Xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Phong thủy - 15:48 18/08/2020

xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Xã hội đương đại ngày nay mà chúng ta đang sống bên cạnh những tiện nghi do một nền khoa học tiên tiến mang lại thì vẫn còn đó không ít những điều bất ổn khiến con người phải canh cánh trong lòng, lo lắng không yên. Mỗi người đều có những suy nghĩ bất an thường trực trong lòng, lo lắng về một tương lai giàu nghèo bất định, lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, lo lắng về những hiểm họa khi giao thông trên đường,... Chính vì thế, việc xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục từ ngàn xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần thực sự hiệu quả. Ông bà ta cũng thường hay nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chọn được ngày tốt là có được tâm an, từ đó mà hành sự cũng xuôi chèo mát mái.

Việc tính ngày tốt xấu quả thực không một ai có thể lý giải thực sự chu toàn là dựa trên cơ sở nào, chỉ biết rằng những kiến thức này được lưu truyền từ ngàn xưa và củng cố dần theo năm tháng, được những danh nhân chí sĩ uyên thâm sử dụng như một kim chỉ nam trong việc lựa chọn thời điểm thực hiện những quyết sách tối quan trọng. Con người hiện đại ngày nay đã thừa hưởng những thành quả của ông cha ta để lại, từ đó mà có thể chọn ngày tốt để thực hiện các việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, xây cất nhà cửa hay khai trương kinh doanh.

Hiện nay lưu truyền khá nhiều phương thức tính ngày tốt xấu, nhưng phổ biến và có độ tin cậy cao nhất là bảng xem ngày tốt xấu tương truyền là có nguồn gốc từ cụ Khổng Minh Gia Cát Lượng.


Bảng xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

(Tính theo âm lịch)

Tháng 1, 4, 7, 10
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 07, 13, 19, 25 Đường Phong Rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.
02, 08, 14, 20, 26 Kim Thổ Ra đi nhỡ tàu xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.
03, 09, 15, 21, 27 Kim Dương Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lí phải.
04, 10, 16, 22, 28 Thuần Dương Xuất hành tốt lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi được người giúp đỡ, cầu tài như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
05, 11, 17, 23, 29 Đạo Tặc Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.
06, 12, 18, 24, 30 Bảo Thương Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

Tháng 2, 5, 8, 11
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Thiên Đạo Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được rồi cũng mất, tốn kém thất lý mà thua.
02, 10, 18, 26 Thiên Môn Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy, mọi việc đều thông đạt.
03, 11, 19, 27 Thiên Đường Xuất hành tốt có quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn mọi việc đều tốt.
04, 12, 20, 28 Thiên Tài Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi, được mọi người giúp đỡ, mọi việc đều thuận.
05, 13, 21, 29 Thiên Tặc Xuất hành xấu, cầu tài không được, hay bị mất cắp, mọi việc xấu.
06, 14, 22, 30 Thiên Dương Xuất hành tốt cầu tài được tài, hỏi vợ được vợ, mọi việc như ý.
07, 15, 23 Thiên Hầu Xuất hành dù ít nhiều cũng có cãi cọ, xảy ra tai nạn chảy máu.
08, 16, 24 Thiên Thương Xuất hành gặp cấp trên thì rất tốt, cầu tài được tài, mọi việc thuận lợi.

Tháng 3, 6, 9, 12
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Chu Tước Xuất hành cầu tài đều xấu, hay mất của, kiện cáo thì thua vì đuối lý.
02, 10, 18, 26 Bạch Hổ Đầu Xuất hành cầu tài đều được, đi đâu làm gì đều thông đạt cả.
03, 11, 19, 27 Bạch Hổ Kiếp Xuất hành cầu tài đều được như ý muốn. Đi hướng Nam và Bắc đều được như ý.
04, 12, 20, 28 Bạch Hổ Túc Không nên đi xa, làm việc gì cũng không bằng lòng, rất hay hỏng việc.
05, 13, 21, 29 Huyền Vũ Xuất hành đều cãi cọ, gặp việc xấu không nên đi.
06, 14, 22, 30 Thanh Long Đầu Xuất hành nên đi vào sáng sớm, cầu tài thắng lợi, việc đều như ý.
07, 15, 23 Thanh Long Kiếp Xuất hành 4 phương 8 hướng đều tốt. Trăm sự như ý.
08, 16, 24 Thanh Long Túc Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Ngứa tai có thể chỉ là một hiện tượng thông thường của cơ thể nhưng đôi khi đó cũng là điềm báo giúp chúng ta dự đoán trước một số điều trong tương lai gần.
Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa xem giờ Hợi là mấy giờ và sinh vào giờ Hợi thì có những điểm tốt xấu nào.
Nhiều người nghĩ rằng việc mơ thấy quan tài là điềm báo những thứ đáng sợ. Thế nhưng theo các nhà giải mã giấc mơ thì đây không hẳn là điềm xấu mà nó có thể báo cho bản chủ biết những vận may sắp tới.
Khi mơ thấy quả ổi báo hiệu điềm xấu hay tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua những thông tin dưới đây.
Cắn môi là thói quen hết sức bình thường của mọi người. Thế nhưng có những trường hợp bạn cắn môi một cách vô thức mà không ngờ tới. Tình huống ấy xảy ra liệu có phải sự vô tình? Hay đó là điềm báo nào đó đặc biệt trong tương lai?
Sách cổ ghi rằng: “Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt” . Qua đó có thể thấy được việc xem giờ tốt trước khi làm việc gì đó rất là quan trọng. Vì thế hôm nay thientue.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tính giờ xuất hành tốt, xấu của cụ Lý Thuần Phong.
Một trong những phong tục lâu đời của cha ông ta là việc chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong những ngày trọng đại, từ đó có thể bày tỏ lòng thành kính với trời đất, tổ tiên.
Trồng cây phong thủy theo tuổi trong nhà không còn xa lạ bởi nó không chỉ có ý nghĩa làm đẹp không gian mà còn là ‘vật may mắn’ thu hút vận may, tài lộc.
Những món vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng dồi dào rất thích hợp để giải trừ nguồn năng lượng xấu, bổ sung nguồn năng lượng tốt giúp mang lại phú quý, bình an cho mọi người.
Thư Viện
Khi nói về cung Bảo Bình, nét tính cách đặc trưng nhất có thể kể đến chính là sự hòa nhã và thân thiện, họ cũng thường xuyên thay đổi và rất khó đoán.
Chắc hẳn không ít người đã nhiều lần mơ thấy rắn xuất hiện trong nhà của mình, rắn có thể đang bò vào nhà, hoặc đang bò trong sân, cũng có thể con rắn đó chết giữa cửa, thậm chí mơ bị rắn cắn. Vậy trong số đó liệu có bao nhiêu giải mã được giấc mơ liên quan đến loài rắn?
12 cung hoàng đạo cũng có những là ‘bùa hệ mệnh’ riêng của mình, tượng trưng cho sự may mắn, hữu duyên gắn liền với từng chòm sao.
Xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục cổ xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần hiệu quả.
Đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn và đem lại nhiều hệ lụy, nhưng nó là một phần của cuộc sống và 4 cô nàng sau sẽ có khả năng cao phải bước hai lần đò.
Những người thuộc cung Song Ngư thường rất đa sầu đa cảm, có đời sống nội tâm phong phú. Trực giác của Song Ngư vô cùng nhạy bén và có xu hướng thích các bộ môn nghệ thuật.
Cây trầu bà không chỉ được dùng để làm cảnh, giúp không gian xanh hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đặc biệt, nếu biết được cây trầu bà hợp tuổi nào nó còn giúp chủ mệnh đó gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, biến họa thành phúc.
Vị trí cung Mặt trời của Nhân Mã và Song Ngư tạo thành góc vuông. Trong Chiêm tinh học, đây là góc tạo nên sự căng thẳng
Tàu thuyền thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của mỗi người, mang rất nhiều ẩn ý và truyền tải một vài thông điệp tâm linh sâu xa.
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
Không phải ai cũng được sinh ra trong hoàn cảnh có đầy đủ các nhu cầu về vật chất và tinh thần. Vì thế, chúng ta phải không ngừng cố gắng mới đạt được điều mà mình mong muốn. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng qua bài viết này nhé!
Bỗng dưng nháy mắt trái, mắt trái giật liên hồi là điềm báo gì, lành hay dữ và phương hướng khắc phục tình trạng này như thế nào
❖ Xem lịch các năm