6 lỗi phong thủy cần tránh nếu không muốn tiền bạc đội nón ra đi

Phong thủy - 22:16 05/07/2024

Có phải là dù bạn đã cố gắng làm lụng để kiếm tiền và thắt chặt các khoản chi tiêu nhưng vẫn thiếu trước hụt sau, tiền bạc cứ không cánh mà bay? Nếu đúng là vậy, có thể ngôi nhà mà bạn đang ở phạm phải những lỗi phong thủy khiến bản mệnh hao tài được liệt kê ngay dưới đây. Trần nhà quá thấp

Chiều cao của trần nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiện trạng tiêu tán tiền bạc trong nhà. Vì trần nhà trong phong thủy được xem là đại diện cho vận may và tài lộc của con người, nếu trần nhà cao thì rất dễ làm ăn, thay đổi vận số của gia chủ, dễ phát tài phát lộc, làm việc gì cũng dễ có của ăn của để.

Phòng ngủ có nhiều vật kim loại sắc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những vật sắc nhọn là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí của chúng rất nặng, dễ tạo áp lực cho gia chủ, dẫn đến đau đầu, bất an, thậm chí bị thương.

Một ngôi nhà bài trí quá nhiều vật sắc nhọn, đặc biệt là trong phòng ngủ chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra những điều không hay ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của gia chủ. Bạn cần hạn chế sử dụng tối đa những món nội thất có góc nhọn hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải phù hợp.

Tình cảm vợ chồng cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nếu vợ chồng hòa thuận, đoàn kết thì gia đạo ngày càng tốt đẹp, tài lộc vượng phát. Ngược lại, nếu vợ chồng không hòa thuận, hay cãi vã nhau những chuyện vặt vãnh thì gia đạo ngày càng sa sút, tài lộc bị tiêu tán.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, tài lộc của gia đình sẽ ngày càng kém đi, tiền chảy ra như nước. Chúng ta phải hiểu nhau và quan tâm đến nhau một cách chu đáo thì mới làm cho tài lộc của gia đình ngày càng tốt hơn.

Nhà không có két sắt

Theo phong thủy, két sắt có tác dụng bảo vệ tài lộc cho nhà bạn, két sắt chính là trung tâm của tiền tài, vượng khí ngưng tụ. Vị trí đặt két sắt phong thủy thích hợp vừa mang lại may mắn cho gia đình, vừa có thể mang lại tài lộc dồi dào vào nhà bạn, nhất là những gia đình làm ăn buôn bán.

Tuy nhiên, nhiều gia đình đặt két sắt trong nhà nhưng vẫn bị hao tài tốn của. Nguyên nhân là do chiếc két sắt bị rỗng, bạn phải để lại một số trang sức và tiền thì khi đó két sắt mới có thể phát huy tối đa tác dụng. Những gia đình làm ăn kinh doanh mà không có két sắt quả là một thiếu sót lớn.

Thiếu nước hoặc nước bị rò rỉ

Thiếu nước ở đây không phải là thiếu nước sinh hoạt mà chính là ở phòng khách hay ngoài sân không có bể cá, bàn trà. Nếu muốn gia đình sung túc, ăn nên làm ra thì nên đặt bể cá trong phòng khách bởi yếu tố Thủy (nước trong bể cá) sẽ rất tốt cho vận khí của gia chủ. 

Tuy nhiên cần lưu ý nếu đặt bể cá không đúng vị trí thì tiền bạc không tới mà còn phản tác dụng. Dù khả năng kiếm tiền của gia chủ mạnh mẽ đến đâu thì vẫn bị hao tài tốn của.

Vì vậy gia chủ có thể cân nhắc đặt bể cá ở phòng khách, sân vườn nhưng phải lưu ý là phải có nước và cá trong bể cá, tuyệt đối cấm kỵ đặt bể cá trống rỗng.

Phong thủy hồ cá trong và trước nhà

Ngoài ra, nước rò rỉ là một trong những lỗi phong thủy khiến tiền bạc tiêu tán nhanh chóng. Những vết nứt, những lỗ rò đường ống nước, thiết bị vệ sinh cần phải bịt lại, vòi nước ở bồn rửa bát không nên thẳng với đường thoát nước, nếu không tiền của sẽ theo đó mà chảy khỏi nhà. 

► Cửa đối cửa hoặc có quá nhiều cửa sổ

  • Lỗi phong thủy cửa đối cửa

Lỗi phong thủy hao tài do hệ thống cửa hình chữ "phẩm"(品), tức cửa nhà vệ sinh (hoặc cửa phòng) đặt đối diện với hai cửa phòng khác gây nợ nần chồng chất, tiền làm bao nhiêu cũng chỉ để trả nợ. Biện pháp cải thiện phong thủy tốt nhất là treo một chiếc chuông gió màu vàng ở giữa ba chiếc cửa để giữ tài vận trong nhà. 

Trồng cây phát tài đặt trước cửa cũng là một biện pháp phong thủy cầu tài lộc vừa dễ làm vừa hiệu quả nhưng nếu không chăm sóc tốt, để cây khô héo thì sẽ phản tác dụng. Tài lộc của gia chủ cũng sẽ lụn bại như cái cây. Nếu bỗng dưng thấy hao hụt tiền của, hãy kiểm tra mọi cái cây trong nhà.

Kiểu nhà “lộ tài” (cửa sổ đối diện cửa chính) thì tiền vào bao nhiêu ra bấy nhiêu, không giữ lại được chút nào. Cải thiện lỗi phong thủy gây hao tài này nên đặt bình phong ở giữa hoặc treo rèm cửa sổ để ngăn tài vận tiêu tán.

  • Nhà có quá nhiều cửa sổ

Nhà có nhiều cửa sổ tuy thuận tiện cho việc thông gió và đón khí nhưng cũng không tốt cho việc tụ khí, trường năng lượng tích cực trong nhà bị thất thoát nghiêm trọng. Phong thủy nhấn mạnh đến việc tích gió, tích tụ vượng khí, nhà nào bị thất thoát thì khó có thể thịnh vượng được.

Đồng thời, cửa sổ quá nhiều sẽ làm cho gia đình bạn hao tài tốn của, sức khỏe của các thành viên trong nhà bị sa sút nghiêm trọng.

► Kê tủ quần áo sát cửa sổ

Lỗi này thường được ít người chú ý đến. Trong phong thủy, tủ quần áo là biểu tượng của tài vận, đặt sát cửa sổ thì như là “ném tiền qua cửa sổ”, nên tìm một nơi khác thích hợp hơn để đặt.Trên đây là bật mí lỗi phong thủy hao tài, khiến tiền bạc nhà bạn rò rỉ. Nếu gia đình bạn gặp phải một trong những trường hợp trên thì nên nhanh chóng giải quyết, nếu để lâu dài thì tình trạng rò rỉ của cải sẽ khó mà cải thiện được.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Một căn phòng ngủ thoải mái là điều rất quan trọng, đặc biệt là cách sắp xếp sao cho hợp phong thủy sẽ đem đến giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.
Phòng khách là một phần đóng vai trò quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà, việc trang trí phòng khách bằng những cây cảnh phong thủy phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Phật dạy đời người cần phải tránh 3 chữ quá, đó là quá nóng, quá lạnh, quá muộn.
Quả cầu phong thủy là loại vật phẩm không mấy xa lạ với dân làm ăn kinh doanh và giới văn phòng. Nếu để ý thì nó hay xuất hiện trên các bàn làm việc.
Chọn một vòng đá phong thủy phù hợp giúp thân chủ giải trừ sát khí, ngừa tai ương, phòng tránh bệnh tật, cuộc sống nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng.
Cây thường xuân trong phong thủy là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc, tránh được những vận đen trong cuộc sống hay công việc của gia chủ.
Đeo nhẫn đúng cách cũng là một điều quan trọng để đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân, tránh những điều xui rủi không đáng có.
Bàn làm việc, góc làm việc cần được bố trí hợp lý để gia chủ tránh được những rủi ro nghề nghiệp không đáng có, xua đuổi kẻ tiểu nhân, may mắn tấn tới.
Trong phong thủy, cây kim tiền được mệnh danh là loài cây đại diện cho tài lộc. Vị trí đặt cây kim tiền nên ở cung tài lộc. Nơi đây sẽ giúp cây có thể chiêu tài, hút lộc một cách tối đa cho gia chủ.