Bọ Cạp và Ma Kết - Mức độ hòa hợp ra sao?

12 cung hoàng đạo - 20:58 02/07/2020

bọ cạp và ma kếtBọ Cạp
Nguyên tố Nước – Kiên định – Âm tính
Hành tinh cai quản: Diêm Vương tinh
Biểu tượng: Con Bọ cạp

‌‌‌‌Tìm hiểu thêm về cung Bọ Cạp


Ma Kết
Nguyên tố Đất – Tiên phong – Âm tính
Hành tinh cai quản: Thổ tinh
Biểu tượng: Con dê

Tìm hiểu thêm về cung Ma Kết


Tổng quan về mức độ hợp nhau

Cả Bọ Cạp và Ma Kết đều không phải là cung Hoàng đạo dễ giao tiếp, nhưng hai người này lại có thể trò chuyện thoải mái với nhau, hơn là khi ở bên hầu hết những người khác mà họ quen. Có thể nói chỉ với Ma Kết, Xử Nữ, Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp mới cảm thấy tự do để là chính mình.


Chi tiết mối quan hệ giữa Bọ Cạp và Ma Kết

Bọ Cạp và Ma Kết sẽ dành phần lớn thời gian đàm đạo về những kỳ vọng, ước mơ cũng như mong muốn của đối phương, và mặc dù họ có thể đồng ý với nhau về mục tiêu trong cuộc sống của chính mình, nhưng sẽ không hoàn toàn thống nhất về những phương pháp lý tưởng để đạt được chúng. Cả hai đều âm thầm khát khao được tôn trọng, đều có những mục tiêu mãnh liệt trong mọi phạm trù cuộc sống. Ma Kết thấy xót xa, tiếc nuối cho sức mạnh bên trong của Bọ Cạp và tin rằng đó là một sự phí phạm năng lượng quan trọng, trong khi Bọ Cạp có thể nghĩ rằng Ma Kết thiếu tình cảm và sự nhạy bén cần thiết. Tuy nhiên, họ đều là những người có đầu óc đủ thực tế để xem xét, và thừa nhận rằng các phương pháp khác biệt của mình đều không quan trọng bằng thành công hay thất bại vào phút cuối. Một khi họ quyết định tin tưởng nhau, họ có thể kết hợp khả năng của mình để tăng cơ hội thành công.

May mắn thay, Ma Kết sẽ ít phải hứng chịu sự trả đũa chua chát từ Bọ Cạp hơn những người khác và nếu có họ cũng dễ dàng nhún vai bỏ qua những vụ cay cú này. Trong khi đó, Bọ Cạp có thể hiểu và kiên nhẫn với những suy tính ủ ê của Ma Kết, vì Bọ Cạp cũng dễ sa vào cảm giác ủ dột và tuyệt vọng không thể lý giải được. Sự đồng cảm là điều hiển nhiên với những người thuộc hai cung Hoàng đạo này. Mặc dù giữa những anh chị em Bọ Cạp và Ma Kết cũng có sự ganh đua, nhưng cả hai thường sẽ tìm ra cách giải quyết khó khăn của mình sớm hơn những người khác và thường sẽ bảo vệ lẫn nhau chống lại người ngoài. Đều này cũng đúng với mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, tình bạn hay tình yêu giữa Bọ Cạp và Ma Kết. Sự kết hợp giữa họ không phải lúc nào cũng hài hòa tuyệt đối - nhưng họ luôn thỏa hiệp trên một cơ sở nhất định, bởi vì trong tiềm thức họ hiểu bản chất bên trong của đối phương.

Mặc dù cả hai người này đều rất coi trọng sự riêng tư, nhưng các Bọ Cạp điển hình ưa nói chuyện trước công chúng hơn Ma Kết. Tuy nhiên, Bọ Cạp lại hay sử dụng những ngôn từ rườm rà để ám chỉ những gì mình thực sự nghĩ. Các Bọ Cạp rất thích thú với việc cải trang, nói về tất cả mọi thứ ngoại trừ những gì thực sự quan trọng với mình chỉ là một trong rất nhiều mặt nạ của Diêm Vương tinh nhằm đánh lừa những kẻ lơ mơ. Ma Kết nhận ra và ngưỡng mộ khả năng này, thậm chí còn thấy ghen tị, vì họ vốn bẽn lẽn và rụt rè. Đằng sau vẻ bề ngoài lãnh đạm, Bọ Cạp cũng khá nhút nhát, hơi dè dặt, kín đáo khi nói đến cảm xúc và tình cảm cá nhân. Do đó sự rụt rè đến tự ti của Ma Kết làm rung động Bọ Cạp một cách sâu sắc, nhưng không phải lúc nào nó cũng là nền tảng cho sự đồng cảm giữa hai người.

Tất nhiên luôn luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhiều Bọ Cạp và Ma Kết bị ảnh hưởng bởi các cung Mặt trăng hay cung Mọc hoặc các hành tinh khác thuộc nguyên tố Lửa hoặc Khí. Nhưng nhìn chung, Bọ Cạp và Ma Kết điển hình sẽ chú trọng và quan tâm nhiều đến việc tiến lên phía trước trong cuộc sống và bảo đảm sự an toàn cho bản thân hơn là những câu chuyện phù phiếm trong xã hội hay những việc làm chẳng mang lại hiệu quả. Khi Bọ Cạp và Ma Kết cùng già đi, nhờ món quà ngăn chặn quá trình lão hóa của Thổ tinh dành cho các Ma Kết, mà Ma Kết có khả năng dụ dỗ Bọ Cạp tham gia vào những trải nghiệm thú vị hơn. Một trong những nguy hiểm đối với mối quan hệ chặt chẽ và lâu dài giữa hai cung Hoàng đạo này là họ sẽ mắc kẹt trong vòng tròn luẩn quẩn của cuộc sống đơn điệu, lặp đi lặp lại, cho đến khi Ma Kết cảm thấy cần phải bứt phá và dụ dỗ Bọ Cạp đưa bước nhảy theo giai điệu táo bạo hơn - cũng giống như cách Bọ Cạp thuyết phục Ma Kết khi mới bắt đầu mối quan hệ.

Một điều khá thú vị và có thể nói là mặt tích cực của sự kết hợp này là sự kín đáo, thích giữ bí mật của Bọ Cạp sẽ không dẫn đến xung đột giữa hai người, vì Ma Kết hiếm khi bị mê hoặc bởi bí mật của bất kỳ ai. Trừ phi đó là một Ma Kết với cung Mặt trăng hoặc cung Mọc là Cự Giải hoặc Bọ Cạp. Các triết lý điển hình của Thổ tinh liên quan đến sự vận động, đó là Thời gian sẽ trả lời tất cả, còn những câu trả lời không được vị thần Thời gian thông thái tiết lộ thì không đáng để theo đuổi và bám víu.

Hầu hết sự nhàm chán của Ma Kết đối với tính tò mò dù ở bất kì hình thức nào cũng khiến Bọ Cạp - cai quản bởi Diêm Vương tinh cảm thấy vừa lòng, vì không có gì khiến họ giận dữ hơn việc bắt gặp một ai đó đang rình mò nhật ký, sổ sách, ngăn kéo hay những suy nghĩ riêng tư - cho đến khi họ chia sẻ bí mật của mình. Nhưng đôi lúc, đàn ông hay phụ nữ Bọ Cạp cực kỳ nhạy cảm có thể cảm thấy bị tổn thương nếu Ma Kết không tò mò, điều mà Bọ Cạp sẽ hiểu là Ma Kết không hứng thú với mình.

Việc Ma Kết không thấy hứng thú không đồng nghĩa với sự thiếu quan tâm. Nhưng với Bọ Cạp, điều đó cũng chứng tỏ sự vô tâm của Ma Kết, bởi vì Bọ Cạp chỉ tò mò khi họ thấy hứng thú hoặc quan tâm đến một thứ gì đó; còn khi đã thờ ơ, mọi vật hay mọi người đối với họ đều trở nên vô hình. Vấn đề với tính tò mò của Bọ Cạp đó là họ hay biến nó trở thành sự nghi ngờ. Họ tự nhủ một chút nghi ngờ cũng là điều tốt, nó có thể bảo vệ bản thân trước những kẻ hay lợi dụng. Nhưng nghi ngờ có mặt tiêu cực và nó có thể khiến Bọ Cạp phải chịu đựng nhiều nỗi sợ hãi vô căn cứ. Ma Kết, mặt khác, không tự chuốc lấy rắc rối bởi những nghi ngờ không đáng có, bởi vì sự thận trọng của Thổ tinh cũng giúp mục đích tự vệ nhưng ít làm hao mòn và tổn hại tới hệ thần kinh.


Chàng Ma Kết - Nàng Bọ Cạp

Ma Kết vốn bị Thổ tinh - hành tinh cai quản của chàng - giam giữ và xiềng xích. Chàng là một tù nhân kiểu mẫu phía sau song sắt, nơi mọi cảm xúc đều bị hạn chế và kìm kẹp. Chàng chẳng hề phàn nàn nhưng luôn hy vọng mình sẽ sớm được tha bổng.

Bất cứ điều gì mang đến sự hồi hộp hay xúc động đều đánh vào trí tưởng tượng và khuấy động dòng máu “hoang dã” trong chàng. Chàng giàu trí tưởng tượng hơn bạn nghĩ nhiều. Chàng cũng yêu thích âm nhạc và văn học. Dĩ nhiên, phải là âm nhạc bác học và các tiểu thuyết kinh điển. Không gì so sánh được với nụ cười của Ma Kết - chỉ nhìn nó thôi cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu trong lòng. Có lẽ vì nó hiếm xuất hiện, nên khi bạn được nhận nụ cười ấy, bạn sẽ biết đó là sự chân thành mà không phải một nụ cười trống rỗng xã giao. Ma Kết cười khi chàng vui vẻ thích thú, hoặc khi thấy có gì thực sự đáng cười. Với chàng, liên tục mang “khuôn mặt hạnh phúc” và cười lịch sự là một thứ giả tạo. Điều đó có lẽ đúng phần nào. Nhưng đó cũng là sự cởi mở và bày tỏ mong muốn kết bạn. Ma Kết thường không hay mời gọi kết bạn như thế.

Chàng trai Ma Kết hiếm khi độc thoại. Chàng không hay nói, nhưng khi đã lên tiếng thì trí thông minh của chàng sẽ tỏa sáng, kết hợp với sự thông thái và những nhận xét dí dỏm mà bạn sẽ thấy cần phải ghi chép lại để trích dẫn về sau. Kiến thức vững vàng và sự hài hước một cách thông minh tạo nên sức hút tuyệt vời cho chàng.

Không ngạc nhiên khi khí chất Thổ tinh ở chàng lại thu hút một cô nàng Bọ Cạp. Chàng rất giống nàng, và đó là lý do tại sao nàng lại thấy an toàn một cách kỳ lạ khi ở gần chàng - thậm chí trước khi hai người thực sự quen biết nhau. Nàng sẽ không để chàng biết được cảm giác của mình ngay lập tức. Thực tế, nàng sẽ vận dụng sự tự chủ của mình để tỏ ra rằng bản thân không nhận ra sự tồn tại của chàng. Chàng có thể cảm nhận được nàng đang nhìn mình, nhưng khoảnh khắc chàng ngoái lại, mắt nàng đã nhìn sang hướng khác và chàng sẽ nghĩ là mình chỉ đang tưởng tượng ra việc kia mà thôi. Không phải chàng tưởng tượng. Đúng là nàng đã nhìn chàng khi chàng không để ý. Sau khi nàng nghĩ mình đã hành hạ chàng đủ rồi, nàng sẽ không chỉ nhìn, mà còn nhìn chằm chằm vào chàng với một cái nhìn kiên định khiến chàng luống cuống. Khả năng khiến một Ma Kết vốn đĩnh đạc cảm thấy bối rối không tầm thường chút nào. Và Bọ Cạp sở hữu khả năng đó.

Chàng bị hấp dẫn. Người phụ nữ bí ẩn này là ai mà lại có quyền năng và tầm ảnh hưởng tới những cảm xúc vốn bị chàng kiểm soát một cách cứng nhắc đến vậy? Kỳ lạ thay, nhiều đấng mày râu cảm thấy khó khăn khi coi phụ nữ Bọ Cạp của mình như một “cô gái”, ngay cả khi cô nàng còn đang trong độ tuổi vị thành niên. Điều gì đó ở nàng dường như hợp với “phụ nữ” hơn là “cô gái”. Đôi mắt nàng nắm giữ những lời thì thầm bí mật ngay từ giây phút nàng ra đời và ngày càng trở nên sâu thẳm theo từng năm tháng trưởng thành. Không thể cân đo đong đếm. Không thể dò tìm được. Dễ hiểu tại sao chàng lại cảm thấy hồi hộp và run rẩy trước sự hiện diện của nàng. Không hẳn là run rẩy vì sợ hay tò mò... chỉ là một chút run rẩy bâng quơ khó lý giải mà thôi.

Ma Kết không sợ gì cả, trừ nghèo đói. Và bởi vì họ không tò mò - theo nghĩa thông thường, nên nếu họ có bắt gặp một bí mật nào đó, họ cũng sẽ không theo đuổi chúng. Họ sẽ chờ đợi đến thời điểm thích hợp và bức màn bí mật sẽ tự động vén lên. Do đó, sự run rẩy của chàng là do một thứ gì khác gây ra. Đa phần, khi biết một ai đó đang cố thăm dò những bí mật của mình, bản năng bên trong chàng sẽ kháng cự với vẻ điềm tĩnh chỉn chu. Chàng nghĩ rằng có thể nàng hiểu vẻ ngoài lạnh lùng và cứng nhắc đang che giấu bản chất đầy yêu thương, và một trái tim cũng biết đau đớn như bao trái tim khác khi bị tổn thương của chàng, hoặc còn hơn thế nữa dù nó không thể hiện ra. Chàng đã nghĩ đúng rồi đấy. Nàng thật sự hiểu điều này.

Phản ứng đầu tiên của chàng có thể sẽ là cư xử với nàng hà khắc hơn bình thường. Sự xấu hổ bên trong chàng có thể gia tăng, chàng sẽ thấy rụt rè hơn, run rẩy hơn và thái độ ngày càng xa cách hơn. Nhưng dần dần, một cách dịu dàng và khó cưỡng, chàng sẽ từ từ thả lỏng và thư giãn qua những cuộc đối thoại không vội vàng; và cuối cùng, chàng thử trao cho nàng một nụ cười đặc biệt. Đôi mắt chàng sẽ tỏa sáng và truyền tới nàng những thông điệp nhiều hơn cả những lời chàng nói ra... và trái tim của nàng bỗng dưng đập mạnh. Không dễ gì làm cho trái tim của một Bọ Cạp đập mạnh, đặc biệt lại theo một cách đột nhiên đến thế. Nhưng đôi mắt dịu dàng và nụ cười ngượng ngùng của chàng có thể làm được điều này. Trí thông minh đằng sau sự bình tĩnh và trầm lặng của chàng cũng có ích. Và đây là cách Ma Kết và Bọ Cạp yêu nhau: không phô trương, hết sức trầm lặng. Bạn bè và gia đình của hai người sẽ mất một khoảng thời gian để biết được chuyện gì đang xảy ra. Chàng không muốn cắt giảm thời gian dành cho gia đình chỉ vì chàng đang yêu.

Không thể phủ nhận rằng bản chất của Ma Kết là tính chiếm hữu. Một khi đã cam kết, chàng nhất định sẽ cố gắng tạo dựng mối quan hệ lâu dài. Bọ Cạp lại không lấy gì làm vui vẻ với điều này, vì nàng luôn cảm thấy “sở hữu” là quyền lợi riêng của mình. Một Ma Kết điển hình sẽ hiếm khi đi quá xa khỏi tổ ấm của chàng. Ngoài công việc thì chàng thích dành buổi tối yên tĩnh bên người phụ nữ mình yêu hơn bất cứ hoạt động nào khác. Khi một Ma Kết nói mình phải làm tăng ca, thì chắc hẳn chàng đang tăng ca thật.

Sẽ có nhiều lý do khiến chàng lo lắng về việc nàng đang ở đâu. Người phụ nữ này kiên quyết theo đuổi một cuộc sống độc lập. Nàng sẽ không chịu để ai đó chỉ đạo. Điều này không có nghĩa là nàng không yêu chàng, hay nàng đã tìm được một người đàn ông khác. Chỉ là nàng cần tự do để làm những gì mình thích, vào bất cứ lúc nào nàng cảm thấy hứng thú mà không phải căn từng phút, không phải xin phép khi đến thăm một người bạn, đi mua sắm, vào thư viện hay một mình xem phim, giống cái kiểu giơ tay lên rồi hỏi “Thưa cô, cho phép em...?” như khi còn đi học. Tù túng quá.

Nàng phải hiểu rằng ai cũng cần một chút tự do như thế dù ít hay nhiều, bất kể họ thuộc cung Hoàng đạo nào đi nữa, và rằng cách để đối phó với một người mắc tính chiếm hữu chính là làm cho người ấy biết rằng, vượt qua tất cả những nghi ngờ và phán đoán, người ấy hoàn toàn xứng đáng để yêu và được yêu. Cũng không quá khó để chữa lành tính sở hữu và kèm với đó là “tính ghen tuông”. Đảm bảo hay cam kết không bao giờ thừa, và chỉ đơn giản thế thôi. Thật dễ để “chữa trị” những nỗi sợ hãi quá mức. Những nỗi sợ ấy vốn là nguyên nhân dẫn đến tính sở hữu và tính ghen tuông - sợ mất đi những thứ cần thiết, sợ đánh mất tình yêu. Nếu bạn thật sự yêu một ai đó, tại sao lại không giúp họ gạt bỏ những nỗi sợ ấy? Nếu có đủ những lời nói chân thành, đầy yêu thương và những đụng chạm thể xác, người “bị sở hữu” ấy sẽ nhận ra rằng “tự do” mà mình hằng khao khát hoàn toàn có thể đạt được một cách đầy bất ngờ. Nó xứng đáng với thời gian đã bỏ ra và những rắc rối đã phải chịu đựng - và nếu nó không xứng đáng thì hai người hoàn toàn không thuộc về nhau. Nắm giữ được công thức bí mật có thể biến nỗi buồn thành niềm vui nhưng lại không sử dụng nó là một việc làm thiếu khôn ngoan.

Về chuyện chăn gối, Bọ Cạp sẽ làm phong phú thêm những khía cạnh cảm xúc trong nhận thức của người yêu hay người chồng thuộc cung Ma Kết. Chàng sẽ được khuấy động vào sâu tận cùng những cảm xúc mà chàng chưa bao giờ trải nghiệm bởi độ mãnh liệt về nhu cầu thể xác mà nàng muốn được cho và nhận. Rồi nàng sẽ thấy thoải mái, ấm áp khi ở bên chàng. Sức mạnh tiềm ẩn và sự dịu dàng sẽ xoa dịu những nỗi sợ hãi không tên đã ám ảnh ẩn sau vẻ bí ẩn của nàng. Đôi khi nàng ước rằng chàng giàu trí tưởng tượng hơn, thể hiện cảm xúc bằng lời nói nhiều hơn trong khi làm tình. Đôi khi chàng có thể cảm thấy nàng kỳ vọng quá nhiều ở chàng và điều này sẽ gây ra một nỗi phiền muộn, một áp lực không tên mà chàng không thể diễn đạt bằng lời. Ma Kết và Bọ Cạp vừa có thể là bạn bè vừa có thể là người tình, vì vậy họ nên thường xuyên nói chuyện một cách thành thực để giải quyết vấn đề. Việc đó sẽ giúp xóa tan bầu không khí nặng nề và họ lại được là chính mình. Cả hai người vốn có xu hướng che giấu bản thân khỏi những ánh mắt tò mò và vô tâm, nhưng khoảnh khắc hòa hợp giữa hai tâm hồn và thể xác không phải là lúc để che giấu. Đó là lúc để tin tưởng hoàn toàn, để nói hoặc làm tất cả những gì thật nhất. Cả hai đều là những chuyên gia trong việc tự gò ép mình vào kỷ luật - và họ cần biết rằng những đam mê bị điều khiển sẽ không phải là cách để đạt được thỏa mãn khi ở bên bạn tình. Việc đổi gió một chút, dù là chuyển nhà hay đi du lịch, sẽ là một phép màu mà cặp tình nhân này cần đến để làm mới năng lượng cảm xúc của mình.

Phụ nữ Bọ Cạp và đàn ông Ma Kết bị ảnh hưởng bởi Diêm Vương tinh và Thổ tinh trong suốt quá trình họ yêu nhau, chắc chắn một lúc nào đó, điều này sẽ đem lại một bản hòa âm dội về từ quá khứ, liên kết với cái chết, với những kí ức cũ kỹ... chạm vào trái tim họ bởi một nỗi buồn đã được khắc ghi và làm cho tình yêu càng thêm sâu đậm. Gần như họ luôn chia sẻ những bí mật nào đó khiến sự dâng hiến càng thêm mãnh liệt. Sự chia sẻ tạo ra một vòng tròn sức mạnh bao quanh, giúp họ thêm kiên nhẫn với nhau - và kiên nhẫn chính là người bạn thân thiết nhất của tình yêu.


Chàng Bọ Cạp - Nàng Ma Kết

Khi một chàng Bọ Cạp và một nàng Ma Kết thích nhau rồi yêu nhau, họ sẽ yêu theo những quy luật nhất định, mà hiếm khi có ngoại lệ. Họ trả tiền đúng hạn cho những hóa đơn, phàn nàn về tình trạng lạm phát, tìm kiếm lời chúc phúc tốt lành hoặc ít nhất là một sự ủng hộ đáng quý của công lý và hòa bình. Họ sẽ cưới nhau, vâng, họ sẽ làm đám cưới. Chắc chắn cặp đôi này sẽ không chạy theo những chuyện tình bất tận mà không có hồi kết. Những cuộc tình như thế thì sẽ có kết cục ra sao chứ?

Bạn bè và hàng xóm của hai người sẽ thở phào nhẹ nhõm và bàn tán rằng đây đúng là một cuộc tình hoàn hảo. Họ hàng thân thiết của họ thì biết hai người cũng gặp không ít vấn đề khi phải điều chỉnh bản thân để thích nghi, giống như bất cứ người đàn ông và phụ nữ nào khác khi phải đấu tranh để tìm cách hòa hợp giữa bản chất và thói quen của mình với một người khác trong hôn nhân.

Lý do mà nhiều người khác bị đánh lừa, là bởi hai người này không phải loại cặp đôi thường hay lỡ lời vạch áo cho người xem lưng nơi công cộng. Họ luôn tỏ ra mình là cặp đôi hoàn hảo và hạnh phúc. Họ không bao giờ thể hiện những bất đồng của mình trước mắt người lạ, hàng xóm, nhân viên bưu điện, người sửa điện thoại, người đi bộ ngang qua hay những người đi đường tò mò. Họ sẽ chỉ tranh cãi sau khi đã đóng cửa cẩn thận, một cách yên tĩnh và kín đáo, chắc rằng tất cả những đau đớn sẽ được xóa sạch, sẽ được tẩy trắng như mới và sau đó họ sẽ đợi chờ một cách kiên nhẫn cho đến khi mối quan hệ giữa hai lại xuôi chèo mát mái.

Bọ Cạp và Ma Kết cũng thực tế trong tình yêu y như đối với mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Sự lãng mạn cũng phải vượt qua một quá trình kiểm tra nghiêm khắc về thực tế và đạt điểm cao trong bài kiểm tra mức độ đáng tin cậy. Vững chắc. Bền chặt. Lâu dài. Hai người đều cân nhắc những khoản tiền tiêu xứng đáng như dành cho nội thất, quần áo, bằng đại học, xe hơi đã qua sử dụng, nho, súp-lơ, bất động sản, v.v.. Mối quan hệ giữa họ, thậm chí khoản tiền phải trả cho tờ giấy đăng ký kết hôn hay để tờ hai đô la thưởng thêm cho mục sư cũng không phải ngoại lệ. Và khi cộng cả tiền đóa hoa cài mà chàng mua cho nàng hồi đó, thêm cả phòng tân hôn trong khách sạn mặc dù đó là món hời mà hai người được hưởng nhân dịp hè, một trong hai người sẽ không cho phép bất cứ thứ gì tốn tiền như vậy bị giảm giá trị mà không hề nỗ lực để ngăn chặn việc đó, hiển nhiên là thực hiện một cách riêng tư rồi.

Tương tự, không ai trong hai người họ sẽ thản nhiên bỏ qua một vết nứt nhỏ trên bề mặt cho đến khi nó lan rộng ra thành một vết rạn lớn và rồi trần nhà đổ sụp. Không đâu, dù là một vết xước nhỏ thì cũng phải được trám lại, lấp đi và sơn lại ngay khi phát hiện ra. Đó là cách Bọ Cạp và Ma Kết giải quyết những xung đột nhỏ nhất. Họ thường sẽ khắc phục thiệt hại trước khi vấn đề thật sự trở thành mối đe dọa cho cuộc sống ấm êm của hai người. Việc suốt ngày chăm chăm đề phòng như vậy có thể khiến bất cứ cặp đôi nào mệt mỏi, kiệt sức, trừ phi họ có sự kiên nhẫn và sức mạnh ý chí kiên cường đáng kinh ngạc; và đáng nói là người đàn ông và người phụ nữ này của chúng ta sở hữu cả hai điều đó, một nguồn sức mạnh dồi dào sinh ra từ sự kết hợp giữa hai hành tinh cai quản là Diêm Vương tinh và Thổ tinh.

Các nhà Chiêm tinh học luôn nói bóng gió rằng đàn ông Bọ Cạp bị chứng nghiện tình dục, giống như một loài động vật giống đực cuồng nhiệt, luôn sẵn sàng quyến rũ, thậm chí là cưỡng bức tất cả những người phụ nữ nào họ nhìn thấy. Tôi tin rằng chương này sẽ khắc phục ấn tượng xấu đó về đàn ông Bọ Cạp! Đúng vậy, bên trong chàng luôn có khao khát tình dục mãnh liệt hơn người khác, nhưng “tình dục” còn có nhiều ý nghĩa khác nữa và một chàng trai dưới sự cai quản của Diêm Vương tinh này có thể sẽ có quan niệm hết sức... lạc hậu về tình yêu và hôn nhân, nếu như bạn hiểu.

Bọ Cạp là một cung thuộc nguyên tố Nước, nhưng về bản chất vẫn có những người đàn ông Bọ Cạp có các hành tinh trong bản đồ sao xung đột với nhau nên thi thoảng vẫn rơi vào móng vuốt của ma men hay thuốc phiện. Nhưng dù vậy, chàng sẽ không bao giờ mất kiểm soát đối với phẩm chất của mình, hoặc với sự phân biệt đúng và sai. Chàng sẽ không bao giờ cho phép bản thân hay bất cứ ai trong gia đình cư xử như những kẻ ngốc. Chàng rất quan tâm người khác nghĩ gì về hình tượng trước mắt công chúng của mình (mặc dù chàng tin rằng những hành vi cá nhân của mình không liên quan đến ai hết) và nàng Ma Kết cũng vậy. Tất cả những gì nàng làm đều hướng đến mục tiêu trong cuộc sống và đến danh tiếng của mình trong xã hội này. Vẫn có một vài cô nàng không coi trọng các quy chuẩn đạo đức và sống phóng túng, buông thả - có lẽ là tổng cộng có mười hai nàng Ma Kết như vậy trên toàn bộ hành tinh này. Nhưng chúng ta không nói về những người như vậy, chúng ta đang bàn về những người phụ nữ Ma Kết xứng đáng với sự tận tụy cuồng nhiệt và chung thủy của Bọ Cạp và chắc chắn nàng phải là một quý cô. Hoặc nàng có thế đi tìm người đàn ông khác.

Một nàng Ma Kết hiếm khi để những cử chỉ bên ngoài tiết lộ nội tâm thật sự của mình. Cả chàng trai Bọ Cạp cũng thế, những thứ sâu thẳm trong tâm hồn chàng không bao giờ thể hiện rõ ràng qua hành động, cử chỉ hay lời nói. Đó là lý do họ không dễ dàng yêu một ai đó. Cả hai đều mang mặt nạ khi gặp nhau. Vậy nên sẽ mất một chút thời gian để hai người tin tưởng nhau và gỡ bỏ chiếc mặt nạ đó, nhưng thậm chí khi họ bỏ đi lớp hóa trang bảo vệ để cho thấy con người thật sự của mình - để hiểu và thú nhận tình cảm, họ cũng không tiếp tục bộc lộ cảm xúc một cách trần trụi. Họ sẽ ôm nhau và tuyên bố rằng mình cần người kia, rồi kết hôn - rồi lại đeo mặt nạ lên như để đảm bảo quyền lợi cho cả thế giới này, và họ chỉ gỡ bỏ nó khi hai người ở bên nhau riêng tư mà thôi.

Đây là một khía cạnh kỳ lạ của tình yêu giữa các nguyên tố Đất và Nước theo cấu trúc 3-11 (cách 1 cung), được tạo ra bởi hai hành tinh cai quản là Thổ tinh (Ma Kết) và Diêm Vương tinh (Bọ Cạp). Theo cách này hay cách khác, ảnh hưởng từ cái chết và những bí ẩn, dù nặng nề hay nhẹ nhàng, sẽ kết nối trái tim hai người với nhau. Cuộc sống của họ sẽ được chạm bởi những dư âm của quá khứ, tuy nhiên lại rất mờ nhạt. Điều này không xảy ra trong những năm đầu, nhưng bóng tối cuối cùng sẽ đến... và khiến tình yêu của họ ủy mị theo một cách ám ảnh. Bản thân Diêm Vương tinh là hành tinh cai quản cái chết theo một quá trình từ lúc ra đời, tái sinh, đầu thai và đôi khi cả sự nhận nuôi. Thổ tinh cũng cai quản tất cả những vấn đề liên quan đến cái chết, thêm cả kỷ luật và trách nhiệm. Nghĩa vụ. Cả hai hành tinh đều có sự liên hệ mạnh mẽ với những bí mật sâu kín và lâu dài, và bất cứ mối quan hệ cảm xúc nào giữa hai người cũng không thoát khỏi dấu vết của sự chuyển động giữa hai hành tinh. Hầu như trong bất cứ nàng Ma Kết và chàng Bọ Cạp nào cũng tồn tại một vài nỗi sợ hãi thầm lặng chôn giấu từ quá khứ hay những trải nghiệm chung, và chính nó đã hình thành nên mối liên kết chặt chẽ giữa hai người và bằng một cách nào đấy, kéo họ xích lại gần nhau hơn.

Đằng sau bầu không khí tự mãn của nàng, những tham vọng lạnh lùng đối với bản thân và gia đình nàng, với một khuôn mặt không chút cảm xúc, nàng đang âm thầm che giấu một trái tim thiếu thốn yêu thương. Cảm xúc của nàng bị rung động bởi những gì nàng chịu đựng thay vì nói ra và nàng luôn bị khuấy động bởi âm nhạc và nghệ thuật nhiều hơn những gì nàng thể hiện ra bên ngoài. Với ánh nhìn xuyên thấu, Bọ Cạp nhận ra điểm này ngay lập tức và nó kích thích khát khao mãnh liệt của chàng là phải yêu thương và bảo vệ sinh vật bé nhỏ ngồ ngộ này, một sinh vật xinh xắn, hài hước với đôi mắt mềm mại và long lanh; một cô nàng chung thủy, đáng tin cậy và rất đỗi thật thà.

Sự ham muốn của chàng cũng bị khuấy đảo bởi sự bình thản và nhã nhặn của nàng. Sức hút về mặt thể xác giữa Bọ Cạp và Ma Kết hiển hiện và cực kì dễ hiểu. Trong lòng hai người luôn chất chứa một nỗi cô đơn không thể thể hiện ra ngoài và nhu cầu tìm kiếm sự an toàn qua việc đồng hành với nhau. Sự kết hợp kỳ lạ giữa sự mềm mại, bí ẩn và sự cuồng nhiệt bị kìm hãm của chàng sẽ mê hoặc nàng, khiến nàng nhận ra mình có thể thả lỏng và thư giãn trong vòng tay chàng, hay đón nhận chàng với sự trầm tĩnh và chờ đợi lặng thầm. Từng nét tính cách khiếm khuyết bị ảnh hưởng từ Thổ tinh của nàng đều được bồi đắp bởi bản chất đam mê của chàng. Giống như tất cả các Bọ Cạp trên đời, chàng ý thức được những ham muốn thầm kín và những khát khao mơ hồ mà chính chàng cũng không định nghĩa được, và chính những mong ước đó đã chuyển hóa thành xúc cảm yên bình khi hai người hợp nhất, giống như việc trở về nhà từ một đất nước xa lạ, trở về nơi mà tất cả đều an toàn và quen thuộc.

Dường như họ không cho phép sự quen thuộc trở nên tầm thường. Qua nhiều năm bên nhau, cặp đôi Bọ Cạp và Ma Kết thường có xu hướng rơi vào lối mòn của những thói quen cũ kỹ, khiến những cử chỉ yêu đương thân mật và những mặt khác trong chuyện yêu đương đều trở nên nhạt nhòa và không có chút cảm xúc nào. Giống như tất cả các cặp cung có cấu trúc 3-11 khác, họ vừa là bạn vừa là người tình của nhau, và mối quan hệ bạn bè thoải mái đó đóng vai trò như một chiếc cầu giúp họ về lại bên nhau khi mà sự cuồng nhiệt trong tình yêu bắt đầu có phần nguội lạnh và cảm xúc bị khóa kín - khi những khoảng thời gian giận hờn dài đằng đẵng hay sự chán ngán chia rẽ họ bằng cách đóng băng nhu cầu của hai người.

Sự thay đổi giống như một cơn mưa rào mát lạnh đem lại sức sống mới cho tình yêu giữa họ. Du lịch là một liều thuốc tuyệt vời cho cả hai, nhưng thậm chí chỉ một sự thay đổi nhỏ cũng đủ để giải phóng họ. Bọ Cạp và Ma Kết thường sẽ đi ngủ vào buổi tối và thức dậy vào buổi sáng vào thời điểm chính xác đến từng phút trong vòng nhiều năm liền! Họ nên hạ quyết tâm thay đổi thời khóa biểu của mình, để đèn sáng và mặc kệ hóa đơn tiền điện, đi ăn tiệm một tuần vài lần ở một nhà hàng Nhật Bản nào đó, ngồi bệt trên sàn và cùng nghiên cứu môn học liên quan đến mắt (chăm chú vào, đừng lười biếng) và trao cho nhau những món quà khác nhau.

Liệu nàng có nhất định phải tặng chàng một chiếc ví mỗi dịp Giáng Sinh, sinh nhật hay bất cứ ngày kỷ niệm nào khác trong đời không? Nàng có thể tặng chàng một cái kính Thiên văn trong ngày hội Đốt lửa. Chàng cũng có thể tặng nàng một cái kính vạn hoa chỉ đơn giản vì hôm nay là thứ Ba. Nhưng mà nghiên cứu môn học liên quan đến mắt là tuyệt nhất. Trong khi cả hai càng ngày càng trở thành chuyên gia trong bộ môn khoa học kỳ ảo và cổ xưa này, trên con đường đi tìm sự vui vẻ khi giúp đỡ và chữa trị cho người khác, hai người sẽ phải thực hành với nhau nhiều. Chàng sẽ phải nhìn chăm chăm và kiên định vào mắt nàng thật lâu - và bạn hiểu điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với một Bọ Cạp rồi đấy.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Bạch Dương và Ma Kết có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Cặp đôi Mùi và Sửu sẽ ra sao khi kết hợp trong tình yêu, công việc, tính cách của cặp đôi này có hợp nhau không. Hãy cùng thientue.vn xem thử tuổi Mùi và tuổi Sửu có hợp nhau không qua bài viết này nhé
Thật khó đoán kết cục của mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo nàỵ. Nó phụ thuộc vào mức độ bao dung của Ma Kết đối với nhân cách vô cùng gàn dở của Bảo Bình.
Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao
Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao
Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mối quan hệ của cặp này cũng ổn định theo. Thế nhưng, một khi xảy ra mâu thuẫn, hãy coi chừng vì xung đột sẽ rất gay gắt. Hãy cùng thientue.vn xem thử Trong tình duyên tuổi Dần kết hợp với tuổi Tý sẽ ra sao qua bài viết này nhé !
Kim Ngưu và Bọ Cạp có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Song Tử và Bọ Cạp có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu và lối sống sẽ là một đề tài thú vị.
Mối quan hệ giữa hai Ma Kết tiến triển như sau: Dù họ có thể kìm hãm và giới hạn nhau khi còn trẻ, nhưng sau này khi ở cạnh nhau, họ sẽ cực kỳ vui vẻ náo nhiệt.
Dựa trên những dự đoán về tử vi cũng như kinh nghiệm được đúc kết qua thực tế cuộc sống, người xưa đưa ra kết luận rằng có những cặp đôi con giáp khi kết hôn với nhau sẽ rất viên mãn và mọi điều đều thuận lợi.
Song Ngư và Ma Kết cảm nhận và suy nghĩ giống nhau về hầu hết mọi vấn đề, những quan điểm khác biệt của họ cũng ít hơn so với khoảng thời gian hòa thuận của họ.
Thư Viện
Mối quan hệ giữa hai Ma Kết tiến triển như sau: Dù họ có thể kìm hãm và giới hạn nhau khi còn trẻ, nhưng sau này khi ở cạnh nhau, họ sẽ cực kỳ vui vẻ náo nhiệt.
Trong 24 tiết Khí của một năm, tiết Lập Đông là tiết khí đứng đầu của mùa Đông. Thời gian bắt đầu của tiết khí này là gì, những đặc điểm và sự ảnh hưởng của nó trong cuộc sống hằng ngày ra sao?
Cây ngọc ngân được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc đặc biệt, có thể trang trí cho không gian sinh động. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, nó còn mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.
Có nên đặt niềm tin vào kết quả xem bói Tarot?
Có nên đặt niềm tin vào kết quả xem bói Tarot?
Bạn đang thắc mắc rằng Có nên đặt niềm tin vào kết quả xem bói Tarot? Vây thì hãy cùng thientue.vn tìm hiểu qua bài phân tích này nhé.
Tùy vào từng thời điểm được sinh ra mà mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau, phẩm chất và năng lực cũng khác nhau, tính cách của mỗi người cũng có sự khác biệt. Cùng là cung Ma Kết nhưng sẽ không có Ma Kết nào hoàn toàn giống Ma Kết nào.
Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu
Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu
Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái. Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, họ rất dễ hiểu, những gì bạn trông thấy là những gì họ có. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu qua bài viết này nhé !
Cây trầu bà không chỉ được dùng để làm cảnh, giúp không gian xanh hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đặc biệt, nếu biết được cây trầu bà hợp tuổi nào nó còn giúp chủ mệnh đó gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, biến họa thành phúc.
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Dần
Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Dần
Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. Hãy cùng thientue.vn giải mã Tính cách và những đăc điểm nổi bật người tuổi Dần qua bài viết này nhé !
Song Ngư là cung cuối cùng trong danh sách 12 cung hoàng đạo, là biểu tượng của sự dịu dàng nhưng dễ thay đổi. Song Ngư có nhiều tính cách đặc biệt khiến họ trở nên tuyệt vời nhất trong mắt của nhiều người.
3 cặp đôi hoàng đạo dễ rơi vào tình cảnh cực thân nhưng chưa thể yêu
3 cặp đôi hoàng đạo dễ rơi vào tình cảnh cực thân nhưng chưa thể yêu
Những cặp đôi này thường rơi vào mối quan hệ không rõ ràng, mập mờ giữa ranh giới tình yêu và tình bạn. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về 3 cặp đôi hoàng đạo dễ rơi vào tình cảnh cực thân nhưng chưa thể yêu qua bài viết này nhé !
Muốn có một giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động như không gian, phòng ốc, cách bố trí giường ngủ, hướng cửa sổ, cửa chính….Bởi nếu không sắp đặt đúng cách rất có thể ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy khiến cho giấc ngủ của bạn không được ngon giấc, thoải mái.
❖ Xem lịch các năm