Vịt xáo măng
Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, nếu ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng sẽ làm cơ thể giảm bớt bức bối và giải nhiệt rất tốt. Không chỉ riêng món vịt xáo măng mà tất cả các món ăn nếu muốn có hương vị chuẩn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm món ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: Đối với món vịt xáo măng thì bạn tốt nhất nên chọn phần cổ và cánh của thịt vịt chứ không nên chọn phần lườn nhiều nạc. Món ăn dành cho 4 người bạn nên chuẩn bị từ 400- 500g thịt vịt. Bên cạnh đó bạn nên mua thêm tiết vịt để tăng hương vị cho món ăn.
- Măng chua: 500g, măng chua sau khi bạn mua về nên ngâm với nước để làm sạch, măng có màu vàng nhạt tự nhiên.
- Rau: rau mùi, hành lá
- Gừng
- Các gia vị khác: mì chính, sa tế, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Phần cánh vịt, cổ vịt khi mua ở ngoài chợ về sẽ có mùi hôi, nếu bạn không làm thao tác sơ chế thì sẽ rất ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Khử mùi hôi thịt vịt không khó, bạn chỉ cần lấy ít gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi chà xát lên bề mặt thịt thì thịt sẽ khử được mùi. Tiếp đến bạn chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Gừng: Bỏ vỏ, băm nhỏ. Rau mùi, hành lá: Bỏ rễ, bỏ phần lá úa, cắt thành khúc nhỏ. Măng tươi: Bạn tiến hành luộc 2 lần với nước sôi sau đó cho ra chậu nước lạnh, biện pháp này có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ mùi hăng và chua ở măng. Tiết vịt: Bạn để tiết đông, lấy dao khía thành những miếng dài hình chữ nhật có kích thước nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt vịt: Cách nấu vịt xáo măng ngon trước tiên bạn cần phải ướp gia vị để thịt được ngấm gia vị, đậm đà hơn. Bạn cho thịt vịt vào 1 cái bát lớn sau đó cho thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng băm nhỏ rồi trộn đều tất các các nguyên liệu và gia vị với nhau. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút là hợp lý.
- Bước 3: Nấu măng chua: Một trong những khâu quan trọng nhất để có thể có món vịt xáo măng thơm ngon là nấu măng chua. Chị em lấy chảo lớn sau đó cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô phi thơm, tiếp đến cho phần măng chua vào xào cùng với các gia vị như mắm, hạt nêm để măng có độ tươi ngon và ngấm gia vị thật đậm đà.
- Bước 4: Nấu vịt xáo măng: Ở bước này bạn cũng chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành củ. Tiếp đến bạn cho toàn bộ phần cánh và cổ vịt, tiết vịt vào xào cùng, cho thêm 2 thìa sa tế để tạo độ cay, đợi khoảng 10- 15 phút thịt vịt săn lại thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào, văn lửa nhỏ và nấu trong 30 phút. Bạn cho phần măng xào vào đảo cùng thịt vịt trong 5 phút sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã có món vịt xáo măng thơm ngon rồi.
Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ngon mềm mà không ngán. Trong bữa cơm gia đình hay tụ họp đông người thì món vịt om sấu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Đặc biệt vào mùa hè, tiết trời oi bức vị chua thanh của sấu sẽ làm món ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1- 1.5kg
- Sấu: 6- 10 quả (tùy khả năng thích ăn chua của mỗi gia đình)
- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu
- Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.
- Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt ngon: Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng.
- Bước 3: Xào vịt: Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.
- Bước 4: Om vịt: Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm. Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến theo kiểu vịt om sấu nước cốt dừa thì chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa là được.
Vịt kho bia
Từ lâu, vịt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vào mùa hè bởi tính mát và rất tốt cho sức khỏe. Từ vịt có thể chế biến ra rất nhiều món, chiều lòng từ người già đến trẻ nhỏ. Khi nhắc đến vịt thì chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến món vịt om sấu thần thánh. Món ăn mà tất cả mọi người ai cũng mê mẩn. Nhưng ăn mãi rồi cũng chán, đôi khi bạn nên đổi món để mang đến hương vị mới lạ cho gia đình mình. Đó chính là món vịt kho bia, nghe tên thôi là các ông chồng đã thấy thích thú rồi. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu hấp dẫn quên lối về. Món ăn nghe thì lạ nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn sẽ nghiện ngay. Nếu cả tuần bạn và gia đình đã quá vất vả với công việc. Hãy dành ngày cuối tuần để “đối đãi” tốt với bản thân và chăm sóc gia đình bằng những món ăn ngon nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt vịt đã làm sạch60ml rượu vang đỏ, 1 lon bia Hành lá thái khúc, ớt sừng, hành, tỏi Một số loại gia vị: gừng, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu.
- 500g thịt vịt đã làm sạch
- 60ml rượu vang đỏ, 1 lon bia
- Hành lá thái khúc, ớt sừng, hành, tỏi
- Một số loại gia vị: gừng, tiêu, nước mắm, nước tương, dầu hào, nước màu.
Cách làm:
- Bước 1: Bạn sử dụng hỗn hợp nước muối loãng và gừng để rửa vịt cho hết mùi hôi. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc sơ khoảng 4 phút. Rửa vịt trên vòi nước lạnh, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Sử dụng chảo chống dính sâu lòng, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành, hành lá và gừng.
- Bước 3: Cho thịt vịt đã cắt miếng vào đảo đều tay khoảng 4- 5 phút cho thịt săn lại. Cho 1 lon bia và các loại gia vị còn lại vào đậy nắp đun với lửa vừa.
- Bước 4: Khi thấy ước trong chảo gần cạn, nêm gia vị lại cho ừa ăn. Để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sền sệt, thịt vịt chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp. Cuối cùng cho ớt thái lát vào trộn đều. Múc vịt kho bia ra đĩa sâu lòng, trang trí rau xà lách và dưa leo cho đẹp mắt. Với món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều hấp dẫn.
Lưu ý: Bạn nên chọn vịt đực, to vừa, không quá béo. Vịt béo khi ninh lâu vịt sẽ tiết ra nhiều mỡ, thịt bị ngót.Tránh mua vịt non khi ninh lâu thịt vịt sẽ bị nát.
Vịt nấu giả cầy
Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: Thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: Gừng, riềng, tỏi… đặc biệt không thể thiếu mẻ và mắm tôm. Các món giả cầy có hương vị chung là những miếng thịt được nấu mềm, thơm, có vị béo và dậy mùi riềng, mẻ, rất lạ và hấp dẫn, chỉ ngửi mùi thôi cũng đã thấy vô cùng kích thích. Món vịt giả cầy cũng là món ngon mà chúng ta không thể từ chối.
Nguyên liệu:
- Vịt: ½ con
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Mẻ: 3- 5 muỗng
- Mắm tôm
- Bột nghệ
- Các gia vị nêm nếm: đường, muối, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Ướp vịt: Thịt vịt sau khi nướng đem chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt với hỗn hợp gia vị bao gồm riềng giã nhỏ, tỏi băm, mẻ, mắm tôm, bột nghệ, muối, hạt nêm trong khoảng 1h để vịt ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Nấu giả cầy: Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm rồi cho vịt vào xào với lửa lớn. Đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ một lượng nước nhất định sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nồi giả cầy sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm. Khi nước hơi cạn thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Để giả cầy thơm lừng, bạn cho thêm một muỗng riềng giã nhỏ vào nồi và đảo đều. Có thể thêm chút đường để món ăn dịu lại, đun đến khi nước giả cầy sền sệt thì tắt bếp.
Lưu ý: Thành phẩm vịt nấu giả cầy là những miếng thịt vịt được nấu mềm nhưng không được chín kỹ quá, cũng không dai, dậy mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm. Khi ăn miếng thịt thấm gia vị đậm đà. Món này làm món nhậu, ăn cơm hay ăn bún đều được.
Vịt kho gừng
Vịt kho gừng với hương vị thơm ngon, cay nóng cảm giác cho bữa cơm ngon hơn mà không ngấy. Đặc biệt thưởng thức món ăn này vào những ngày thời tiết se lạnh, gừng cay ấm bụng tuyệt ngon và ai cũng tấm tắc khen ngon. Vịt kho gừng không mất nhiều thời gian chế biến nhưng lại rất ngon miệng bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Vịt làm sẵn: 0,6kg (Có thể mua ngoài chợ)
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Hành tím: 3 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món vịt kho gừng: Cho gừng băm nhuyễn sát xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch thịt vịt và để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành, tỏi băm nhuyễn để riêng ra bát. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho thịt vịt vào tô to thêm hành tím, gừng và tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm vào thịt đảo đều ướp khoảng 15- 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 2. Tiến hành kho thịt vịt: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt vịt xào cho thịt chín vàng và săn lại. Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn phi thơm hành tím, tỏi và gừng. Rồi cho thịt vịt vào xào thơm, cùng nước mắm và nước màu, đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa để thịt vịt chín mềm. Tiếp tục đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì nêm nếm gia vị thêm hạt tiêu đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, múc thịt vịt kho gừng ra đĩa có thể trang trí chút rau thơm và thưởng thức cùng bún hoặc cơm trắng rất ngon.
Lưu ý: Món thịt vịt kho gừng có thịt vịt mềm vừa phải, thịt vịt đun không quá nhừ, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.
Vịt nướng
Món vịt nướng thơm lừng với lớp da vàng nâu hấp dẫn, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà, có thể làm món nhậu, ăn với cơm hay với bún đều rất ngon. Hầu hết các chị em nội trợ thường ngại chế biến vịt nướng do sợ tốn thời gian và phải thực hiện nhiều công đoạn. Tuy nhiên, với cách làm và ướp vịt nướng sau đây, đảm bảo gia đình bạn sẽ có món vịt nướng ngon tuyệt mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 con
- Mật ong
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi khô:1 củ
- Sả: 3- 5 cây
- Ớt tươi: 2 trái
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Rượu trắng: 100ml
- Màu điều, hạt nêm, muối hạt, bột ngọt, dầu hào, đường, hạt tiêu…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế vịt: Bạn có thể tự làm thịt vịt tại nhà hoặc nhờ người bán làm hộ nếu không có thời gian. Vịt sau khi làm sạch lông và mổ lấy nội tạng, bạn tiến hành sơ chế lại như sau: Dùng dao sắc mổ phanh bụng vịt và ép xuống cho vịt nằm bè ra, dùng muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần để diệt khuẩn và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn của thịt vịt, bạn đập dập một nhánh gừng tươi, trộn với chút rượu trắng rồi chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt trong vài phút, làm như vậy đảm bảo vịt sẽ thơm và sạch mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Ướp vịt nướng: Bạn cho vào một cái tô lớn các lọai gia vị sau đây: hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, muối tinh, hạt tiêu, dầu hào và mật ong. Lượng gia vị cho vào bạn căn chỉnh sao cho phù hợp và đủ để ướp vịt. Tiếp theo, cho hành băm, tỏi băm, sả xay vào trộn đều. Ở bước này, bạn cho luôn ớt thái nhỏ vào, nhưng nếu không thích ăn cay thì có thể bỏ ít hoặc không bỏ thêm ớt cũng được. Trong cách làm là tẩm ướp vịt nướng, bí quyết để giúp lớp da vịt thơm ngon và có màu đẹp mắt là sử dụng dầu điều màu để tạo màu, vì vậy bạn đừng quên cho thêm 1 muỗng dầu điều màu vào tô gia vị nhé! Sau khi đủ gia vị, bạn trộn đều hỗn hợp là được. Dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt) để khi ướp vịt thấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý chỉ xiên nhẹ, không được xiên thủng. Tiếp đó, bạn dùng chổi phết gia vị lên khắp mình vịt, phết cả trong lẫn ngoài, làm thật kỹ để gia vị đều hết, ướp vịt trong khoảng 20- 30 phút.
- Bước 3: Nướng vịt: Để làm món vịt nướng, bạn có thể dùng lò nướng, lu nướng hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Trong các cách làm trên, nướng bằng than hoa là phương pháp chế biến đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng nhất. Trong khi ướp vịt, bạn chuẩn bị than để nướng là vừa. Sau 30 phút tẩm ướp, bạn cho vịt vào kẹp nướng rồi nướng trên than hoa trong khoảng 30 phút để vịt chín đều. Trong quá trình nướng, thi thoảng bạn phết gia vị ướp còn dư và một chút dầu ăn lên thân vịt để vịt không bị khô và cháy. Nướng vịt nhớ phải trở đều tay để vịt chín từ từ và có màu đẹp mắt. Vịt sau khi nướng, bạn để nguội bớt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày lên đĩa và trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa.
(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo