Phân biệt ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo

Kiến thức chung - 08:28 03/12/2020

ngày, giờ hoàng đạo

Theo định nghĩa từ cổ đại phương Tây, Hoàng Đạo dùng để chỉ cho chu kì vận hành của mặt trời trong vũ trụ. Từ chu kì đó, con người có thể xác định được quỹ đạo di chuyển của mặt trời theo từng giờ và nhận biết được các hiện tượng biến đổi của thiên nhiên.

Hoàng Đạo, Hắc Đạo là từ ngữ được dùng trong phong thủy của phương Tây. Hiện nay, từ ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi ở cả các nước phương Đông. Từ thời xa xưa, mọi người đều tin rằng, vị thần tối cao nhất của vũ trụ chính là Mặt Trời. Mọi vật trong vũ trụ này đều do Ngài cai quản. Dưới trướng của thần Mặt Trời còn có 12 vị thần được tượng trưng qua 12 vì sao sáng nhất của vũ trụ. Các vị thần có cả ác và thiện, thay phiên nhau hộ tống thần Mặt Trời giám sát và quản lý các vùng trên trái đất. Mỗi vị thần đều có nhiệm vụ của riêng mình và được cai trị các giờ, các ngày khác nhau trong một năm.

Những quãng thời gian vị thần thiện cai quản được gọi là Hoàng Đạo. Ngược lại, những quãng thời gian vị thần ác cai quản được gọi là Hắc Đạo. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ về Hoàng Đạo và Hắc Đạo để cân nhắc những công việc cần làm, giúp mọi việc được thuận lợi hơn.


Như thế nào là ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc Đạo?

Khái niệm về ngày Hoàng Đạo

Ngày Hoàng Đạo là ngày do vị thần có tính cách lương thiện, hiền hòa phụ trách cai quản. Trong ngày này, vị thần thiện sẽ được thần Mặt Trời giao cho quyền lực cao nhất. Dưới sự quản lý của vị thần thiện, ngày Hoàng Đạo được mọi người quan niệm là ngày tốt và hầu hết mọi việc làm trong ngày này sẽ được thần ủng hộ và giúp đỡ. Vì thế, với mong muốn mọi chuyện được diễn ra thuận lợi và đem đến may mắn, trước khi muốn làm một công việc quan trọng như xây cất, cưới hỏi,… ông bà ta thường sẽ tìm hiểu và chọn ngày Hoàng Đạo để thực hiện.

Khái niệm về ngày Hắc Đạo

Nếu ngày Hoàng Đạo do vị thần thiện quản lý, thì ngày Hắc Đạo chính là ngày của vị thần ác cai trị. Đó là ngày mà vị thần ác được phép dùng quyền lực cao hơn các vị thần khác và có thể quyết định mọi thứ trong ngày hôm đó. Vì lý do này mà ngày Hắc Đạo được xem là ngày xấu. Trong những ngày này, mọi người thường kiêng kị nhiều việc thậm chí có người hạn chế đi lại bên ngoài để tránh những điều xui xẻo, không may mắn.


Như thế nào là giờ hoàng đạo? Giờ hắc đạo?

Ông bà ta thường có câu: “Có kiêng có lành”. Với mong muốn mọi mọi việc diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp, bên cạnh việc chọn lựa ngày tốt, mọi người còn chú trọng cả trong chọn giờ để bắt đầu một công việc quan trọng. 

Giờ hoàng đạo biểu thị cho khung giờ tốt trong ngày. Để tổ chức lễ đưa dâu, đám cưới hay khai trương buôn bán…Giờ Hoàng Đạo cũng là một vấn đề quan trọng được gia chủ chú ý. Ý nghĩa của việc chọn giờ Hoàng Đạo cũng giống như việc chọn ngày tốt, đó là mong muốn đem lại sự may mắn, tốt đẹp cho công việc đó. Tương tự, giờ Hắc Đạo được xem là khung giờ xấu, đem đến sự xui xẻo và gian nan.

Việc chọn ngày và giờ tốt trong hầu hết mọi việc đã trở thành một tục lệ lâu đời của cả người phương Đông lẫn phương Tây. Nhưng trong nhiều trường hợp, ví dụ như thời tiết không thuận lợi hoặc khung giờ Hoàng Đạo bất tiện cho công việc tiếp theo… thì chúng ta cũng không nên quá cứng nhắc trong việc chọn giờ.

Các bạn có thể tham khảo về giờ và ngày hoàng đạo thông qua công cụ Xem ngày tốt xấu.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Thuộc tuýp người mạnh mẽ, nhiệt tình và sôi nổi, phần lớn thời gian nàng đều dành cho công việc và thực hiện những điều bản thân muốn. Với vấn đề tình cảm, Nhân Mã coi trọng duyên phận nên bản thân những người này cũng không coi trọng cho lắm.
Cho đến ngày nay luật định về cách tính giờ theo 12 con giáp vẫn được áp dụng phổ biến và giờ Tuất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 19h – 21h tối.
Bạch Dương và những kết hợp khó khăn nhất của trong tình yêu
Bạch Dương và những kết hợp khó khăn nhất của trong tình yêu
Tình yêu của Bạch Dương với những cung hoàng đạo sau đây tuy ngọt ngào nhưng cũng không kém phần sóng gió. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Bạch Dương và những kết hợp khó khăn nhất của trong tình yêu qua bài viết này nhé !
Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu cách tính giờ của người xưa xem giờ Hợi là mấy giờ và sinh vào giờ Hợi thì có những điểm tốt xấu nào.
Giấc mơ phần nào đem đến những dự báo trước cho tương lai, mơ thấy rắn cũng sẽ gửi gắm những điềm báo mà để biết lành hay dữ chúng ta còn phải phân tích thêm.
Xem mệnh gì qua ngày tháng năm sinh là phương pháp phổ biến trong bộ môn Tử vi - Tướng số phương Đông nhằm đoán định phần nào tính cách và số phận mỗi người.
Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu xem giờ Thân là mấy giờ và những người sinh vào giờ thân có vận mệnh sướng hay khổ.
3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình
3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình
Những người chàng trai có tính cách ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình, đặc biệt có thể chịu được lúc bạn gái tức giận rất đáng được trân trọng. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 3 con giáp nam ấm áp, tốt bụng, luôn biết quan tâm đến nửa kia của mình qua bài viết này nhé!
Có bao giờ bạn thắc mắc mình thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo không? Nếu thắc mắc thì bạn có thể tự tra cứu cung mệnh của mình thông qua ngày sinh dương lịch được nêu cụ thể trong phần tra cứu ngày sinh, tính cách của 12 cung hoàng đạo dưới đây.
Thư Viện
Chúng ta nên biết những điều đại kỵ với phong thủy phòng ngủ để có kế hoạch sắp xếp phòng ngủ hợp lý và hoàn hảo hơn.
5 con giáp tiêu xài hoang phí, toàn ném tiền qua cửa sổ
5 con giáp tiêu xài hoang phí, toàn ném tiền qua cửa sổ
Những con giáp tiêu tiền như nước, với họ mua sắm là niềm vui để bù đắp khoảng trống nên họ chẳng tiếc tiền để làm điều đó. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu 5 con giáp tiêu xài hoang phí, toàn ném tiền qua cửa sổ qua bài viết này nhé!
Nếu phân tích theo quan niệm huyền học, những người mệnh Kim hợp màu gì và màu gì sẽ đem lại những điều không may, chúng ta hãy cùng xem xét.
Những người tuổi Tuất sở hữu những đặc điểm như trung thực, thân thiện, thật thà, thông minh, thẳng thắn, đáng kính và có tinh thần trách nhiệm cao.
Truyền thuyết, Biểu tượng và Đặc trưng của cung Kim Ngưu
Truyền thuyết, Biểu tượng và Đặc trưng của cung Kim Ngưu
Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái. Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, họ rất dễ hiểu, những gì bạn trông thấy là những gì họ có. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Truyền thuyết, Biểu tượng và Đặc trưng của cung Kim Ngưu qua bài viết này nhé !
Việc nghiên cứu về cung hoàng đạo đã được thực hiện từ lâu đời, và hình thành một hệ thống quy ước rất bài bản về đặc điểm, biểu tượng của mỗi cung hoàng đạo.
Có bao giờ bạn thắc mắc mình thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo không? Nếu thắc mắc thì bạn có thể tự tra cứu cung mệnh của mình thông qua ngày sinh dương lịch được nêu cụ thể trong phần tra cứu ngày sinh, tính cách của 12 cung hoàng đạo dưới đây.
Người ta tin rằng cây phong thủy trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc. Khi trồng, mỗi người nên kết hợp với các yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi và vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
Không một anh chàng nào muốn cứ mãi lẻ bóng một mình, đơn côi sớm hôm đi về. Tuy vậy thì với một lý do nào đó, có thể là đến từ tính cách và quan điểm trong tình yêu, những cung hoàng đạo nam dưới đây thường sẽ khó kiếm được một nửa của mình hơn những chàng hoàng đạo khác.
Nam Bạch Dương là một chàng trai vô cùng năng động và hòa đồng. Bên cạnh đó còn rất nhiều điểm thú vị để khám phá về anh chàng này.
12 cung hoàng đạo cũng có những là ‘bùa hệ mệnh’ riêng của mình, tượng trưng cho sự may mắn, hữu duyên gắn liền với từng chòm sao.
❖ Xem lịch các năm