Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Phong thủy - 17:34 18/07/2024

Nuôi cá cảnh là thú chơi ngày nay được nhiều người yêu thích bởi tính giải trí của nó mang lại, và cả những lợi ích không ngờ về mặt phong thủy. Nguồn năng lượng tích cực mà nuôi cá cảnh phong thủy theo tuổi mang lại sẽ giúp gia chủ vượng phát tài lộc, gặp nhiều may mắn, bên cạnh đó là một không gian sống sinh động và tươi mát hơn.

Tuy nhiên để có được một hồ cá cảnh vừa có tính thẩm mỹ cao vừa hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Gia chủ cần phải chú ý đến nhiều khía cạnh như: hình dáng, kích thước của hồ cá, vị trí đặt hồ, số lượng và màu sắc của cá trong hồ,... Tất cả đều phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ thì hồ cá mới có thể phát huy tối đa công dụng phong thủy của nó.Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Những ai có quan tâm đến phong thủy trước khi nuôi cá cảnh chắc hẳn đều thắc mắc nên nuôi loại cá gì cho hợp tuổi hợp mệnh, bể cá như thế nào là hợp với phong thủy của bản mệnh. Để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng điểm qua việc nuôi cá phong thủy theo tuổi và theo mệnh cho từng năm sinh khác nhau ngay bên dưới đây. 

► Tuổi Tý

Tuổi Tý là những người sinh năm: 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý)

Theo các chuyên gia phong thủy thì tuổi Tý hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh, sẽ giúp ích nhiều cho vận khí của bản mệnh.

Những người tuổi Tý rất thích hợp nuôi cá chép hoặc cá rồng, rất tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra, cá vàng, cá la hán, cá chọi, cá dĩa, cá kim long, cá kim ngư, cá huyết anh vũ,... là một số những loại cá phong thủy mà tuổi Tý có thể nuôi để được may mắn và thêm phần lộc lá.

Tuổi Tý khi nuôi cá cảnh phong thủy nên đặt hồ cá ở hướng Tây, Tây Nam, Nam hoặc Đông Nam. Đây là những hướng tốt cho tài vận của gia chủ, giúp vận khí thăng hoa. Số cá trong hồ đối với người tuổi Tý nên là 1 con hoặc 6 con là tốt nhất.

► Tuổi Sửu

Tuổi Sửu là những người sinh năm: 1949 (Kỷ Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1961 (Tân Sửu), 1997 (Đinh Sửu)

Những người tuổi Sửu khi nuôi cá cảnh phong thủy sẽ giúp kích vượng tài lộc, chiêu dụ cát khí vào nhà. Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên thích hợp để nuôi một số loại cá phong thủy như: cá chép Nhật (cá Koi), cá dĩa (cá ngũ sắc), cá vàng (kim ngư), cá huyết anh vũ,...

Phương vị thích hợp để người tuổi Sửu có thể bài trí hồ cá là hướng Nam, Bắc và Tây Bắc.

► Tuổi Dần

Tuổi Dần là những người sinh năm: 1950 (Canh Dần), 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần),  1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần)

Những người tuổi Dần nên chọn một số loài cá sau để nuôi, sẽ được may mắn và cát tường, bao gồm: cá dĩa, cá chép, cá nheo, cá la hán…

Hồ cá của những người tuổi Dần nên đặt ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc hoặc Tây Nam để có thể đạt được hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy.

► Tuổi Mão

Tuổi Mão là những người sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)

Những người am tường về nuôi cá phong thủy cho rằng tuổi Mão có thể nuôi cá cảnh phong thủy và nên chọn các loại cá sau để được may mắn, cát tường: cá rồng, cá la hán, cá huyết anh vũ, cá chép, cá dĩa, cá nheo,...

Phương vị thích hợp để đặt hồ cá dành cho những người tuổi Mão là các hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc. Hồ cá ở những hướng này sẽ giúp cho tuổi Mão có được tài lộc dồi dào, may mắn song hành. 

► Tuổi Thìn

Tuổi Thìn là những người sinh năm: 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn)

Tuổi Thìn nuôi cá phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gia tăng vận khí, suôn sẻ đường công danh sự nghiệp. Những người tuổi Thìn mang mệnh ngũ hành Thổ nên sẽ thích hợp nuôi các loại cá cảnh phong thủy như: cá vàng (kim ngư), cá la hán, cá huyết anh vũ, cá chọi, cá nheo,...

Những người tuổi Thìn nên đặt hồ cá ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc, sẽ phát huy tối đa lợi ích về mặt phong thủy mà hồ cá mang lại cho bản mệnh.

► Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người sinh năm: 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ)

Những người tuổi Tỵ khi nuôi cá cảnh phong thủy nên chọn số lượng 2 hoặc 7 con sẽ giúp mang lại cát lộc cho bản mệnh. Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với một số loài cá phong thủy như: cá chép, cá dĩa, cá đá, cá rồng,...

Để đạt hiệu quả cao nhất trong phong thủy, người tuổi Tỵ nên đặt hồ cá của mình ở hướng Nam, Tây hoặc Tây Nam, là những phương vị mang lại may mắn và tài lộc.

► Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những người sinh năm: 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ)

Những người tuổi Ngọ nuôi cá cảnh phong thủy không chỉ đơn thuần đạt được mục đích thư giãn giải trí mà rất tốt cho sự nghiệp và tài vận của bản mệnh. Tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên sẽ thích hợp với một vài loại cá phong thủy như: cá đá,cá rồng, cá chép, cá dĩa,...

Người tuổi Ngọ một khi đã quyết định nuôi cá cảnh phong thủy nên bài trí hồ cá của mình ở hướng Đông, Tây hoặc Tây Nam. Đây là những phương vị mà hồ cá phong thủy sẽ phát huy tối đa tính hiệu quả của nó, giúp gia chủ có được vận khí tốt lành.

► Tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những người sinh vào các năm: 1941 (Quý Mùi), 1955 (Ất Mùi), 1967 (Đinh Mùi), 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), 2003 (Quý Mùi)

Những người tuổi mùi khi nuôi cá cảnh phong thủy nên chọn nuôi với số lượng 4, 5, 9 hoặc 10 con, như vậy sẽ tốt cho vận khí của bản mệnh.

Người tuổi Mùi thích hợp với một số loài cá phong thủy như: cá chọi, cá vàng (kim ngư), cá huyết anh vũ, cá nheo,...

Phương vị tốt để đặt hồ cá phong thủy đối với những người tuổi Mùi là hướng Bắc hoặc Tây Bắc.

► Tuổi Thân

Tuổi Thân là những người sinh vào các năm: 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân)

Các chuyên gia phong thủy khuyên những người tuổi Thân nếu nuôi cá phong thủy thì nên chọn những loại cá như: cá vàng (kim ngư), cá huyết anh vũ, cá chọi,... sẽ khai mở vận khí, đem lại nhiều điều may mắn cát tường cho bản mệnh.

Tuổi Thân nên bài trí hồ cá của mình ở hướng Đông, Tây hoặc Đông Bắc, là những phương vị tốt nhất đem lại tài lộc và may mắn.

► Tuổi Dậu

Tuổi Dậu là những người sinh vào các năm: 1945 (Ất Dậu), 1957 (Đinh Dậu), 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu)

Người tuổi Dậu hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh phong thủy và một số loài cá sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho tuổi Dậu bao gồm: cá chép phong thủy, cá dĩa, cá huyết anh vũ,...

Khi bài trí hồ cá phong thủy, người tuổi Dậu nên ưu tiên đặt ở những hướng như Nam, Đông và Đông Bắc. Đây là những phương vị đem lại cát tường cho bản mệnh và người thân.

► Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người sinh vào các năm: 1934 (Giáp Tuất), 1946 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất), 2006 (Bính Tuất)

Người tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên chọn nuôi những loại cá phong thủy sau để được hồng phát cát tường: cá la hán, cá vàng (kim ngư), cá huyết anh vũ,...

Phương vị cát lành dành cho người tuổi Tuất để đặt hồ cá phong thủy là các hướng Đông, Bắc và Tây Bắc. Gia chủ tuổi Tuất nên chú ý bài trí hồ cá ở những hướng này để đạt được hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy.

► Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người sinh vào các năm: 1947 (Đinh Hợi), 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi), 1995 (Ất Hợi), 2007 (Đinh Hợi)

Nuôi cá cảnh phong thủy có thể hỗ trợ người tuổi Hợi trên bước đường công danh sự nghiệp, giúp khai thông vận số, đem lại sự thịnh vượng và giàu sang. Để đạt được điều đó, gia chủ tuổi Hợi nên chọn nuôi các loại cá phong thủy sau: cá chép Nhật (cá Koi), cá huyết anh vũ, cá la hán, cá rồng,...

Những người tuổi Hợi nên đặt hồ cá phong thủy của hình ở hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Bắc và số lượng cá trong hồ chỉ nên là 1 hoặc 6 con.Nuôi cá phong thủy theo mệnh

► Mệnh Kim

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy cho ta biết rằng Kim sinh Thủy. Do vậy, người mệnh Kim rất thích hợp để nuôi cá phong thủy, sẽ giúp thúc vượng vận khí thu về tài lộc và may mắn cát tường. Khi nuôi cá cảnh phong thủy, người mệnh Kim nên bài trí hồ cá trong phòng khách và đặt ở các hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam để giúp vượng khí của bản mệnh thăng hoa.

Số lượng cá trong hồ mà người mệnh Kim nên lựa chọn để nuôi là 4 hoặc 9 con, có thể là 14, 19 hoặc 24, 29… cũng có thể được. Đây là những con số may mắn đối với người mệnh Kim, nuôi cá phong thủy với số lượng này sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài lộc, thuận lợi hơn trong việc phát triển công danh sự nghiệp.

Người mệnh Kim nuôi cá cảnh phong thủy nên chọn những loại cá có màu trắng hoặc vàng ánh kim, những màu sắc thuộc hành Kim, sinh Thủy, giúp vận khí sinh sôi nảy nở. Cá rồng là loài cá phong thủy rất thích hợp với những người mệnh Kim, nuôi loài cá này hồ cá phong thủy sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Ngoài ra một số loài cá khác cũng khá phù hợp với người mệnh Kim, bao gồm: cá huyết anh vũ, cá vàng (kim ngư), cá kim long, cá la hán, cá dĩa, cá nheo,...

► Mệnh Mộc

Theo học thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc nên để hỗ trợ thêm cho vận khí của bản mệnh, những người mệnh Mộc nên có cho mình một hồ cá phong thủy.

Những người mệnh Mộc muốn nuôi cá cảnh phong thủy nên chọn hướng đặt hồ cá là một trong các hướng: Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là những phương vị tốt cho tài lộc và sức khỏe của gia chủ mệnh Mộc.

Màu sắc của hồ cá mà người mệnh Mộc nên chọn là màu đen hoặc màu xanh nước biển vì đây là những màu tương sinh, tránh dùng những màu tương khắc với bản mệnh là màu trắng hoặc màu ánh kim.

Những người am hiểu về cá cảnh phong thủy đưa ra lời khuyên cho người mệnh Mộc rằng nên chọn hồ cá có hình tròn, o van hoặc bán nguyệt. Đây là những hình dáng thuộc hành Kim, sinh Thủy, tốt cho bản mệnh của những người mệnh Mộc. Nếu chọn hồ cá hình vuông hoặc hình chữ nhật thì gia chủ mệnh Mộc nên bo tròn các góc hoặc thêm vào hồ cá những viên sỏi trắng để đạt được sự cân bằng giữa hành Thổ và hành Thủy.

Trong hồ cá của người mệnh mộc nên có 3 hoặc 8 con, nếu gia chủ muốn nuôi với số lượng nhiều hơn thì có thể chọn các con số như 13, 18, 23, 28,... Trong trường hợp gia chủ mệnh Mộc nuôi cá vàng (kim ngư), nên nuôi với số lượng 8 con và kèm với 1 con cá màu đen.

Những loại cá phong thủy thích hợp để gia chủ mệnh Mộc nuôi trong hồ cá của mình bao gồm: cá huyết anh vũ là loại cá phong thủy hàng đầu, cá vàng (kim ngư) biểu tượng của may mắn và tài lộc, cá chép biểu tượng cho sự thịnh vượng, cá dĩa khai thông tài vận...

► Mệnh Thủy

Hồ cá là vật phẩm thuộc hành Thủy nên những người mệnh Thủy nuôi cá phong thủy sẽ rất tốt cho vận khí và sức khỏe của bản mệnh.

Gia chủ mệnh Thủy nên bài trí hồ cá trong phòng khách, sẽ gặp nhiều may mắn và cát lộc. Nên đặt hồ cá ở hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý hoặc hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, là những phương vị đem lại nhiều ích lợi về mặt phong thủy cho người mệnh Thủy.

Các chuyên gia cho rằng người mệnh Mộc nên chọn hồ cá có hình tròn, o van hoặc bán nguyệt. Đây là những hình dáng thuộc hành Kim, sinh Thủy, tốt cho bản mệnh của những người mệnh Thủy. Nếu chọn hồ cá hình vuông hoặc hình chữ nhật thì gia chủ nên bo tròn các góc hoặc thêm vào hồ cá những viên sỏi trắng để đạt được sự cân bằng giữa hành Thổ và hành Thủy.

Số lượng cá thích hợp để người mệnh Thủy nuôi trong hồ là 1 hoặc 6 con. Với những gia chủ muốn hồ cá của mình sôi động với số lượng cá nhiều hơn, có thể chọn các con số như 11, 16, 21, 26,... Tóm lại, số lượng cá nên có hàng đơn vị là 1 hoặc 6, sẽ rất có lợi cho người mệnh Thủy.

Những loài cá giúp gia chủ mệnh Thủy kích vượng tài lộc, vạn sự hanh thông bao gồm: cá xiêm phong thủy, cá rồng màu đen, cá huyết anh vũ, cá chép Nhật (cá Koi), cá dĩa,...

► Mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành, Thủy Hỏa xung khắc nên gia chủ mệnh Hỏa không được thích hợp lắm với việc nuôi cá cảnh phong thủy. Tuy nhiên, với những ai mệnh Hỏa đã trót đam mê với thú vui tao nhã này, vẫn có thể vận dụng kiến thức phong thủy để cân bằng các trường năng lượng xung khắc. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hình dáng, kích thước và vị trí đặt của hồ cá cũng như số lượng, màu sắc của cá trong hồ để đem lại sự hài hòa, giảm đến mức tối thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của việc nuôi cá phong thủy với vận khí của bản mệnh, thậm chí còn đem lại lợi ích về mặt tài lộc và sức khỏe.

Gia chủ mệnh Hỏa một khi đã quyết định nuôi cá cảnh phong thủy nên chọn hướng đặt hồ cá là hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng nam. Số lượng cá thích hợp để nuôi trong hồ là 2 hoặc 7 con, có thể cộng thêm mỗi lần 10 con nếu gia chủ muốn hồ cá của mình đông đúc và sinh động hơn, ví dụ 12, 17, 22, 27,...

Những người mệnh Hỏa nên chọn nuôi các loại cá cảnh phong thủy có màu đỏ, cam hoặc vàng để cân bằng ngũ hành, gia tăng vượng khí cho bản mệnh. Một số loài cá thích hợp với người mệnh Hỏa là: cá rồng, cá chép Nhật (cá Koi), cá la hán,... Những loài cá này đều là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa vượng phát đường công danh sự nghiệp.

► Mệnh Thổ

Mệnh Thổ xét về quan hệ ngũ hành là hành tương khắc với hành Thủy. Tuy nhiên hành Thổ là hành tiết chế hành Thủy, thế nên không được ở mức hoàn hảo nhưng người mệnh Thổ nuôi cá phong thủy vẫn có những lợi ích nhất định. 

Những người mệnh Thổ nên chọn hồ cá hình vuông và đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, sẽ được nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Trong hồ cá của người mệnh Thổ nên có 5 hoặc 10 con, đây là hai con số may mắn cho gia chủ mệnh này. Nếu muốn hồ cá thêm phần sinh động hơn, gia chủ có thể thêm số lượng cá, nhưng phải đảm bảo hàng đơn vị phải là 5 hoặc 0, ví dụ 15, 20, 25, 30,...

Những loài cá có màu vàng đất, màu nâu đem lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy cho người mệnh Thổ, ngoài ra các loài cá có màu hồng, đỏ, tím (màu của mệnh Hỏa) cũng khá thích hợp với người mệnh Thổ. Một số loài cá phong thủy gia chủ mệnh Thổ có thể chọn nuôi là: cá kim long, kim ngư, cá ngũ sắc, cá la hán, cá huyết anh vũ,... Những loài cá này nổi tiếng với công dụng đem đến may mắn cát tường cho người nuôi chúng.Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Số lượng cá được nuôi trong hồ cũng rất quan trọng và có sự ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả phong thủy toàn cục mà hồ cá mang lại cho gia chủ. Để xác định được số lượng cá phong thủy bao nhiêu là tốt nhất, gia chủ phải dựa vào tuổi và mệnh của mình. Ngoài ra số lượng cá trong hồ còn phụ thuộc vào cả phương vị đặt hồ cá. Gia chủ tham khảo qua những cách xác định số lượng cá nuôi theo phong thủy bên dưới đây để tìm cho mình một con số thích hợp.

► Dựa vào bản mệnh

 • Người mệnh Kim: hồ cá nên có 4 hoặc 9 con.
 • Người mệnh Mộc: hồ cá nên có 3 hoặc 8 con.
 • Người mệnh Thủy: hồ cá nên có 1 hoặc 6 con.
 • Người mệnh Hỏa: hồ cá nên có 2 hoặc 7 con.
 • Người mệnh Thổ: hồ cá nên có 5 hoặc 10 con.

Lưu ý: gia chủ có thể chọn nuôi với số lượng nhiều hơn, nhưng phải đảm bảo hàng đơn vị là các con số vừa nêu ở trên, ví dụ người mệnh Kim có thể nuôi với số lượng 14, 19, 24, 29,...

► Dựa theo thuộc tính ngũ hành của con số

Mỗi một con số sẽ tương ứng với một hành nhất định trong ngũ hành, gia chủ có thể cân nhắc cần gia tăng hành gì để lựa chọn số lượng cá nuôi trong hồ.

 • 1 con: số 1 là số thuộc hành Thủy, tượng trưng cho tài lộc, rất tốt cho vận khí của gia chủ.
 • 2 con: số 2 là số thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, làm tiêu hao Thủy khí giảm bớt tài lộc.
 • 3 con: số 3 là số thuộc hành Mộc, tiết chế hành Thủy, không có lợi cho tài vận của gia chủ.
 • 4 con: số 4 là số thuộc hành Kim, giúp gia tăng Thủy khí, tài lộc thịnh vượng.
 • 5 con: số 5 là số thuộc hành Thổ, khắc Thủy, không có lợi có vận khí của gia chủ.
 • 6 con: số 6 là số thuộc hành Thủy, Thủy gặp Thủy tài lộc nhân lên gấp bội, rất có lợi cho gia chủ.
 • 7 con: số 7 là số thuộc hành Hỏa, làm tiêu hao Thủy khí, chỉ có lợi với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa.
 • 8 con: số 8 là số thuộc hành Mộc, tiết chế hành Thủy, không tốt cho vận khí của gia chủ, trừ khi gia chủ là người mệnh Mộc.
 • 9 con: số 9 là số thuộc hành Mộc, tương tự như số 8.
 • 10 con: số 10 là số thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy, chỉ có lợi với những gia chủ mệnh Thổ.
 • 11 con trở đi được tính như trên nhưng bỏ đi hàng chục, chẳng hạn như 11 con tính là 1 con, 12 con hoặc 22 con thì được tính thành 2 con.

► Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá

 • Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.
 • Hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.
 • Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá cảnh có màu vàng.
 • Hướng Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh.
 • Hướng Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ.
 • Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.
 • Hướng Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim.
 • Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim
   


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Phong thủy hồ cá trong và trước nhà là điều gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hoặc xây thêm hồ cá cho ngôi nhà thân yêu của mình.
Bể cá phong thủy trong phòng khách ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ còn có công dụng vượng khí, hóa sát, khai thông vận tài lộc cho gia chủ.
Ngoài việc phải xác định được phương vị đặt bể cá, chọn loại cá gì để nuôi, số lượng cá nuôi bao nhiêu thì kích thước bể cá cảnh theo phong thủy cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.
Để bể cá phát huy được công dụng phong thủy của nó, trước hết gia chủ cần phải điểm qua những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá được liệt kê ngay bên dưới đây.
Trồng cây phong thủy theo tuổi trong nhà không còn xa lạ bởi nó không chỉ có ý nghĩa làm đẹp không gian mà còn là ‘vật may mắn’ thu hút vận may, tài lộc.
Phòng khách là một phần đóng vai trò quan trọng trong tổng thể một ngôi nhà, việc trang trí phòng khách bằng những cây cảnh phong thủy phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Những người tin phong thủy, ngoài việc xem hướng nhà, hướng đất thì thường tìm kiếm cây trồng, vật nuôi, trang sức hoặc đồ dùng hợp mệnh với mình.
Đá phong thủy là một loại vật liệu phong thủy tuyệt vời được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất, phụ kiện làm đẹp và thậm chí dùng để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất con người.
Bộ cây cảnh Tứ Quý là một trong những bộ cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong phong thủy ngày nay.