăn, ăn với đồ ăn nào cũng được. Nếu thích, hãy chuẩn bị thêm ít kim chi để ăn cùng nhé, sẽ rất bất ngờ đấy.


Thịt trâu hầm củ quả

Thịt trâu hầm củ quả là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Những miếng thịt trâu mềm, không bị dai bởi thịt trâu được hầm từ những miếng thịt mông, thịt bắp hoặc thịt sườn.

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu
  • Cà rốt, đu đủ xanh,khoai tây, ngó sen, củ cải đường
  • Tỏi, hành khô, ớt, gừng
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, mì chính, nước mắm
  • Rau mùi, hành hoa

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa sạch thịt trâu rồi đem thái thành các miếng hình vuông với kích thước vừa. Lưu ý khi chọn thịt trâu để hầm rau củ nên chọn phần thịt bắp, thịt nạc mông hoặc thịt sườn, không nên chọn phần thịt gân vì khi đem hầm dễ bị dai, khó ăn.
    • Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn như tỏi, hành khô, ớt, gừng sau khi rửa sạch thì đập rập và băm nhỏ. Ướp hỗn hợp này với thịt trâu thái vuông và để khoảng 20-30 phút.
    • Các loại rau củ như: cà rốt, đu đủ xanh, khoai tây, củ cải đường, ngó sen gọt lớp vỏ ngoài rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, bạn tiến hành thái thành các khúc vừa để hầm.
  • Bước 2: Chế biến
    • Khi bắt đầu chế biến, bạn hãy chờ nồi thật nóng rồi mới tiến hành cho dầu và phi thơm hành tỏi. Đến khi hành, tỏi ngả vàng thì cho thịt trâu đã ướp sẵn vào nồi và đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại thì đổ nước ngập thịt.
    • Sau khi cho nước vào thịt trâu thì tiến hành cho đu đủ xanh vào hầm trước trong khoảng 30 phút. Khi đu đủ gần mềm thì tiến hành cho các loại rau củ còn lại và hầm thêm khoảng 15-20 phút nữa thì tắt bếp.
  • Bước 3: Khi múc thịt trâu hầm rau củ ra bát thì cho thêm rau mùi và hành hoa lên trên để trình bày cho đẹp mắt cũng như giúp tăng hương vị của món ăn.

Món thịt trâu hầm củ quả này có thể biến tấu với nhiều loại rau củ quả theo mùa hoặc theo sở thích, không nhất thiết phải theo công thức trên. Đây sẽ là món dễ chế biến bởi bạn sẽ không phải tìm quá nhiều loại rau củ khác nhau.


Thịt trâu sốt vang

Thịt trâu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mỗi món đều có hương vị khác nhau nhưng giữ được đặc trưng và dinh dưỡng của thịt trâu. Thịt trâu sốt vang là một món ăn không thể không nhắc đến khi chế biến thịt trâu.

Nguyên liệu:

    • Thịt trâu
    • Khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua
    • Tỏi, hành khô, rau mùi
    • Bột mì hoặc bột năng, bột gia vị sốt vang, bột ngũ vị hương
    • Hạt tiêu, nước mắm, muối, đường, mì chính
    • Rượu vang

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Để có thể nấu được món thịt trâu sốt vang ngon thì bạn nên chọn phần thịt trâu có gân vì khi nấu sốt vang thịt sẽ giòn hơn. Khi mua thịt trâu về nếu thấy mùi hăng quá thì bạn có thể khử mùi bằng cách ướp với gừng và muối. Sau đó nhớ rửa sạch thịt trâu để không bị dính mùi rượu và bị mặn khi nấu.
      • Bạn tiến hành cắt thịt trâu thành những miếng hình vuông vừa ăn và ướp tiếp cùng với tỏi băm và nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngũ vị hương khoảng 20-30 phút. Để thịt trâu nhanh mềm hơn khi nấu thì bạn nên cho rượu vang vào để ướp cùng.
      • Khoai tây, cà rốt, hành tây bỏ vỏ và thái vuông thành miếng vừa ăn, cà chua thì thái lát.
    • Bước 2: Chế biến
      • Bắt đầu chế biến món thịt trâu sốt vang bằng cách phi thơm hành khô và cho thịt trâu đã ướp sẵn vào đảo nhanh tay. Cùng lúc đó, bạn nên cho cà chua vào để xào cùng. Khi thịt trâu săn lại thì cho thêm nước ngập thịt trâu và đun nhỏ lửa.
      • Khi nồi thịt trâu đã bắt đầu sôi liu diu thì cho thêm cà rốt, khoai tây vào hầm cùng. Nếu nước cạn nhanh quá có thể cho thêm nước ấm vào để đun tiếp cho đến khi khoai tây và cà rốt chín.
      • Ngay khi cà rốt và khoai tây đều chín thì mới cho hành tây vào đun cùng, nên cho hành tây vào cuối cùng vì hành tây chín rất nhanh và nếu hầm hành tây lâu sẽ bị nhừ và có mùi hăng.
      • Sau cùng, khi tất cả nguyên liệu đều chín thì cho bột năng hòa tan với nước vào để nước hầm sền sệt lại.
    • Bước 3: Khi trình bày món thịt trâu sốt vang ra đĩa thì bạn nhớ cho thêm rau mùi vào để món ăn thêm đặc sắc.

    Thịt trâu sốt vang thì món ăn có cách chế biến tương tự như món thịt bò sốt vang, nếu bạn đã "nằm lòng" công thức nấu bò sốt vang rồi thì món thịt trâu sốt vang sẽ không là vấn đề với bạn!


    Thịt trâu kho rệu

    Thịt trâu kho rệu là món ăn ít người biết đến, bởi đây là món ăn được các mẹ, các chị chế biến để đãi bộ đội từ xưa. Món ăn này cách chế biến không khó nhưng để có thành phẩm là món thịt trau kho rệu có màu sắc đẹp mắt và thấm vị thì cần sự tỉ mỉ nhất định.

    Nguyên liệu:

    • Thịt trâu: thịt nạc, thịt sườn, nạm trâu
    • Ớt sừng, tỏi
    • Mì chính, hạt nêm, nước mắm, đường
    • Rau ăn kèm: chuối xanh, khế, tía tô, rau húng
    • Nước dừa

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Khi chọn thịt trâu để nấu món thịt trâu kho rệu nên mua ba loại thịt trâu bao gồm: thịt nạc, thịt sườn và nạm trâu. Để có thể nấu được món thịt trâu kho rệu ngon thì cần phải có đầy đủ ba phần thịt như trên theo tỷ lệ lần lượt là 50%, 40% và 10%, nếu chỉ có thịt nạc không thì món ăn sẽ không có vị béo ngậy.
      • Thịt trâu sau khi mua về thì đem đi rửa sạch, cắt thành hình vuông nhỏ vừa ăn. Đem phần thịt trâu đi ướp với mì chính, đường, ớt sừng và tỏi băm nhỏ trong khoảng 2 giờ.
      • Trong thời gian chờ thịt ướp thì nên tiến hành các loại rau ăn kèm. chuối xanh cắt nhỏ và ngâm muối để bớt chát. Khế cắt thành hình sao cho đẹp mắt.
    • Bước 2: Chế biến- Tiến hành nấu món thịt trâu kho rệu không như những món ăn khác. Bạn phải đun sôi nước dừa trước rồi mới cho thịt trâu đã ướp sẵn vào kho. Phải canh lửa nhỏ cẩn thận vì nước dừa rất nhanh cạn. Thịt trâu kho đến khi mềm thì nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn và kho thêm khoảng 20-30 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bước 3: Khi thị trâu kho rệu mềm và thấm mặn thì bày lên đĩa và ăn cùng với chuối xanh, khế, tía tô, rau húng và một số loại rau thơm khác.

    Món thịt trâu kho rệu ăn trong gia đình thường cần khoảng 2kg thịt là đủ. Lưu ý khi kho thịt trâu bằng bếp gas thì cần phải kho cho sôi khoảng 30 phút rồi tắt lửa, để nguội và tiến hành kho lại lần thứ hai thì thịt trâu mới mềm, ngon.


      (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo