Sư Tử và Ma Kết - Mức độ hòa hợp ra sao?

12 cung hoàng đạo - 09:07 25/06/2020

sư tử và ma kếtSư Tử
Nguyên tố Lửa – Kiên định – Dương tính
Hành tinh cai quản: Mặt trời
Biểu tượng: Con sư tử

Tìm hiểu thêm về cung Sư Tử


Ma Kết
Nguyên tố Đất – Tiên phong – Âm tính
Hành tinh cai quản: Thổ tinh
Biểu tượng: Con dê

Tìm hiểu thêm về cung Ma Kết


Tổng quan về mức độ hợp nhau

Đây là cặp đôi có góc hợp 6-8, khởi nguồn cho vô vàn nét thú vị trong cặp đôi này.


Chi tiết mối quan hệ giữa Sư Tử và Ma Kết

Dù điều này có thể chạm vào lòng tự tôn của các Sư Tử đến đâu, sự thật là họ sẽ không bao giờ có thể vượt mặt các Ma Kết, bởi Ma Kết nằm ở phía trước họ trên vòng tròn Hoàng đạo. Ánh sáng chói lọi của Mặt trời cũng không thể khuất phục nổi Thổ tinh cương nghị, tham vọng. Không thể phủ nhận Sư Tử rất khôn ngoan, nhưng Ma Kết còn khôn ngoan hơn. Là một cung Kiên định, Sư Tử luôn phần nào cứng đầu. Nhưng Ma Kết – những nhà lãnh đạo của nguyên tố Đất còn cứng đầu hơn, hơn thế nữa là hách dịch. Bạn thắc mắc Sư Tử cũng có tiếng hách dịch, nhưng sự hống hách của Ma Kết ngấm ngầm hơn, khôn ngoan hơn, biết cách để nó ít tạo cảm giác khó chịu. Cuối cùng, Sư Tử được cho là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, nhưng Ma Kết thậm chí còn hơn vậy.

Các Sư Tử cũng đừng vì thế mà vội tiu nghỉu. Mặc dù Ma Kết khôn ngoan hơn, bướng bỉnh hơn, có khả năng lấn át hơn Sư Tử thế nào chăng nữa, hãy nhớ rằng Ma Kết đại diện cho ngôi nhà chiêm tinh thứ 6 đối với Sư Tử. Ngôi nhà này đại diện cho Sự phục vụ. Vậy nên, dù ít hay nhiều, Ma Kết vẫn phải cung cấp một sự “phục vụ” cho bất kỳ Sư Tử nào mà mình có liên quan chặt chẽ. Giống như cha mẹ khôn ngoan hơn con cái, nhưng vẫn buộc phải “phục vụ” bọn trẻ. Hẳn nhiên Sư Tử vẫn sẽ cảm thấy khó chịu, chí ít cũng không thích bị gọi là “bọn trẻ”, nhưng như tôi đã nói từ đầu, chương này có thể sẽ không dễ đọc với họ.

Sư Tử và Ma Kết rất tò mò về nhau. Sư Tử khiến Ma Kết mê mẩn, không ngừng thắc mắc về nguồn gốc sự tự tin kia. Thông thường, Ma Kết không mấy tò mò, nhưng Sư Tử như một bức tranh xếp hình đầy bí ẩn và lôi cuốn Dê ta, khiến Ma Kết không ngại ngần bắt tay vào lắp ráp (đương nhiên chỉ những lúc rảnh rỗi). Mặt khác, Sư Tử có cảm giác rằng lời tư vấn của Ma Kết rất ý nghĩa, thi thoảng có thể lắng nghe. Không phải thường xuyên, chỉ thi thoảng thôi.

Ma Kết quan sát cách ăn mặc, nói năng của Sư Tử một cách thích thú. Trong trái tim Ma Kết, chàng (nàng) khát khao mong muốn một chút táo bạo. Ma Kết thường bị thu hút trước các mục tiêu to lớn, sự hào phóng và có thể ghen tị về sự can đảm của Sư Tử khi dám mơ những giấc mơ cao siêu đến vậy, sau đó hùng dũng biến chúng trở thành sự thật.

Sư Tử không quan tâm đến những rủi ro tiềm ẩn hoặc quá lo lắng về khả năng nghèo đói, thất bại. Đây là thái độ hoàn toàn trái ngược với sự thận trọng, quan tâm đến tương lai ở các Ma Kết điển hình. Rất nhiều sự khác biệt giữa hai cung Hoàng đạo này, từ kiểu tóc đến quần áo, khả năng kiên nhẫn (Ma Kết có, Sư Tử không), cách thức chi tiêu (Ma Kết tằn tiện, Sư Tử hoang phí), lời ăn tiếng nói (Ma Kết hơi nhút nhát và hiền lành, Sư Tử lại hùng hồn và ấn tượng), cách họ vươn tới những mục tiêu (Ma Kết thận trọng tính toán cẩn thận, Sư Tử táo bạo bốc đồng). Đôi lúc tưởng như họ đến từ hai vũ trụ khác nhau.

Sư Tử thường cho rằng Ma Kết lạnh lùng, ích kỷ, vô cảm và thật ngột ngạt – trong khi Ma Kết tin rằng Sư Tử lãng phí, bất cẩn, tự cao tự đại và vô dụng. Trong trường hợp xấu nhất, cặp đôi này chỉ nhận ra mặt tiêu cực trong nhân cách của đối phương.

Tuy nhiên cũng có khi Ma Kết mang lại nền tảng tinh thần cùng cảm xúc mạnh mẽ, trong khi Sư Tử giữ được ngọn lửa cháy mãi. Thực tế, các Ma Kết thu lợi về mình bằng cách bắt chước tầm nhìn cũng như niềm tin của Sư Tử vào tương lai, giống như Sư Tử sẽ tìm thấy sự tin cậy ở một người bạn, đối tác kinh doanh, người thân, người yêu, hoặc người bạn đời Ma Kết quen thuộc khi khó khăn. Sự cạnh tranh biến họ thành những kẻ thù công khai hoặc bí mật. Nhưng sự hợp tác mang lại một mối quan hệ mạnh mẽ và lâu dài. Mối quan hệ này sẽ được nuôi dưỡng bằng sự kiên nhẫn chờ đợi của Đất - Ma Kết, được sưởi ấm bởi sự nhân từ của Lửa - Sư Tử khi họ quan tâm đến cảm xúc của người kia, thay phiên cố gắng bỏ qua cho những quan điểm khác biệt.

Thật lạ lùng cũng như ám ảnh, với mọi cặp đôi của góc hợp 6-8, Sư Tử đại diện cho ngôi nhà thứ 8 về bí ẩn tình dục, cái chết, sự chào đời, tái sinh, cũng như “tài sản của người khác” đối với Ma Kết. Điều này thường tạo ra những điều khá bất thường trong mối quan hệ trên. Đôi lúc nó mang đến cho Ma Kết, thông qua Sư Tử, một số trải nghiệm về cái chết hoặc các vấn đề liên quan đến cái chết, liên kết với những lần gặp mặt giữa họ.
Ma Kết sẽ thấy sự thật phong phú hơn bằng cách định kỳ quan sát cuộc sống qua ống nhòm Sư Tử. Còn Sư Tử sẽ thấy sự thật rõ ràng hơn bằng cách thỉnh thoảng quan sát thế giới thông qua lăng kính bình tĩnh, ổn định Ma Kết. Sư Tử rất cần học hỏi, bắt chước sự khiêm tốn, nhẹ nhàng, kiên nhẫn của Ma Kết khôn ngoan. Ma Kết cũng cần Sư Tử luôn tự do, kiêu hãnh giúp họ giải thoát những khao khát thầm kín vốn đã bị giam cầm từ khi chào đời, bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao cuộc sống.


Nàng Sư Tử - Chàng Ma Kết

Sẽ luôn là một cú sốc khi chàng Ma Kết có gắn bó về tình cảm hoặc kết hôn với một nàng Sư Tử. Đó là bất ngờ khó hiểu đối với tất cả. Phản ứng rất thông thường. Dù họ theo tôn giáo nào, có quốc tịch ra sao, làm ngành nghề gì, cả hai đều vô cùng dễ nhận ra với những điểm rất khác biệt. Cho dù Ma Kết sở hữu một bãi phế liệu, một đội tàu chở dầu, một bãi đỗ xe đã qua sử dụng, giám sát chính phủ, một cửa hàng giày, hoặc một công ty điện ảnh – cho dù Sư Tử có là người đứng đầu một đế chế, một quốc gia, hay trưởng bộ phận dọn vệ sinh của một khách sạn, một công ty mỹ phẩm, một nhà thiết kế thời trang hay nội thất, hoặc một nhà máy nước hoa quả – mọi người vẫn sẽ tự hỏi, thì thầm, và phỏng đoán. Họ sẽ còn phải đồn đoán rất nhiều, bởi cả Sư Tử lẫn Ma Kết đều sẽ không hạ thấp các tiêu chuẩn đạo đức để thảo luận về cuộc sống riêng tư hoặc giải thích các hành vi cá nhân của họ. Cả hai đều cho rằng tin đồn thật tầm thường. Tuy nhiên, mọi người vẫn tiếp tục băn khoăn.

Làm thế nào mà một Ma Kết bảo thủ có thể bị thu hút trước một nàng Sư Tử ngông cuồng, bốc đồng, một người ra uy đòi hỏi mọi yêu cầu phải được đáp ứng, muốn được tôn thờ và từ chối tôn thờ hoặc tôn trọng bất kỳ người đàn ông nào?

Tương tự vậy, nàng Sư Tử với trái tim ấm nóng có thể thấy điểm gì hấp dẫn ở một chàng Ma Kết thận trọng, trầm ngâm, một người tằn tiện, hiếm khi khen ngợi, không thích tiệc tùng (trừ khi có lý do đặc biệt), không thích chơi sang (trừ khi có một mục đích thực tế) và là người kín đáo không bao giờ khoa trương suy nghĩ cũng như cảm xúc?

Đó là một câu hỏi rất thú vị. Hay đúng hơn, là hai câu hỏi thú vị. Nhưng Chiêm tinh học sẽ đưa ra câu trả lời. Ma Kết và Sư Tử có nhiều điểm chung hơn rất nhiều so với những gì chúng ta nghĩ. Họ sở hữu những phẩm chất và tính cách hấp dẫn lẫn nhau.

Hãy xem xét bản chất và nhu cầu của Ma Kết điển hình: Chàng thích kết hôn với những người thuộc tầng lớp trên hơn là ngang bằng hoặc bên dưới. Anh chàng này bị ấn tượng về sự nổi tiếng và thành công, cho dù ở cộng đồng địa phương, quốc gia hay trên toàn thế giới. Chàng hài lòng với những tài sản có phẩm chất và giá trị (cho dù là vật chất, bất động sản, hay phụ nữ) mà người khác phải ngưỡng mộ, ghen tị. Một anh chàng Ma Kết cảm động trước những cô nàng hứa hẹn sẽ mang đến ánh mặt trời cho trái tim anh ta nhờ khả năng khơi gợi, khiến chàng mở rộng chân trời cảm xúc. Đó chính là điều mà chàng mong đợi, cho dù chối bỏ điều này thô lỗ thế nào đi nữa.

Xem xét kỹ hơn về nàng Sư Tử điển hình: Nàng nhận ra ngay từ khi còn nhỏ, trong cuộc sống luôn có một phép đo về uy tín và vị thế. Các hoạt động của nàng có thể dao động từ việc là nữ hoàng vũ hội, trưởng đội cổ vũ, quản lý các nhân viên cứu hỏa địa phương trong một thị trấn nhỏ – đến việc trở thành một chính trị gia, một nữ diễn viên nổi tiếng, một nhà lãnh đạo giáo dục, một nhà khoa học tiên phong, hoặc một phụ nữ có sự nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực. Nàng gần như luôn được ngưỡng mộ và ghen tị bởi các đồng nghiệp, những người có địa vị thấp hơn. Nàng sở hữu ánh mặt trời rực rỡ, thích hướng dẫn mấy người bảo thủ tiến đến những vùng đất thú vị hơn theo mọi cách.

Bây giờ, hãy xem xét bản chất và nhu cầu của một nàng Sư Tử: Trở lại luật cung - cầu về tình cảm. Một Sư Tử cần tồn tại trong ánh hào quang sáng ngời về sự thành công. Nàng phải có một người bạn đời nàng đáng tôn trọng, một người đàn ông không lười biếng, một người thành đạt. Nàng sẽ bị cuốn hút trước những anh chàng bình tĩnh, kiên nhẫn trước bản tính kiêu ngạo thiếu suy nghĩ của nàng. Nàng tìm kiếm một người đàn ông không bao giờ làm bẽ mặt nàng do thiếu phép lịch sự hoặc cư xử không tốt. Nàng đòi hỏi ai đó có khả năng kiếm đủ tiền để tương xứng với cuộc sống xa xỉ của nàng, hơn nữa phải là những người để nàng được hoàn tự do trong suy nghĩ và hành động.

Bây giờ, hãy xem xét phẩm chất của Ma Kết: Có lẽ chỉ một chàng Ma Kết mới sở hữu tiềm năng được cả thế giới công nhận, sự an toàn về tài chính mà một nàng Sư Tử đòi hỏi. Tham vọng thầm lặng, quyết tâm cháy bỏng trong chàng về việc trèo lên đỉnh núi cao nhất hoặc gần nhất sẽ nhận được cái nhìn nể trọng trong mắt nàng. Sư Tử đánh giá cao lối tư duy thực tế cũng như bướng bỉnh của chàng, cho rằng chúng sẽ phù hợp với tư thế đĩnh đạc của nàng. Chàng không bao giờ lười biếng, điều này cho phép nàng thi thoảng nằm ườn (Sư Tử cần nghỉ ngơi để chăm sóc sắc đẹp, nạp thêm năng lượng Mặt trời mạnh mẽ cho bản thân). Cách cư xử trang nghiêm thường thấy của chàng sẽ tương xứng với nàng, sự rụt rè ngọt ngào mà hiếm khi chàng thể hiện ra khơi gợi sự bảo vệ dịu dàng ấm áp trong nàng. Ý thức của chàng về lòng trung thành giống hệt nàng. Ngoài ra, sự kiên nhẫn trước tính khí bốc lửa sẽ mang đến cho nàng cảm giác thoải mái, an toàn về mặt cảm xúc.

Có vẻ cho đến giờ, tất cả mọi thứ đều êm dịu, du dương. Tuy nhiên, nếu tương quan các hành tinh giữa hai người không dễ chịu, họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều để hòa hợp với nhau. Chàng sẽ buộc tội nàng vô dụng, tự mãn, ích kỷ – nàng sẽ buộc tội chàng lạnh lùng, độc ác, keo kiệt, vô cảm và cũng ích kỷ. Ích kỷ là đặc điểm chung. Ngay trong trường hợp tích cực nhất, họ cũng vẫn sẽ phải đối mặt với một vài căng thẳng như những cặp đôi khác.

Cô gái này, người rất gợi cảm và duyên dáng, thanh lịch và hào phóng, luôn vui vẻ và kiêu hãnh, thể hiện rõ hai chữ G trong tính cách của Sư Tử, quyến rũ (Glamorous) và thích giao du (Gregarious). Nàng không chỉ yêu cầu các buổi tiệc cùng các sự kiện dạ tiệc thường xuyên (nơi nàng có thể đội vương miện, hòa mình với quần chúng), Sư Tử còn một nhu cầu mạnh mẽ để đi theo Mặt trời – được tự do, thoải mái quyết định tham dự một lễ rửa tội, một lễ đăng quang, buổi bán bánh, cuộc đua ngựa, có thể trượt tuyết xuyên quốc gia một mình mà không cần phải có được sự cho phép chính thức của bất cứ ai, kể cả bạn trai nàng, người tình hay cha của các con nàng. Chàng Ma Kết tin rằng đây là những việc làm thái quá, có thể sẽ cần tham vấn cha mẹ nàng, những người luôn phải chịu đựng con gái mình. Họ sẽ đả thông tư tưởng chàng. Giải pháp duy nhất đó là thỏa hiệp.

Anh chàng này phải để nàng tự do một chút, nếu muốn duy trì một gia đình hạnh phúc, hòa hợp – tin tưởng nàng có đủ phẩm giá cùng niềm kiêu hãnh để không khiến chàng hổ thẹn. Nếu nàng muốn tham dự các lớp học thiết kế thời trang hoặc chăn nuôi động vật vài đêm một tuần, chàng phải thể hiện sự ủng hộ bằng những lời nhiệt tình – không miễn cưỡng. Điều quan trọng chính là sự nhiệt tình của chàng, nếu chàng có thái độ bị ép buộc, nó sẽ xáo trộn sự yên tĩnh về cảm xúc trong mối quan hệ. Khi nàng muốn đến thăm bạn bè cách đó vài tòa nhà hoặc vài cây số, xem một bộ phim chàng không hứng thú, thì Ma Kết nên gọi điện cho một trong ba người bạn cũ của mình, mời họ đến nhà, hoặc ghé nhà họ chơi để thay đổi không khí. Chàng có thể sửa chữa, chăm sóc chiếc xe ô tô của chàng. Có rất nhiều cách để thỏa hiệp.

Nàng nên cố gắng xử lý khía cạnh ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ một cách duyên dáng. Đó không phải là cách mà các quý cô thường xử lý tất mọi thứ ư? Khi nàng chỉ trích chàng một cách ngạo mạn, rằng nàng chẳng có lý do gì để phải xin phép chàng, Ma Kết nên thông báo với nàng, bình tĩnh và trìu mến, rằng đó không phải là vấn đề về sự cho phép, mà chỉ là tham khảo ý kiến​​, thậm chí các nữ hoàng được kỳ vọng ít nhất cũng nên tham vấn thủ tướng và nhà vua – sau đó trích dẫn một vài minh chứng lịch sử. Chàng nên nhắc nhở nàng rằng mục đích của việc xin phép hoặc tham vấn ý kiến chỉ để đảm bảo rằng các quyết định quan trọng được cân nhắc kỹ lưỡng, tránh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống chung. Nếu nàng phải ra ngoài lâu hơn một vài giờ, sẽ tuyệt vời hơn nếu nàng để chàng biết – một việc đáng làm.

Chàng là một người tình nhẹ nhàng, thế nhưng niềm đam mê của chàng cháy bỏng hơn vẻ ngoài. Chỉ có người phụ nữ hiểu rõ chàng Ma Kết mới nắm rõ được chiều sâu cảm xúc thực sự trong chàng, sức mạnh tình dục tiềm ẩn. Cho đến khi nàng có kinh nghiệm nhờ nhiều năm yêu đương, Sư Tử mới tự tin thể hiện những va chạm thể xác với người yêu. Và ngay từ đầu, đã có chút gì đó hơi ích kỷ trong hành vi tình dục của nàng. Nhưng chàng rất kiên nhẫn, sẵn sàng chờ cảm xúc dạt dào nằm ngay bên dưới lớp trang điểm nữ tính kia. Sự bền bỉ chờ đợi, sự im lặng khi chàng chạm vào nàng sẽ dần dần lay chuyển trái tim nàng, cho phép nàng thể hiện sự pha trộn hiếm hoi của tình cảm, sự dịu dàng và gợi cảm ẩn sâu trong mỗi cô nàng Sư Tử đầy xa cách.

Nàng là một Sư Tử thuần khiết, hoang dã trong cách làm tình, một chàng Ma Kết sẽ biết cách khơi dậy những xúc cảm ấy, thôi thúc nàng thể hiện. Khát khao của chàng đối với nàng chính là chìa khóa, vì Sư Tử đại diện cho ngôi nhà thứ 8 về bí ẩn tình dục đối với Ma Kết. Cô nàng Sư Tử luôn luôn bị khuấy động bởi nhận thức rằng nàng đang được yêu, nâng niu và ham muốn.

Sự dũng mãnh và phẩm chất tự tôn của Sư Tử là lý do chàng ngưỡng mộ nàng, nhưng tấm lòng nàng là nguyên do chàng yêu nàng. Sự rộng lượng và tha thứ tuyệt vời của nàng xoa dịu vẻ u sầu, thậm chí dần đánh tan sự thận trọng trong chàng. Chàng cần hơi ấm và lòng can đảm của nàng, cũng như nàng cần sức mạnh và sự ổn định của chàng.


Chàng Sư Tử - Nàng Ma Kết

Chàng Sư Tử tin mình là người thực tế nhất. Sự thật thế nào thì đó là niềm tin của chàng. Chàng liếc nhìn vào gương, một anh hùng đẹp mã, chải chuốt, lạnh lùng xuất hiện. Sau đó, chàng đem lòng yêu một nàng Ma Kết. Đột nhiên, không cảnh báo trước, chàng cảm thấy mình lóng ngóng, trẻ con, bốc đồng làm sao, thậm chí còn ngốc nghếch. Đối với Sư Tử, thật khó chịu bởi thứ cảm xúc hỗn loạn trên.

Đương nhiên, trước mặt nàng, chàng không thể hiện ngay vẻ bối rối mà lập tức cười tươi, dằn lòng kiểm soát tình huống nhằm thoát khỏi nỗi lo lắng này, ra vẻ đĩnh đạc tuy rất thiếu tự tin. Sự bối rối bắt đầu khi chàng cảm nhận được không khí “thầy-trò” kỳ lạ. Hay đó chỉ là tưởng tượng? Chàng không thể quả quyết liệu nàng đang khiến mình thấy bản thân phải đối phó với mẹ, cô giáo năm chàng học lớp 4, hay chị gái chàng — người lúc nào cũng giám sát Sư Tử. Nàng khiến chàng nhớ đến cha khi…? Không, tất nhiên là không. Thật ngớ ngẩn. Làm thế nào một cô gái nhỏ nhẹ như vậy có thể nhắc chàng nhớ đến cha mình cơ chứ?

Nhưng chàng tự hỏi, khi nàng bắt đầu thủ thỉ tâm sự về nghệ thuật trừu tượng, tại sao nàng quyết định đến Châu Âu, hệ thống giáo dục hiện nay có gì sai sót, suy nghĩ của nàng về vấn đề nên thuê căn hộ hay tự xây nhà và khả năng hợp pháp hóa tình trạng nạo phá thai.

Chút ấm áp và an toàn nơi chàng khiến nàng tin tưởng dốc bầu tâm sự. Nàng không thường chia sẻ quan điểm một cách công khai hay tự do thảo luận về tín ngưỡng cá nhân. Chàng nên cảm động quyết định ấy, bởi đó là cách cô nàng nhút nhát này thận trọng kiểm tra trước khi trao trái tim cho chàng. Nhưng chàng không nhận ra. Chàng còn mải bận rộn tìm cách thể hiện niềm kiêu hãnh.

Sư Tử kiên nhẫn lắng, thật đáng ngạc nhiên, lợi dụng sự tập trung nghiêm túc của nàng để soi xét nét quyến rũ đầy nữ tính kia, lên chiến lược hấp dẫn nàng, mơ màng tính toán xem bao lâu nữa người con gái này sẽ ngã vào vòng tay mình, nhưng chàng… hãy chờ chút. Nàng đã dừng lại giây lát để xem chàng có nghe không. Chứng minh cho nàng rằng mình không bỏ sót từ nào, chàng sẽ trìu mến, nhưng chắc chắn, quát yêu nàng về một vài quan điểm, tự tin chỉ ra nàng đã sai ở đâu. Được đà, chàng nói nàng nên để kiểu tóc ra sao, mặc kiểu áo len nào phù hợp với nàng hơn kiểu nàng đang mặc. Vì nàng im lặng và không ngắt lời nên được khích lệ, chàng đề nghị nàng cải thiện tư duy, vẻ ngoài, thậm chí cả sức khỏe – bằng cách để chàng hướng dẫn nàng cách sống từ bây giờ.

Có vấn đề gì đó ở đây. Nàng im lặng quá. Chàng nghĩ nàng sở hữu đôi mắt thật đáng yêu, thật sáng, nhưng tại sao giờ đây chúng đột nhiên mang hình viên đạn, hoặc một cặp đá cẩm thạch sắc nhọn lấp lánh? “Muộn rồi, mai em phải dậy sớm. Hẹn gặp anh vào những dịp khác nhé.”

Giờ đây, cảm xúc lóng ngóng, vụng về, ngu ngốc lại bủa vây chàng. Sư Tử cảm thấy bị từ chối, làm bẽ mặt.

Các phản ứng của nàng được kiểm soát và chỉ lối bởi năng lượng Thổ tinh. Nàng là người có bản năng tự vệ, thường rút lui khỏi một trận chiến trước khi tình yêu bị tổn thương nghiêm trọng - hay bị giết chết. Đó là điểm đáng yêu mà chàng không nhận ra. Nếu chàng không quá coi trọng bản thân, nghĩ cho nàng nhiều hơn, chàng sẽ nhận được thông báo thầm kín: “Hãy xa nhau một thời gian để suy nghĩ, bởi em không muốn hết yêu chàng nếu chàng tiếp tục thúc ép. Chàng đã khiến em mất niềm tin. Hãy ý thức về điều mình đã làm. Em không muốn rơi vào sự cô độc như cuộc sống trước kia. Có lẽ khoảng thời gian tới sẽ giúp chàng hiểu hành động và lời nói ấy khiến em tổn thương thế nào.”

Nếu chàng nhìn vào mắt nàng sau đêm đó, chàng sẽ thấy nó chẳng còn lạnh lùng với quyết tâm cứng rắn, ngược lại, mềm mại và dịu nhẹ với nước mắt tuôn rơi. Nàng đã cố gắng hết sức để ngăn chúng trước khi giọt lệ chạm đến những cảm xúc sâu thẳm nhất. Ma Kết thường thành công, nhưng không phải lúc nào cũng thế. Những tiếng nức nở được ghìm lại, nàng úp mặt vào gối, mường tượng đó là chàng.

Cách duy nhất để Sư Tử thực sự hiểu được cô nàng kín đáo, đáng yêu, thân thiện này là quan sát trái tim nàng thông qua cửa sổ tâm hồn khi nàng một mình. Ma Kết vẫn giữ chặt tất cả những nỗi sợ hãi không tên của thời thơ ấu trong trái tim. “Thật là một đứa bé ngoan”, người lớn luôn nói vậy, gật đầu hài lòng. Thổ tinh hướng dẫn mọi Ma Kết, từ nhỏ phải cư xử đúng mực ở nơi công cộng, họ không bao giờ quên điều đó. Vì vậy, thói quen tự kìm nén khơi sâu thêm mỗi năm, làm phật lòng một số người, rồi lại khiến nàng day dứt tự hỏi mình đã làm gì sai.

Nhưng nàng không phải là người duy nhất. Sư Tử cũng bị tra tấn bởi lời tự vấn rằng chàng đã làm gì sai. Nếu suy xét kỹ, chàng sẽ nhận ra mình đã mắc vài sai lầm phổ biến với Ma Kết: tin rằng chàng có thể chọc nàng cười bằng việc góp ý về vẻ ngoài của nàng, không thể hiện sự tôn trọng đối với nàng, hy vọng nàng sẽ vui mừng để chàng “nhào nặn” giống như một cục đất sét ẩm, trở thành một người phụ nữ lý tưởng.

Người phụ nữ này không phải là một cục đất sét, chờ chàng Sư Tử đến “đúc”. Nàng được sinh ra từ đá rắn (nhưng hãy nhớ rằng Đất cũng có thể rất ấm áp, an toàn). Phải cần đến một chiếc khoan hoặc thuốc nổ mới có thể thay đổi cấu trúc tư tưởng và thói quen của nàng. Chắc chắn chàng không thể khiến nàng biến chuyển chỉ bằng vài lời thuyết giảng ngạo mạn, thiếu suy nghĩ. Nàng không sẵn sàng đổi quần áo, kiểu tóc, hay ý kiến ​​vì bất kỳ người đàn ông nào, dù cho đó là Sư Tử phóng khoáng đã làm trái tim nàng rung động. Chàng có thể thay đổi nàng dần dần, nhưng không phải ngay tức khắc. Một cô nàng Ma Kết sẽ không làm gì ngay, kể cả từ mệnh lệnh của những người thân yêu. Điều này chỉ khiến sự bướng bỉnh càng thêm được thể.

Tuy nhiên, bản tính tự tin, hồ hởi của chàng sẽ khiến trái tim nàng tan chảy nhanh hơn dự đoán, đồng thời tạo cảm hứng cho nàng, loại bỏ vẻ u ám trên khuôn mặt nàng nhiều hơn nàng thú nhận. Ma Kết sẽ chăm chú lắng nghe khi chàng kể về mục tiêu cùng ước mơ lớn lao. Nàng đứng về phía cái tốt và lẽ phải, vì vậy lý tưởng của chàng khiến nàng hài lòng, chắc chắn sẽ ủng hộ cho mọi tham vọng của chàng. Mục tiêu của chàng càng to lớn, nàng càng ủng hộ, mặc dù nàng không ngần ngại xác định sai sót có thể khiến chúng trở nên thiếu thực tế. Chàng nên đánh giá cao những lời khuyên hợp lý của nàng, chú ý đến sự khôn ngoan theo bản năng trong nàng.

Ngược lại, nàng nên để mình được truyền cảm hứng, lắng nghe khi chàng bảo nàng bỏ qua sự thận trọng thái quá trước khi nhấn chìm cả hai trong suy nghĩ tiêu cực. Niềm vui chỉ đến được với những tinh thần tự do, những ai nỗ lực nắm bắt cơ hội. Sư Tử sinh ra đã biết cánh cửa bước vào vương quốc Hạnh phúc sẽ được mở ra bằng lòng quả cảm, lạc quan chứ không phải các chính sách bảo hiểm. Chàng sẽ dẫn nàng ra khỏi địa ngục thất vọng đen tối, đi vào thiên đường dịu dàng.

Cả hai chắc chắn sẽ tranh cãi về tiền bạc một lần mỗi tháng. Tại sao lại phải tranh cãi? Thật phí thời gian. Việc nàng dùng tiền của nàng ra sao không phải việc của chàng; chàng tiêu tiền của chàng như thế nào cũng không phải việc của nàng. Giải pháp đơn giản đó là cả hai nên phân chia rạch ròi ranh giới tiền bạc giữa hai người. Nàng muốn kiếm tiền, chàng thật ích kỷ nếu bĩu môi về việc này. Mặt khác, nếu chàng muốn chia sẻ thu nhập với nàng sau khi đính hôn, nàng cũng nên chấp nhận điều đó.

Tuy nhiên, họ phát hiện ra nàng nên được tự do “xử lý” tiền bạc cá nhân, chi tiền cho những sở thích riêng mà không phải lắng nghe bài thuyết giảng về sự keo kiệt. Tương tự như vậy, chàng nên được thoải mái tiêu tiền, dùng vào những việc cần thiết, quyên tặng người nghèo, mua quà cho bản thân và những người khác, đầu cơ hoặc làm từ thiện, vung phí vào tiệc tùng nếu điều đó khiến chàng vui vẻ mà không bị nàng lườm nguýt. Đó là cách duy nhất. Tiền giết chết tình yêu, nhưng chỉ tình yêu có thật - tiền là một ảo ảnh. Họ nên phân tách và bỏ qua, phớt lờ, tránh thảo luận về tiền.

Trong tình dục, nếu mọi chuyện không như ý muốn, chàng cảm thấy nàng không làm thỏa cơn đói tình cảm cùng tâm lý của mình trong suốt cuộc yêu – còn nàng bất lực trong việc thể hiện tình yêu với chàng qua những tiếp xúc cơ thể khi chàng trách móc nàng không đủ nồng nhiệt – hành động có thể mang lại một kết quả không như ý, khiến nàng tổn thương.

Một vài (rất ít) cô nàng Ma Kết có thói quen tình dục khác lạ, mang bên mình vết thương tâm lý nghiêm trọng. Những cô nàng Ma Kết không nhạy cảm và hiếm hoi này sẽ chấp nhận quan hệ tình dục thất thường như chấp nhận một cái bắt tay. Do ảnh hưởng tiêu cực từ Thổ tinh, cảm xúc và tâm hồn nàng chai sạn. Nàng khiến bạn tình cảm thấy cô đơn, trống rỗng, nhưng không như vậy bằng khi nàng còn lại một mình. Theo phản xạ, nàng sử dụng tình dục để đạt được ân huệ, hoặc một thứ gì đó mình cần, tạo ra một biến thể của châm ngôn Thổ tinh –“Tôi sử dụng.”

Trong trường hợp tích cực, cuộc yêu của họ có thể là một cơn mê kéo dài khi chàng đợi cảm xúc được tiết chế của Thổ tinh ở nàng dần dần phát triển, qua việc học cách tin tưởng chàng. Sau đó đời sống tình dục của họ sẽ có những điều mới mẻ, những run rẩy dịu dàng. Chàng sẽ được tưởng thưởng khi đã đánh thức những đam mê thầm kín nhất trong nàng, điều từ nay về sau họ sẽ chia sẻ với nhau. Không gì có thể ngọt ngào hơn với một Sư Tử khi hiểu rằng chỉ mình chàng sở hữu bí mật tình dục này, một phần con người mà nàng chỉ tiết lộ với chàng duy nhất.

Nàng nên đặt một tấm thẻ ghi nhớ nhỏ trong sổ tiết kiệm của mình (nơi nàng chắc chắn sẽ thấy nó thường xuyên) in dòng chữ: Đừng nhấn chìm sự nhiệt tình và lòng quảng đại của chàng bằng sự bi quan quá mức, sự chán nản hoặc thận trọng không cần thiết, và không bao giờ làm tổn thương phẩm giá và niềm kiêu hãnh của chàng bằng sự chỉ trích lạnh lùng, mà chàng sẽ nghĩ đó là sự từ chối.

Chàng nên đặt một ghi chú gần gương xe (nơi chàng chắc chắn sẽ nhìn thấy thường xuyên) dòng chữ: Hãy tử tế và tôn trọng gia đình nàng, bỏ ngay những bài thuyết giảng, nhẹ nhàng với trái tim yên lặng kia. Hiểu rằng sự bảo thủ của Ma Kết xuất phát từ nỗi sợ hãi đói nghèo và cô đơn, một ám ảnh khủng khiếp. Đừng quên rằng nàng cũng cần lời khen ngợi chân thành cùng đánh giá cao, thậm chí nhiều hơn chàng. Nàng chỉ giả vờ không thích những chiếc ôm tình cảm và mùi mẫn thôi.

Ma Kết cảm thấy an toàn hơn khi xung quanh là những đồ vật đã có tuổi, được thiết kế bởi các nghệ nhân. Đó là một gợi ý về món quà chàng có thể tặng nàng vào ngày kỷ niệm họ gặp nhau. Nàng không bao giờ đề cập đến nó, nhưng nàng nhớ đích xác, ghi lại trong nhật ký, sau đó giấu dưới nệm cùng với bức thư tình đầu tiên mà chàng nghĩ nàng đã ném đi. Chàng nên hiểu điều đó. Các Ma Kết không bao giờ ném đi thứ gì có giá trị thực. Nó thuộc về chàng, chứa đựng tình yêu chàng dành cho nàng.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Một Sư Tử mạnh mẽ và nhiệt huyết sẽ không bao giờ chấp nhận được việc có người khác ở vị trí cao hơn mình cho dù người đó có là người mà họ yêu thương. Ma Kết cũng vậy, họ đã quen với việc lãnh đạo người khác nên bất cứ điều gì ảnh hưởng tới quyền hạn của họ Ma Kết sẽ không tha thứ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Ma Kết với Sư Tử đầy chông gai khi kết hợp qua bài viết này nhé !
Cả Xử Nữ và Ma Kết đều muốn được nhìn nhận như những hình mẫu của sự chuẩn mực, do đó họ sẽ luôn cư xử chuẩn xác để không làm mất lòng bất cứ người nào.
Kim Ngưu và Ma Kết có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Mối quan hệ giữa hai Ma Kết tiến triển như sau: Dù họ có thể kìm hãm và giới hạn nhau khi còn trẻ, nhưng sau này khi ở cạnh nhau, họ sẽ cực kỳ vui vẻ náo nhiệt.
Thật khó đoán kết cục của mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo nàỵ. Nó phụ thuộc vào mức độ bao dung của Ma Kết đối với nhân cách vô cùng gàn dở của Bảo Bình.
Kết quả của bất cứ sự kết hợp nào, dù kéo dài từ mười lăm phút đến vài thập kỷ hoặc dài suốt đời giữa hai Bảo Bình là hoàn toàn không thể đoán trước.
Trước khi tiến hành các công việc trọng đại trong cuộc đời như kết hôn, làm ăn, xây nhà... Người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, "thuận buồm xuôi gió".Một trong những cách tính hợp tuổi phổ biến mà người Việt thường dùng là Tam hợp & Tứ hành xung . Bạn đang thắc mắc Tam hợp & Tứ hành xung là gì ? Hôm nay thientue.vn sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.
Bạch Dương và Bạch Dương có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Những nét tính cách của Ma Kết và Thiên Bình có phần khác biệt nhưng để xem họ có hợp nhau không thì chúng ta còn phải xét đến rất nhiều khía cạnh khác nữa.
Thư Viện
Tìm hiểu về Cung hoàng đạo Ma Kết, ý nghĩa của nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Thông tin đầy đủ nhất về đặc điểm, tính cách và tình yêu của cung Ma Kết.
Trong cuộc sống, bên cạnh những người sôi nổi, hòa đồng thì cũng có những người chỉ thích bầu không khí yên tĩnh, chẳng muốn tranh đoạt với bất cứ ai. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp sống hướng nội, không thích ồn ào, thị phi qua bài viết này nhé!
Song Tử và Song Tử có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Với sự phổ biến của internet, muôn vàn những thông tin hữu ích được chia sẻ trực tuyến, đôi lúc chúng ta đọc được ở đâu đó một mẩu tin về Libra nhưng không biết Libra là cung gì và có những nét gì đặc biệt. Dưới đây là góc nhìn tổng quan nhất về cung hoàng đạo này.
Cung Song Ngư với nét đa sầu đa cảm, sống thiên về nội tâm của mình sẽ hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo.
Hiểu rõ chu kỳ của giấc ngủ sẽ giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon và thức dậy khỏe khoắn hơn.
Trong cuộc sống, có những người nghĩ gì nói nấy, nghĩ gì làm nấy, tính cách rất dễ đoán, nhưng ngược lại cũng có những người rất khó hiểu, họ nghĩ gì và đưa ra quyết định ra sao cũng hiếm người có thể đoán trước được. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 4 con giáp kỳ bí bậc nhất chẳng ai có thể nhìn thấu qua bài viết này nhé!
Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Mơ thấy dòng sông, sông nước liên quan đến con số gì? qua bài viết này nhé.
Không khéo léo trong khoản ăn nói cùng với việc cứ khô như khúc củi khiến mấy anh chàng này cực kỳ khó thành công khi cưa cẩm một cô nàng nào đó.
Thời gian là vàng bạc, chính vì vậy mà có những người luôn rất quý trọng thời gian, họ luôn dùng thời gian để làm những việc hữu ích, ngay cả khi tất cả mọi người còn đang mải vui chơi, hưởng thụ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 4 con giáp luôn luôn chăm chỉ, chẳng bao giờ lãng phí thời gian qua bài viết này nhé!
Bạn có biết rằng, trong nhân tướng học thì phụ nữ thích ngoại tình thường sẽ có những đặc điểm riêng biệt.
❖ Công cụ hữu ích
❖ Xem lịch các năm