Phật dạy: muốn hưởng phúc trọn đời, cần tránh 3 chữ “quá”

muốn hưởng phúc trọn đời, cần tránh 3 chứ "quá"

Phật dạy đời người cần phải tránh 3 chữ quá, đó là quá nóng, quá lạnh, quá muộn. Ăn đồ quá nóng thì bỏng lưỡi, cầm thứ quá nóng thì bỏng tay, tính tình quá nóng nảy thì làm việc gì cũng dễ đổ vỡ, hạnh phúc gia đình cũng khó mà giữ được.

Thời tiết quá lạnh thì sự sống khó bề sinh sôi nảy nở, lòng người quá lạnh lùng thì tâm không thể hướng thiện, đa phần chỉ nghĩ cho bản thân mà quên đi lợi ích của chúng sinh, cộng đồng.

“Quá muộn” được nhắc đến sau cùng nhưng cũng là chữ quá quan trọng nhất, phàm là những thứ quá muộn thì không thể cứu vãn. Đáng buồn thay nó xuất phát từ tâm lý trì hoãn luôn chờ chực để phát tác trong mỗi con người chúng ta, là cái cớ của những kẻ lười biếng, luôn trốn tránh công việc, muốn an nhàn hưởng phúc. Trong cuộc sống, phúc đức chỉ dành cho người chăm chỉ. May mắn chỉ dành cho người nỗ lực. Viên mãn chỉ dành cho người dám chịu khổ cực.

Đừng tìm lý do thoái thác, đừng nghĩ cách để được an nhàn. Bằng không sẽ chẳng bao giờ có cơ hội chạm đến thành công thật sự. Nên nhớ, muốn nắm bắt được cơ hội tốt nhất để chuyển mình, bạn chỉ có 1 cách là cố gắng hết sức và tự tạo ra động lực cho mình nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Sự an nhàn là phần thưởng chỉ dành cho những người biết cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ.Muốn thoát khỏi bế tắc, người duy nhất có thể giúp bạn chỉ có bạn

Dựa núi thì núi lở, dựa người thì người đi. Chỉ có dựa vào bản thân mình mới là mãi mãi. Làm người, đừng chỉ biết dựa dẫm, ngửa tay xin ân huệ của người khác, mà hãy biết cách khiến bản thân ngày càng nỗ lực hơn. Tự tin vào chính mình, tự mình nỗ lực, cuộc sống của bạn mới thực sự rẽ sang một hướng khác tươi sáng hơn.

Con người phải sở hữu tư duy như một chiếc đồng hồ, có mục tiêu riêng, có suy nghĩ rõ ràng, đi từng bước một, và tương lai của người đó là không giới hạn.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo
Bài viết liên quan
Chỉ là chúng ta thường hay bị cái gọi là "chuyện quan trọng" ngăn cản bước chân để rồi bỏ lỡ mất cơ hội về thăm những người thực sự quan trọng.
Chỉ cần sở hữu một bộ Tarot là bạn đã có thể bắt tay vào việc thực hành bộ môn huyền học thời thượng này. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực chất, bói bài Tarot đòi hỏi rất nhiều kiến thức, khả năng logic, trí nhớ tốt và trực giác cũng phải nhạy bén. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các lỗi thường gặp trong bói bài Tarot và cách khắc phục qua bài viết này nhé.
Ấn tượng ban đầu là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để gây sự chú ý tới một ai đó. Nhiều cặp đôi đến với nhau chỉ qua một ánh nhìn, sự thích thú nhất thời, khi đã hiểu rõ về đối phương hoặc cảm thấy không hợp hai con người này sẵn sàng "mỗi người một ngả" đi tìm cho mình hạnh phúc mới. Hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các cặp đôi sớm nở nhanh tàn trong 12 cung hoàng đạo qua bài viết này nhé !
Hiểu rõ chu kỳ của giấc ngủ sẽ giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon và thức dậy khỏe khoắn hơn.
Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài có thể mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế cây rất được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, hoặc làm một món quà tặng cực kỳ ý nghĩa đối với người khác.
Phật giáo tin rằng trên đời có 3 hạng người mà Bồ Tát vô cùng trân quý, những người này sẽ luôn gặp may mắn và hưởng phúc duyên trọn vẹn vì luôn được Bồ Tát che chở.
Giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ
Ngọ và Tý là một cặp khá thú vị. Đối lập trên vòng tròn con giáp, quan hệ của họ khó có thể tránh khỏi sự mâu thuẫn. Về bản chất, họ đều là những người thích giao lưu, thích bay nhảy, rất hóm hỉnh và năng động. Hãy cùng thientue.vn giải mã cặp đôi tuổi Tý và tuổi Ngọ qua bài viết này nhé !
Đối với con người, tượng Phật là vật linh thiêng, luôn được kính trọng bởi tất cả mọi người. Do đó, những giấc mơ về tượng Phật cũng mang lại nhiều ý nghĩa cho người mơ thấy.
Tài năng và nhân cách của một con người chính là hai khía cạnh quan trọng nhất có thể khiến cho người khác phải cảm thấy nể phục.