Xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Phong thủy - 15:48 18/08/2020

xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Xã hội đương đại ngày nay mà chúng ta đang sống bên cạnh những tiện nghi do một nền khoa học tiên tiến mang lại thì vẫn còn đó không ít những điều bất ổn khiến con người phải canh cánh trong lòng, lo lắng không yên. Mỗi người đều có những suy nghĩ bất an thường trực trong lòng, lo lắng về một tương lai giàu nghèo bất định, lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, lo lắng về những hiểm họa khi giao thông trên đường,... Chính vì thế, việc xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục từ ngàn xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần thực sự hiệu quả. Ông bà ta cũng thường hay nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chọn được ngày tốt là có được tâm an, từ đó mà hành sự cũng xuôi chèo mát mái.

Việc tính ngày tốt xấu quả thực không một ai có thể lý giải thực sự chu toàn là dựa trên cơ sở nào, chỉ biết rằng những kiến thức này được lưu truyền từ ngàn xưa và củng cố dần theo năm tháng, được những danh nhân chí sĩ uyên thâm sử dụng như một kim chỉ nam trong việc lựa chọn thời điểm thực hiện những quyết sách tối quan trọng. Con người hiện đại ngày nay đã thừa hưởng những thành quả của ông cha ta để lại, từ đó mà có thể chọn ngày tốt để thực hiện các việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, xây cất nhà cửa hay khai trương kinh doanh.

Hiện nay lưu truyền khá nhiều phương thức tính ngày tốt xấu, nhưng phổ biến và có độ tin cậy cao nhất là bảng xem ngày tốt xấu tương truyền là có nguồn gốc từ cụ Khổng Minh Gia Cát Lượng.


Bảng xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

(Tính theo âm lịch)

Tháng 1, 4, 7, 10
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 07, 13, 19, 25 Đường Phong Rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.
02, 08, 14, 20, 26 Kim Thổ Ra đi nhỡ tàu xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.
03, 09, 15, 21, 27 Kim Dương Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lí phải.
04, 10, 16, 22, 28 Thuần Dương Xuất hành tốt lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi được người giúp đỡ, cầu tài như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
05, 11, 17, 23, 29 Đạo Tặc Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.
06, 12, 18, 24, 30 Bảo Thương Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

Tháng 2, 5, 8, 11
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Thiên Đạo Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được rồi cũng mất, tốn kém thất lý mà thua.
02, 10, 18, 26 Thiên Môn Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy, mọi việc đều thông đạt.
03, 11, 19, 27 Thiên Đường Xuất hành tốt có quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn mọi việc đều tốt.
04, 12, 20, 28 Thiên Tài Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi, được mọi người giúp đỡ, mọi việc đều thuận.
05, 13, 21, 29 Thiên Tặc Xuất hành xấu, cầu tài không được, hay bị mất cắp, mọi việc xấu.
06, 14, 22, 30 Thiên Dương Xuất hành tốt cầu tài được tài, hỏi vợ được vợ, mọi việc như ý.
07, 15, 23 Thiên Hầu Xuất hành dù ít nhiều cũng có cãi cọ, xảy ra tai nạn chảy máu.
08, 16, 24 Thiên Thương Xuất hành gặp cấp trên thì rất tốt, cầu tài được tài, mọi việc thuận lợi.

Tháng 3, 6, 9, 12
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Chu Tước Xuất hành cầu tài đều xấu, hay mất của, kiện cáo thì thua vì đuối lý.
02, 10, 18, 26 Bạch Hổ Đầu Xuất hành cầu tài đều được, đi đâu làm gì đều thông đạt cả.
03, 11, 19, 27 Bạch Hổ Kiếp Xuất hành cầu tài đều được như ý muốn. Đi hướng Nam và Bắc đều được như ý.
04, 12, 20, 28 Bạch Hổ Túc Không nên đi xa, làm việc gì cũng không bằng lòng, rất hay hỏng việc.
05, 13, 21, 29 Huyền Vũ Xuất hành đều cãi cọ, gặp việc xấu không nên đi.
06, 14, 22, 30 Thanh Long Đầu Xuất hành nên đi vào sáng sớm, cầu tài thắng lợi, việc đều như ý.
07, 15, 23 Thanh Long Kiếp Xuất hành 4 phương 8 hướng đều tốt. Trăm sự như ý.
08, 16, 24 Thanh Long Túc Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Mỗi giấc mơ đều đem lại những báo hiệu nhất định về tương lai sắp tới hoặc những sự việc đang xảy ra xung quanh mình. Vậy khi mơ về rùa thì là điềm báo tốt hay xấu?
Bạn đã từng bị nổi da gà chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình nổi da gà? Bạn có thể lý giải rằng đó là điều hết sức bình thường, nhưng đôi khi không phải vô cớ mà xuất hiện điều này.
Theo quan niệm tử vi, thời điểm con người sinh ra sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh cả một đời. Vậy người tuổi Mão sinh vào giờ, ngày, tháng nào thì có vận mệnh tốt?
Ngứa tai có thể chỉ là một hiện tượng thông thường của cơ thể nhưng đôi khi đó cũng là điềm báo giúp chúng ta dự đoán trước một số điều trong tương lai gần.
Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa xem giờ Hợi là mấy giờ và sinh vào giờ Hợi thì có những điểm tốt xấu nào.
Khi mơ thấy quả ổi báo hiệu điềm xấu hay tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua những thông tin dưới đây.
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.
3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình
3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình
Những người chàng trai có tính cách ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình, đặc biệt có thể chịu được lúc bạn gái tức giận rất đáng được trân trọng. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình qua bài viết này nhé!
 5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim
5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim
Trong một xã hội bon chen và có nhiều xáo trộn, thật thật giả giả khó phân biệt như hiện nay, việc tìm cho mình một người thật lòng yêu thương, nguyện chung sống cả cuộc đời không phải điều dễ dàng. Liệu có cô gái nào không ham vật chất, sẵn sàng nghe theo tiếng gọi của con tim, cùng người yêu, người chồng của mình cùng cố gắng tạo dựng tương lai tốt đẹp cho cả hai. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim qua bài viết này nhé!
Thư Viện
Muốn tìm hiểu phản ứng của 12 cung hoàng đạo như thế nào khi gặp ma, hãy cùng xem mức độ nhát gan của họ nhé.
Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về vận số của những người cầm tinh con Gà qua từng giờ, ngày, tháng sinh.
Tháng 6 là tháng của những cơn mưa dường như không dứt, những người có ngày sinh vào tháng này sẽ thuộc một trong hai cung Song Tử và Cự Giải.
Theo quan niệm từ xưa đến nay, trước khi vào nhà mới thì mỗi gia đình cần phải làm lễ cúng bái tổ tiên, thổ địa với mong muốn những người cõi âm sẽ chấp nhận, phù hộ may mắn cho cả gia đình.
Bài Tarot là gì? Ý nghĩa sâu xa của 78 lá bài Tarot
Bài Tarot là gì? Ý nghĩa sâu xa của 78 lá bài Tarot
Chắc là bạn đã từng nghe nói đến hoặc nhìn thấy những lá bài có nhiều hình ảnh biểu tượng nhưng có thể không biết nó được gọi là bài Tarot. Bài Tarot là gì? Tại sao bài Tarot lại có 78 lá? Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của 78 lá bài Tarot, hãy cùng thientue.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Nhân Mã hạnh phúc nhất khi kết hợp với cung nào?
Nhân Mã hạnh phúc nhất khi kết hợp với cung nào?
Cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất là câu hỏi tương đối khó để tìm lời giải đáp. Với tính cách của mình, Nhân Mã sẽ hợp với cung nào? Các bạn cùng xem nhé.
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao có những năm tháng 2 kéo dài đến tận 29 ngày thay vì 28 ngày như bình thường, ngày nhuận đó được tính như thế nào?
Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Ngọ qua bài viết này nhé.
Nàng Song Tử thích một cuộc sống tự do tự tại, với tính cách cởi mở, năng động, nhiệt huyết bản thân những người này có xu hướng thích giao du bạn bè hơn là tập trung vào tình yêu đôi lứa.
Tuổi Dần cho thấy họ là những người nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về những cô nàng, anh chàng tuổi Dần hãy cùng thientue.vn tìm hiểu tử vi tổng quan tuổi Dần qua bài viết này nhé.
Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh
Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh
Trời sinh cặp đôi con giáp này tưởng chừng đối lập nhau về bản chất khi tuổi Thìn thì mạnh mẽ, sôi động trong khi Dậu lại khá thực tế và có thể hơi bảo thủ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tuổi Thìn và tuổi Dậu nhưng lại hợp số hợp mệnh qua bài viết này nhé !
❖ Xem lịch các năm