Tại sao nói phụ nữ chính là phong thủy của gia đình?

Không thể phủ nhận vai trò rất quan trọng của người phụ nữ trong gia đình bởi một gia đình êm ấm hạnh phúc luôn phải có bàn tay của người vợ đảm đang, người mẹ hiền mẫu. Thật không ngoa khi nói phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Người phụ nữ tốt tức là phong thủy vượng, gia đình vì thế mà được hưởng cát lành phúc báo. 

Nếu đang là một người mẹ, người vợ, bạn càng phải hiểu điều này hơn ai hết để không ngừng nhắc nhở bản thân ngày một hoàn thiện hơn, làm nền tảng vượng khí cho cả gia đình. Phong thủy không ở đâu xa

Chúng ta thường tìm cách để xem phong thủy nhà ở, rồi muốn chỉnh cái nọ, thay đổi cái kia mà không biết phong thủy gia đình ở ngay chính con người bạn. Một mảnh đất dù không thực sự tốt nhưng người đến ở mang nguồn năng lượng tích cực cũng có thể dần chuyển hóa đất xấu thành tốt.

Thế mới nói, tâm con người mới là thứ quan trọng hơn cả phong thủy. Chỉ cần đủ phúc đức bạn đã có thể xoay chuyển tình hình, vậy thì làm người nên biết khiêm nhu, đừng hơn thua so sánh với người, chấp nhận chịu thiệt về mình. 

Mọi duyên nghiệp kiếp này đều là nhân quả của nhiều kiếp. Không ai có thể ban phước đức cho mình nếu không phải do chính tay mình gieo trồng những điều tốt lành. Người xưa có câu: "Nhất mệnh – Nhì vận – Tam phong thủy – Tứ âm phúc – Ngũ tri thức". Mọi người sinh ra đã có sẵn số mệnh nhưng vẫn có câu "đức năng thắng số". Cứ sống tử tế, thiện lành cuộc sống sẽ an yên.

Một gia đình hài hòa, vợ chồng vui vẻ, con cái hiếu đạo thì còn gì mà phải lo lắng về vấn đề phong thủy nữa?

Mà để có được gia đình êm ấm thì người phụ nữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chồng và con, một người cần bàn tay chăm sóc của người vợ, một người cần sự yêu thương ân cần của người mẹ! Vì vậy, người vợ nên tự tìm cách học hỏi, phát triển bản thân để có kiến thức nuôi dạy con thật tốt chứ không phải "lên mặt với đời".

Thế mới nói phụ nữ là phong thủy gia đình, khá tương đồng với những gì người xưa nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

► Trong gia đình phải đảm bảo: Nam tôn, nữ ti

  • Nam tôn: Làm một người đàn ông muốn hợp với “Đạo”, nhất thiết phải giống như Trời. Cao vang công chính (ở địa thế trên cao, âm thanh vang rộng công bằng chính trực), tự cường bất tức (tự mình cố gắng mạnh mẽ không nghỉ).
  • Nữ ti: Làm một người phụ nữ, nếu muốn hợp với “Đạo”, nhất định phải giống như Đất, khiêm nhường, bao dung, chính là: Đất ở tại vị trí của cung Khôn, lấy đức dày mà chở vạn vật.

Điều này không đơn giản là có trên, có dưới mà là sự hòa hợp của tự nhiên, âm dương đều có an bài vị trí của mình, là đạo hoà hợp của đất trời. “Nam tôn Nữ ti” chính là đạo lý nam nữ nên sống hài hòa như thế nào trong hôn nhân và đời người. Những điều phụ nữ khắc cốt ghi tâm

► Không một người phụ nữ nào có thể là bản sao của nhau, mỗi người một vẻ đẹp riêng, có người ôn nhu hiền hòa, có người lại mạnh mẽ hoạt bát. Nhưng cho dù là cá tính gì thì người phụ nữ cũng không thể thiếu khí chất. Phụ nữ một khi thiếu khí chất thì tựa như một bông hoa hữu sắc vô hương.

► Người phụ nữ có thùy mị, ôn hòa là cơ hội để một người đàn ông tỏa sáng cái địa vị đại trượng phu. Nếu người phụ nữ cũng mạnh mẽ như nam thì hình ảnh người nam sẽ bị "lép vế". Nếu một người phụ nữ quá mạnh mẽ thì sẽ rời xa đặc tính vốn có ấy. Người đàn ông khi tỏ được cái vị thế cường thịnh của mình thì chính là chỗ dựa vững chắc của người phụ nữ. Phụ nữ là phái yếu không cần thiết cứ phải gồng mình lên để tỏ ra mạnh mẽ. Dù là thời nào đi nữa thì nam giới cũng phải là người mạnh mẽ, cứng rắn, còn nữ giới phải ôn nhu, mềm mại, kín đáo thì mới phù hợp với Thiên đạo.

► Người xưa nói: “Đức dày chở vật, đức dày dưỡng gia”. Người vợ hiền đức thì gia đình sẽ phát đạt. Người vợ tốt, không phải là ở sắc đẹp mà là vẻ đẹp của tâm hồn. Vận mệnh do tâm chuyển, may mắn do tâm sinh. Người vợ đức hạnh tốt, tuổi càng lớn càng có tướng phúc hậu. Người vợ đức hạnh không tốt, tuổi càng lớn càng xấu xí. 

► Phụ nữ nên an phận? Thực ra mọi người ngộ nhận, cứ cho rằng cuộc sống hiện đại thì phụ nữ thích làm gì cũng được, họ không thực hiểu bản chất nhưng lại thích hô hào, tuyên truyền cho điều mình không hiểu rõ. Hãy cứ làm một người phụ nữ ôn hoà, nhu thuận khiêm cung thì đã có thể đắc được tất cả những gì nên có, đâu cần phải tranh đấu ngược xuôi. Vì thế, là phụ nữ hãy biết cương - nhu thích hợp trong từng hoàn cảnh. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ khi mình đang là phái yếu.

► Người vợ mà không việc gì dám làm, việc gì cũng ỷ lại vào người chồng, ỷ lại vào cha mẹ được gọi là nhược phụ (người phụ nữ yếu kém). Người vợ như thế, “hết ăn lại nằm”, “oán trời trách đất”, quét sạch may mắn của gia đình. 

► Một gia đình có yên vui hay không, an tĩnh hay không, thịnh vượng phát đạt hay không thì sự ảnh hưởng của người vợ là vô cùng trọng yếu. Người phụ nữ có thể dưỡng tính như nước thì nhất định sẽ giúp chồng thành đức, gia đình viên mãn.

► Phụ nữ là phong thủy gia đình vì nếu họ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình. Nếu họ có những tư tưởng xấu trong tâm, hành vi sai trái, không có lòng hiếu kính cha mẹ, gian dâm nghịch lý… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, không chỉ gây nguy hại cho bản thân mình, mà còn mang lại tai họa cho gia đình.

► Người phụ nữ là nước, thích nghi với mọi hoàn cảnh, khi ở vào vật chứa hình vuông thì sẽ có hình vuông, vật chứa hình tròn thì sẽ là hình tròn. Họ có thể linh hoạt mọi hoàn cảnh, giàu nghèo, cao thấp, khiêm nhường, nhẫn nhịn ở nơi thấp nhất, như tấm lòng bao dung mà chứa hết thảy vạn vật. Trăm sông vì thế mà chảy về biển. Cưới được một người vợ như thế, người đàn ông sẽ gặp may mắn, gia đình tự nhiên thịnh vượng.

► Người xưa nói: “Thành gia lập nghiệp”, lập gia đình rồi mới có thể lập nghiệp tốt hơn. Người chồng nhờ sự dịu dàng của người vợ, sự ấm áp của gia đình sẽ làm việc chăm chỉ hơn, cuối cùng sẽ lo cho cuộc sống gia đình được tốt.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Với sự hiểu biết và ham học hỏi của mình, người phụ nữ thông minh dường như có một sức mạnh vô hình giúp họ vượt qua hết chông gai này đến thử thách nọ của cuộc đời
Theo nhân tướng học, một người phụ nữ có nét mũi cao, sống mũi thẳng tắp, gọn gàng, Sơn Căn rộng đầy đặn sẽ có mệnh phú bà, phúc phần từ kiếp trước còn được hưởng tới kiếp này.
Là người phụ nữ của gia đình, ai cũng mong tổ ấm sung túc, đủ đầy. Dù không giàu sang, phú quý thì cũng mong gia đình được hạnh phúc, yên ấm, sức khỏe dồi dào.
Cây trúc nhật thường được chọn làm cây cảnh trưng bày tại gia đình, văn phòng làm việc hoặc những công trình sân vườn, công viên để tạo cảnh quan tươi mát. Đây là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.
Là người phụ nữ của gia đình, ai cũng mong tổ ấm sung túc, đủ đầy. Dù không giàu sang, phú quý thì cũng mong gia đình được hạnh phúc, yên ấm, sức khỏe dồi dào.
Nếu thấm nhuần được tư tưởng của câu nói “tiểu phú do nhân, đại phú do Thiên”, chúng ta sẽ không phải chịu cảnh luẩn quẩn trong nghèo khó và buồn bực vì mải miết chạy theo những thứ không thể thuộc về mình.
Xem Tarot có đúng hay không? Câu hỏi này với nhiều người đã có kinh nghiệm trong Tarot, nếu được hỏi, họ sẽ không dám khẳng định đúng hay sai. Nhưng nếu hỏi họ về chuyện nhiều trường hợp đến nhờ họ xem, họ sẽ bật mí cho bạn thấy rằng, ít nhất là đã có những người xem phải gật đầu lia lịa vì tại sao có thể nói chính xác về họ như thế. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Xem Tarot có chính xác hay không qua bài viết này nhé !
Có thể cưới được một người vợ vừa đảm đang chăm lo chu toàn cho gia đình lại còn là trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của chồng chính là niềm mong ước của hầu hết cánh đàn ông.
Xác định được hướng tốt của bản mệnh nói chung và xem hướng nhà theo tuổi nói riêng là việc làm thiết thực, đem lại những lợi ích không thể đo đếm.