Nhân trung là gì? Ý nghĩa của nhân trung trong nhân tướng học?

Nhân tướng học - 18:16 19/11/2021

Nhân trung là một phần trên khuôn mặt và có thể cho ta biết phần nào về vận mệnh cũng như tính cách của một người. Bộ môn nhân tướng học hiện đại sẽ giúp chúng ta phân biệt được thế nào là một Nhân trung đẹp và đâu là một Nhân trung xấu ảnh hưởng không tốt đến vận số của con người. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về Nhân trung trong bài viết này nhé.


Nhân trung là gì?

Nhân trung hay còn gọi là đường Nhân trung được hiểu là vị trí rãnh lõm từ môi đến mũi. Một số tên gọi khác của nó như: Thọ Đỉnh, Từ Đỉnh. Trong phong thủy hay nhân tướng học, đường nhân trung có thể là căn cứ để dự đoán về tính cách, sức khỏe, tài vận và tuổi thọ của một người. Ở phụ nữ còn đặc biệt hơn khi đường nhân trung có thể dự đoán về khả năng sinh nở. 

Ngoài ra, không chỉ trong nhân tướng học mà nhân trung trong y học đường được coi là huyệt nhân trung. Dùng trong những trường hợp cấp cứu, hô hấp người bất tỉnh với tác dụng trong việc định thần chí. Theo quan niệm từ xa xưa thì những người có đường nhân trung dài, sâu thường khỏe mạnh, sức sống mãnh liệt nên ít gặp ốm đau bệnh tật.

Với tầm quan trọng là vậy nên đó cũng là lý do thôi thúc nhiều người tìm hiểu xem nhân trung là gì và ý nghĩa của nó ra sao trong nhân tướng học hiện đại.


Các loại hình dáng nhân trung và ý nghĩa của từng loại

Nhân trung rộng, dài và sâu

Nhân trung dài, sâu thường là những người có tâm địa lương thiện, nhiệt tình và rất sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. tính cách của những người này thường rất hòa nhã, dễ tiếp xúc.

Ngoài ra, họ còn thể hiện cho ý chí kiên trì, nhẫn nại không chùn bước trước những khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống. Biết đứng dậy khi vấp ngã, có chí cầu tiến. Đây cũng là điều giúp con đường sự nghiệp của họ không sớm thì muộn sẽ thành công, gặt hái được nhiều thành tích.

Với nam giới khi có đường Nhân trung loại này thường có ham muốn tình dục khá cao. Ngược lại, phụ nữ có đường nhân trung dài, sâu thường lợi về đường con cái, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhân trung ngắn, nông, hẹp

Ngược với những người có đường Nhân trung dài, sâu, rộng, những người có đường Nhân trung ngắn, hẹp và nông thường có sức khỏe không được tốt. Hơn nữa họ còn gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những người này thường ít nói, ít giao tiếp với những người lạ. Tính cách e dè và có xu hướng sống khép kín.

Với những người có Nhân trung nông, hẹp, ngắn họ không quá coi trọng tiền bạc. Do đó họ thường không đặt nặng vấn đề phải kiếm được nhiều tiền cũng như không bắt mình phải cố gắng hết sức. Họ thích bình yên, có xu hướng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chỉ mong một công việc ổn định, không mưu cầu quá nhiều.

Nhân trung sâu, gần mũi, hẹp và rộng dần về môi

Theo nhân tướng học, đường Nhân trung sâu thường là những người có cuộc sống vô lo vô nghĩ. Họ thoải mái trong nhiều vấn đề dù là trong công việc hay tình yêu. Sự nghiệp rất rộng mở, dễ thành công ặc biệt là ở độ tuổi trung niên trở đi. Ngoài ra, hậu vận cũng những người này sẽ an nhàn, con đàn cháu đống; cuộc sống hạnh phúc.

Nhân trung có sẹo và nốt ruồi nằm giữa

Những người có nốt ruồi hoặc sẹo nằm giữa đường Nhân trung thường là những người không có số hưởng. Vận may không nhiều, tiền tài khó kiếm. Thậm chí có thể phải vay nhờ người khác. Tuy nhiên, họ lại là những người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác lúc khó khăn. Bởi vậy, những người có hình dáng nhân trung như trên thường rất được lòng người khác. Mối quan hệ xã hội rất tốt

Nhân trung có lông

Nhân trung có lông thường là những người rất may mắn. Đường công danh sự nghiệp vô cùng suôn sẻ, thuận lợi và theo ý mình. Tiền tài rủng rỉnh. Tuy nhiên vì không biết cách tiết kiệm nên những người có nhân trung như trên mặc dù tiền kiếm được rất nhiều nhưng rất hay rơi vào cảnh “viêm màng túi”. Khắc phục được nhược điểm này thì cuộc sống sẽ màu hồng hơn, khá giả hơn..


Cách nhận biết nhân trung đẹp hay xấu

Như thế nào là Nhân trung đẹp?

 • Nhân trung màu hơi tím thường sẽ kiếm được một khoản tiền bất ngờ
 • Nhân trung màu vàng có thể sinh quý tử trong thời gian tới
 • Nhân trung có nốt ruồi đen thường những người này có thể nhận con nuôi. Lúc mất cũng sẽ rất nhẹ nhàng, tránh được bệnh tật
 • Nhân trung có nốt ruồi nếu là nam thường sẽ lấy vợ sớm
 • Phụ nữ với đường nhân trung có 2 nốt ruồi đen có thể sẽ mang song thai
 • Đường nhân trung rõ ràng thường là những người có tính cách chính trực, ngay thẳng và nghiêm túc trong công việc.
 • Những người có đường nhân trung sâu, rộng và cao ở giữa về già thường sẽ được con cái chăm sóc, phụng dưỡng.

Như thế nào là Nhân trung xấu?

 • Nhân trung nông thường dễ mất tiền
 • Nhân trung bị lệch thường là người có nhiều ham muốn, nhục dục
 • Nhân trung có nếp nhăn nằm ngang thường là những người có tính cách thất thường; hay thay đổi. Những người này chỉ nên kết bạn xã giao, không nên quá thân thiết
 • Những người có đường nhân trung bằng phẳng và rộng có thể không tốt lắm về con cái
 • Nhân trung có sắc xanh pha lẫn trắng có thể là những người phải sống cảnh xa gia đình.
 • Nhân trung không rõ ràng là những người có thể gặp khó khăn trong chuyện con cái và thường vướng vào những thị phi trong cuộc sống
 • Đường nhân trung có sắc đen thường là những người có cuộc sống vất vả

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
So sánh ý nghĩa The Fool vs The Hierophant
So sánh ý nghĩa The Fool vs The Hierophant
Trong Bói bài Tarot mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng cho mình. Hôm nay hãy cùng thientue.vn so sánh ý nghĩa The Fool vs The Hierophant qua bài viết này nhé.
Xét trên phương diện nhân tướng học, sẽ có những trường hợp hình tướng tai kỵ bấm lỗ, nếu vẫn kiên quyết bấm thì ảnh hưởng không tốt đến vận số và có thể coi đó là một hình thức phá tướng.
Từ xưa đến nay tượng Thần Tài được coi là đồ vật tượng trưng cho sự may mắn, phú quý cho mọi nhà. Hầu hết, các gia đình đều bố trí một ‘ông thần tài’ trong nhà với mong muốn gia đình sung túc, tiền bạc đủ đầy.
Học thuyết ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là một phần rất quan trọng trong nền văn hóa phương Đông, là nền tảng sơ khai lý giải cho sự vận hành của vạn vật.
Tiếp xúc thường xuyên với Nhân Mã nữ bạn sẽ thấy cô nàng thuộc cung hoàng đạo này có những nét tính cách đặc trưng rất đáng để ngưỡng mộ và học hỏi.
Bạn có đang tò mò trong 12 cung hoàng đạo, mình có thuộc trong top những cung hoàng đạo có khả năng học đỉnh nhất hay không?
So sánh ý nghĩa The Fool vs The High Priestess
So sánh ý nghĩa The Fool vs The High Priestess
Trong Bói bài Tarot mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng cho mình. Hôm nay hãy cùng thientue.vn so sánh ý nghĩa The Fool vs The High Priestess qua bài viết này nhé.
Bạn có biết rằng, trong nhân tướng học thì phụ nữ thích ngoại tình thường sẽ có những đặc điểm riêng biệt.
Bộ cây cảnh tam đa là bộ cây cảnh mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Nó là sự tượng trưng cho tam tài, tam giáo, và thậm chí là trời – đất – con người (Thiên, Địa, Nhân).
Thư Viện
Bạn vẫn thường nghe nhiều về cung hoàng đạo, về Horoscope, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng Horoscope là gì và có nguồn gốc xuất xứ từ đâu không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để làm rõ hơn về đề tài thú vị này nhé.
Nếu bạn đang thắc mắc rằng giờ Tỵ là mấy giờ và số mệnh của những người sinh giờ Tỵ thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
3 con giáp hay tự ti, mặc cảm về bản thân
3 con giáp hay tự ti, mặc cảm về bản thân
Nếu chỉ nhìn bề ngoài, ta mãi mãi chẳng thể nào biết được một người đang che giấu điều gì ở sâu trong lòng. Có những người thoạt nhìn rất tự tin, làm việc gì cũng có thể thành công xuất sắc, thế nhưng sự thật họ lại là người rất tự ti, thậm chí luôn coi thường chính mình. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp hay tự ti, mặc cảm về bản thân qua bài viết này nhé!
Liệu khi đơn phương thích một ai đó có điều gì làm bản thân mất điểm trước mắt ‘crush’ hay không? Hãy cùng khám phá xem 12 chòm sao hoàng đạo có những điểm trừ gì khi yêu thầm nhé!
Những cặp đôi vô cùng ăn ý trong 12 cung hoàng đạo
Những cặp đôi vô cùng ăn ý trong 12 cung hoàng đạo
Với tính cách gần như tương đồng những cung hoàng đạo sau đây nếu thành một cặp sẽ vô cùng ăn ý. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Những cặp đôi vô cùng ăn ý trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé !
Sư Tử mạnh mẽ trong khi Xử Nữ thì rụt rè. Dù giữa Sư Tử và Xử Nữ là mối quan hệ bạn bè, người thân, đối tác, người yêu hay bạn đời, thì vấn đề đều như vậy.
Xem bói nốt ruồi trên mặt là một phần rất quan trọng trong bộ môn nhân tướng học và sẽ cho ta biết khá nhiều điều thú vị về một người.
Nam sinh năm Đinh Sửu 1997 khi đến tuổi lập gia đình cũng không thể không nghĩ đến việc lấy vợ tuổi gì là hợp nhất, nên kỵ kết đôi với tuổi nào.
Mối quan hệ giữa hai Ma Kết tiến triển như sau: Dù họ có thể kìm hãm và giới hạn nhau khi còn trẻ, nhưng sau này khi ở cạnh nhau, họ sẽ cực kỳ vui vẻ náo nhiệt.
Chúng ta nên biết những điều đại kỵ với phong thủy phòng ngủ để có kế hoạch sắp xếp phòng ngủ hợp lý và hoàn hảo hơn.
Khi lựa chọn đúng loại vòng đeo tay phong thủy thích hợp với mình, người tuổi Thìn sẽ có được may mắn, tiền tài, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
❖ Xem lịch các năm