5 đường quan trọng bậc nhất trong xem bói chỉ tay

5 đường chỉ tay quan trọng nhất

Những đường chỉ tay dọc ngang trong lòng bàn tay sẽ cho thấy được phần nào vận mệnh của một người, trong đó có 5 đường chỉ tay được cho là quan trọng nhất.1. Đường chỉ tay sinh mệnh

đường chỉ tay sinh mệnh

Bộ môn xem chỉ tay để đoán số mệnh chỉ ra rằng, đường cong hình cánh cung với điểm bắt đầu ở giữa ngón cái và ngón trỏ, kéo dài hướng vào cổ tay, được gọi là đường chỉ tay sinh mệnh. Nếu dùng ngón cái ép chặt vào lòng bàn tay ta sẽ thấy đường chỉ tay này lằn xuống và hiện lên rất rõ nét. Đây là một trong những đường chỉ tay dễ quan sát nhất trên lòng bàn tay của mỗi người.

Với một bàn tay thông thường, đường sinh mệnh là đường chỉ tay dài nhất và cũng có thể xem là quan trọng bậc nhất. Trái ngược với lầm tưởng của nhiều người, đường sinh mệnh dài hay ngắn, mờ hay rõ không thể hiện tuổi thọ cao hay thấp của một người, điều này chỉ cho chúng ta biết được sức sống của người đó có mạnh mẽ, dồi dào hay không mà thôi. 

Một người có đường chỉ tay sinh mệnh hiện rõ, đậm và kéo dài đến tận cổ tay thường sẽ có sức khỏe cực tốt, sinh lực mạnh mẽ, thân thể cường tráng, rất ít khi bị bệnh tật hành hạ. Ngược lại, một người có sức khỏe hư nhược, sức lực yếu kém thường sẽ có đường sinh mệnh mờ, ngắn và đứt quãng.2. Đường chỉ tay trí tuệ

đường chỉ tay trí tuệ

Khi để ý các đường chỉ tay dọc ngang trên lòng bàn tay của mình, bạn sẽ thấy một đường chỉ tay cong cong ở ngay giữa lòng bàn tay, nằm liền kề với đường sinh mệnh, đó là đường chỉ tay trí tuệ hay còn có tên gọi khác là đường trí đạo. Đường chỉ tay này thể hiện khả năng tư duy nhạy bén và năng lực suy tính của một người.

Nói nôm na dễ hiểu, một người nếu có đường chỉ tay trí tuệ đẹp, rõ nét sẽ có tầm nhìn xa trông rộng, suy nghĩ thấu đáo và rất thông minh lanh lợi. Những người này thường có trí tuệ uyên thâm, học sâu hiểu rộng và thường là các nhân sĩ có tài thao lược. 

Khi xem xét đường chỉ tay trí tuệ, chúng ta cần phải kết hợp với đường sinh mệnh bởi trên lòng bàn tay thì hai đường chỉ tay này khởi đầu từ một điểm chung. Một đường trí tuệ thực sự tốt chỉ khi đi cùng với một đường sinh mệnh đẹp, không thể chỉ xem riêng một đường trí tuệ mà có thể đưa ra nhận định chính xác được.

Đường trí đạo rõ nét, hằn sâu cho thấy đó là một con người có trí nhớ cực tốt, tâm tính trầm ổn và quyết đoán, tư duy nhạy bén và linh hoạt. Những ai sở hữu đường trí đạo như vậy đều là người suy nghĩ rất thấu đáo, trước khi làm việc gì cũng tính toán rất kỹ là luôn lường trước mọi hậu quả có thể xảy ra.

Một người có đường trí đạo đậm nét và thẳng sẽ có tính thực dụng cao, thường chủ động trong mọi tình huống và đầy tham vọng. Ngược lại nếu đường trí đạo của một người rộng và nhạt thì người đó thường là thiếu quyết đoán, trình độ hiểu biết ở mức thấp và rất hay nhẹ dạ cả tin.

Nếu phần cuối đường trí đạo hướng lên, đó hẳn là một người luôn có suy nghĩ tích cực, sống rất lạc quan và rất hiếm khi buồn phiền. Còn nếu phía cuối đường trí đạo hướng xuống dưới, đây là một người khá tiêu cực và bi quan, rất dễ nản lòng khi gặp gian nan thử thách.

Những người có đường trí tuệ phân nhánh ở cuối thường có nhiều mối quan hệ tốt đẹp vì đây là hình mẫu của một người rất giỏi giao tiếp, biết cách nắm bắt tâm lý của người đối diện và sở hữu một khả năng diễn thuyết đáng nể phục.3. Đường chỉ tay tình duyên

đường chỉ tay tình duyên

Đường chỉ tay tình duyên hay còn được gọi là đường tình cảm, đường tâm đạo, là một trong 3 đường chỉ tay chính trên lòng bàn tay, đây cũng là đường chỉ tay ngắn nhất và có nhiều sự thay đổi nhất.

Đường tâm đạo khởi nguồn từ vị trí dưới ngón út và kéo dài đến điểm giữa ngón trỏ và ngón giữa. Đường chỉ tay này không thể hiện tình trạng hôn nhân của một người mà chỉ cho chúng ta biết thái độ của người đó với chuyện tình cảm mà thôi.

Một người có tính tình dễ mến, được lòng nhiều người và thường gặp suôn sẻ trong đường tình duyên sẽ có chỉ tay tâm đạo rất đậm nét, kéo dài hết cả lòng bàn tay và không bị chẻ nhiều nhánh. Nếu ai đó có đường tâm đạo dài nhưng không rõ nét thường sẽ là người rất yếu đuối trong chuyện tình cảm, dễ bị bi lụy và sầu não khi yêu.

Đường tâm đạo mà ngắn và mờ thì chứng tỏ người đó có tâm tính hẹp hòi ích kỷ, hành động thiếu suy tính, không được lòng mọi người gần xa, bởi thế mà tình duyên cũng chẳng mấy khi suôn sẻ.

Đường chỉ tay tình duyên rẽ thành nhiều nhánh, uốn lượn theo các hướng khác nhau chứng tỏ người này cực kỳ đào hoa và rất đa tình.4. Đường chỉ tay hôn nhân

đường chỉ tay hôn nhân

Đường hôn nhân là đường vân ngang rất nhỏ ở dưới ngón tay út, thể hiện vận thế hôn nhân tốt xấu của một người. 

Số lượng đường hôn nhân không biểu thị số cuộc hôn nhân trong cuộc sống của mỗi người. Dựa vào đặc trưng của đường vân mà ta có thể hiểu được tình trạng hoặc thời cơ hôn nhân của bản thân. 

Thông thường hình dạng đường hôn nhân khá sâu và rõ, nếu như có hai đường hôn nhân sâu và dài, chứng tỏ người này có vận đào hoa cực lớn, dễ rơi vào “tam giác tình yêu”.5. Đường chỉ tay sự nghiệp

đường chỉ tay sự nghiệp

Bộ môn bói chỉ tay cho rằng đường sự nghiệp là đường chỉ tay dài thẳng đứng, thường bắt đầu ở phía dưới ngón giữa và kéo dài về phía cổ tay. Ở đây có một điều cần phải làm rõ là không phải bàn tay nào cũng có đường chỉ tay sự nghiệp và những ai không có chỉ tay sự nghiệp không đồng nghĩa với việc sự nghiệp của người đó lận đận hay trắc trở.

Thực tế thì hầu hết mọi người đều có đường chỉ tay sự nghiệp và nó cho chúng ta một cái nhìn khái quát về vận số của một người xét trên phương diện công danh sự nghiệp. Để có được một sự suy xét có độ chính xác cao, khi xem đường sự nghiệp chúng ta cũng cần phải kết hợp với những đường chỉ tay khác, đặc biệt là đường sinh mệnh.

Khi xem chỉ tay của một người giỏi giang, tự tay lập nghiệp từ khi còn rất trẻ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đường chỉ tay sự nghiệp của người đó rất rõ nét, thẳng và kéo dài đến tận gần cổ tay. Đường chỉ tay này nếu bị đứt đoạn không liền mạch thì chứng tỏ người đó không có lập trường kiên định, thường hay bị tác động bởi ngoại cảnh và dễ thay đổi

Ai đó khi có 2 đường chỉ tay sự nghiệp song song nhau là sẽ làm 2 việc cùng lúc, và cả 2 công việc đều phát triển như nhau. Đây là biểu hiện của một người sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý nhưng không hề an nhàn, thậm chí còn luôn phải chịu đựng nhiều điều căng thẳng mệt mỏi.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Các kiểu bói bài tây và khi nào dùng qua bài viết này nhé.
Con đường tình duyên của tuổi Dần
Người tuổi Dần đa số có đường tình duyên rất thuận lợi, may mắn. Họ sẽ chẳng phải chạy theo ai trong cuộc đời ngược lại, tuổi Dần luôn có nhiều người theo đuổi mình. Hãy cùng thientue.vn giải mã Con đường tình duyên của tuổi Dần qua bài viết này nhé !
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Các bước thực hiện xem bói bài tây 32 lá qua bài viết này nhé.
Chỉ cần sở hữu một bộ Tarot là bạn đã có thể bắt tay vào việc thực hành bộ môn huyền học thời thượng này. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực chất, bói bài Tarot đòi hỏi rất nhiều kiến thức, khả năng logic, trí nhớ tốt và trực giác cũng phải nhạy bén. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các lỗi thường gặp trong bói bài Tarot và cách khắc phục qua bài viết này nhé.
Nếu chỉ cần sở hữu một trong các đường chỉ tay đặc biệt sau đây cuộc sống của bạn rất may mắn, hậu vận rực rỡ, ít ai sánh được.
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Cách bói bài tây 32 lá và ý nghĩa từng lá bài: Đơn giản dễ hiểu qua bài viết này nhé.
Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Kim Ngưu
Kim Ngưu luôn quan tâm đến việc ổn định sự nghiệp, đó là mục tiêu hàng đầu mà họ muốn đạt được. Người thuộc cung thích thích hưởng thụ vật chất, họ quan tâm đến sự giàu có và luôn nỗ lực hết mình để có một cuộc sống cao sang. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Kim Ngưu qua bài viết này nhé !
Trong thuật xem tướng thì ấn đường được coi là một luận cứ vô cùng quan trọng để dự đoán được sức khỏe, vận mệnh tương lai của một người.
Để dự đoán tuổi kết hôn của mình, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 cách tính độ tuổi lấy chồng, lấy vợ dựa trên đường chỉ tay và hình dáng của bàn tay.