Những điều tuyệt vời chỉ có ở cung Song Ngư

12 cung hoàng đạo - 17:20 30/03/2020

Song Ngư là cung cuối cùng trong danh sách 12 cung hoàng đạo, là biểu tượng của sự dịu dàng nhưng dễ thay đổi. Song Ngư có nhiều tính cách đặc biệt khiến họ trở nên tuyệt vời nhất trong mắt của nhiều người.

Tìm hiểu thêm về cung Song Ngư


Vì là cung cuối cùng trong chu kỳ hoàng đạo cho nên Song Ngư tập hợp nhiều đặc điểm của mười một cung hoàng đạo đã xuất hiện trước đó. Song Ngư là một người thích để ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt như Xử Nữ, có phán đoán công bằng như Thiên Bình, thông cảm và khoan dung như Cự Giải, trung thực và tốt bụng như Nhân Mã, thích được mọi người chú ý như Sư Tử, giỏi phân tích và đánh giá như Bảo Bình. Đồng thời, Song Ngư cũng nhanh nhẹn và chuyên nghiệp như Song Tử, cố chấp và bướng bỉnh như Kim Ngưu, sâu sắc và thấu hiểu như Bọ Cạp, tận tâm như Ma Kết và tràn đầy sự lạc quan, hồn nhiên và nhiệt tình như Bạch Dương.


Trái tim rộng mở của họ cho phép họ nhìn thấy những mặt tốt đẹp ở mọi người và họ có thể dễ dàng đồng cảm với người khác cho dù họ là ai hay xuất thân của họ từ đâu. Song Ngư có bản tính vô cùng rộng lượng và thích cống hiến. Song Ngư có xu hướng cực kỳ hào phóng và luôn muốn chia sẻ vận may của mình với người khác. Họ là kiểu người sẽ đưa bạn ra khỏi hoàn cảnh khó khăn nếu bạn cần đến sự giúp đỡ.


Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên vì tính ganh đua của Song Ngư

Song Ngư có xu hướng dễ tính và tốt bụng nhưng nhiều khi đó chẳng phải là tất cả những gì bạn có thể biết về họ. Họ luôn cố gắng thành thạo một kỹ năng nào đó chỉ để đánh bại nhà vô địch ví dụ như bộ môn cờ vua hoặc môn poker đòi hỏi tính khéo léo. Ít ai nhận ra rằng Song Ngư có thể cạnh tranh như thế nào cho đến khi bạn trao cho họ một thử thách. Đừng để bị lừa bởi tính dễ mến của họ.


Song Ngư là điển hình của mẫu người hướng nội, đôi khi họ chỉ muốn được ở một mình

Song Ngư thích khoảng thời gian được ngồi một mình để chìm đắm trong những suy nghĩ chỉ dành riêng cho họ, khi tâm trí thảnh thơi, đó cũng là khi họ được thư giãn. Những điều này không có nghĩa là họ thích sự cô đơn. Đôi khi Song Ngư chỉ cần tránh xa mọi thứ để hít thở bầu không khí riêng của bản thân, thoát ly khỏi sự hỗn loạn của cuộc sống. Những người gần gũi với họ không nên mất bình tĩnh hay lo âu khi họ biến mất. Những lúc như thế, chắc hẳn là Song Ngư đang cần thời gian để tìm lại nguồn năng lượng mà bản thân đã đánh mất.


Một trong những phẩm chất nổi bật nhất của Song Ngư là khả năng thích ứng với mọi tình huống và hoàn cảnh khác nhau. Họ có thể sống chung với mọi hoàn cảnh khó khăn, lăn lộn với những thử thách để trở thành một phiên bản trưởng thành hơn. Họ mềm mại như nước, uyển chuyển theo từng hoàn cảnh thậm chí là có thể đấu tranh chống lại nghịch cảnh. Song Ngư có khả năng không ngừng thay đổi bản thân như một chú tắc kè hoa và sẽ khiến người khác kinh ngạc khi chẳng thể nào hiểu được bằng cách nào mà họ có thể liên tục làm mới mình như thế.


Song Ngư luôn thấu hiểu, không bao giờ phán xét, khoan dung và dễ dàng tha thứ

Song Ngư có lòng trắc ẩn với những người bị bỏ lại phía sau, những người mà dường như bị cả xã hội chối bỏ. Họ có thể cảm nhận được suy nghĩ của người khác và nhìn nhận vấn đề theo cách của riêng mình để từ đó tìm ra tiếng nói đồng điệu nơi tâm hồn. Song Ngư chắc chắn sẽ cố gắng giúp đỡ và bảo vệ những người bạn của mình trước mọi khó khăn rắc rối bởi đó là bản chất của cung hoàng đạo này, rất thích quan tâm chăm sóc người khác. Song Ngư nổi tiếng trong 12 cung hoàng đạo bởi lòng bao dung và sự hi sinh, sẵn sàng từ bỏ lợi ích cá nhân để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Song Ngư dường như chẳng bao giờ phán xét bất kỳ một ai, chỉ trích người khác thì lại càng không. Họ không bao giờ đánh giá ai theo một cách tiêu cực, Song Ngư hiểu rằng mỗi người luôn có những bản ngã riêng, tính cách sở thích riêng cần được tôn trọng. Hình thể nước da, ngoại hình, quá khứ, thói quen, tính cách thế nào hãy để yên như vậy, một Song Ngư thực sự sẽ không bao giờ đánh giá hay yêu cầu bất kỳ ai phải thay đổi những điều như vậy. Họ tìm thấy sự hoàn hảo trong sự không hoàn hảo, là kiểu người khoan dung nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.
 


Song Ngư có khả năng truyền cảm hứng bởi chính năng khiếu nghệ thuật và trí tưởng tượng của mình

Được cai trị bởi sao Hải Vương, hành tinh biểu tượng của cảm hứng nghệ thuật và trí tưởng tượng, Song ngư rất sáng tạo và có năng khiếu đặc biệt về nghệ thuật. Thay vì suy nghĩ một cách logic và lựa chọn sống theo lý trí, Song Ngư phụ thuộc rất nhiều vào những gì mà trực giác mách bảo và trí tưởng tượng của bản thân để nhận định mọi thứ. Họ rất cởi mở với những người có nhiều ý tưởng mới, những người buộc phải thay đổi hoàn cảnh hay lối sống liên tục. Song Ngư tin rằng những người như thế sẽ có rất nhiều những trải nghiệm. Nếu đi du lịch, họ thích đi đến những nơi xa lạ, chưa từng được khám phá. Tâm hồn Song Ngư mơ mộng lang thang bay bổng luôn chu du khắp nơi. Trí tưởng tượng của họ nhiều màu sắc đến mức sẽ chẳng có một bức tranh nào trên thế giới này có thể diễn tả được nó. Với trí tưởng tượng tuyệt vời này, họ là người sáng tạo hơn bất kỳ một ai khác trên thế gian này. Ba trong số những bộ óc vĩ đại nhất mọi thời đại mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là Michelangelo, Albert Einstein và Steve Jobs, đều là cung Song Ngư.


Song Ngư rất chăm chỉ và cực kỳ có trách nhiệm, luôn cố gắng dồn hết tâm huyết vào những gì họ làm. Về bản chất họ luôn yêu cầu tính hoàn hảo cao trong công việc, chất lượng hơn số lượng luôn là phương châm của họ. Song Ngư là kiểu người làm việc quần quật để có được kết quả cuối cùng, không bao giờ chịu thỏa hiệp với bất kỳ hoàn cảnh nào, với họ không cho phép bất kỳ khó khăn nào được ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Song Ngư không thích làm lãnh đạo nhưng nếu rơi vào tình huống phải chịu trách nhiệm, họ cũng làm tốt bổn phận của mình. Khi không thể từ chối lời đề nghị của người khác họ sẽ chấp nhận gánh lấy trách nhiệm của phần việc đó về mình. Họ có vẻ quá mơ mộng và xây dựng cho mình một tương lai hoàn hảo đến mức vượt ra khỏi thực tế nhưng chúng ta không thể phủ nhận khả năng và trách nhiệm của họ khiến người khác phải ngạc nhiên.


Đối với Song Ngư, những gì ở bên trong một con người mới thực sự quan trọng, bạn bè cần chất lượng hơn là số lượng

Song Ngư không phải là kiểu người nông cạn và họ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến tâm hồn của một người hơn là chỉ chăm chăm vào vẻ ngoài của họ. Họ thích tìm hiểu sâu hơn về một người thông qua nội tâm và tính cách của người ấy. Nếu bạn chỉ cho phép họ nhìn thấy vẻ bên ngoài hào nhoáng của mình nhưng bên trong lại trống rỗng thì thành thật phải nói rằng rất nhanh thôi họ sẽ cảm thấy chán nản và từ bỏ bạn.

Song Ngư không muốn lãng phí thời gian của họ để cố gắng duy trì hàng trăm mối quan hệ nhưng chỉ có thể nhìn ngắm bề nổi của nó thứ họ cần vẫn là cố gắng chăm chút một mối quan hệ chứa đựng nhiều ý nghĩa và có sự sâu sắc hơn. Họ có xu hướng dành nhiều thời gian cho những người quan trọng nhất với họ và họ muốn có một số bạn bè thân thiết người mà họ hoàn toàn có thể đảm bảo rằng họ có thể tin tưởng hơn vạn người khác bên cạnh mình.
 


Song Ngư luôn hết mực chân thành với bạn bè và gia đình, đặt hạnh phúc của người khác lên trên cả lợi ích cá nhân

Một đặc điểm quan trọng khác của Song Ngư mà tất cả mọi người đều phải công nhận đó chính là sự chân thành, họ thể hiện điều này trong tất cả các mối quan hệ của mình từ tình bạn, tình yêu cho đến công việc. Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này đều hiền lành và tốt bụng và luôn tâm niệm rằng lòng trung thành là nền tảng của tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống. Họ có niềm tin một khi bản thân dành đủ sự chân thành cho một ai đó, người đó vĩnh viễn sẽ đứng về phía mình. Đối với Song Ngư, lòng trung thành là điều bắt buộc ở mọi mối quan hệ. Họ cảm nhận được điều này một cách sâu sắc, vì vậy nếu ai đó không coi trọng sự chân thành, không tạo dựng được niềm tin sẽ không thể đồng hành cùng Song Ngư. 

Nhờ sự tinh tế và khả năng thấu hiểu người khác mà họ rất nhanh nhận ra những nỗi buồn trong lòng người khác. Họ nhận ra rằng bản thân hoàn toàn có thể đưa một bàn tay một cái ôm thậm chí là hi sinh vì ai đó khi họ cần giúp đỡ. Cuộc sống của chúng ta luôn cần đến những điều dịu dàng và tươi đẹp như thế.


Trực giác và giác quan thứ sáu của họ nhạy bén đến mức bạn có cảm giác họ giống như những nhà tâm lý thực thụ. Trái tim và tâm trí có thể mách bảo cho họ biết những chuyện xảy đến trong tương lai là tốt hay xấu, thậm chí hầu hết quyết định của họ đều dựa trên những điều mách bảo của trực giác. Song Ngư có một sở trường vô cùng đặc biệt là khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Song Ngư thường có thể nhận ra được động cơ lẫn ý định thực sự của một người. Họ có thể dựa trên ngôn ngữ cơ thể và những chi tiết khác để nhận ra đâu là người tốt kẻ xấu và đâu là người có ý định tồi tệ với họ.

Nếu bạn cho rằng Song Ngư quá ngây thơ chỉ vì tính hòa đồng và dễ dãi của họ thì quả thực rất sai lầm. Họ là những người có khả năng quan sát tuyệt vời. Chỉ bằng một cái nhìn, ngay cả một thay đổi nhỏ nhất của bạn cũng không thể qua mắt được bạn. Song Ngư rất tinh tế, bạn gần như không thể che giấu sự thay đổi tâm trạng của mình, họ có thể nhận thấy sự hạnh phúc hoặc tức giận đằng sau những lời nói và những biểu hiện của bạn.


Song Ngư luôn hết mình khi yêu

Không phải bàn cãi điều gì khi nói rằng Song Ngư là một người rất lãng mạn. Cũng chính bởi những mơ tưởng màu hồng đầy bay bổng, Song Ngư sẵn sàng vượt lên trên mọi định kiến để bảo vệ tình yêu của mình. Khi yêu, có cảm giác như chẳng điều gì trên đời này có thể khiến họ bị xao động. Tình yêu của họ đôi khi không phải là sự ràng buộc, họ luôn muốn người mình yêu cảm nhận được sự chân thành, hạnh phúc và yên bình.

Phải mất rất nhiều thời gian để Song Ngư có thể hết lòng tin tưởng một ai đó trong tình yêu, vì vậy khi niềm tin đó bị phá vỡ, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Vết thương đó sẽ luôn ám ảnh họ và ảnh hưởng đến mọi mối quan hệ trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về 12 cung hoàng đạo


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Truyền thuyết về cung Song Ngư
Truyền thuyết về cung Song Ngư
Truyền thuyết về cung Song Ngư là một câu chuyện ly kỳ trong thần thoại Hy Lạp có liên quan đến vị nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà là thần tình yêu Eros.
Cung Song Ngư hội tụ đầy đủ các yếu tố như thích tranh cãi của nhóm Khí, yêu thiên nhiên của nhóm Đất và nồng nhiệt của nhóm Lửa nhưng vẫn có nét riêng biệt.
Những người thuộc cung Song Ngư thường rất đa sầu đa cảm, có đời sống nội tâm phong phú. Trực giác của Song Ngư vô cùng nhạy bén và có xu hướng thích các bộ môn nghệ thuật.
Cung Song Ngư với nét đa sầu đa cảm, sống thiên về nội tâm của mình sẽ hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo.
Tìm hiểu tất cả 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Thông tin đầy đủ về chiêm tinh cung hoàng đạo, ý nghĩa và mức độ hợp nhau.
Bạch Dương và Song Ngư có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Kim Ngưu và Song Ngư có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Chiêm tinh học phương Tây nói chung và tử vi 12 cung hoàng đạo nói riêng đem đến cho chúng ta một cái nhìn khái quát và khá chính xác về tính cách và hành vi của mỗi con người. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một số cung hoàng đạo bằng vào sự hiền hòa và thiện lương của mình, sẽ luôn là quý nhân đem lại may mắn cho mọi người xung quanh.
Song Tử và Song Ngư có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cung Song Ngư nữ là một cô gái ngọt ngào lãng mạn và cũng không kém phần thú vị nếu chúng ta tìm hiểu rõ hơn về những nét đặc trưng của nàng ấy.
Cung Song Ngư nam là một chàng trai rất nhẹ nhàng, tử tế và luôn biết lắng nghe, một hình mẫu bạn trai lý tưởng đối với bất kỳ cô gái nào.
Ai sợ lấy chồng mà trì hoãn chứ 3 cung Hoàng đạo nữ này nên kết hôn ngay khi có thể. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 3 cung hoàng đạo nữ may mắn lấy được chồng giàu sang phú quý qua bài viết này nhé.
Thư Viện
Kiên định chính là phẩm chất quan trọng nhất quyết định xem một người có thể vượt qua khó khăn trở ngại để về đích trong cuộc hành trình đã chọn.
Khi đến Phú Quốc du khách cũng không nên bỏ qua những điểm đến mang đậm dấu ấn văn hóa tâm linh như Dinh Cậu chẳng hạn.
5 lợi ích khi xem bói bài tarot tìm hiểu về tương lai
5 lợi ích khi xem bói bài tarot tìm hiểu về tương lai
Chắc chắn bạn đồng ý với tôi rằng, đưa vận mệnh tương lai của mình vào bói toán thật sự là điều ngốc nghếch! Nhưng, gần đây tôi nhận ra, xét về khía cạnh khác, hóa ra nó không tiêu cực như tôi và bạn từng nghĩ. Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn chỉ bằng vài lá bài Tarot, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Nào là công việc, tình yêu, mối quan hệ, tài chính,… Hãy cùng thientue.vn kiểm chứng lợi ích tuyệt vời của phương pháp xem bói bài Tarot về tương lai này nhé!
4 con giáp đầy mưu mô, giỏi toan tính
4 con giáp đầy mưu mô, giỏi toan tính
Ở trên đời, bên cạnh những người rất chân thật, chẳng bao giờ lừa lọc ai thì cũng có những người rất mưu mẹo, luôn có cách để kiếm lợi về cho bản thân mình. Hãy cùng thientue.vn điểm qua 4 con giáp đầy mưu mô, giỏi toan tính qua bài viết này nhé!
Những người thuộc cung hoàng đạo dưới đây một khi đã yêu ai thì trong lòng chỉ có người ấy mà thôi, không bao giờ một dạ hai lòng.
Xe đạp là vật dụng quen thuộc với mỗi con người, những giấc mơ xe đạp đều được mọi người quan tâm về ý nghĩa của nó cũng như những con số tài lộc mà nó mang lại.
Cự Giải và Bọ Cạp hiểu nhau đến kỳ lạ, chia sẻ hầu như tất cả những thứ tốt đẹp và xấu xí. Những lỗi lầm và điểm yếu cũng được thấu hiểu bằng cả tấm lòng.
Những người sinh năm Dậu là những người xinh đẹp, tốt bụng, chăm chỉ, can đảm, độc lập, hài hước và trung thực.
Tính cách của mỗi con người được hình thành từ môi trường sống và tính cách bẩm sinh. Thông qua 12 cung hoàng đạo, chúng ta có thể biết được tính cách đặc trưng của mỗi con người.
4 con giáp luôn luôn chăm chỉ, chẳng bao giờ lãng phí thời gian
4 con giáp luôn luôn chăm chỉ, chẳng bao giờ lãng phí thời gian
Thời gian là vàng bạc, chính vì vậy mà có những người luôn rất quý trọng thời gian, họ luôn dùng thời gian để làm những việc hữu ích, ngay cả khi tất cả mọi người còn đang mải vui chơi, hưởng thụ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 4 con giáp luôn luôn chăm chỉ, chẳng bao giờ lãng phí thời gian qua bài viết này nhé!
Ngày Vía Phật không chỉ là cột mốc quan trọng trong việc chuyển hóa tâm linh của nhân loại mà nó còn biểu trưng cho đức tin của con người trong sâu thẳm tâm hồn họ.
❖ Xem lịch các năm