Xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Phong thủy - 15:48 18/08/2020

xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

Xã hội đương đại ngày nay mà chúng ta đang sống bên cạnh những tiện nghi do một nền khoa học tiên tiến mang lại thì vẫn còn đó không ít những điều bất ổn khiến con người phải canh cánh trong lòng, lo lắng không yên. Mỗi người đều có những suy nghĩ bất an thường trực trong lòng, lo lắng về một tương lai giàu nghèo bất định, lo lắng cho sức khỏe của mình và người thân, lo lắng về những hiểm họa khi giao thông trên đường,... Chính vì thế, việc xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục từ ngàn xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần thực sự hiệu quả. Ông bà ta cũng thường hay nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành, chọn được ngày tốt là có được tâm an, từ đó mà hành sự cũng xuôi chèo mát mái.

Việc tính ngày tốt xấu quả thực không một ai có thể lý giải thực sự chu toàn là dựa trên cơ sở nào, chỉ biết rằng những kiến thức này được lưu truyền từ ngàn xưa và củng cố dần theo năm tháng, được những danh nhân chí sĩ uyên thâm sử dụng như một kim chỉ nam trong việc lựa chọn thời điểm thực hiện những quyết sách tối quan trọng. Con người hiện đại ngày nay đã thừa hưởng những thành quả của ông cha ta để lại, từ đó mà có thể chọn ngày tốt để thực hiện các việc quan trọng của đời người như cưới hỏi, xây cất nhà cửa hay khai trương kinh doanh.

Hiện nay lưu truyền khá nhiều phương thức tính ngày tốt xấu, nhưng phổ biến và có độ tin cậy cao nhất là bảng xem ngày tốt xấu tương truyền là có nguồn gốc từ cụ Khổng Minh Gia Cát Lượng.


Bảng xem ngày tốt xấu theo cụ Khổng Minh

(Tính theo âm lịch)

Tháng 1, 4, 7, 10
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 07, 13, 19, 25 Đường Phong Rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý nhân phù trợ.
02, 08, 14, 20, 26 Kim Thổ Ra đi nhỡ tàu xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.
03, 09, 15, 21, 27 Kim Dương Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lí phải.
04, 10, 16, 22, 28 Thuần Dương Xuất hành tốt lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi được người giúp đỡ, cầu tài như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
05, 11, 17, 23, 29 Đạo Tặc Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.
06, 12, 18, 24, 30 Bảo Thương Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

Tháng 2, 5, 8, 11
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Thiên Đạo Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được rồi cũng mất, tốn kém thất lý mà thua.
02, 10, 18, 26 Thiên Môn Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy, mọi việc đều thông đạt.
03, 11, 19, 27 Thiên Đường Xuất hành tốt có quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn mọi việc đều tốt.
04, 12, 20, 28 Thiên Tài Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi, được mọi người giúp đỡ, mọi việc đều thuận.
05, 13, 21, 29 Thiên Tặc Xuất hành xấu, cầu tài không được, hay bị mất cắp, mọi việc xấu.
06, 14, 22, 30 Thiên Dương Xuất hành tốt cầu tài được tài, hỏi vợ được vợ, mọi việc như ý.
07, 15, 23 Thiên Hầu Xuất hành dù ít nhiều cũng có cãi cọ, xảy ra tai nạn chảy máu.
08, 16, 24 Thiên Thương Xuất hành gặp cấp trên thì rất tốt, cầu tài được tài, mọi việc thuận lợi.

Tháng 3, 6, 9, 12
Ngày trong tháng Tên ngày Diễn Giải
 01, 09, 17, 25 Chu Tước Xuất hành cầu tài đều xấu, hay mất của, kiện cáo thì thua vì đuối lý.
02, 10, 18, 26 Bạch Hổ Đầu Xuất hành cầu tài đều được, đi đâu làm gì đều thông đạt cả.
03, 11, 19, 27 Bạch Hổ Kiếp Xuất hành cầu tài đều được như ý muốn. Đi hướng Nam và Bắc đều được như ý.
04, 12, 20, 28 Bạch Hổ Túc Không nên đi xa, làm việc gì cũng không bằng lòng, rất hay hỏng việc.
05, 13, 21, 29 Huyền Vũ Xuất hành đều cãi cọ, gặp việc xấu không nên đi.
06, 14, 22, 30 Thanh Long Đầu Xuất hành nên đi vào sáng sớm, cầu tài thắng lợi, việc đều như ý.
07, 15, 23 Thanh Long Kiếp Xuất hành 4 phương 8 hướng đều tốt. Trăm sự như ý.
08, 16, 24 Thanh Long Túc Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Theo các nhà tâm linh thì giấc mơ chính là biểu hiện cho những gì sắp xảy đến trong tương lai. Vậy nếu trong giấc mơ bạn thấy mình đang cãi vã với một ai đó thì liệu điều đó có phải điềm xấu hay không?
Một trong những phong tục lâu đời của cha ông ta là việc chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong những ngày trọng đại, từ đó có thể bày tỏ lòng thành kính với trời đất, tổ tiên.
Mỗi giấc mơ đều đem lại những báo hiệu nhất định về tương lai sắp tới hoặc những sự việc đang xảy ra xung quanh mình. Vậy khi mơ về rùa thì là điềm báo tốt hay xấu?
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.
Bạn đã từng bị nổi da gà chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình nổi da gà? Bạn có thể lý giải rằng đó là điều hết sức bình thường, nhưng đôi khi không phải vô cớ mà xuất hiện điều này.
Nhiều người nghĩ rằng việc mơ thấy quan tài là điềm báo những thứ đáng sợ. Thế nhưng theo các nhà giải mã giấc mơ thì đây không hẳn là điềm xấu mà nó có thể báo cho bản chủ biết những vận may sắp tới.
Sách cổ ghi rằng: “Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt” . Qua đó có thể thấy được việc xem giờ tốt trước khi làm việc gì đó rất là quan trọng. Vì thế hôm nay thientue.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tính giờ xuất hành tốt, xấu của cụ Lý Thuần Phong.
Ngứa tai có thể chỉ là một hiện tượng thông thường của cơ thể nhưng đôi khi đó cũng là điềm báo giúp chúng ta dự đoán trước một số điều trong tương lai gần.
Theo quan niệm tử vi, thời điểm con người sinh ra sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh cả một đời. Vậy người tuổi Mão sinh vào giờ, ngày, tháng nào thì có vận mệnh tốt?
Thư Viện
Thường thì chúng ta rất ghét việc có người đứng ngoài chỉ đạo, nhất là khi đã quyết định làm một việc gì đó và có hướng giải quyết một cách rõ ràng. Trong tình huống ấy, có người sẽ yên lặng, có người sẽ tỏ thái độ phản kháng rất rõ ràng. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 4 con giáp không thích bị sai khiến, nếu không thích có thể phớt lờ cả cấp trên qua bài viết này nhé.
Những con giáp tiêu tiền như nước, với họ mua sắm là niềm vui để bù đắp khoảng trống nên họ chẳng tiếc tiền để làm điều đó. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 5 con giáp tiêu xài hoang phí, toàn ném tiền qua cửa sổ qua bài viết này nhé!
Kim Ngưu và Thiên Bình có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Ngày nay, nhờ sự phát triển của hạ tầng giao thông, xe máy trở thành phương tiện đại chúng. Hầu hết mọi người dân đều sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Chính vì vậy, hình ảnh chiếc xe máy xuất hiện trong giấc mơ không còn xa lạ với mọi người.
Để bể cá phát huy được công dụng phong thủy của nó, trước hết gia chủ cần phải điểm qua những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá được liệt kê ngay bên dưới đây.
Tí và Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và cố gắng hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ tốt đẹp. Hãy cùng thientue.vn xem thử sự kết hợp của tuổi Tý và tuổi Mùi sẽ như thế nào qua bài viết này nhé !
Đâu là "một nửa chân ái" của 12 cung hoàng đạo? Ai là người hợp với chòm sao nhất?
Tam quan, ngũ quan là những thuật ngữ chúng ta rất hay gặp trong cuộc sống. Vậy tam quan là gì, ngũ quan là gì?
Những người sinh tháng 2 là thuộc cung gì, có những nét tính cách gì nổi bật, nếu khám phá ra những điều đó chắc chắn chúng ta sẽ càng hiểu rõ hơn về những con người này.
Theo quan niệm từ xưa đến nay, trước khi vào nhà mới thì mỗi gia đình cần phải làm lễ cúng bái tổ tiên, thổ địa với mong muốn những người cõi âm sẽ chấp nhận, phù hộ may mắn cho cả gia đình.
Tài vận mỗi người vào từng năm khác nhau cũng sẽ biến đổi và rất khó để dự đoán. Dựa trên lá số tử vi của 12 con giáp và an sao của năm 2020, sau đây là bảng xếp hạng dự đoán con đường tài phú của các con giáp. Cùng xem và tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất về tiền tài trong năm mới này nhé.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm