Xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Phong thủy - 15:48 18/08/2020

xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Xã hội đương đại ngày nay mà chúng ta đang sống bên cạnh những tiện nghi do một nền khoa học tiên tiến mang lại thì vẫn còn đó không ít những điều bất ổn khiến con người phải canh cánh trong lòng, lo lắng không yên. Mỗi người đều có những suy nghĩ bất an thường trực trong lòng, lo lắng về một tương lai giàu nghèo bất định, lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, lo lắng về những hiểm họa khi giao thông trên đường,... Chính vì thế, việc xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục từ ngàn xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần thực sự hiệu quả. Ông bà ta cũng thường hay nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chọn được ngày tốt là có được tâm an, từ đó mà hành sự cũng xuôi chèo mát mái.

Việc tính ngày tốt xấu quả thực không một ai có thể lý giải thực sự chu toàn là dựa trên cơ sở nào, chỉ biết rằng những kiến thức này được lưu truyền từ ngàn xưa và củng cố dần theo năm tháng, được những danh nhân chí sĩ uyên thâm sử dụng như một kim chỉ nam trong việc lựa chọn thời điểm thực hiện những quyết sách tối quan trọng. Con người hiện đại ngày nay đã thừa hưởng những thành quả của ông cha ta để lại, từ đó mà có thể chọn ngày tốt để thực hiện các việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, xây cất nhà cửa hay khai trương kinh doanh.

Hiện nay lưu truyền khá nhiều phương thức tính ngày tốt xấu, nhưng phổ biến và có độ tin cậy cao nhất là bảng xem ngày tốt xấu tương truyền là có nguồn gốc từ cụ Khổng Minh Gia Cát Lượng.


Bảng xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

(Tính theo âm lịch)

Tháng 1, 4, 7, 10
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 07, 13, 19, 25 Đường Phong Rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.
02, 08, 14, 20, 26 Kim Thổ Ra đi nhỡ tàu xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.
03, 09, 15, 21, 27 Kim Dương Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lí phải.
04, 10, 16, 22, 28 Thuần Dương Xuất hành tốt lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi được người giúp đỡ, cầu tài như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
05, 11, 17, 23, 29 Đạo Tặc Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.
06, 12, 18, 24, 30 Bảo Thương Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

Tháng 2, 5, 8, 11
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Thiên Đạo Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được rồi cũng mất, tốn kém thất lý mà thua.
02, 10, 18, 26 Thiên Môn Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy, mọi việc đều thông đạt.
03, 11, 19, 27 Thiên Đường Xuất hành tốt có quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn mọi việc đều tốt.
04, 12, 20, 28 Thiên Tài Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi, được mọi người giúp đỡ, mọi việc đều thuận.
05, 13, 21, 29 Thiên Tặc Xuất hành xấu, cầu tài không được, hay bị mất cắp, mọi việc xấu.
06, 14, 22, 30 Thiên Dương Xuất hành tốt cầu tài được tài, hỏi vợ được vợ, mọi việc như ý.
07, 15, 23 Thiên Hầu Xuất hành dù ít nhiều cũng có cãi cọ, xảy ra tai nạn chảy máu.
08, 16, 24 Thiên Thương Xuất hành gặp cấp trên thì rất tốt, cầu tài được tài, mọi việc thuận lợi.

Tháng 3, 6, 9, 12
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Chu Tước Xuất hành cầu tài đều xấu, hay mất của, kiện cáo thì thua vì đuối lý.
02, 10, 18, 26 Bạch Hổ Đầu Xuất hành cầu tài đều được, đi đâu làm gì đều thông đạt cả.
03, 11, 19, 27 Bạch Hổ Kiếp Xuất hành cầu tài đều được như ý muốn. Đi hướng Nam và Bắc đều được như ý.
04, 12, 20, 28 Bạch Hổ Túc Không nên đi xa, làm việc gì cũng không bằng lòng, rất hay hỏng việc.
05, 13, 21, 29 Huyền Vũ Xuất hành đều cãi cọ, gặp việc xấu không nên đi.
06, 14, 22, 30 Thanh Long Đầu Xuất hành nên đi vào sáng sớm, cầu tài thắng lợi, việc đều như ý.
07, 15, 23 Thanh Long Kiếp Xuất hành 4 phương 8 hướng đều tốt. Trăm sự như ý.
08, 16, 24 Thanh Long Túc Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Mỗi giấc mơ đều đem lại những báo hiệu nhất định về tương lai sắp tới hoặc những sự việc đang xảy ra xung quanh mình. Vậy khi mơ về rùa thì là điềm báo tốt hay xấu?
Những món vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng dồi dào rất thích hợp để giải trừ nguồn năng lượng xấu, bổ sung nguồn năng lượng tốt giúp mang lại phú quý, bình an cho mọi người.
Trồng cây phong thủy theo tuổi trong nhà không còn xa lạ bởi nó không chỉ có ý nghĩa làm đẹp không gian mà còn là ‘vật may mắn’ thu hút vận may, tài lộc.
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.
Ngứa tai có thể chỉ là một hiện tượng thông thường của cơ thể nhưng đôi khi đó cũng là điềm báo giúp chúng ta dự đoán trước một số điều trong tương lai gần.
Nhiều người nghĩ rằng việc mơ thấy quan tài là điềm báo những thứ đáng sợ. Thế nhưng theo các nhà giải mã giấc mơ thì đây không hẳn là điềm xấu mà nó có thể báo cho bản chủ biết những vận may sắp tới.
Sách cổ ghi rằng: “Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt” . Qua đó có thể thấy được việc xem giờ tốt trước khi làm việc gì đó rất là quan trọng. Vì thế hôm nay thientue.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tính giờ xuất hành tốt, xấu của cụ Lý Thuần Phong.
Bạn đã từng bị nổi da gà chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình nổi da gà? Bạn có thể lý giải rằng đó là điều hết sức bình thường, nhưng đôi khi không phải vô cớ mà xuất hiện điều này.
Một trong những phong tục lâu đời của cha ông ta là việc chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong những ngày trọng đại, từ đó có thể bày tỏ lòng thành kính với trời đất, tổ tiên.
Thư Viện
Trong bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ được cung cấp thông tin từ A đến Z về ý nghĩa phong thủy và cách treo các loại hồ lô sao cho đúng ở khu vực trước cửa nhà.
Thiết mộc lan là một loại cây trồng được mọi người khá yêu thích vì ý nghĩa phong thủy của nó, là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình và rất hợp với những người tuổi Mão.
Nhân Mã hết lòng vì người yêu, đầy sức hấp dẫn trong tình yêu
Nhân Mã hết lòng vì người yêu, đầy sức hấp dẫn trong tình yêu
Nhân Mã lãng mạn và tình cảm, không những vậy đây còn là những con người rất trọng tình nghĩa. Một khi Nhân Mã dành trọn vẹn con tim mình cho người đó và không hề đòi hỏi bất kỳ một hồi đáp nào. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Nhân Mã hết lòng vì người yêu, đầy sức hấp dẫn trong tình yêu qua bài viết này nhé !
Bạn vẫn thường nghe nhiều về cung hoàng đạo, về Horoscope, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng Horoscope là gì và có nguồn gốc xuất xứ từ đâu không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để làm rõ hơn về đề tài thú vị này nhé.
Theo quan niệm ngày xưa, bướm bay vào nhà là một điều linh thiêng hiện thân cho ông bà tổ tiên chúng ta ‘gửi nhờ’ cánh bướm để về thăm gia đình, con cháu.
Tùy vào từng thời điểm được sinh ra mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau, phẩm chất và năng lực cũng khác nhau, tính cách của mỗi người cũng có sự khác biệt. Cùng là cung Ma Kết nhưng sẽ không có Ma Kết nào hoàn toàn giống Ma Kết nào.
Có bao giờ bạn thắc mắc mình thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo không? Nếu thắc mắc thì bạn có thể tự tra cứu cung mệnh của mình thông qua ngày sinh dương lịch được nêu cụ thể trong phần tra cứu ngày sinh, tính cách của 12 cung hoàng đạo dưới đây.
Không một ai có thể khẳng định như đinh đóng cột rằng cung hoàng đạo nào sẽ là người may mắn nhất. Tuy nhiên, cơ sở chiêm tinh học cho chúng ta biết rằng mỗi cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi một ngôi sao khác nhau, điều này ảnh hưởng đến tính cách và vận số của cung hoàng đạo đó.
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
Không phải ai cũng được sinh ra trong hoàn cảnh có đầy đủ các nhu cầu về vật chất và tinh thần. Vì thế, chúng ta phải không ngừng cố gắng mới đạt được điều mà mình mong muốn. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng qua bài viết này nhé!
Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn
Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn
Một cô nàng thông minh, xinh đẹp và hiền lành, Bảo Bình thu hút người khác thông qua tính cách ôn hòa và sự nhạy bén sáng suốt của bản thân họ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn qua bài viết này nhé !
Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa xem giờ Hợi là mấy giờ và sinh vào giờ Hợi thì có những điểm tốt xấu nào.
❖ Xem lịch các năm