Xem ngày tốt, xấu qua bàn tay nhanh và chính xác

Phong thủy - 09:41 10/12/2020

xem ngày tốt xấu qua bàn tay

Một trong những phong tục lâu đời của cha ông ta là việc chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong những ngày trọng đại, từ đó có thể bày tỏ lòng thành kính với trời đất, tổ tiên. Thế nhưng một câu hỏi đặt ra là từ thời xa xưa khi mà lịch vạn niên chưa ra đời thì ta tính ngày bằng cách nào?  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.


Tính ngày qua bàn tay

Trong lĩnh vực tử vi học, các sự vật, hiện tượng, chuyển động của đất trời đều gắn với con người. Lấy ví dụ cho nét đặc trưng này chính là vân tay, thứ chúng ta có ngay từ khi sinh ra. Tạo hóa ban cho con người ta mỗi người một vẻ, không ai giống ai, vân tay mỗi người mang đặc trưng riêng ,không thể trộn lẫn hay nhầm với bất kì người nào khác. Vì thế mỗi đường chỉ tay lại tương ứng với một vận mệnh khác nhau. Đây chính là biểu hiện của tính quy luật thiên – nhân – thời. Nhờ đặc trưng như thế mà ta có thể vận dụng việc xem bàn tay vào nhiều công việc hữu ích khác. 

Bàn tay là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, bàn tay giúp ta tạo nên những giá trị vật chất như của cải. Và quan trọng không kém là bên cạnh đó thì từ bàn tay mà những nhà hiền triết xưa kia có thể đoán định trước tính cách, tương lai, số phận của bản chủ. Họ xem xét những đường chỉ tay, độ dài ngón tay, đốt tay, hay thậm chí là hình dạng các ngón tay để biết chúng nói lên điều gì. Hơn hết những điều đó là những lợi ích khi công nghệ hiện đại chưa ra đời ví dụ như việc sinh trắc vân tay dựa vào các phép tính nhanh chóng và chính xác thì, việc dựa vào cách tính ngày qua bàn tay lại càng được ưa chuộng vì nó đem lại tính chính xác cao. 

Dựa trên thuyết tử vi Lục Diệu thì ta có cách tính ngày qua bàn tay, “lục” là sáu còn “diệu” thì ý chỉ các tinh quang, tinh tú (chòm sao) trong quỹ đạo của trời đất. Vì các ngôi sao thường chuyển động theo một quỹ đạo nhất định và thường không thay đổi theo thời gian nên nếu ta nắm được cách chúng chuyển động thì ta sẽ có cơ sở để tính ra những ngày tốt xấu trong một tuần, hoặc một tháng, từ đó có thêm cơ sở để tính toán trong những việc làm hàng ngày..


Tính ngày tốt xấu qua bàn tay có những ưu điểm gì?

Đầu tiên ta phải kể đến sự nhanh chóng và chính xác của việc tính ngày tốt xấu qua bàn tay. Đây là cách làm phù hợp với điều kiện đời sống của người xưa, như đã nói ở trên thì đây là thời đại mà chưa ra đời những công cụ hiện đại để tính toán về chiêm tinh. Tất nhiên để có thể tính ngày tốt xấu qua bàn tay thì người tính phải trải qua thời gian học tập, nghiên cứu, phải có kiến thức nhất định về tử vi Lục Diệu. Do đó, những bậc hiền tài xa xưa đều là những người học cao hiểu rộng, am hiểu chiêm tinh học, tường tận về tử vi thì mới đưa ra những cái nhìn vượt qua thời đại được.

Việc chọn ngày tốt xấu qua bàn tay sẽ giúp con người làm việc hòa hợp với phong thủy hơn và tránh những điều không suôn sẻ và bất lợi với mình. Không những thế, nó còn giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận lợi, không va vấp và đem lại may mắn cho bản mệnh. Cách tính ngày bằng tay này thường phù hợp với các hoạt động như cưới xin,động thổ, khai trương hoặc chọn ngày xuất hành.  


Cách tính ngày tốt xấu qua bàn tay

xem ngày tốt xấu để được đại cát đại lợi

Chỉ với bàn tay chất chứa nhiều điều, ông cha ta từ xưa đã có thể chiêm nghiệm được cả một cuộc đời con người. Từ bàn tay mỗi cá nhân mà luận ra ngày tốt, xấu, giờ hoàng đạo, hắc đạo. Theo dõi các cách sau đây: 

Tính bằng 6 sao trong Lục Diệu

Với cách này, ta dùng 2 ngón tay (thường là ngón trỏ và ngón giữa), mỗi ngón gồm 3 đốt, 2 ngón có tổng cộng là 6 đốt thì ứng với 6 sao trong Lục Diệu.

Trong Lục Diệu, vòng tuần hoàn ngày/tháng lần lượt (theo chiều kim đồng hồ) là 6 sao gồm có Đại an, Lưu niên, Tốc hỷ, Xích khấu, Tiểu cát, Không vong. Ta lấy ví dụ là vào ngày 1 tháng 1 âm bắt đầu từ cung Đại An, này 2 là Lưu niên, ngày 6 là Không vong và quay lại ngày 1 Đại an. Tính tới hết tháng theo cách tính này. 

Như vậy, tiếp tục tới tháng 2 thì ngày 1 tháng 2 sẽ bắt đầu với sao Lưu niên, và cứ lần lượt đến ngày 6 là sao Đại An. Tương tự với các tháng khác trong năm. 

Về cách tính theo giờ, đến ngày sao nào chiếu thì sao đó ứng với giờ Tý, và theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ 9h00 sáng ngày mùng 8, ngày 8 là ngày Không vong, vậy từ 0h – 2h sẽ là giờ Không vong, 2h – 4h là Đại an, 9h sẽ là giờ Xích khấu.

Vậy là chỉ bằng hai ngón tay, ta có thể dễ dàng tự tính được giờ theo ý muốn của mình mà không cần dùng quá nhiều cách khác. Biết xem đúng cách sẽ đạt được ý muốn của bản thân. 

Cách tính các sao may mắn

Bằng bàn tay ta có thể tính ra được đâu là ngày tốt xấu trong một tháng để thuận ý bản mệnh. Như vậy, có thể tổng hợp và phân chia ra các trạng thái sao tốt gồm:

  • Đại an: đây có nghĩa là niềm an vui lớn. Vì vậy,tất yếu vào những ngày, giờ này ta  nên làm những việc như khai trương động thổ, xuất hành, hơn nữa còn phù hợp với việc thi cử, làm ăn và kinh doanh.
  • Tốc hỷ: là niềm hạnh phúc chợt đến bất ngờ khiến con người ta phải choáng ngợp và ngưỡng mộ. Thường thì ngày này sẽ phù hợp với những việc như kết hôn, động thổ. Ngoài ra, giờ tốc hỷ chắc chắn sẽ đem lại sự may mắn tột cùng với người biết nắm thời cơ. 
  • Tiểu cát: dù chỉ mang nghĩa là những niềm vui nho nhỏ nhưng đây vẫn là ngày, giờ đem lại những may mắn và thịnh vượng cho bản mệnh. Được coi là giờ thiên về thi cử nên đây chính là thời gian mà các sĩ tử có thể lưu ý.

Cách tính các sao không may mắn

Ngoài những sao may mắn thì tồn tại bên cạnh đó là những sao không may mà ta cần lưu ý hơn trong những ngày giờ chiếu vào sao này: 

  • Lưu niên: đây chính là ngày, giờ mà có vị thần ác đang cai quản. Do đó, nó không mang ý nghĩa tốt, những công việc thường ngày nếu làm vào ngày, giờ này sẽ không thuận lợi, có thể gặp trắc trở, dễ khiến bản chủ nản chí.
  • Xích khấu: đây cũng là một trong số những sao đem lại sự cản trở cho bản chủ. Vì thế trong những ngày này bản chủ nên chú ý đề phòng tránh thị phi và cự cãi. 
  • Không vong: Vào chính ngày giờ này, nên hạn chế đi lại hay làm các việc liên quan đến khai trương hoặc ký hợp đồng, bởi lẽ đây là ngày giờ không tốt nên có thể dẫn đến sự nhầm lẫn sai sót và các phiền phức không đáng có.

Vậy là bằng việc xem bàn tay hay các đốt tay ta sẽ tính được ngày tốt hay ngày xấu dựa trên một vòng tuần hoàn.  Nếu trong trường hợp ta không có các thiết bị khác để xem hay theo dõi thì việc sử dụng đốt tay là một phương pháp vừa tiện dụng vừa chính xác.

Bàn tay của chúng ta là một vật rất quan trọng nó tạo ra của cải vật chất cho đến các giá trị như tâm linh phong thủy và tinh thần của chúng ta. Bằng việc tính ngày tốt ngày xấu qua bàn tay mà bài viết đề cập ở trên, chúng ta sẽ có thêm cách để làm chủ được vận mệnh của bản thân mình.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Ấn tượng ban đầu là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để gây sự chú ý tới một ai đó. Nhiều cặp đôi đến với nhau chỉ qua một ánh nhìn, sự thích thú nhất thời, khi đã hiểu rõ về đối phương hoặc cảm thấy không hợp hai con người này sẵn sàng "mỗi người một ngả" đi tìm cho mình hạnh phúc mới. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các cặp đôi sớm nở nhanh tàn trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé !
Khi mơ thấy quả ổi báo hiệu điềm xấu hay tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua những thông tin dưới đây.
Đôi lúc các bạn cần phải dùng đến tháng bằng tiếng Anh, và các bạn quên mất phải viết tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10, tháng 11, tháng 12 trong tiếng Anh viết như thế nào cho chính xác nhất. Vì thế thientue.vn sẽ giúp bạn nhớ lại dễ dàng hơn qua bài viết này
Xem ngày tốt xấu để thực hiện một điều gì đó quan trọng vừa là một nét phong tục cổ xưa mà cũng là một biện pháp tâm linh trấn định tinh thần hiệu quả.
Chúng ta có khá nhiều hình thức bói toán dựa trên ngày sinh và bói bài tây theo ngày sinh là một trong những hình thức đó, khá lý thú và chính xác.
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng
Không phải ai cũng được sinh ra trong hoàn cảnh có đầy đủ các nhu cầu về vật chất và tinh thần. Vì thế, chúng ta phải không ngừng cố gắng mới đạt được điều mà mình mong muốn. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 4 con giáp có chí lớn thành công từ hai bàn tay trắng qua bài viết này nhé!
Bạn đã từng bị nổi da gà chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình nổi da gà? Bạn có thể lý giải rằng đó là điều hết sức bình thường, nhưng đôi khi không phải vô cớ mà xuất hiện điều này.
Những đường chỉ tay dọc ngang trong lòng bàn tay sẽ cho thấy được phần nào vận mệnh của một người, trong đó có 5 đường chỉ tay được cho là quan trọng nhất.
Chắc hẳn là người Việt Nam thì các bạn ít nhiều đều đã nghe qua về năm nhuận trong lịch âm dương, Nhưng chính xác năm nhuận là gì và cách tính tính năm nhuận như thế nào thì các bạn chưa nắm chính xác . Vậy các bạn hãy cùng thientue.vn tìm hiểu cách tính năm nhuận chuẩn nhất qua bài viết này nhé.
Thư Viện
Tháp Văn Xương là một loại vật phẩm mang ý nghĩa cả trong Phật Pháp cũng như trong phong thủy. Tháp Văn Xương rất được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa và cách thức sử dụng ra sao.
Bạn có biết rằng, trong nhân tướng học thì phụ nữ thích ngoại tình thường sẽ có những đặc điểm riêng biệt.
Cung Ma Kết nữ là một cô gái mang trong mình nhiều ước mơ, hoài bão, rất nhiệt tình và đầy tham vọng, luôn muốn vươn lên để đứng trên đỉnh vinh quang.
Cung Song Ngư nữ là một cô gái ngọt ngào lãng mạn và cũng không kém phần thú vị nếu chúng ta tìm hiểu rõ hơn về những nét đặc trưng của nàng ấy.
Mơ thấy chó cắn trong giấc ngủ thường sẽ đem lại những điều không may mắn, nhưng nếu có sự chuẩn bị tốt, những điềm báo đó sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn.
Cự Giải và Sư Tử có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cây Phú Quý hợp mệnh gì là thắc mắc mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi đây là loại cây cảnh khá được ưa chuộng vì màu sắc bắt mắt, tạo được cảnh quan sinh động tại nơi trồng, lại mang đến nhiều điềm may, vận khí tốt lành cho gia chủ.
Xét trên phương diện nhân tướng học, sẽ có những trường hợp hình tướng tai kỵ bấm lỗ, nếu vẫn kiên quyết bấm thì ảnh hưởng không tốt đến vận số và có thể coi đó là một hình thức phá tướng.
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu
Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hãy cùng thientue.vn giải mã Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Sửu qua bài viết này nhé!
Bạn đã bao giờ tò mò liệu ai là người ‘cầm tinh’ may mắn trong tất cả 12 cung hoàng đạo chưa? 12 chòm sao tương đương với 12 biểu tượng của sự may mắn.
Tài năng và nhân cách của một con người chính là hai khía cạnh quan trọng nhất có thể khiến cho người khác phải cảm thấy nể phục.
❖ Xem lịch các năm