Giờ Tý là mấy giờ và số mệnh người sinh giờ Tý ra sao?

Kiến thức chung - 14:00 03/12/2020

giờ Tý là mấy giờ

Ở Việt Nam, từ thời xa xưa người dân đã chia một ngày thành 12 dựa trên chu kỳ quanh của mặt trăng. Số giờ cũng được gọi theo tên của 12 con giáp, vậy thì giờ Tý sẽ được tính ra sao? Đặc trưng của giờ này như thế nào? Cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.


Khung giờ Tý

Trong 12 con giáp, Tý có nghĩa là con chuột, và xuất hiện đầu tiên trong bảng tên 12 con giáp.

Thông thường, cách tính giờ được dựa theo hệ Can Chi 12 con giáp, theo hệ thống này thì 1 canh giờ sẽ tương đương với 2 tiếng đồng hồ theo giờ quốc tế, và 1 giờ hệ Can chi gồm có 3 giai đoạn: Đầu giờ, giữa giờ, và cuối giờ.

Nếu tính theo hệ thống này thì giờ Tý sẽ kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng của ngày hôm sau. 


Trong hệ thống giờ giấc của người xưa, giờ Tý là canh mấy?

Người dân gian thường sử dụng từ “canh” để biểu thị khoảng thời gian từ lúc trời tối đến 5 giờ sáng hôm sau, và sẽ được chia thành 5 canh như sau: 

  • Canh 1: Thời gian sẽ từ 19h đến 21 giờ. Đây là giờ Tuất
  • Canh 2: Thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ. Đây là giờ Hợi
  • Canh 3: Sẽ từ 23 giờ đến 1 giờ sáng. Đây là giờ Tý
  • Canh 4: Từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng. Đây là giờ Sửu
  • Canh 5: Từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Đây là giờ Dần

Có thể nhận ra rằng, giờ Tý tương ứng với canh 3 là khoảng thời gian cuối ngày hôm trước và đầu ngày hôm sau.


Khái quát những nét đặc trưng của người sinh vào giờ Tý

đặc điểm của những người sinh vào giờ Tý

Theo quan niệm dân gian, con người sinh ra sẽ tương đương với một số mệnh có sẵn trong cuộc đời. Không chỉ riêng ngày tháng năm sinh mới quyết định số mệnh mà cũng quan trọng cả giờ sinh sẽ biết được toàn bộ cuộc đời của mình ra sao.

Vì là người cầm tinh con vật đứng đầu trong 12 con giáp, nên tính cách của họ sẽ nổi trội, thuộc tuýp người thích khởi xướng dẫn đầu, đi trước mọi người, họ ưa thích việc tạo ra trào lưu, tạo nhiều cái mới đột phá.

Ngoài ra những người sinh vào giờ Tý sẽ rất hòa đồng, thân thiện và hoạt ngôn trong giao tiếp vì vậy họ thuận lợi trong việc tạo dựng các mối quan hệ. 

  • Nếu nam giới sinh giờ Tý: Họ sinh ra đã nắm trong tay bản mệnh tốt, thuộc tuýp người đào hoa, phong nhã và có đầu óc tinh tế, có quyết tâm, chí lớn trong làm ăn.
  • Nếu nữ giới sinh giờ Tý: Đa phần họ có tính cách dịu dàng, đi nhẹ nói khẽ, xinh đẹp và có trí thông minh vốn sẵn hơn người. 

Nhìn chung, những người sinh giờ Tý đều có cuộc sống nhẹ nhàng, tốt đẹp, tính cách thân thiện, nhiều người có tố chất làm lãnh đạo.


Vận mệnh người sinh vào giờ Tý

Những người sinh vào đầu giờ Tý (23h - 23h40)

Hầu hết những người sinh vào đầu giờ này thường khắc với bố mẹ, đặc biệt đối với mẹ. Tình cảm mẹ con không được tốt, thường đấu khẩu nhau trong lời ăn tiếng nói, sẽ có nhiều xung đột xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Những người này thường đi lên từ hai bàn tay trắng, không mong muốn hay có ý định nhờ vả người khác, tuy có gian nan, vất vả nhưng họ vẫn kiên trì quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn. 

Những người sinh vào giữa giờ Tý (23h40 - 00h20)

Người thuộc giờ này phù hợp với nghề làm nông, trồng trọt, chăn nuôi…, họ sẽ bội thu và nhanh chóng giàu có, ăn nên làm ra. 

Có một điều chắc chắn rằng, những người này thường không có nhiều tình cảm gắn bó với anh em ruột thịt, chính vì thế họ không có nhiều sự trợ giúp từ phía anh em, nhưng về sau này khi họ già, đường tài vận được hưởng nhiều nhiều phúc lộc.

Những người sinh vào cuối giờ Tý (0h20 - 1h)

Sinh ra vào cuối giờ Tý, những người này sẽ có phần vất vả hơn nhiều so với những người sinh ở đầu và giữa giờ Tý. Trong mối quan hệ gia đình, họ lại càng không thân thiết với bố mẹ, khả năng cao là sẽ chỉ có mẹ hoặc một cha nuôi nấng.

Còn về phần tình cảm anh em cũng không mấy tốt đẹp, không được nhờ cậy vào ai hết. May mắn họ có nhiều tài lộc và thành công khi xa quê hương làm ăn, tức số mệnh của họ chỉ có đi xa mới trở nên giàu có, phát đạt.

Số mệnh là thứ mà không ai có thể chọn lựa được, thứ chúng ta có thể chọn là cách sống và thái độ đối nhân xử thế. Chính những hành động gieo nhân tốt sẽ giúp bạn gặt được quả ngọt, cho dù số mệnh của bạn không mấy tốt đẹp. Hãy tự tin sống tốt và tin vào quy luật nhân quả, có thể sẽ muộn, nhưng luôn luôn đúng.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Vậy giờ Dậu là mấy giờ và vận số của những người sinh vào khung giờ này sẽ như thế nào hãy tham khảo bài biết sau đây nhé!
Cuộc đời của tuổi Mùi có nhiều thăng trầm biến động và những điều may rủi, vận mệnh của từng người thường gắn liền với giờ, ngày, tháng sinh của người ấy.
Ngày sinh tháng đẻ mang ý nghĩa quyết định khi luận đoán tử vi số mệnh của đời người. Với những người sinh năm Ngọ, mỗi giờ, ngày, tháng sinh khác nhau cũng mang tính chất tốt xấu không giống nhau.
Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu xem giờ Thân là mấy giờ và những người sinh vào giờ thân có vận mệnh sướng hay khổ.
Cho đến ngày nay luật định về cách tính giờ theo 12 con giáp vẫn được áp dụng phổ biến và giờ Tuất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 19h – 21h tối.
Bạn đang thắc mắc giờ tý, giờ sửu, giờ dần, giờ mão, giờ thìn, giờ tị, giờ ngọ, giờ mùi, giờ thân, giờ dậu, giờ tuất, giờ hợi là mấy giờ? Bạn không nắm được ông cha ta thường tính giờ trong ngày dựa vào Can chi như thế nào? Hôm nay thientue.vn sẽ cùng bạn giải mã cách tính giờ của các cụ ngày xưa.
Vậy bạn có biết giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh giờ Mùi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Theo cách xem bói ngày sinh, người sinh vào ngày sinh âm may mắn ứng theo từng con giáp sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, viên mãn. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Tuổi Tý và những ngày sinh đem lại may mắn qua bài viết này nhé !
Theo cách xem bói ngày sinh, người sinh vào ngày sinh âm may mắn ứng theo từng con giáp sẽ có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, viên mãn. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu Tuổi Sửu sinh ngày nào thì vô cùng may mắn qua bài viết này nhé !
Thư Viện
Bỗng dưng nháy mắt trái, mắt trái giật liên hồi là điềm báo gì, lành hay dữ và phương hướng khắc phục tình trạng này như thế nào
Cung Song Ngư với nét đa sầu đa cảm, sống thiên về nội tâm của mình sẽ hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo.
Vận mệnh người tuổi Sửu theo tháng sinh
Vận mệnh người tuổi Sửu theo tháng sinh
Ngày này, 12 con giáp và những vòng lặp của chu kì sống vẫn là những con số đầy bí ẩn với các nhà nghiên cứu khoa học. Hãy cùng thientue.vn giải mã Vận mệnh người tuổi Sửu theo tháng sinh qua bài viết này nhé !
 5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim
5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim
Trong một xã hội bon chen và có nhiều xáo trộn, thật thật giả giả khó phân biệt như hiện nay, việc tìm cho mình một người thật lòng yêu thương, nguyện chung sống cả cuộc đời không phải điều dễ dàng. Liệu có cô gái nào không ham vật chất, sẵn sàng nghe theo tiếng gọi của con tim, cùng người yêu, người chồng của mình cùng cố gắng tạo dựng tương lai tốt đẹp cho cả hai. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 5 con giáp nữ không ham vật chất, sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim qua bài viết này nhé!
Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn
Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn
Một cô nàng thông minh, xinh đẹp và hiền lành, Bảo Bình thu hút người khác thông qua tính cách ôn hòa và sự nhạy bén sáng suốt của bản thân họ. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Cô nàng Bảo Bình thông minh xinh đẹp khiến cánh đàn ông mê mẩn qua bài viết này nhé !
Không phải ai cũng biết treo gương thế nào cho đúng cách, những điều nên và không nên làm khi bố trí gương gia đình.
Cả Song Ngư và Thiên Bình đều là những chòm sao sống thiên về cảm xúc, nhưng để biết họ có hợp nhau không thì còn phải xét đến những khía cạnh khác nữa.
Phong thủy nhà ở luôn là chủ đề mọi gia đình quan tâm khi chuẩn bị xây hoặc tu sửa nhà cửa. Trong đó có những điều mà gia chủ cần kiêng kị để đón lộc dồi dào hơn.
Song Ngư và Ma Kết cảm nhận và suy nghĩ giống nhau về hầu hết mọi vấn đề, những quan điểm khác biệt của họ cũng ít hơn so với khoảng thời gian hòa thuận của họ.
Nếu gặp hiện tượng ong làm tổ trong nhà mình thì phải làm như thế nào, là điềm may mắn hay xui rủi?
Nam Bạch Dương là một chàng trai vô cùng năng động và hòa đồng. Bên cạnh đó còn rất nhiều điểm thú vị để khám phá về anh chàng này.
❖ Xem lịch các năm