Nguyên tắc để duy trì tình bạn bền vững với 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo - 16:09 28/10/2021

Một mối quan hệ nếu muốn bền vững thì phải xuất phát từ hai phía, và tình bạn cũng không ngoại lệ. Để có một tình bạn lâu dài và thân thiết, bạn cần phải hiểu rõ tính tình của đối phương và ngược lại. Vậy nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem để có thể duy trì một tình bạn bền vững với 12 chòm sao thì cần những nguyên tắc gì nhé.


Song Ngư: Sự tinh tế

Song Ngư luôn thích làm bạn với những người nhân hậu và hiểu biết sâu rộng, y như cậu ấy vậy. Bạn cũng cần có trực giác tốt, tinh ý một chút để hiểu được những cảm xúc mong manh của cậu ấy.

Họ cần những người bạn có thể nói lên cảm xúc và suy nghĩ thật sự của bản thân, những người có thể bộc bạch, tâm sự với chú Cá mọi điều.

Điều quan trọng là đối phương phải chấp nhận con người thật của Song Ngư, người đôi khi bay bổng một chút, viển vông một chút, lãng mạn quá một chút, hay luôn tự ti khi cho rằng bản thân mình có vô vàn khiếm khuyết.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khích lệ tinh thần của Song Ngư thường xuyên để cậu ấy có thêm niềm tin vào bản thân và tình bạn giữa hai người.


Bảo Bình: Sự thông minh

Bảo Bình là một cung hoàng đạo rất ít khi để cho cảm xúc chi phối hành động. Lý trí của chòm sao này rất mạnh, do đó họ cần những người bạn thông minh.

Chòm sao này luôn là người nỗ lực trong cuộc sống, thêm vào đó, họ cũng suy nghĩ rất sâu và cẩn trọng. Chính vì vậy, Bảo Bình luôn tìm kiếm sự kích thích trong tâm trí. Nếu điều gì đó không làm cho bộ não của Bảo Bảo phải hoạt động, họ sẽ cảm thấy buồn chán và khép mình với thế giới bên ngoài.

Những người bạn thông minh, có nhiều hiểu biết quả là tri kỷ mà Bảo Bảo tìm kiếm. Khi đó, họ có thể tha hồ trao đổi, chuyện trò, thậm chí nhờ đối phương chỉ dẫn khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sự thông minh mà Bảo Bình mong đợi không đến từ sách vở hay học thức bởi họ hiểu rằng mọi người đều thông minh ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Nếu là bạn của cung hoàng đạo này, bạn chỉ cần có thể khiến họ vận dụng khả năng tư duy nhiều hơn và phản biện các quan điểm đã được thiết lập mạnh mẽ từ lâu của họ, vậy thì tình bạn của cả hai sẽ rất bền chặt đấy.


Ma Kết: Sự trung thành

Ma Kết là người coi trọng “chất lượng hơn số lượng”, vậy nên tuy họ không có quá nhiều bạn nhưng hầu hết đó đều là những người bạn rất tốt với chòm sao này.

Đối với họ, bạn bè là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Họ không thích hướng ngoại hay mở lòng với người khác, và đôi khi cũng khá khó tính.

Ma Kết coi sự trung thành là phẩm chất đáng quý nhất trong tình bạn. Họ cần người sát cánh bên mình những lúc muốn được chia sẻ, những lúc bản thân cần sự tin tưởng, ấm áp, và sẽ không rời đi khi những tính xấu của chòm sao này bắt đầu lộ ra.

Đối với mỗi người bạn, Kết Kết cho đi lòng trung thành của mình mà không nghi ngờ gì, nhưng họ cũng cần được đáp lại tương tự.

Không cần phải cầu kỳ hay kiểu cách trong lời nói và hành động, chỉ cần bạn có một trái tim chân thành dành cho cậu ấy thì cũng chính là điều mà Ma Kết mong đợi và không cần gì hơn thế nữa.


Nhân Mã: Sự tích cực

Là một người hướng ngoại đúng nghĩa, Nhân Mã luôn rất nhiệt tình và tràn ngập niềm tin với cuộc sống. Với chòm sao này, mọi thứ đều có thể giải quyết nếu mình giữ được suy nghĩ tích cực, vì vậy họ không thực sự đặt nặng bất cứ điều gì.

Điều mà Mã Nhi cần nhất trong một mối quan hệ bạn bè không hề phức tạp. Không phải tiền bạc, danh lợi, danh tiếng… mà họ chỉ muốn tận hưởng niềm vui, sự thoải mái khi ở cùng những người bạn của mình.

Nhân Mã thực sự không cần có những mối liên kết sâu sắc, mãnh liệt với bạn bè. Bởi họ nghĩ rằng ai cũng có cuộc sống riêng. Là bạn của nhau, không nhất thiết phải phụ thuộc vào cuộc sống của nhau. Chỉ cần ở bên cạnh đối phương ta không phải “đóng kịch”, được là chính mình, vậy là đủ.

Với tính cách thân thiện, đơn giản, bạn chỉ muốn ở bên cạnh những người vui vẻ và vô tư. Cuộc đời đã đầy rẫy những thức phức tạp và khó khăn, nếu bạn bè mà còn mang đến nguồn năng lượng tiêu cực nữa thì thà không có còn hơn.


Thiên Yết: Sự tin tưởng

Được mệnh danh là cung hoàng đạo bí ẩn và cực kỳ phức tạp, Thiên Yết là người trong ngoài bất nhất. Rõ ràng rất ấm áp, sống giàu tình cảm nhưng bề ngoài lại thường tỏ ra bàng quan, lạnh lùng, khiến người khác e dè không dám tiếp xúc.

Chòm sao này cũng gặp khó khăn trong việc có thể cởi mở để chia sẻ về cảm xúc thật sự của mình. Họ thực sự rất đa nghi, điều này khiến Yết Nhi khó có thể gắn kết với bất kỳ ai. Vốn dĩ cậu ấy rất cởi mở và dễ gần, chỉ là vẻ bề ngoài trái ngược đã che lấp đi điều đó mà thôi.

Do vậy, một khi đã mở lòng với ai đó, sự tin cậy là điều quan trọng nhất đối với Thiên Yết. Chỉ cần bị phản bội một lần thì họ sẽ nhìn đối phương với một ánh mắt khác, gần như không thể tiếp tục làm bạn. Niềm tin là thứ không thể thiếu trong tất cả các mối quan hệ của họ, nó cũng là phẩm chất đáng quý nhất trong tình bạn của chòm sao này.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng mong muốn người bạn của mình phải luôn trung thực và biết giữ bí mật. Nếu chẳng may làm lòng tin của cậu ấy bị rạn nứt, cơ hội dành cho bạn thực sự rất mong manh đấy!


Thiên Bình: Sự khoan dung

Bình yên và ổn định là hai trong số những phẩm chất tuyệt vời nhất của Thiên Bình. Mặc dù không mấy khi chủ động trong tình bạn, họ vẫn luôn có mặt đúng lúc để giúp đỡ và cổ vũ bạn bè của mình.

Tuy nhiên, nếu có một điều mà họ không thể chịu đựng được trong tình bạn, thì đó chính là sự xung đột. Chòm sao này rất ghét việc xảy ra tranh cãi với bạn bè, điều đó vừa khiến họ tổn thương lại vừa khó mà tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp như trước đó.

Cho nên những người bạn nóng tính và chỉ biết đặt cảm xúc bản thân lên hàng đầu là những “đối tượng” Thiên Bình sẽ chủ động né càng xa càng tốt. Bởi những người đó sẽ khiến họ lo lắng và mất đi sự bình yên trong tâm hồn.

Thay vào đó, Thiên Thiên cần những người đủ kiên nhẫn để xử lý tình huống một cách bình tĩnh. Với những người bạn như vậy, họ có thể đưa ra quan điểm của mình trên tinh thần xây dựng để giúp đối phương nhận thấy những khía cạnh khác và điều chỉnh cảm xúc trong mọi tình huống.

Cho nên sự bình tĩnh và lắng nghe là điều tối quan trọng trong tình bạn của Thiên Bình, họ chỉ có thể thực sự gắn kết với những người điềm tĩnh và khoan dung.


Xử Nữ: Sự giúp đỡ

Với một người cầu toàn như Xử Nữ, rất khó để có thể trở thành bạn bè thân thiết bên cạnh họ. Nhưng thường thì những người bạn thân của cậu ấy lại rất bình dị và không quá nổi bật.

Dù rằng thường hay đặt ra những yêu cầu cao với người khác và với chính bản thân mình, nhưng không nghĩa Xử Nhi đòi hỏi bạn của họ phải thế nọ thế kia. Thực chất, những yêu cầu khó nhằn mà chòm sao này đưa ra cũng là muốn tốt cho đối phương mà thôi.

Vì vậy, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc ngày càng hoàn thiện bản thân cho vừa lòng người bạn Xử Nữ. Hãy cứ là chính mình, chỉ cần tính khí bạn không thay đổi thất thường, tỏ ra đáng tin cậy, đặc biệt là luôn dành cho cậu ấy những sự giúp đỡ và lời khuyên đúng đắn khi cậu ấy cần. Xử Nữ sẽ không đòi hỏi gì quá nhiều một khi cậu ấy đã coi bạn là bạn thân đâu.

Không điều gì có thể khiến họ cảm thấy gần gũi hơn với những người bạn khi được bạn bè giúp đỡ trong những tình huống khó khăn. Nói như vậy không có nghĩa Xử Nữ là một người ưa phụ thuộc đâu nhé, họ chỉ đơn giản muốn biết vị trí của mình trong lòng người khác thôi.


Sư Tử: Sự tôn trọng

Trong tình bạn, Sư Tử là một người rất hào phóng và tốt bụng hết lòng với bạn bè. Họ có thể làm bất cứ điều gì để giúp đỡ người kia.

Hiểu rằng mọi người đều có niềm tin riêng nên Sư Tử chấp nhận mọi ý kiến và quan điểm trái ngược. Họ vẫn là một người bạn trung thành bất kể sự khác nhau về quan điểm sống. Và họ cũng mong nhận được điều ngược lại từ bạn mình. Cho nên điều Sư Tử cần là sự tôn trọng từ những người bạn của mình.

Hơn nữa, cái tôi và sự kiêu ngạo khiến chòm sao này lúc nào cũng muốn được người khác khâm phục. Với bạn của mình, Sư Tử có thể không cần đối phương phải tỏ ra ngưỡng mộ nhưng hãy luôn tôn trọng những gì họ làm, đặc biệt là cho họ tự do bày tỏ quan điểm của riêng mình.

Dù cách thể hiện hay việc mà Sư Tử đang theo đuổi có vẻ “điên rồ”, xong đó là lựa chọn của họ, miễn là không phạm pháp hay làm hại tới ai. Là bạn của Sư Tử, bạn chỉ cần tin tưởng và tôn trọng con đường họ đi là được.


Cự Giải: Sự thấu hiểu

Là một chòm sao nhóm Nước sống thiên về cảm xúc, Cự Giải là người khá nhạy cảm và họ cũng luôn mong tìm được một người bạn có thể thấu hiểu, bao dung cho sự thất thường trong cảm xúc của mình.

Thực tế, không mất quá nhiều thời gian để khiến những chú Cua vui vẻ, chỉ có điều họ thay đổi có lẽ còn hơn cả thời tiết. Phút trước còn cười đùa, nhưng ngay phút sau chòm sao này đã có thể rơi vào trạng thái trầm tư, im lặng không lý do.

Điều đó khiến người khác không hiểu nổi những phản ứng cảm xúc của Cự Giải. Vậy nên họ cần những người bạn nhạy cảm và tinh tế để có thể nhận ra những thời điểm mong manh của mình.

Những lời bình luận sáo rỗng và những trò đùa vô duyên có thể khiến Cự Giải khó chịu. Nếu muốn có một tình bạn lâu bền với Giải Giải, hãy trở thành một người bạn có thể thấu hiểu tính cách, cảm xúc của họ. Quan trọng nhất là sẽ không trách móc dù họ có thất thường ra sao.


Song Tử: Cuộc trò chuyện thú vị

Thuộc tuýp người hướng ngoại, Song Tử rất hoạt ngôn và quảng giao. Đó là lý do chòm sao này luôn có rất nhiều mối quan hệ xã giao.

Họ thích gặp gỡ, giao lưu với người mới để khám phá những điều thú vị mới mẻ trong cuộc sống. Bản thân Song Song cũng rất dễ thu hút người khác bởi năng lượng tích cực của mình.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là tình bạn, họ không thích sự im lặng hay trầm lắng, thiếu tương tác với nhau. Với Song Song, không khí trầm lặng như vậy tạo ra sự gượng gạo, lúng túng cho đôi bên. Nếu bạn bè mà không được chia sẻ thoải mái với nhau thì còn gọi gì là bạn.

Do đó, càng là bạn bè Song Tử càng muốn những cuộc trò chuyện thú vị nên được diễn ra liên tục trong mọi cuộc tương tác của cả hai. Tốt nhất là nếu cả hai có thể thao thao bất tuyệt về đủ chuyện trên trời dưới biển từ ngày này sang ngày khác mà không chán, đó chính là tình bạn mà họ mong muốn.

Còn nếu cuộc thảo luận không diễn ra một cách trơn tru, họ chắc chắn sẽ phát chán và sẽ tìm kiếm những người có thể đáp ứng nhu cầu trò chuyện vô tận của mình.


Kim Ngưu: Sự kiên nhẫn

Là một chòm sao được mệnh danh là ổn định và đáng tin cậy nhất nhì vòng tròn hoàng đạo, Kim Ngưu luôn sống có trách nhiệm và tuân theo những quy định mà mình đã đặt ra.

Họ cần thời gian và sự kiên nhẫn để xây dựng một kết nối thực sự với ai đó. Với Ngưu Nhi, sự nóng vội luôn đi kèm với thiếu tin tưởng. Dù là tình bạn hay tình yêu, họ đều rất phản cảm với việc “đốt cháy giai đoạn” hay tỏ ra nồng nhiệt quá đà khi đôi bên còn chưa thực sự hiểu về nhau.

Nếu cảm thấy không thể tin tưởng, Kim Ngưu sẽ không đặt những “viên gạch” đầu tiên cho mối quan hệ đó. Tính nhất quán là chìa khóa trong tình bạn của Kim Ngưu, đó là cách duy nhất để Kim Ngưu có thể vượt qua bản tính đa nghi của mình và xây dựng một tình bạn chân chính với ai đó.

Nếu muốn tiến sâu hơn vào trái tim cậu ấy, bạn cần phải thật kiên nhẫn, tạo dựng được lòng tin với cung hoàng đạo này rồi thì việc gì cũng trở nên rất đơn giản.


Bạch Dương: Sự trung thực

Với một người tự tin và tràn đầy năng lượng như Bạch Dương, cuộc sống xã hội của Cừu có rất nhiều màu sắc. Họ luôn muốn mở rộng vòng tròn mối quan hệ vì họ thực sự đề cao những ý kiến và quan điểm khác biệt.

Cung này luôn mong muốn và yêu cầu mọi thứ trong cuộc sống mình phải thật trọn vẹn, không được nửa vời, nhất là “tình bạn” – một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt và thiêng liêng.

Dương Dương rất thẳng tính, do vậy những người bạn sở hữu sự vô tư, thật thà sẽ rất phù hợp với họ. Đối với Bạch Dương, trung thực là đức tính cần thiết nhất trong tình bạn bởi họ mong muốn có những lời khuyên, góp ý chân thành giữa đôi bên để mối quan hệ được phát triển một cách tốt nhất.

Khi là bạn của chòm sao này, chỉ cần bạn thật chân thành và hết lòng vì cậu ấy. Một khi trái tim ngây thơ của Bạch Dương cảm nhận được điều đó, cậu ấy sẽ luôn mở rộng vòng tay, hy sinh hết mình vô điều kiện vì bạn.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Bốn nguyên tố chiêm tinh học chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta, là nguồn gốc cân bằng cho một cuộc sống tươi vui, khỏe mạnh.
Những người thuộc cung Ma Kết thường rất nghiêm túc và thực tế nên sẽ hợp nhất với những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất và Nước.
Chắc hẳn không ít lần ở đâu đó bạn nghe nhắc tới khái niệm trước công nguyên. Khái niệm này khá phổ biến khi nói về các đề tài lịch sử, nhưng không phải ai cũng biết tường tận về ý nghĩa của nó.
Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài có thể mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế cây rất được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, hoặc làm một món quà tặng cực kỳ ý nghĩa đối với người khác.
Không phải do bắt cá hai tay mà cũng chẳng phải vì những mâu thuẫn gì quá gay gắt, đơn giản chỉ bởi tính cách của mình nên những cung hoàng đạo sau thường khó có thể gắn bó lâu dài trong một mối quan hệ.
Tài năng và nhân cách của một con người chính là hai khía cạnh quan trọng nhất có thể khiến cho người khác phải cảm thấy nể phục.
Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Cự Giải
Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Cự Giải
Với bản tính kiên trì, bền bỉ, nhiệt tình, Cự Giải thích hợp với những công việc như: nhà báo, nội trợ, hay trở thành một nhà chính trị gia. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung Cự Giải qua bài viết này nhé !
Song Tử hợp với cung nào nhất trong chuyện tình cảm
Song Tử hợp với cung nào nhất trong chuyện tình cảm
Để tìm hiểu xem Song Tử hợp với cung nào nhất, chúng ta cần làm rõ đặc điểm tính cách nổi bật của cung hoàng đạo này. Song Tử rất năng động và cực giỏi trong giao tiếp, tuy nhiên đi kèm với đó là tính dễ thay đổi, thiếu chung thủy, có xu hướng đề cao sự tự do bay bổng. Với những nét tính cách đó, Song Tử sẽ hợp với các cung của nguyên tố khí và lửa bởi những cung hoàng đạo này luôn tràn đầy sức sống và sự đam mê.
5 lợi ích khi xem bói bài tarot tìm hiểu về tương lai
5 lợi ích khi xem bói bài tarot tìm hiểu về tương lai
Chắc chắn bạn đồng ý với tôi rằng, đưa vận mệnh tương lai của mình vào bói toán thật sự là điều ngốc nghếch! Nhưng, gần đây tôi nhận ra, xét về khía cạnh khác, hóa ra nó không tiêu cực như tôi và bạn từng nghĩ. Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn chỉ bằng vài lá bài Tarot, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Nào là công việc, tình yêu, mối quan hệ, tài chính,… Hãy cùng thientue.vn kiểm chứng lợi ích tuyệt vời của phương pháp xem bói bài Tarot về tương lai này nhé!
Thư Viện
Với tính cách đặc trưng, những cung hoàng đạo dưới đây sẽ luôn quyết tâm trả thù tình cũ chỉ để tìm kiếm một chút ít hả lòng hả dạ.
Sự mềm mại uyển chuyển như một chú cá của Song Ngư và tính cách mạnh mẽ thích cai trị như chúa tể rừng xanh của Sư Tử liệu có hợp nhau không?
Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài có thể mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế cây rất được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, hoặc làm một món quà tặng cực kỳ ý nghĩa đối với người khác.
Những giấc mơ về tôm thường xuyên diễn ra nhưng mọi người lại ít để tâm đến ý nghĩa mà giấc mơ đó mang lại.
Đá phong thủy là một loại vật liệu phong thủy tuyệt vời được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất, phụ kiện làm đẹp và thậm chí dùng để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất con người.
Những nét đặc trưng trong tính cách của cung Nhân Mã đó chính là sự hài hước và tính sáng tạo cao, cung hoàng đạo này cũng rất thẳng thắn và trung thực.
Sự nghiệp của người tuổi Dần
Sự nghiệp của người tuổi Dần
Khi mới trưởng thành, tuổi Dần sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, Tuy nhiên, nếu kiên trì, quyết tâm vượt qua, họ sẽ đạt được quyền lực, địa vị cao trong xã hội. Hãy cùng thientue.vn giải mã Sự nghiệp của người tuổi Dần qua bài viết này nhé !
Sự nghiệp của người tuổi Tý
Sự nghiệp của người tuổi Tý
Chuột là con vật dứng đầu tiên trong số 12 con giáp, đại diện cho sự quyền lực, thông minh và nhanh nhẹn. Những người tuổi Tý dù trong hoàn cảnh nào họ cũng có thể thích nghi một cách nhanh chóng. Hãy cùng thientue.vn giải mã Sự nghiệp của người tuổi Tý qua bài viết này nhé !
Cặp đôi Thiên Bình có nhiều điểm chung hơn là hai lúm đồng tiền, nụ cười rộng mở, tính thiếu quyết đoán cũng như mối quan tâm của họ đến lẽ công bằng.
Nàng Bạch Dương xinh đẹp và đầy cuốn hút và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá về cô gái cung hoàng đạo này.
Những cung hoàng đạo này luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan vui vẻ và họ sẽ truyền những điều tích cực đó để giảm bớt muộn phiền cho những người xung quanh.
❖ Xem lịch các năm