Cá lóc sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, rồi dùng dấm sát để khử mùi tanh của cá. Các bạn đem ướp cá với các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, bột ngọt và một ít nước mắm. Còn về phần cháo, các bạn cứ cho gạo vào nồi ninh nhừ cho cháo chín, vặn nhỏ lửa để cháo nhừ. Nếu cháo cạn nước cho thêm để nước để cháo không bị cháy, chú ý dùng đũa khuấy đều để cháokhông bị cháy, khê. Sau đó, các bạn có thể đảo cá sơ qua để tạo mùi thơm trước khi cho cá vào cháo hoặc nấu tươi trực tiếp để giữ vị ngọt thì tùy. Cháo cá lóc vốn là món ăn dinh dưỡng được nhiều bà mẹ nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức, đặc biệt là đối với những bé đang trong giai đoạn ăn dặm.
Để làm được món này, các bạn cần các nguyên liệu chính là cá lóc, riềng, sả. Cá lóc cần làm sạch, khía chéo trên mình cá. Sả và riềng thái mỏng rồi giã nát. Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào bát, trộn đều. Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá khoảng 10 phút. Sau đó, đem nướng trên than hồng đến khi chín vàng. Khi ăn bạn có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắmtỏi chua ngọt. Cá lóc nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để đãi cả nhà.
Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt Nam. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, cắt khúc bạn có thể kho cả con. Cho hành lá, tỏi băm, ớt, gừng và một số gia vị khác vào để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng nồi với chút dầu ăn hoặc mỡ nước (tốt nhất là nồi đất) rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cá thấm gia vị vào nồi và nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại và trở đều hai mặt để cá thấm gia vị, rồi đổ nước dùng vào cá sao cho ngập mặt cá là được. Kho cá với lửa nhỏ riu riu khoảng 10 phút sao cho nước dùng gần cạn thì cho ớt vào đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp, rắc hành lá thái mịn lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt tạo sự hấp dẫn cho món cá kho.
Một món ăn tuy lạ nhưng vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn chính là cá lóc hấp bầu rất đáng thử đấy. Đầu tiên chúng ta sẽ lấy chanh chà lên mình cá cho sạch nhớt. Lấy hành khô, ớt, gừng băm nhiễn, hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn, đầu hành lá đập dập. Cho tất cả nguyên liệu trên vào cái chén, trộn đều chén gia vị. Dùng giấy thấm cho con cá hết nước, khứa vài đường lên mình cá, thoa hỗn hợp gia vị lên cá. Nhớ nhét cả vào bụng cá nữa, để cá thấm gia vị.
Trong lúc đợi cá thấm gia vị, mình chuẩn bị quả bầu.Bầu rửa sạch, để cả vỏ, dùng dao sẻ dọc quả bầu, chia tỉ lệ 70/30. Dùng thìa nạo bỏ hết phần ruột bầu. Nếu thích có thể trang trí trên quả bầu. Đặt cá đã ướp vào quả bầu, có thể đậy phần mỏng của miếng bầu còn lại lên mình cá. Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước trong nồi sôi mạnh. Ta cho cá vào hấp từ 15-20p là cá chín. Chúng ta có thể dọn cùng chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt tươi. Cá hấp bầu cuốn bánh tráng, cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt các bạn ạ
Để làm món ngon này, các bạn cũng cần nguyên liệu chính là những chú cá lóc đã được làm sạch, ướp gia vị khoảng 10 phút. Ngoài ra, bạn còn chuẩn bị thêm rau ngổ, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ, cắt thành khúc vừa ăn rồi ngâm với nước có hòa chút chanh cho đỡ bị thâm.
Bạn cho nồi lên bếp rồi phi thơm hành, sau đó cho cá vào xào nhẹ tay với lửa nhỏ cho cá săn lại. Sau đó bạn cho chuối vào đảo cùng. Đổ nước sôi vừa ăn vào nồi. Bạn nên nấu bằng nước sôi để cá không bị tanh. Cho vài quả ớt để tạo vị cay nồng cho món ăn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy nắp nồi um cho đến khi chuối chín mềm là được. Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá, rau ngổ thái nhỏ vào nồi, múc ra bát và thưởng thức.
Ngoài kho và nấu canh, cá lóc chiên sả ớt cũng thơm ngon không kém, đặc biệt là khi kết hợp với sả ớt. Cá lóc mua về đánh vảy, làm sạch, lấy chanh chà lên cá cho đi hết nhớt, chẻ đôi bụng cá theo chiều dọc, rửa sạch với nước muối pha giấm hoặc chanh rồi để cá lên rổ cho ráo nước. Băm nhỏ sả, tỏi và hành tím, muối, ớt bột, bột nghệ, tiêu rồi trộn đều.
Cá để ráo nước rồi chặt khúc chừng 3-4cm bề dày, khứa trên da cá để cá ngấm gia vị hơn khi ướp. Sau đó, lần lượt ướp cá với hỗn hợp gia vị ở trên rồi phơi nắng cho tới khi cá khô và thấm gia vị. Bắc chảo cho dầu nóng già rồi phi thơm tỏi băm để khử mùi, cho cá đã ướp vào chiên cho tới khi lên màu vàng đẹp, chín đều là xong, vớt ra để ráo dầu. Bày ra dĩa kèm với chén nước mắm ớt, dưa leo, các thứ rau thơm. Thả vài lát ớt mỏng lên trên nhân lúc cá còn đang nóng giòn. Món này với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon.
Cá lóc đánh sạch vảy đã sơ chế dùng chanh chà khắp thân cá cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá lóc. Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị
Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào tô cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.
Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.
Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa. Cá lóc hấp bia ăn kèm rau sống chấm nước mắm gừng thì không gì tuyệt hơn.
Thật tiện lợi nếu trong nhà có sẵn hũ chà bông cá lóc. Đây hẳn là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để chuẩn bị cho gia đình 1 hũ chà bông ngon và đảm bảo nhé.
Cá lóc làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch và đem ướp với rượu và gừng bóc vỏ giã nát khoảng 1 tiếng để khử mùi tanh và làm mềm thịt cá. Bắc nồi lên bếp, cho cá vào nồi cùng khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Luộc cá ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.
Vớt cá ra, để nguội, đem gỡ lấy thịt cá, nhặt kỹ xương tránh để xương dăm còn sót lại khi bé ăn dặm rất nguy hiểm và bỏ da cá. Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ). Cho ruốc cá vào chảo đảo đều chừng 5 phút thì đổ thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều cho cá ngấm gia vị. Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn chà bông cá lóc được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).
Chuẩn bị một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch để đựng chà bông cá và dùng ăn dần như vậy chà bông cá lóc sẽ giữ được độ thơm ngon lâu hơn. Bạn nhớ đậy nắp hũ lại ngay nhé để tránh nấm mốc nhé, không được để ruốc đã thành phẩm tiếp xúc nhiều với không khí sẽ mất vị thơm ngon đồng thời chúng sẽ hút ẩm nhanh hỏng.